Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng

Yến mạch rất tốt cho đường tiêu hóa, tăng cảm giác no nên yến mạch sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn muốn giảm cân. Điều đặc biệt tuyệt vời từ công dụng yến mạch là có khả năng phòng chống ung thư. Vì thế yến mạch được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn, hãy thử bánh yến mạch mới lạ để nhâm nhi mà cũng chả lo tăng cân. Tìm hiểu về cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng ngay nhé.

  • 1 chén bột yến mạch (sử dụng loại bột thường hay nguyên cám đều được)
  • Hạt hạnh nhân
  • 2/3 chén dừa nướng bào vụn
  • ½ chén mật ong
  • ½ chén bơ hạnh nhân
  • 1 muỗng cafe vani
  • ½ chén hạt lanh
  • ¼ muỗng cafe muối biển

2. Bật mí cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng

Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng thơm ngon

Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng thơm ngon

Bước 1: Dùng dao cắt hạt hạnh nhân thành những miếng nhỏ, có thể cắt làm đôi hoặc làm ba tùy kích thước hạt và tùy sở thích. Chỉ nên cắt 2/3 số hạt đã chuẩn bị.

Bước 2: Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều các các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm hạnh nhân sau khi cắt nhỏ, bơ hạnh nhân, bột yến mạch, mật ong, hạt lanh, dừa nướng đã bào nhỏ, muối biển, vani. Dùng muỗng trộn hỗn hợp đều tay cho đến khi tất cả đã hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho hỗn hợp bánh vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh giúp cho hỗn hợp dính với nhau, dễ nặn bánh hơn. Hỗn hợp bánh nên để ở ngăn mát khoảng 4 giờ đồng hồ.

Hỗn hợp bánh trộn đều với nhau

Hỗn hợp bánh trộn đều với nhau

Bước 4: Sau 4 giờ chờ đợi lớp keo hình thành trên hỗn hợp bánh, giờ đây bạn có thể lấy ra rồi nhé. Bắt tay làm bánh ngay thôi! Đầu tiên là nặn bánh, có thể sáng tạo thành những hình thù tùy thích. Thông thường những chiếc bánh yến mạch có hình tròn hoặc hình dẹt.

Bước 5: Sau đó, đúc những viên bánh vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa để bảo quản. Đặt những chiếc lọ bánh yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng dần trong cả tuần. 

Như vậy, đã kết thúc cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng tại nhà đơn giản. Chỉ với vài bước thôi bạn đã có món bánh thơm ngon và bổ dưỡng làm từ yến mạch, một nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm các hương vị khác để thay thế cho hạt hạnh nhân như hạt mắc ca, nho khô, hạt óc chó, hạt ca cao, hạt socola... Và cũng có thể thay thế bơ đậu phộng cho bơ hạnh nhân. Vì có lẽ bơ đậu phộng dễ tìm hơn, có thể tìm tại các cửa hàng bách hóa hay siêu thị gần nhà và với giá thành nhỏ hơn. Cách làm sau khi thay thế nguyên liệu tương tự như cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng sử dụng hạt hạnh nhân như trên. 

3. Yêu cầu về món bánh yến mạch không cần lò nướng

Bánh yến mạch socola làm tại nhà

Bánh yến mạch socola làm tại nhà

  • Món bánh yến mạch hạnh nhân được cho là đạt yêu cầu khi bánh các viên bánh dính chặt với nhau, chính vì vậy lớp áo keo từ hỗn hợp bánh phải vừa đủ và những viên bánh được vo chặt nếu là hình tròn hoặc được cán đều tay nếu là hình dẹt.
  • Bánh không quá ngọt, vì thế nên trong phần nguyên liệu không sử dụng đường mà thay thế bằng mật ong. Tuy vậy thì lượng mật ong sử dụng cần điều chỉnh vừa phải.
  • Viên bánh đảm bảo độ dẻo của bơ hạnh nhân, mật ong và vani và độ giòn của hạt hạnh nhân. Vị bánh bùi bùi, béo béo của bột yến mạch và chút mặn của muối biển, như vậy bánh mới chuẩn vị.

4. Một số công dụng của bột yến mạch tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

Bột yến mạch tốt cho sức khỏe

Bột yến mạch tốt cho sức khỏe

  • Thành phần dinh dưỡng từ yến mạch có đủ 6 loại vitamin, chất xơ, chất béo, chất đạm, canxi, sắt, magie, kẽm và 389 calo. Bảng thành phần yến mạch giúp cân bằng tốt, đồng đều các dưỡng chất. Thật hiếm có loại thực phẩm nào làm được điều này.
  • Bột yến mạch nguyên chất có chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ và giúp giảm huyết áp cho người cao tuổi. Bổ sung insulin cho người tiểu đường, giảm cholesterol.
  • Yến mạch chứa chất xơ hòa tan mạnh mẽ, giúp tiêu hóa tốt, tăng cảm giác no nên sẽ là thực phẩm ưu tiên trong chế độ giảm cân. Bên cạnh đó còn tăng sự phát triển các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa.
  • Các chuyên viên làm đẹp thường sử dụng yến mạch trong nhóm nguyên liệu cơ bản sản xuất đồ trang điểm, một phần vai trò cải thiện độ sáng cho làn da chị em phụ nữ. Chị em thường tin dùng vì yến mạch ngăn ngừa lão hóa.
  • Có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp trẻ biếng ăn, chậm phát triển ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn. Người già thường khó ngủ cũng sẽ cải thiện được nhờ vào yến mạch.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho các chị em thêm một công thức làm bánh nữa. Hi vọng qua cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng như trên đã giúp các bạn có món bánh thơm ngon vào dịp cuối tuần. Bánh yến mạch tốt cho cả người già và trẻ nhỏ, một thức ăn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chúc các bạn ngon miệng! 

Leave a Comment