Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc đúng vị đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt là các mẹ bầu. Sự kết hợp của gà ác cùng vị thuốc trong thuốc bắc sẽ tạo ra món ăn đủ dinh dưỡng. Đối với mẹ bầu, chúng tôi khuyến khích mẹ nên ăn từ 2-3 con/tháng để tẩm bổ thể trạng. Vì đây là một bài thuốc vô cùng quý giá cho các mẹ. Do vậy, các bố hãy tự tay nấu ra món ăn đặc biệt này theo hướng dẫn của chúng tôi

  • Gà ác là một loại gà thuộc họ trĩ, có kích thước và cân nặng nhỏ. Thịt gà ác rất ít mỡ nhưng lại rất giàu chất đạm. Trong y học, gà ác là thuốc bổ dưỡng có tác dụng với bà bầu, người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt với phụ nữ có thai nên ăn tuần/lần để bồi dưỡng cho cơ thể mẹ và em bé.
  • Gà ác khi được tiềm với thuốc bắc sẽ tạo thành một món ăn rất bổ dưỡng cho mẹ bầu. Giúp có thể mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện khi hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ.
  • Đối với những mẹ bầu mà bị ốm nghén nhiều không ăn được hay ăn vào lại bị nôn hết. Mẹ có thể ăn thêm món gà tiềm thuốc bắc này để cơ thể mẹ được đảm bảo đủ chất.
Tác dụng của món gà ác tiềm thuốc bắc với mẹ bầu

Tác dụng của món gà ác tiềm thuốc bắc với mẹ bầu

Để tự tay làm món gà tiềm này tại nhà cho mẹ bầu, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu.

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm gà ác tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu để làm món gà ác tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu để làm món gà ác tiềm thuốc bắc

  • 1 con gà ác khoảng nửa cân. Bạn tránh chọn những con to quá sẽ ăn không hết và khi hấp nguội lại ăn sẽ không ngon.
  • 1 gói thuốc bắc để tiềm gà. Thông thường bạn chỉ cần ra những hiệu thuốc bắc bảo họ và họ sẽ lấy đúng loại cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trong siêu thị cũng có nhé.
  • Bạn chỉ cần mua 1 gói thôi là đủ, nhiều quá sẽ tạo ra một mùi rất nồng khó ăn.
  • Nguyên liệu phụ gia khác: 1 quả dừa xiêm, Bột nêm, gừng, muối, hạt tiêu…

Ngoài ra, để món ăn gà tiềm có giá trị dinh dưỡng cao hơn khi mua ở ngoài quán. Bạn có thể chọn mua 1 ít tam thất. Tam thất có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể và làm cho món ăn trở nên dễ ăn hơn. Sau khi nguyên liệu được đầy đủ bố sẽ bắt tay vào làm cho mẹ bầu nhé.

3. Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc

Trước khi làm món gà ác tiềm thuốc bắc bạn cần phải sơ chế qua nguyên liệu

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc

Cách làm món gà tiềm thuốc bắc

Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với gà: Bạn cần phải làm sạch và khử mùi tanh của gà. Bạn sẽ sử dụng đến rượu và gừng trộn với một chút mật ong để chà sát lên gà. Bạn phải rửa sạch lại 1 lần nữa bằng nước lạnh để gà sẽ được chắc thịt hơn.
  • Thuốc bắc bạn mang ngâm với nước khoảng 30 phút cho nở rồi mang đi rửa thật sạch

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bạn cần phải chuẩn bị 1 cái thố bằng gốm hoặc sứ đảm bảo kích thước to vừa con gà. Trước tiên bạn sẽ dải thuốc bắc đều khắp thố và đặt gà vào giữa nồi. Dừa xiêm bạn sẽ chặt ra và lấy lại phần nước.

Nước dừa sẽ được đổ vào nồi để làm tăng hương vị mùi thơm của gà khi tiềm. Mức nước dừa đổ vào thố phải đảm bảo ngập hết phần thịt gà. Khi gà tiềm thành phẩm sẽ đảm bảo không bị khô và thịt gà sẽ rất là mềm khi ăn.

Tiếp theo sẽ là việc tiềm gà. Bạn có thể tiềm gà bằng phương pháp cách thủy và tiềm không cách thủy.

  • Tiềm gà cách thủy: Bạn phải cần đến 1 chiếc nồi lớn rồi đặt thố vào trong nồi đó. Thực hiện việc đun sôi lửa thật to trong khoảng thời gian 3 tiếng là hoàn tất món gà tiềm.
  • Tiềm gà không cách thủy: Thố sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Bạn sẽ đậy nắp lại nồi đun trực tiếp trên bếp lửa. Khi đun bạn phải đun ở mức lửa nhỏ nhất để gà được chín nhừ và không bị cạn nước. Cũng như với cách hấp cách thủy bạn cần phải đun từ 2-3h đồng hồ là gà thành phẩm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hầm gà cách thủy thơm ngon bổ dưỡng

Khi thịt gà đã nhừ là lúc bạn có thể bắc ra nồi để thưởng thức. Bạn cần phải pha chế thêm muối tiêu cùng với chanh tươi để chấm thịt gà khi ăn. Các thành phần có trong thuốc bắc bạn hoàn toàn có thể ăn được cùng với thịt gà.

4. Kinh nghiệm để làm ra món gà tiềm với thuốc bắc thơm ngon

Thành phẩm gà ác tiềm thuốc bắc

Thành phẩm gà ác tiềm thuốc bắc

  • Thịt gà bạn nên chọn đúng loại gà ác vừa thịt xong để giữ được đúng chất dinh dưỡng. Ngoài ra, Bạn cần tránh chọn những con đã thịt và để lâu trong tủ lạnh.
  • Quá trình nấu bạn phải thường xuyên kiểm tra mức nước ở trong thố gà. Nếu không may bị hết nước gà sẽ bị khô và mất đi vị ngon ngọt của nước dừa.
  • Thịt gà khi chín bạn phải múc ra ăn ngay và ăn hết khi còn nóng.

Bạn hãy lưu lại công thức cách làm gà ác tiềm thuốc bắc này cho mẹ bầu nhé. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho bà bầu. Nếu có thời gian rảnh bố nên tự nấu khoảng 1 lần/tuần cho mẹ bầu nhé. Còn rất nhiều cách làm và chế biến món ăn thơm ngon đặc biệt tại VietReview Vào Bếp nhé.

Leave a Comment