Cách làm hoa hồng giấy đơn giản siêu đẹp

Nếu thực sự bạn muốn đóng góp một phần dấu ấn bản thân cho món quà, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm hoa hồng giấy đơn giản bằng giấy đơn giản, siêu đẹp chỉ trong vài phút.

Trong những dịp lễ, hoa hồng vẫn luôn được mọi người yêu mến và lựa chọn nhiều nhất. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, sự trân trọng đối với người mình yêu, đặc biệt là người phụ nữ.

Để bó hoa ý nghĩa gắn bó theo năm tháng, dường như mọi người đã chuyển sang  sử dụng hoa hồng giấy bằng cách tự làm hoặc mua ngoài cửa hàng thay vì mua hoa thật làm quà.

Hoa hồng giấy dễ làm để tặng người thân bạn bè
Hoa hồng giấy dễ làm để tặng người thân bạn bè

Thực tế, cách làm hoa hồng bằng giấy để đẹp tặng người mình yêu thương rất đơn giản. Vì thế bạn chỉ cần bỏ chút thời gian cộng thêm sự khéo léo của đôi tay là đã có ngay món quà ý nghĩa tặng bạn gái, tặng mẹ, tặng cô giáo, tặng người mình thương yêu…

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách làm hoa hồng giấy

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm giấy:

  • Giấy nhún làm hòa : màu đỏ, hồng,…
  • Giấy nhún làm lá : màu xanh lá cây thẫm
  • Chỉ hoặc dây buộc
  • Keo sữa, dây thép mỏng
  • Dụng cụ làm gồm : kéo, kìm, đồ trang trí, giỏ hoa, xốp cắm hoa.

Lưu ý : bạn có thể chọn giấy nhún có màu sắc khác nhau (tùy vào sở thích) để tạo thành một bó hoặc lẵng hoa siêu đẹp, rực rỡ tươi tắn.

Cách làm hoa hồng giấy đẹp

Cách làm hoa hồng giấy bằng cách vặn xoắn đơn giản

Bước 1 : Bạn bắt đầu bằng việc đặt tờ giấy nhún theo chiều ngang. Điều này giúp khi cắt giấy làm hoa hồng, giấy nhún tăng thêm độ co giãn. Như vậy, bạn sẽ dễ tạo hình bông hoa và cánh hoa trông mềm mại và đẹp hơn.

Tiếp tục, cắt giấy nhún thành những mảnh nhỏ với chiều dài khoảng 20cm và chiều rộng khoảng 8cm.

Tùy theo độ to nhỏ của bông hoa mà bạn cắt giấy kích thước khác nhau. Bạn có thể linh động bước này để tạo cho bó hoa trông mềm mại và đẹp hơn như bông thì chúm chím, bông thì nở rộ…

Cách làm hoa hồng giấy vặn xoắn
Cách làm hoa hồng giấy vặn xoắn

Bước 2 : Sau đó, dọc theo chiều dài của tờ giấy nhún, bạn tiếp tục gấp một mép nhỏ (cỡ khoảng 1,5cm). Trong lúc gấp bạn đồng thời vặn xoắn mép giấy, cứ tiếp tục vừa gập vừa vặn cho đến khi  hết cả chiều dài của dải giấy. Khoảng cách giữa các nút vặn xoắn được ước lượng đều nhau để bông hoa hồng giấy được đều cánh.

Bước 3 : Sau khi xoắn hết dải giấy, bạn bắt đầu vặn xoắn thật chặt các mép giấy cuối cùng để tờ giấy không bị bung ra. Và bạn có thể dùng keo nến (là chắc chắn nhất) hoặc keo sữa để cố định tờ giấy.

Bước 4 : Từ nút vặn xoắn cuối cùng vừa làm, bạn thực hiện thao tác cuốn dải giấy theo hình tròn. Thực hiện sao cho các mép vặn xoắn lần lượt xếp cạnh nhau. Chú ý cần tạo thành các cánh của bông hoa hồng.

Công đoạn này đòi hỏi bạn phải cuốn thật chặt tay để bông hoa hồng trông đẹp hơn. Thực tế thì giấy nhún đã có độ co giãn nhất định từ trước. Vì thế, bạn có thể yên tâm là bông hoa hồng vẫn rất mềm mại dù bị cuốn chặt.

Bước  5 : Sau khi bạn đã cuốn hết dải giấy để tạo thành công bông hoa hồng thì bạn giữ thật chặt phần thân dưới của bông hoa và dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn nhiều vòng quanh phần thân. Cuối cùng là buộc thật chặt để bông hoa không bị bung ra. Bạn tiếp tục thực hành với nhiều bông hoa hồng khác nhau.

Bước 6 : Căn chỉnh phần cánh hoa hồng sao cho thật đều nhau về khoảng cách. Muốn trông bông hoa tự nhiên hơn, bạn có thể dùng tay uốn cánh hoa để giấy nhún giãn ra.

Bước 7: Ở lớp cánh thứ 2, bạn có thể dùng loại cánh nhỏ hơn. Hãy kéo dãn cánh giãn cánh trước và xếp 2 cánh đối diện nhau cuộn vào và buộc chỉ cố định từng cánh một.

Cách làm hoa hồng giấy bằng cách cắt bo tròn

Bước 1: Bạn bắt đầu gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật và cắt bo tròn ở một đầu. Để cho lớp cánh hoa khi cuốn vào không bị cộm thì bạn nên cắt 1 đoạn thẳng ở giữa khoảng 2cm (Đây là những lớp cánh trong cùng).

Bước 2: Tiếp tục, gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật với nhau sau đó cắt bo tròn một đầu. Tương tự làm các cánh hoa với mảnh giấy hình chữ nhật to nhỏ khác nhau.

Cách làm hoa hồng giấy cắt bo tròn
Cách làm hoa hồng giấy cắt bo tròn

Bước 3: Bạn lấy thanh kẽm uốn cong một đầu để cố định các cánh hoa. Nếu bạn muốn đài hoa được to hơn 1 chút và phần bên trong được phồng, tròn, đẹp thì hãy tận dụng giấy thừa khi cắt cánh hoa và gấp đôi chúng lại để buộc vào đầu vừa uốn cong.

Bước 4: Bạn sử dụng cánh hoa trong cùng. Dùng 2 ngón tay kéo căng phần giữa cánh hoa theo chiều đưa ra ngoài để tạo độ cong đẹp  và không bị nếp gấp.

Bước 5: Sau khi xong, bạn dùng dây chỉ buộc cố định lại.

Bước 6: Ở các lớp cánh còn lại, bạn thực hành tương tự với từng lớp cánh. Lưu ý, làm cánh nào thì buộc sợi chỉ cố định ngay lúc đó. Đến lớp cánh thứ 3 thì bạn miết cong đầu cánh ở 1 bên hoặc hai bên nhằm tạo độ phồng nhất định cho hoa.

Cách làm hoa hồng giấy – đài hoa : Dùng giấy nhún màu xanh lá để làm đài hoa bằng cách cắt hình răng cưa ở một đầu. Sau đó, uốn cong xung quanh bông hoa vừa làm trên và cố định bằng keo sữa.

Cách làm hoa hồng giấy – phần nhụy hoa hồng : Phần nhụy hoa, bạn có thể dùng giấy thừa hoặc vải, bông để ngồi thành nhụy hoa được phồng đẹp.

Cách làm hoa hồng giấy – phần lá : Làm phần lá hoa hồng bằng cách dùng bút vẽ hình chiếc lá lên giấy nhún màu xanh lá. Tiếp tục cắt theo đường viền vừa vẽ.

Dùng một sợi thép nhỏ (uốn được) để làm cành và bạn gắn lá và hoa lên sợi thép bằng keo sữa. Nếu bạn muốn làm thành bó hoa to và để lộ các cành hoa thì nên cuốn giấy nhún màu xanh quanh sợi thép. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm thành giỏ hoa, phần cành sẽ bị che lấp thì bạn không cần thực hành công đoạn này.

Cách làm hoa hồng giấy – thân hoa và tạo hình : Bạn dùng một que gỗ hoặc thanh thép cứng để làm thân hoa. Dùng giấy nhún màu xanh là bọc quanh thân que gỗ được cố định bằng keo sữa. Đến 1/3 thân bạn có thể ghép lá vào và cuốn tiếp giấy nhún… Cứ tiếp tục đến khi hết thân hoa.

Ngoài ra, bạn có thể cắm hoa vào hộp trái tim, hộp vuông, tròn… xịt thêm một chút nước hoa để tăng thêm bất ngờ cho bạn gái. Nếu người nhận biết được bạn đã bỏ thời gian, tâm huyết tìm kiếm cách làm hoa hồng giấy và tự tay làm món quà ý nghĩa này thì chắc sẽ hạnh phúc lắm đấy!

Xem thêm nhiều mẹo vặt hữu ích từ VietReview ngay tại đây

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận