Kem dừa là một món ăn mang vị đặc trưng của dừa, sữa. Kem dừa giúp giải khát và rất mát trong những ngày nắng nóng gay gắt. Trong bài viết sau, VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố ngon dễ dàng ngay tại nhà.
Cách làm kem dừa bằng máy xanh sinh tố
Để thực hiện được món kem dừa ngon, bổ và rẻ này. Bạn cần phải chọn được loại cơm dừa vừa đủ độ mềm dẻo. Không nên sử dụng cơm dừa non bởi chúng không đủ độ béo. Ngược lại nếu dùng cơm dừa quá già và cứng khi xay sẽ không được mềm mịn.
Nguyên liệu làm kem dừa
- 300 gram cơm dừa tươi
- 200 ml topping cream
- 100 ml sữa tươi không đường
- 200 ml kem tươi
- 5 thìa sữa đặc có đường
Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố
Các bạn thực hiện làm kem dừa bằng máy xay sinh tố theo những bước hướng dẫn sau đây.
Bước 1. Cho toàn bộ 300 gram cơm dừa tươi cùng 100 ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố. Xay ở tốc độ nhanh sao cho toàn bộ phần cơm dừa được mịn. Lưu ý xay đến khi cơm dừa hoàn toàn mịn, không còn thấy cảm giác lợn cợn nữa.
Tiếp tục nấu sôi hỗn hợp này hoàn toàn. Sau đó để nguội. Đây là một lưu ý quan trọng bởi khi hỗn hợp sôi sẽ giúp dừa chín, tương tự như một phương pháp tiệt trùng.
Bước 2. Cho cây đánh trứng và một chiếc âu đánh trứng vào tủ lạnh cho lạnh trong khoảng 5-10 phút. Tiếp theo cho 200 ml topping cream vào âu, đánh bông lên đến khi nào kem cứng. Không đánh quá tay sẽ làm cho kem topping bị tách nước.
Bước 3. Cho 5 thìa sữa đặc vào hỗn hợp dừa đã xay. Tiếp theo trộn đều hỗn hợp. Múc từng phần kem tươi vào hỗn hợp này đến khi hết. Sau đó trộn đều, lưu ý kĩ thuật trộn để kem không bị mất bọt khí và tách nước.
Bước 4. Tiếp tục cho từ từ kem topping vào phần hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 3. Tiếp tục sử dụng kĩ thuật Fort để cho kem topping không bị mất bọt khí và làm kem dăm đá trong quá trình đông đặc.
Lưu ý: kem thành phẩm ngon và mềm xốp là nhờ vào kem tươi và topping. Chính vì vậy, nếu hỗn hợp sau khi hoàn thành mà không nhẹ xốp thì kem thành phẩm sẽ bị cứng.
Bước 5. Cho toàn bộ hỗn hợp vào một hộp nhựa để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông đặc là có thể sử dụng.
Thành phẩm kem dừa
Thành phẩm kem dừa ngon khi chúng mềm và xốp, múc dễ dàng bằng muỗng. Kem hư tức không thành công khi kem bị dăm đá, đông đá cứng không thể ăn được. Đây là lỗi khi đánh bông topping không đúng cách và trộn hỗn hợp sai cách làm toàn bộ kem tươi và topping bị lỏng, tách nước.
Để làm ra món kem dừa không khó nhưng kĩ thuật đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đây là phương pháp rất đơn giản và cực kĩ dễ để hoàn thành món ăn.
Một số lưu ý để món kem dừa được ngon hơn:
- Có thể sử dụng thêm dừa sợi để đặt lên mặt của kem. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thêm các loại trái cây khác đều được. Giúp cho phần kem dừa hấp dẫn hơn, tăng giá trị dinh dưỡng hơn.
- Sử dụng kem dừa với bánh ốc quế ăn kem và đậu phộng sẽ giúp cho món ăn đúng chuẩn vị hơn, thơm và béo hơn.
- Kem dừa có thể để được trong thời gian rất dài trong tủ lạnh mà không lo lắng vì bị hư. Do phần dừa đã được nấu chín hoàn toàn.
- Có thể kết hợp với một số các loại trái cây khác như: cherry, kiwi, sầu riêng,… để xay cùng với hỗn hợp dừa. Tuy nhiên chú ý có một số loại trái cây sau khi nấu chín sẽ không được thơm ngon. Do vậy nếu dùng các loại trái cây đó, bạn có thể sử dụng tươi hoàn toàn sau khi nấu chín dừa.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố mà VietReview chia sẻ đến bạn. Hy vọng với phương pháp trên, bạn sẽ làm ra được những ly kem dừa thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng oi bức.
Bình luận