Cách làm trân châu bằng bột năng dẻo dai đơn giản tại nhà

Bạn thường thấy những hạt trân châu dai dai, dẻo dẻo trong những ly chè hay cốc trà sữa. Và nó cũng là một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bằng bột năng dẻo dai đơn giản tại nhà. Vừa an toàn, vừa hợp vệ sinh mà mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy thực hiện theo những cách dưới đây để có ly trân châu ngon cực dẻo thơm nhé!

Cách làm trân châu bằng bột năng

Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu

1. Nguyên liệu

 • Bột năng: 200g
 • Bột ca cao: 1 thìa
 • Đường nâu: 50g
 • Cà phê gói hòa tan: 2 gói
 • Nước: 2,5 lít nước

2. Cách làm

Bước 1: Cho nồi lên bếp và đổ nước vào đun sôi chỗ nước đó. Đun khoảng hơn 2/3 xoong nước vừa để dùng để nhào bột và dùng để luộc hạt trân châu. Một nồi nước khác bạn đun sôi 2,5 lít nước với đường nâu.

Bước 2: Lấy bột năng đổ ra tô, không nên đổ hết chỗ bột năng đó, giữ lại một ít. Vì nếu bột quá nhão thì sẽ có bột khô cho vào. Để phần bột còn lại ra bát riêng. Cho 1 phần đường nâu vào tô bột năng, trộn đều đường và bột.

Bước 3: Cho thêm bột ca cao và 2 gói cà phê bột vào tô bột năng. Lúc này bạn có hỗn hợp bột năng, đường, cacao, cà phê. Đợi nước sôi già thì rót từ từ nước sôi đó vào trong tô bột. Lưu ý đổ từ từ để tránh bột bị nhão. Sau khi cho lượng nước sôi thích hợp vào bạn nhào bột thật nhuyễn. Bột sẽ quánh lại với nhau, dẻo mịn là được.

Cách làm trân châu bằng bột năng
Cách làm trân châu bằng bột năng

Bước 4: Khi bạn đã có khối bột mịn mềm thì tiến hành nặn bột. Bạn lấy từng phần bột nhỏ, tán mỏng ra rồi cuộn tròn lại thành những viên trân châu nhỏ đẹp mắt. Làm thành những viên có kích thước bằng nhau hay tùy ý thích của bạn. Nhưng không nên làm kích thước quá to.

Bước 5: Nồi nước đã đun sôi thì cho trân châu đã nặn vào, dùng đũa đảo đều để các hạt không bị dính với nhau. Sau đó đậy vung lại khoảng 20 phút sau để trân châu chín, ngả sang màu trong. Thì chuẩn bị ngay 1 tô nước lạnh và 1 tô nước sôi pha đường nâu đã đun, sau đó vớt hạt trân châu và tô nước lạnh để trân châu không bị nhớt. Tiếp đó vớt trân châu sang một bát nước nóng có đường để ngâm trân châu trong khoảng 45 phút. Như vậy sẽ làm trân châu không bị dính.

Cách làm trân châu nhiều màu bằng bột năng

Với cách trên bạn sẽ làm ra những hạt trân châu màu nâu đẹp mắt. Để có được các hạt trân châu nhiều màu sắc khác nhau thì bạn hãy thực hiện theo các bước đi chơi.

1. Nguyên liệu

 • Bột năng: 200g
 • Màu: siro dâu, siro cam, siro dứa
 • Cacao
 • Bột trà xanh
 • Nước: 2,5 lít

2. Cách làm

Bước 1: Cũng như các bước chuẩn bị đun 1 nồi nước sôi và 1 nồi nước đường nâu. Và bước nhào bột nhưng phần bột nhào được chia làm nhiều phần nhỏ. Một phần thay vì cho ca cao, cà phê sẽ tạo ra trân châu màu nâu thì bạn sẽ cho siro để tạo màu đỏ. Một phần cho bột trà xanh hay siro dứa để tạo trân châu màu xanh. Một phần cho siro cam hay dứa để tạo trâm châu màu cam và vàng.

Bước 2: Nhào bột và nặn bột như cách làm trên, nặn các viên trân châu ra đủ màu sắc khác nhau.

Bước 3: Luộc hạt trân châu và khi chín cũng vớt ra tô nước lạnh rồi ngâm lại vào nước sôi đường nâu đã đun. Ngâm các hạt trong 45 phút -1 tiếng đồng hồ.

Trân châu màu làm bằng bột năng
Trân châu màu làm bằng bột năng

Sau khi vớt các hạt trân châu ra thì bạn đã có những hạt chân trâu đủ sắc màu và nhiều hương vị khác nhau. Với cách làm trân châu bằng bột năng như trên vừa hợp vệ sinh mà các hạt trân châu dai dai thơm các vị khác nhau.

Lưu ý khi làm trân châu bằng bột năng

Thành phẩm trà sữa trân châu
Thành phẩm trà sữa trân châu
 • Có thể thay bột năng bằng các loại bột khác như bột mì hoặc bột khoai lang.
 • Khi nào bột năng cần nhào thật nhuyễn, nhào càng kỹ thì bột càng dẻo, trân châu càng ngon.
 • Bột năng rất dễ bị cứng lại nên khi bạn nặn bột mà còn dư, không hết thì cần lọc bột cẩn thận để giữ được độ dẻo của bột cho lần làm tiếp theo.
 • Để trân châu không bị dính khi luộc xong thì bạn nhớ vớt vào tô nước lạnh sau đó ngâm vào tô nước sôi có đường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bằng bột năng cực đơn giản tại nhà. Bạn có thể tự làm và tạo ra những ly trân châu cực ngon cho ngày hè thêm tươi mát. Hãy cùng chia sẻ bí quyết này cho mọi người nhé các bạn!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận

shares