Cách làm trứng bắc thảo cực ngon mà đơn giản tại nhà

Trứng bắc thảo là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Là một món ăn từ trứng có nguồn gốc Trung Hoa có cách chế biến vô cùng độc đáo. trứng hột vịt bắc thảo còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng khác nhau trong việc chữa bệnh cho con người. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm trứng bắc thảo cực ngon mà đơn giản tại nhà. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện món ăn tuyệt hảo này cho gia đình mình nhé!

1. Cách làm trứng bắc thảo cực ngon mà đơn giản tại nhà

Đĩa thành phẩm trứng bắc thảo
Đĩa thành phẩm trứng bắc thảo

Nguyên liệu

  • Trứng vịt: 30 quả
  • Bột diêm sinh: ½ thìa cà phê
  • Bột quế: 3 thìa
  • Đinh hương: 1 thìa
  • Trà mạn: 50gr
  • Rau dền gai: 1 bó
  • Lá trắc bách diệp: 40 lá
  • Phèn chua: 3 thìa
  • Trái bồ kết khô: 5-7 trái
  • Vỏ trấu: 200gr

Sơ chế các nguyên liệu để làm trứng bắc thảo

  • Trứng vịt lộn mua về rửa sạch và cẩn thận không để làm vỡ trứng, chọn trứng thật khéo không để trúng quả hư. Có thể thử bằng các cho trứng vào chậu nước, nếu trứng chìm xuống thì đã bị hư.
Rửa sạch trứng
Rửa sạch trứng
  • Ngâm 3 thìa phèn chua vào 1 lít nước. Sau khi rửa xong lau khô trứng và cho vào nước đã ngâm phèn. Ngâm trong 3 ngày thì mới lấy ra.
  • Đinh hương cho vào chảo sao vàng lên, sau đó tán nhỏ hoặc mịn ra càng tốt.
  • Bồ kết nướng cháy thành than rồi đem tán nhuyễn ra.
  • Trà mạn đem đi hãm với 600ml nước, sau khi trà phôi hết ra nước thì vắt bỏ bã, lấy nước trà đã pha.
Sơ chế đinh hương, bồ kết, trà,...
Sơ chế đinh hương, bồ kết, trà,…
  • Rau dền gai phơi thật khô rồi đốt để lấy tro.
  • Lá trắc bách diệp dã thật nhỏ nhuyễn.

Các bước làm trứng bắc thảo

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như trên thì bạn hãy thực hiện cách làm trứng bắc thảo như sau:

Bước 1: Trộn lá trắc bách diệp giã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diêm sinh, bột đinh hương, bột bồ kết, bột than rau dền gai thành hỗn hợp đều nhau.

Bước 2: Hỗn hợp bột đã trộn đều và trộn chung với nước trà màn thành một hỗn hợp bùn sệt sệt.

Bước 3: Quét hỗn hợp bùn đó lên toàn bộ trứng đã ngâm phèn 3 ngày. Sau đó lăn qua lớp vỏ trấu để phủ kín trấu khắp bề mặt trứng vịt. thực hiện như vậy hết số trứng còn lại.

Bước 4: Lấy 1 hũ đựng hoặc bình kín, sau đó xếp trứng vào trong, lưu ý khi xếp là quay đầu nhọn của trái trứng xuống dưới rồi đẩy nắp kín. Sau đó chôn hũ trứng đó trong lòng đất khoảng 3 tháng sau đem lên.

Trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo

Sau 3 tháng khi bạn mở nắp hũ đựng trứng ra bạn sẽ thấy lớp bùn ngoài khô đặc lại. Khi bóc trứng nên bóc từ từ để tránh làm nát trứng. Với những cách làm trứng bắc thảo như trên bạn đã có một món ăn cực kì bổ dưỡng cho gia đình mình. Rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ.

2. Các món ăn từ trứng bắc thảo cực ngon

Sau khi tìm hiểu về cách làm trứng bắc thảo cực ngon thì chúng tôi mách bạn một số món ăn ngon được chế biến từ trứng bắc thảo. Đảm bảo với những món ăn này sẽ giúp bữa cơm của ban thêm đặc sắc, ai nhìn cũng phát thèm.

Món ngon từ trứng bắc thảo
Món ngon từ trứng bắc thảo
  • Trứng bắc thảo với tôm kho củ kiểu: Đây là cách kết hợp giữa trứng gà bắc thảo với món tôm kho củ kiểu, vừa đơn giản mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Ăn hoài mà không hề bị ngán bởi củ kiểu chua chua cay cay kết hợp với trứng bắc thảo thơm béo ngon hết sảy.
  • Trứng bắc thảo hấp trứng muối; Độc đáo khi kết hợp với thịt nạc xay và cho đầy đủ các gia vị rồi hấp cách thủy. Đảm bảo món này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn không còn một hạt nào.
  • Món đậu hũ non hấp trứng bắc thảo: Đây là món ăn lạ miệng, béo béo của đậu hũ non quyện với trứng bắc thảo bùi bùi. Gia đình nhà bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon với món ăn hoàn hảo này.
  • Cháo thịt bằng với trứng bắc thảo: Đây là món ăn bổ dưỡng, giúp hồi phục sức lực. Có vị lạ lẫm, khác với các loại cháo bình thường khác. Vị thơm bùi của trứng bắc thảo, vị thanh ngọt của thịt bằm, cùng vị cay nồng của các loại gia vị sẽ cho một món ăn rất đặc biệt.

Cách làm trứng bắc thảo rất đơn giản nhưng người thực hiện cần phải chuẩn bị đúng và đủ nguyên liệu cũng như thời gian thực hiện phải chính xác. Như vậy mới tạo nên những trái trứng bắc thảo thơm ngon đúng vị được. Đảm bảo với cách làm này sẽ không khác gì hương vị truyền thống của người Trung Hoa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận

shares