Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Bạn có biết thời tiết se lạnh của mùa thu thì món ăn nhẹ nào là hấp dẫn và lý tưởng? Thật là tiếc nếu bạn không hề biết đến món chè bột lọc nước cốt dừa. Hương vị vừa thơm ngon của nước cốt dừa được hòa quyện cùng cái dẻo dai của bột lọc, luôn làm cho người ăn có một cảm giác thật khó quên. Vậy cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa có khó không? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và thưởng thức nó các bạn nhé. 

Món chè bột lọc nước cốt dừa dành cho gia đình vào cuối tuần là một điều hết sức tuyệt vời. Để những người thân yêu trong gia đình có thể chia sẻ và gắn kết mối tình cảm thiêng liêng này. Để làm được điều đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

  • Bột năng là nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này. Đối với gia đình gồm 4-5 người thì chúng ta cần chuẩn bị khoảng: 200g bột năng là đủ.
  • Cùi dừa: Chúng ta cần làm sạch và lấy phần cùi trắng bạn nhé. Lấy khoảng 100g.
  • Lạc thì chúng ta nên lấy loại đã được rang sẵn và khoảng 50g 
  • Gia vị là: Gừng ½ củ, muối ăn ½ thìa cafe, đường kính 150g, ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm nước cốt dừa.

Dựa vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp và tránh lãng phí nhé. Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, nó quyết định tới 30% thành công cho món ăn mà bạn muốn làm.

Cách nấu lẩu hải sản thái chua cay, ngon khó cưỡng

Cách nấu lẩu hải sản thái chua cay, ngon khó cưỡngLẩu hải sản thái là món ăn không thể thiếu vào những ngày thời tiết se se lạnh. Để thưởng thức món lẩu hải sản chua cay, nghi ngút khói với mùi thơm nức mũi, bạn có thể tham khảo...

Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa 

Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa

Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa

Để có thể nấu được món chè bột lọc nước cốt dừa ngon thì bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây mà chúng tôi hướng dẫn nhé. Cụ thể là:

Bước 1:  Sơ chế dừa và lạc

Đối với cùi dừa bạn nên chọn quả dừa già, sau đó loại bỏ phần vỏ đi thì chúng ta mang đi rửa sạch, để đảm bảo cùi được loại bỏ hoàn toàn phần chất bẩn còn bám lại. Để đảm bảo hơn nữa thì bạn có thể tráng lại bằng nước sôi để nguội nhé. Sau đó đêm thái cùi dừa thành những miếng nhỏ hình vuông to bằng hạt đậu phộng.

Còn lạc bạn có thể mua loại rang sẵn hoặc cũng có thể mua loại sống sau đó về rang. Chú ý khi rang cần nhỏ lửa để tránh bị cháy. Sau khi cảm thấy chín rồi thì bạn cần loại bỏ phần vỏ ngoài. Đồng thời chia nó làm 2 phần bằng nhau. Một phần giã nát còn một phần giữ lại để nguyên hạt.

Các gia vị khác bạn cũng cần chuẩn bị sẵn nhé để thuận tiện hơn khi làm. Riêng với gừng thì bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch. Đồng thời thái thành những lát mỏng, sau đó thái nhỏ thành sợi để trang trí cho đẹp. 

Bước 2: Chuẩn bị bột lọc

Nhào bột

Nhào bột

Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa không thể thiếu khâu chuẩn bị bột. Bột lọc hay chúng ta thường gọi là bột năng bạn nhé. Bạn cho bột năng vào một chiếc bát to hoặc một cái chậu vừa phải là được. Sau đó cho một ít muối đã được chuẩn bị sẵn vào. 

Cách làm Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn

Cách làm Tokbokki đúng chuẩn vị HànTrong thời đại hiện nay, món ăn ngoại rất được ưa chuộng tại Việt Nam và tokbokki là một trong số đó. Tobokki hay còn gọi là bánh gạo cay Tokbokki truyền thống Hàn Quốc, được làm từ bột gạo...

Tiếp theo bạn đổ từ từ nước nóng vào bột và dùng muôi đảo thật đều. Bạn nên đảo đều để tránh việc bột bị vón thành cục là được. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không cho quá nhiều nước để tránh bột bị nhão quá. Chúng ta chỉ cần khối bột vừa mềm, vừa dẻo và dai là được. 

Tiếp tục cho khối bột đó ra mâm, đồng thời mâm có rắc một ít bột khô để tránh bị dính. Lúc này bạn cần luyện tay một chút bằng cách nhào bột nhé. Chúng ta cần nhào bột thật mạnh để cho bột được mềm và dẻo. Khâu này cũng đóng vai trò quan trọng cho thành công của món chè. Bởi vì bột quá nhão thì bánh sẽ không được giòn và dai, còn bột quá khô thì bánh dễ bị nứt và vỡ. Chính vì vậy bạn cần điều chỉnh lượng nước thật phù hợp nhé.

Bước 3: Nặn bánh từ bột lọc

Nặn bánh từ bột lọc

Nặn bánh từ bột lọc

Với hai nguyên liệu chúng ta đã chuẩn bị là cùi dừa và đậu phộng thì bạn có thể làm hai loại bánh đó là: Bánh nhân cùi dừa và bánh nhân đậu phộng. Lưu ý cách nặn bánh khi thực hiện cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa đó là bạn nên nặn vừa phải khoảng bằng đầu ngón tay là đẹp. 

Đầu tiên bạn dát mỏng bột sau đó cho cùi dừa hoặc đậu phộng vào giữa và vo viên lại là được. Bạn nên xoay tay thật nhẹ nhàng để miếng bánh được đẹp và kín đều đồng thời tạo được độ nhẵn. Vì vậy nhìn bánh sẽ rất ngon và hấp dẫn. 

Mách bạn cách làm lẩu cá trắm ngon bổ dưỡng

Mách bạn cách làm lẩu cá trắm ngon bổ dưỡngVào những ngày mùa mưa, trời se lạnh thì không có gì tuyệt vời hơn là cùng gia đình quây quần bên bữa ăn thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thơm ngon.Đặc biệt là lẩu cá trắm, vị chua chua...

Bước 4: Nấu chè

Nấu chè

Nấu chè

Sau khi đã chuẩn bị xong phần bánh thì lúc này bạn sẽ bắc một nồi nước lên bếp. Đồng thời điều chỉnh ngọn lửa cho vừa phải không quá to mà cũng không quá nhỏ bạn nhé. Lúc này bạn sẽ thả phần bánh vừa nặn vào trong nồi và đun sôi nồi nước lên. 

Khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, chúng ta sẽ vớt bánh ra và cho vào một bát nước lạnh. Bạn nên ngâm trong vòng 5 phút thì vớt ra rá nhé. Việc làm này chính là chúng ta giúp bánh được săn lại. Sau khi ngâm đủ thời gian bạn sẽ vớt ra và để ráo nước.

Bước 5: Chế biến nước dùng

Nước dùng ở đây chính là nước đường bạn nhé. Bạn cho đường vào nồi đồng thời đổ thêm 200ml nước sạch và đun sôi. Khi đun các bạn nên nguấy đều để đường được tan nhanh và tan hết. Khi nước sôi bạn cho gừng tươi đã được thái sẵn vào đồng thời tắt bếp. Lúc này bạn chỉ cần múc bột lọc vào ly và rắc đậu phộng giã nhuyễn lên mặt và múc nước dùng vào và thưởng thức. Tôi chắc chắn một điều rằng món chè này sẽ rất hấp dẫn bạn nhé. 

Một món ăn hoàn toàn dễ làm mà cũng rất dễ ăn đúng không các bạn. Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa mà chúng tôi chia sẻ sẽ là một món ăn tinh thần khá thú vị dành cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công và có những ngày nghỉ cuối tuần thật ý nghĩa.

Bình luận

Bình luận