Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Lẩu cá bớp từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của mỗi gia đình bởi thơm ngon, lạ miệng. Không những thế, cách nấu lẩu cá bớp còn vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian cho các chị em. Hãy cùng chúng tôi khám phá món ăn siêu hấp dẫn này trong bài viết này nhé!

Lẩu cá bớp từ lâu đã trở nên nổi tiếng bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và DHA. Còn gì tuyệt bằng khi cả nhà quây quần bên nồi lẩu thơm phức, quên đi mọi bộn bề cuộc sống. Với cách nấu lẩu cá bớp, bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu như sau:

  • Cá bớp: 1 kg
  • Xương ống (xương heo): 700g
  • Bún tươi: 1 kg
  • Măng chua: 200g
  • Rau cần, rau muống: 300g
  • Hành lá, ngò: 50 g
  • Cải cúc: 100g
  • Ớt tươi: 2-3 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Tỏi: 3-4 nhánh
  • Gia vị đi kèm: nước mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu, dầu ăn

Những nguyên liệu trên đều rất dễ kiếm, bạn nên mua ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo về chất lượng nhé!

Cách làm lẩu cá bớp đơn giản, ngon đúng chuẩn

Món lẩu cá bớp được rất nhiều gia đình ưa chuộng

Món lẩu cá bớp được rất nhiều gia đình ưa chuộng

Lẩu cá bớp không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Chính vì vậy, nó đã có mặt ở hầu hết các nhà hàng từ lớn đến nhỏ. Bạn nghĩ rằng phải là đầu bếp giỏi mới có thể làm được nó ư? Không hề, với cách làm dưới đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ mang đến cho cả nhà nồi lẩu ngon đúng chuẩn.

Cách làm vịt nấu chao mang đậm hương vị miền Tây Nam Bộ

Cách làm vịt nấu chao mang đậm hương vị miền Tây Nam BộBạn đã chán với những món ăn quen thuộc cùng với vịt như: thịt vịt luộc, vịt om sấu, vịt xào sả,... Và bạn đang muốn tìm một cách chế biến thịt vịt theo hướng độc đáo hơn. Vậy lúc...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bạn phải thực hiện bước này hết sức cẩn thận, tỉ mỉ.

Về phần cá, bạn đem rửa sạch, mổ cắt bỏ nội tạng, đánh vẩy cá, bóc mang. Sau đó, chà muối lên cá để giảm bớt mùi tanh và giảm nhớt. Rửa lại với nước một lần nữa, để ráo. Măng chua rửa sạch, để ráo nước rồi chẻ nhỏ thành sợi. Nếu bạn sử dụng măng khô thì ngâm chúng trong nước nóng khoảng 10 phút, rửa sạch rồi vẫn tước thành sợi nhỏ.

Cá bớp chuẩn bị trước khi ướp

Cá bớp chuẩn bị trước khi ướp

Rau muống, rau cần, cải cúc nhặt kỹ, đem rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Rau ngò, hành lá bạn làm sạch, cắt khúc còn cà chua thì bổ dọc làm 4, tỏi băm nhuyễn.

Bước sơ chế trong cách nấu lẩu cá bớp tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại khá mất thời gian. Vì vậy, bạn cần thực hiện từ sớm để không làm giờ ăn bị chậm trễ nhé!

Bước 2: Nấu nước dùng

Để có một nồi lẩu đậm đà, bạn cần trực tiếp ninh xương, hạn chế dùng những gói gia vị thay thế. Trước tiên, xương ống bạn đem rửa sạch, luôn qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và tạp chất. Sau đó cho vào nồi lớn, đổ nước rồi ninh thật kỹ chúng, càng lâu thì nước dùng càng ngọt.

Và một điều bạn hết sức lưu ý là trong khi ninh sẽ có bọt nổi lên thì hãy vớt lớp bọt ra nhé! Như vậy, nước dùng sẽ được trong hơn, hạn chế mùi.

Cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon đặc biệt

Cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon đặc biệtĐậu phộng rang muối là một món ăn dân dã và cũng rất dễ làm. Với cách làm đậu phộng rang muối mà hôm nay chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có món ăn ngon đúng điệu.

Bước 3: Ướp cá

Cá bớp ở trên sau khi được làm sạch, sau đó cắt thành từng khúc, cho tất cả vào tô lớn. Tiếp đến, ướp chúng cùng 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, đảo đều. Và để nó ngấm gia vị nhất, bạn ướp cá trong khoảng 20-30 phút.

Bước 4: Nấu nước lẩu

Nước lẩu là thành phần quan trọng nhất của món ăn này nên bạn cần hết sức chú ý. Đầu tiên, cho dầu vào chảo tới khi nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục cho cà chua vào xào chín, thêm 2 bát nước vào đun sôi. Cho thêm măng chua, sa tế cùng 1 muỗng hạt nêm vào đảo đều đến khi sôi hẳn lên.

Đến đây, bạn cho thêm nước xương đã hầm từ trước vào rồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa đủ. Vậy là đã có nồi nước lẩu hoàn hảo rồi đó.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Sau khi đã có nước lẩu hoàn chỉnh, bạn cho cá vào đun chín, cho thêm rau vào nhúng. Vị ngọt thơm của nước lẩu cá ăn kèm với bún thì ngon hết nấc. Với cách nấu lẩu cá bớp này, bữa cơm gia đình sẽ không khiến bạn phải đau đầu.

Nồi lẩu cá bớp thơm lừng

Nồi lẩu cá bớp thơm lừng

Những các biến tấu lẩu cá bớp

Có thể coi nấu ăn là một môn nghệ thuật bởi vì nó cũng đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo. Và những người đầu bếp đa tài đã biến tấu món lẩu cá bớp đơn điệu thành rất nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một vài loại như sau:

Bật mí cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Bật mí cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tốChúng ta vẫn biết đến máy xay sinh tố là vật dụng không thể thiếu trong việc làm ra những ly sinh tố mát lạnh ngày hè. Nhưng bạn biết không, với chiếc máy này bạn còn có thể làm...

Thứ nhất, lẩu cá bớp chua cay. Điểm khác biệt với cách nấu lẩu cá bớp măng chua là ở nước dùng. Bạn chỉ cần cho thêm chanh, ớt và thêm vài loại hải sản như ngao, sò, tôm,... là được một nồi lẩu chua cay thơm nức mũi rồi.

Thứ hai, lẩu cá bớp lá giang. Món ăn này đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Bạn chỉ cần thêm 1 bó lá giang, rửa sạch để ráo rồi nhúng lẩu như các loại rau khác. Vị thanh mát, dai giòn của lá giang kết hợp cùng miếng cá thơm mềm thì còn gì tuyệt bằng!

Lẩu cá bớp chua cay cũng vô cùng hấp dẫn

Lẩu cá bớp chua cay cũng vô cùng hấp dẫn

Thứ ba, lẩu thái cá bớp. Vị lẩu thái đặc trưng đã khiến bao thực khách hài lòng vậy tại sao bạn không thử? Để có được nước lẩu này, bạn chỉ cần cho thêm gói gia vị lẩu thái pha sẵn vào nước dùng. Rất đơn giản mà bạn đã biến tấu nồi lẩu cá thành một món ăn thơm ngon, lạ miệng rồi đó.

Với cách làm lẩu cá bớp trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm những món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Bình luận

Bình luận