Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng mà các mẹ không thể bỏ qua

Quả sấu từ lâu đã trở thành một món ăn, hay một món gia vị không thể thiếu của những người nội trợ. Sấu không những được dùng để chế biến món ăn như: Sấu om vịt, sấu dầm nước rau…mà nó còn là một món nước giải khát rất tốt để giải nhiệt vào mùa hè nóng bức. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ngâm sấu giòn ngon để giữ cho quả sấu được lâu và không bị hỏng. Các bạn hãy nghiên cứu và cùng làm nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sấu ngâm

Chọn sấu để ngâm thì bạn nên chọn loại sấu bánh tẻ
Chọn sấu để ngâm thì bạn nên chọn loại sấu bánh tẻ
  • Sấu tươi: 1kg
  • Đường hoa mai: 1kg (Lựa chọn loại đường này sẽ giúp các bạn có màu nước sấu ngâm khá đẹp và hấp dẫn)
  • Gừng: Bạn nên chọn gừng già tầm 100g.
  • Bạn nên chuẩn bị một ít muối trắng.

2. Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng

Bước 1: Bạn chuẩn bị nguyên vật liệu theo đúng tỉ lệ: Với 1kg sấu chúng ta cần khoảng 1kg đường là hợp lý. Tỉ lệ này đảm bảo đủ độ chua và độ ngọt vừa phải cho món nước sấu của bạn. Đối với gừng thì bạn chọn gừng già sẽ tạo cho nước sấu có mùi vị thơm ngon rất hấp dẫn. Còn muối chuẩn bị để bạn ngâm sấu tạo độ trắng và loại bỏ bớt vị chát và lượng chất nhờn của sấu. 

Bước 2: Đối với sấu muốn đảm bảo ngon và giòn bạn nên cạo vỏ trước khi ngâm. Sau khi gọt vỏ bạn có thể khía quả làm bốn phần bằng nhau, hoặc cũng có thể cắt theo hình xoắn ốc. Lý do là tạo cho sấu được ngấm đều các hương vị đảm bảo có vị ngon, ngọt như nhau. Sau đó bạn có thể ngâm sấu vào nước muối pha loãng để tránh sấu bị thâm và loại bỏ được vị chát và chất nhờn của chúng. Nếu bạn cẩn thận bạn có thể rửa thêm 2-3 lần nước muối sẽ giúp món sấu ngâm của bạn vừa đẹp mắt mà lại rất ngon. 

Cạo vỏ và tách sấu là khâu quan trọng trong cách ngâm sấu giòn ngon
Cạo vỏ và tách sấu là khâu quan trọng trong cách ngâm sấu giòn ngon

Bước 3: Bạn nên chuẩn bị một ít nước sôi có pha thêm một chút muối để chần sấu. Bạn nên chần đến khi sấu có màu vàng chanh thì vớt ra ngay. Không nên để quá lâu sẽ làm sấu bị chín và ảnh hưởng tới hương vị của mùi sấu ngâm bạn nhé. Cách ngâm sấu giòn ngon cũng không quá khó đúng không các bạn. 

Bước 4: Đến lúc này bạn sẽ lấy gừng đem rửa sạch và nướng qua cho gừng dậy mùi thơm. Nếu làm cách này món sấu ngâm của bạn có mùi hương rất quyến rũ đấy. 

Bước 5: Chúng ta hòa tan 1kg đường trong 1 lít nước sôi. Bạn nên đun đến khi nào nước đường sánh lại. Nếu bạn muốn món sấu ngâm đường đảm bảo không có váng thì khâu này bạn phải đảm bảo kỹ thuật nhé. Việc làm này cũng cần có kinh nghiệm đúng không nào. 

Bước 6: Bạn cho gừng vào nước đường và đun cùng. Chúng ta cũng không cần đun quá lâu đâu bạn nhé, chỉ cần đun một lúc rồi tắt bếp sau đó để ở chỗ mát cho hỗn hợp nước trên nguội hẳn mới được dùng.

Bước 7: Sau khi sấu đã được chần qua nước sôi, bạn cho vào bình thủy tinh. Sau đó đổ nước đường đã được để nguội hoàn toàn vào bạn nhé. Đảm bảo cách ngâm sấu giòn ngon như này sẽ khiến bạn mê mẩn và không thể cưỡng lại với hương vị tuyệt vời của nó. Bạn có thể sử dụng nó sau 5 giờ hoặc cũng có thể để nó ăn dần trong 1 năm. 

Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng
Cách ngâm sấu giòn ngon không bị váng

Cách ngâm sấu giòn ngon quả không khó đúng không các bạn. Mong rằng bí quyết này sẽ giúp các bạn có được món đồ uống bổ dưỡng có thể sử dụng trong một năm mà không lo bị hỏng. Chúc các mẹ thành công với cách làm này nhé.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận