Cách sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi, Totolink, Tp link mới nhất

Còn điều gì bực bội hơn việc đang hoàn thành những bước cuối cùng để kết thúc một ngày làm việc, học tập mệt mỏi thì bỗng nhiên mạng bị ngắt kết nối. Thôi xong, coi như công cốc rồi.

Để hạn chế những tình trạng như trên thì bộ kích sóng chính là khoản đầu tư tuyệt vời đấy. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ kích sóng wifi mới nhất. Tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi 

Xiaomi là một thương hiệu cung cấp các thiết bị điện thoại, điện tử, an ninh, viễn thông hàng đầu hiện nay. Trong đó, không thể không kể đến bộ kích sóng wifi vô cùng chất lượng được bán với giá khá phải chăng, chỉ từ 200.000đ tại thị trường Việt Nam.

Bộ kích sóng wifi Xiaomi 
Bộ kích sóng wifi Xiaomi 

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng wifi Xiaomi Repeater là thu sóng wifi từ modem chính sau đó khuếch đại vùng phủ sóng wifi mạnh hơn, rộng hơn, giúp bạn mở rộng phạm vi sử dụng wifi cũng như tăng độ ổn định mạng.

Để sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi, bạn phải sở hữu một thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 hoặc Android 5.0 trở lên và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải có tài khoản của Xiaomi. Nếu chưa có, bạn hãy tạo cho mình một tài khoản tại https://account.xiaomi.com/pass/register. Khi đăng ký, bạn nên sử dụng gmail để thuận tiện cho việc xác nhận tài khoản khi cần thiết. Đăng ký bằng số điện thoại thường tiềm ẩn rủi ro bị lộ thông tin cá nhân hơn.

Bước 2: Tải app Mihome về điện thoại. Khi đã sở hữu tài khoản Xiaomi rồi, bạn hãy tiến hành tải app Mihome về điện thoại. Nếu sử dụng Android thì bạn hãy dùng CH Play hoặc Google play để tải. Nếu bạn dùng hệ điều hành IOS thì hãy tải tại app store nhé.

 Tải app Mihome
Tải app Mihome

Bước 3: Khi đã hoàn thành việc cài đặt app Mihome, hãy nhấn chọn Agree and continue để chấp nhận các điều khoản sử dụng của Xiaomi. Sau đó chọn khu vực sử dụng Mainland China.

Bước 4: Đi đến giao diện chính của app, đăng nhập tài khoản Xiaomi bạn mới tạo tại bước 1. 

Bước 5: Sai khi đã đăng nhập vào app thành công, ở góc phải màn hình, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng, chọn tiếp lệnh Add device để quét để thêm thiết bị. Nếu Add device không quét được bộ kích sóng wifi của bạn, hãy chọn Add manually.

Bước 6: Hãy chọn Mi Wifi (Mi wifi repeater hoặc Mi Wifi repeater Pro) để kết nối và cài đặt bộ kích sóng với điện thoại của bạn. Bạn cần nhấn chọn Yellow light blinking (hoặc Operation confirmed). Tiếp đó, nhấn chọn Next và tiến hành điền thông tin wifi. Bạn nhớ sử dụng mật khẩu của wifi hiện tại mới đúng nhé.

Sau khi đã cài đặt thiết bị thành công, danh sách tên wifi sẽ xuất hiện 1 cái tên mới là Xiaomi_repeater hoặc tên wifi cũ của bạn. Bạn chỉ việc lựa chọn tín hiệu và và bộ kích sóng của Xiaomi sẽ cài đặt nốt các phần còn lại một cách tự động. 

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích sóng wifi Totolink

Bộ kích sóng wifi Totolink
Bộ kích sóng wifi Totolink

Bộ kích sóng wifi Totolink cũng là thiết bị khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng với tốc độ wifi cao, khả năng phát sóng mạnh, thiết kế hiện đại và nhỏ gọn, tiết kiệm điện hiệu quả… Dưới đây là các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị này:

Bước 1: Kết nối bộ mở rộng sóng wifi Totolink với nguồn điện ở nhà bạn.

Bước 2: Dò tìm và kết nối điện thoại của bạn với bộ kích sóng wifi Totolink. Tiếp đó, bạn nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt trên điện thoại, chọn vào tên tài khoản wifi Totolink. Giao diện hiện ra có chứa biểu tượng wifi, bạn hãy click vào biểu tượng đó để chuyển đến trang website cấu hình Totolink.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn không hiện ra cấu hình Totolink, bạn hãy mở trình duyệt web của điện thoại. Sau đó gõ vào địa chỉ 192.168.0.254 rồi nhấn biểu tượng wifi và chờ khoảng 5 giây để kết nối.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy kết nối với wifi. Ở phần Mật khẩu, hãy nhập mật khẩu của wifi chính nhà bạn vào. Tiếp đến, sẽ có 2 chế độ bắt buộc bạn phải lựa chọn.

 • Một là giữ tên và mật khẩu wifi của bộ kích sóng wifi giống với wifi chính.
 • Hai là thay đổi tên và mật khẩu wifi của bộ kích sóng wifi.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn Kết nối và chờ khoảng 5 giây, sau đó nhấn chọn Ok là hoàn thành quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích sóng wifi TP-Link 

Bộ kích sóng wifi TP-Link 
Bộ kích sóng wifi TP-Link 

Các bộ kích sóng wifi TP-Link có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, một số sản phẩm trang bị bộ phận ăng-ten được tích hợp bên trong thiết bị nên không chiếm nhiều diện tích lắp đặt và không gây cảm giác cồng kềnh. Cách lắp đặt và sử dụng bộ kích sóng wifi TP-Link rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng các bước dưới đây:

Bạn có thể kết nối bộ kích sóng wifi TP-Link thông qua app trên điện thoại, kết nối thông qua trình duyệt web trên điện thoại hoặc trình duyệt web trên máy tính.

Kết nối thông qua app trên điện thoại

Cách kết nối này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, bên cạnh đó còn có thể sử dụng nhiều chức năng khác nhằm kiểm soát và điều khiển thiết bị. Trước khi thiết lập bổ kích sóng, bạn nên kiểm tra chức năng WPS trên cả router chủ và bộ kích sóng TP-Link, sau đó thực hiện các bước:

Bước 1: Trên router chủ, bạn hãy nhấn nút WPS khoảng 2 giây để kích hoạt.

Nhấn nút WPS khoảng 2 giây để kích hoạt.
Nhấn nút WPS khoảng 2 giây để kích hoạt

Bước 2: Nhấn vào nút WPS trên bộ kích sóng TP-Link đến khi đền RE nhấp nháy. Khi đó, 2 thiết bị sẽ kết nối với nhau. Khi đèn trên bộ kích sóng wifi TP-Link hiển thị đủ vạch nghĩa là bạn đã có thể thiết lập cấu hình cho bộ kích sóng.

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt trên điện thoại, tiếp đến bạn chọn Wifi rồi chọn tên bộ kích sóng TP-Link hiển thị. Nhập mật khẩu wifi bộ kích sóng giống với mật khẩu wifi chính.

Bước 4: Sau khi đã kết nối wifi thành công qua bộ kích sóng. Hãy tải app TP-Link Tether về điện thoại.

Tải app TP-Link Tether về điện thoại.
Tải app TP-Link Tether về điện thoại

Bước 5: Mở app vừa tải, nhấn chọn Các thiết bị của tôi, tiếp đó nhấn chọn thiết bị hiển thị trong mục Thiết bị nội bộ.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu mới cho bộ kích sóng wifi TP-Link rồi chọn Tạo là hoàn tất quá trình cài đặt.

Kết nối thông qua trình duyệt web trên điện thoại

Ngoai cách thiết lập qua app TP-Link Tether, bạn có thể kết nối thủ công qua trình duyệt web theo những bước sau:

 • Bước 1: Kết nối bộ kích sóng TP-Link với nguồn điện. Sau đó kết nối wifi trên thiết bị đó qua điện thoại di động.
 • Bước 2: Mở trình duyệt web rồi nhập địa chỉ IP được tin trên bộ kích sóng hoặc truy cập vào link www.tplinkrepeater.net. Nhấn chọn Enter trên bàn phím.
 • Bước 3: Giao diện tạo mật khẩu hiện ra. Bạn nhập mật khẩu wifi cho bộ kích sóng TP-Link rồi nhấn chọn Bắt đầu.
 • Bước 4: Nhấn chọn Mạng wifi tổng, tiếp đó nhập Mật khẩu cho wifi đó rồi chọn Xác nhận.
 • Bước 5: Tiến hành đặt tên cho bộ kích sóng TP-Link, nhấn chọn Tiếp > Lưu > Hoàn thành. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Kết nối thông qua trình duyệt web trên máy tính

Quy trình thiết lập bộ kích sóng wifi TP-Link bằng trình duyệt web trên máy tính tương tự như cách thiết lập bộ kích sóng trên điện thoại.

Một số thông tin về bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?
Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?

Bộ kích sóng wifi ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Thiết bị này giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng gấp nhiều lần so với việc sử dụng modem thông thường. Dưới đây là một số tác dụng mà bộ kích sóng wifi mang lại cho chúng ta:

 • Bộ kích sóng wifi vừa có khả năng thu sóng vừa có thể phát sóng, giúp cho việc chuyển đổi tín hiệu sóng wifi mạnh mẽ và ổn định hơn.
 • Mở rộng phạm vi phủ sóng.
 • Đảm bảo tốc độ wifi ổn định dù ở bất cứ địa điểm nào trong vùng phủ sóng.
 • Thiết bị nhỏ gọn, không phải đi dây, giúp tiết kiệm không gian và chi phí hiệu quả.

Xem thêm: có nên sử dụng thiết bị kích sóng wifi

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng wifi

Cách vận hành của kích sóng wifi là nó sẽ nhận tín hiệu từ modem hoặc router gốc, sau đó phát lại sóng wifi vừa nhận được đến các thiết bị điện tử cần sử dụng wifi như máy tính, điện thoại, laptop,… Thiết bị kích sóng hoạt động tương tự router không dây nhưng chúng có độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn.

Trong các khu nhà cao tầng, việc sử dụng các thiết bị kích sóng giống như các nút có thể truyền và phát wifi, đảm bảo cho đường truyền wifi luôn ổn định mà không cần phải sử dụng dây nối. Việc này giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng wifi là nó sẽ phát tín hiệu ra mọi hướng cùng lúc, nhưng không có nghĩa là hướng nào cũng có được tín hiệu tốt nhất. Các tín hiệu sẽ bổ trợ, bù đắp cho nhau để tạo nên sự ổn định.

Trong quá trình phát wifi, nếu như gặp các vật cản như mặt kính, kim loại, tường,… sẽ gây nhiễu và làm suy giảm tín hiệu. Wifi sẽ ổn định hơn nếu bạn viết lắp đặt tại vị trí phù hợp.

Câu hỏi thường gặp

Nên đặt bộ kích sóng wifi ở đâu?

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt bộ kích sóng wifi phù hợp sẽ hạn chế được tình trạng bị nhiễu hoặc tín hiệu chập chờn, không ổn định. Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt bộ kích sóng wifi:

 • Đặt bộ kích sóng ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà của bạn, điều này sẽ giúp phạm vi phủ sóng wifi rộng hơn.
 • Đặt thiết bị ở vị trí trên cao, tránh được càng nhiều vật cản trong nhà càng tốt.
 • Điều chỉnh ăng-ten luôn hướng theo chiều ngang (nếu gắn thiết bị trên tường) hoặc luôn hướng lên trên, vì đường đường truyền của sóng wifi sẽ theo chiều từ trong ra ngoài, từ trên xuống.
 • Trường hợp bộ kích sóng có nhiều ăng-ten, nên điều chỉnh ăng-ten nằm ngang hoặc hướng lên để tạo độ phủ sóng tốt nhất. Chỉnh ăng-ten nằm ngang sẽ giúp thiết bị bạn đang sử dụng bắt sóng wifi tối ưu, chỉnh ăng-ten hướng lên giúp sóng phủ xa và tốt hơn.
Nên đặt bộ kích sóng wifi ở đâu?
Nên đặt bộ kích sóng wifi ở đâu?

Một số lưu ý khi lắp đặt bộ kích sóng wifi

Không đặt bộ kích sóng wifi gần các vật dụng làm bằng kim loại, vì chúng sẽ gây nhiễu tín hiệu sóng wifi.

Không đặt thiết bị gần lò vi sóng bởi vì tần số của thiết bị gần giống với tần số của lò phát ra, điều này có thể làm giảm tín hiệu mạng.

Các bức tường thường là vật cản lớn nhất. Bạn nên giảm số lượng bức tường trong nhà hoặc chọn những chất liệu tường càng mỏng càng tốt để hạn chế tối đa việc cản sóng wifi.

Tại sao bộ kích sóng wifi không kết nối được?

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không kết nối được bộ kích sóng wifi:

Lỗi từ phía nhà mạng

Nếu cả modem chính và bộ kích sóng wifi đều không thể kết nối thì rất có thể xảy ra lỗi từ phía nhà mạng. Các nhà mạng thường có các đợt sửa chữa hệ thống định kỳ hoặc bảo hành. Ngoài ra, tình trạng đứt cáp quang biển cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng để nắm rõ tình hình và khắc phục kịp thời.

Bộ kích sóng wifi bị lỗi

Nếu mạng chính vẫn ổn định nhưng không thể truy cập wifi từ bộ kích sóng có nghĩa là thiết bị kích sóng của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy thử những cách dưới đây để khắc phục:

 • Kiểm tra lại nguồn điện: Đôi khi do phích cắm bị hỏng hoặc nguồn điện dẫn vào thiết bị không đủ khiến cho việc hoạt động của bộ kích sóng không ổn định.
 • Do vị trí đặt không phù hợp: Nếu bạn đặt bộ kích sóng quá xa modem chính hoặc quá nhiều vật cản xung quanh thiết bị sẽ ảnh hưởng đến quá trình thu phát wifi.
 • Do bộ kích sóng quá nóng: Khi hoạt động thường xuyên và liên tục trong thời gian dài có thể gây hiện tượng quá nhiệt, làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng. Bạn hãy tắt cho thiết bị nghỉ ngơi khoảng 30 phút, mỗi tuần 1 lần để khắc phục tình trạng này cũng như nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Do lỗi từ modem chính

Không phải do lỗi từ nhà mạng, không phải do lỗi từ thiết bị kích sóng thì rất có thể modem chính đã bị lỗi dẫn đến tình trạng không kết nối mạng được. Dưới đây là một vài nguyên nhân cho biết modem bị lỗi:

Không vào điện

Wifi không kết nối được có thể là do dây mạng bị đứt, nguồn điện không chắc chắn hoặc jack cắm bị lỏng. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

Do thiết bị quá nóng

Khi bộ phát wifi nóng sẽ ảnh hưởng đến chíp cũng như chất lượng phát sóng. Bộ phát wifi nóng có thể là do đang bị vật cản trở ngay lỗ thoát nhiệt hoặc do modem hoạt động liên tục. Một nguyên nhân khác có thể là do bộ kích sóng phục vụ nhiều thiết bị cùng một lúc gây áp lực lên modem chính. 

Do bộ phát wifi bị lỗi phần cứng

Khi sử dụng lâu ngày, Modem có thể gặp phải tình trạng bị hỏng linh kiện bên trong. Nếu bạn mua thiết bị ở ngoài thì nên mang bộ phát wifi đi bảo hành, sửa chữa hoặc thay thế bộ mới. Nếu bạn sử dụng thiết bị của nhà mạng thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên nhà mạng để sửa chữ kịp thời.

Do số lượng truy cập vượt quá giới hạn, modem chính không thể tải nổi

Mỗi thiết bị đều có khả năng chịu tải riêng. Trường hợp số lượng truy cập vượt quá giới hạn có thể gây lag mạng, chập chờn, thậm chí là không kết nối được. Nếu như thiết bị di động của bạn không đổi thì khả năng bị hack mật khẩu wifi là rất cao. Lúc này, trong phần thiết lập mạng, bạn hãy ngắt kết nối những thiết bị lạ và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngắt kết nối wifi đối với những thiết bị không thật sự cần thiết.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ kích sóng wifi mới nhất cũng như các vấn đề xoay quanh bộ kích sóng wifi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ tác dụng của bộ kích sóng cũng như sớm sở hữu một thiết bị kích sóng wifi tốt nhất, cho những trải nghiệm mượt mà nhất trên mạng.

Đừng quên theo dõi VietReview để cập nhật những thông tin mới nhất về các thiết bị điện tử, giúp cuộc sống của bạn tiện lợi hơn nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bộ kích sóng wifi, hãy bình luận ở mục bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận

shares