Niềng răng mắc cài tự động có tốt không?

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp chỉnh nha có sự cải tiến so với niềng răng mắc cài truyền thống. Nhờ những điểm ưu việt về thiết kế mà dòng mắc cài này đang ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ tối ưu thời gian niềng nhanh hơn từ 4 – 6 tháng mà còn đảm bảo thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài tự động là gì?

Để mọi người hiểu rõ nhất về niềng răng mắc cài tự động, bài viết sẽ chỉ ra điểm khác biệt giữa mắc cài tự động và truyền thống.

Mắc cài truyền thống được gắn chắc trên răng, dây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng các dây thun buộc cố định. Các dây thun này sau một thời gian dài sử dụng có thể bị giãn gây bung tuột dây cung. Điều này không chỉ làm bạn thường xuyên phải tới phòng khám điều chỉnh mà còn ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha.

 Niềng răng mắc cài tự động là gì?
Niềng răng mắc cài tự động là gì?

Mắc cài tự động ra đời đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của mắc cài truyền thống. Không cần tới dây thun để buộc cố định dây cung. Mắc cài tự động có thiết kế chốt tự động mới, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài.

Nhờ vậy lực kéo tự động liên tục, giảm độ ma sát lên răng giúp quá trình đeo niềng bớt đau và thoải mái hơn.

Niềng răng mắc cài tự động có tốt không?

Để biết niềng răng mắc cài tự động có tốt không cần xem xét dựa trên ưu điểm và nhược điểm của loại mắc cài này.

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài truyền thống: Mắc cài tự động loại bỏ các phần dây thun nối trên mắc cài. Răng sẽ bớt đen hơn, thẩm mỹ hơn giúp bạn tự tin khi giao tiếp.
 • Thời gian đeo niềng được rút ngắn từ 4 – 6 tháng: Nhờ thiết kế ưu việt với chốt khóa tự động, dây cung trượt tự do, lực tác động lên răng đều và vô cùng ổn định. Bạn cũng không cần lo lắng bị đứt dây thun làm gián đoạn quá trình răng chạy nữa. Răng được di chuyển liên tục giúp thời gian niềng được tối ưu hơn với niềng truyền thống.
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn: Các góc mắc cài tự động được bo tròn trơn láng, không có góc cạnh nên hạn chế làm xước niêm mạc, môi má. Việc ăn uống cũng tiện lợi và dễ dàng vệ sinh sau ăn.
 • Giảm lực ma sát của dây cung trong mắc cài cũng như lực di chuyển răng. Người niềng răng sẽ cảm thấy thoải mái và đỡ khó chịu hơn.
 • Không cần tới tái khám nhiều như mắc cài truyền thống: Do lực tác động đều và ổn định nên bạn cũng không cần tới gặp nha sĩ nhiều để điều chỉnh dây cung.

Nhược điểm

 • Mặc dù thẩm mỹ hơn mắc cài truyền thống nhưng mắc cài tự buộc vẫn lộ rõ trên răng. Vì vậy nó không được đánh giá cao về thẩm mỹ so với niềng răng trong suốt.
 • Chi phí niềng cao hơn so với mắc cài truyền thống

Nhìn chung mắc cài tự buộc hiệu quả và tối ưu hơn rất nhiều so với mắc cài thường. Nếu bạn có đủ chi phí, hãy cân nhắc sử dụng mắc cài tự buộc để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: Niềng răng có đau không? Cách giảm đau khi niềng

Niềng răng hiệu quả với mắc cài tự động thông minh Damon tại nha khoa Thúy Đức

Tại nha khoa Thúy Đức, bác sĩ Phạm Hồng Đức chỉ sử dụng mắc cài thông minh Damon – Ormco – Mỹ, là thương hiệu mắc cài lâu đời nhất với những tính năng ưu việt mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.

Niềng răng hiệu quả với mắc cài tự động thông minh Damon tại nha khoa Thúy Đức
Niềng răng hiệu quả với mắc cài tự động thông minh Damon tại nha khoa Thúy Đức

Thúy Đức cũng là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam luôn không ngừng cập nhật các phiên bản nâng cấp mới nhất của mắc cài Damon cho khách hàng sử dụng.

Hiện tại nha khoa đang dùng 2 phiên bản mới nhất của mắc cài tự động Damon là Damon Q2 – mắc cài kim loại tự động và Damon Clear 2 – sứ tự động. Đây đều là 2 dòng mắc cài có thiết kế và tính năng nhiều ưu việt hơn so với phiên bản cũ.

Ưu điểm của mắc cài thông minh Damon:

 • Giảm 60% cảm giác đau so với mắc cài thường
 • Răng nắn chỉnh nhanh hơn, thời gian điều trị tối ưu hơn từ 4 – 6 tháng
 • Răng chắc khỏe hơn nhờ cơ chế hoạt động của Damon
 • Hạn chế tối đa việc nhổ răng hoặc thậm chí không cần nhổ răng vẫn mang lại hiệu quả niềng cao nhất.
 • Giảm thiểu tối đa kẽ hở trên răng, vi khuẩn và mảng bám không có cơ hội phát triển. Người niềng răng sẽ không bị sâu răng trong quá trình niềng.
 • Ít phải tới gặp bác sĩ hơn

Thời gian niềng mắc cài tự động trong bao lâu?

Niềng răng với mắc cài tự động có thể giảm thời gian đeo niềng răng 4 – 6 tháng so với niềng mắc cài truyền thống.

Trên thực tế thời gian niềng răng cụ thể trong bao lâu sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, tay nghề bác sĩ, độ tuổi niềng răng, phương pháp, khí cụ,…

Trung bình thời gian niềng răng mắc cài tự động sẽ nằm trong khoảng từ 12 – 24 tháng. Các trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn một chút.

Thời gian niềng mắc cài tự động trong bao lâu
Thời gian niềng mắc cài tự động trong bao lâu

Có cần nhổ răng khi niềng mắc cài tự động không?

Có cần nhổ răng khi niềng mắc cài tự động không còn tùy vào tình trạng răng ban đầu cũng như kế hoạch điều trị của bác sĩ.

Một vài trường hợp bạn có thể phải nhổ răng như sau:

 • Có răng thừa, răng bị sai lệch nặng. Cần phải nhổ răng để có khoảng trống dịch chuyển răng.
 • Răng hàm trên bị mọc hô quá nhiều so với hàm dưới
 • Cung hàm quá hẹp, răng quá to và mọc dày
 • Răng số 8 mọc đâm vào răng 7 hoặc răng số 8 bị sâu, mọc ngầm,…

Tại nha khoa Thúy Đức, nhờ sự kết hợp giữa mắc cài tự động thông minh Damon và phương pháp niềng không nhổ răng F.A.C.E độc quyền của bác sĩ Phạm Hồng Đức giúp các khách hàng niềng không cần nhổ răng.

Theo đó, các trường hợp răng phức tạp, sai lệch nặng cũng đều hạn chế tối đa việc nhổ răng, thậm chí không cần nhổ răng mà hiệu quả vẫn tốt. Bác sĩ Đức đã điều trị hơn 3500 ca niềng răng phức tạp trong đó có rất nhiều trường hợp niềng không cần nhổ răng.

Ưu điểm của niềng không nhổ răng:

 • Bảo tồn răng gốc tối đa
 • Không làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh quan trọng
 • Không cần lo sợ phải nhổ răng
 • Thời gian niềng nhanh hơn từ 4 – 6 tháng

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết phương pháp niềng không nhổ răng

Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt?

Nha khoa Thúy Đức là địa chỉ niềng răng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phiên bản mắc cài tự động Damon hiện đại nhất của Mỹ. Niềng răng tại Thúy Đức bạn sẽ được hưởng những điều sau:

Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt
Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt

Được điều trị trực tiếp bởi bác sĩ Phạm Hồng Đức

 • Là thành viên duy nhất tại miền Bắc thuộc Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO
 • Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt thứ hạng Diamond Invisalign (niềng răng trong suốt) 2021
 • Là một trong ít chuyên gia Invisalign (Invisalign Expert) được công nhận tại Đông Nam Á
 • Bác sĩ Đức là bác sĩ top 1 tại Việt Nam và top 3 toàn Đông Nam Á của hệ thống mắc cài tự động Damon – Ormco – Hoa Kỳ
 • Bác sĩ thuộc Hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới IAO, Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO
 • Dịch giả của những cuốn sách chỉnh nha nổi tiếng như 1001 bí kíp lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Các ca lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Cơ sinh học trong chỉnh nha (2016),…
 • Đã có kinh nghiệm điều trị hơn 3500 ca chỉnh nha, được coi là một trong những bác sĩ có số lượng KH niềng răng lớn nhất Hà Nội.
 • Là người đầu tiên đưa phương pháp Niềng không nhổ răng F.A.C.E từ nước ngoài về ứng dụng tại Việt Nam, giúp hạn chế tối đa việc nhổ răng thậm chí không cần nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Phòng khám không ngừng cập nhật công nghệ mắc cài hiện đại

 • Sử dụng phiên bản Damon Q2 và Damon Clear 2 hiện đại nhất
 • Phòng khám đầu tiên tại ĐNA sở hữu máy quét dấu răng iTero 5D hiện đại nhất thế giới. Có thể quan sát kết quả niềng răng chỉ sau 60s, ngoài ra kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng.
 • Có máy chụp X – quang Vatech Pax-i, máy chụp CT Cone Beam
 • Máy nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome

Chính sách trả góp linh hoạt, lãi suất 0%

 • Bạn có thể thanh toán theo hình thức trả góp, trả trước 30% chi phí niềng răng, số còn lại trả nốt trong vòng 6 – 9 tháng với lãi suất 0%.
 • Có hợp đồng niềng răng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng

Như vậy niềng răng mắc cài tự động mang lại những ưu điểm vượt trội trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Để được tư vấn chi tiết hơn về dòng mắc cài tại Thúy Đức, các bạn có thể tới trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ qua website nhakhoathuyduc.com.vn ngay nhé!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 9 bàn chải đánh răng cho bé tốt nhất 2024

Top 9 bàn chải đánh răng cho bé tốt nhất 2024

Nếu bạn đã từng bước xuống gian hàng bán bàn chải đánh răng cho bé, thì bạn biết việc chọn bàn chải cho con mình là một nhiệm vụ khó khăn. Kích cỡ đa dạng, kiểu dáng khác nhau, làm

Bình luận

Bình luận

shares