Tiêm tan mỡ nọng cằm và tất tần tật những điều cần biết

Tiêm tan mỡ nọng cằm là phương pháp giúp khắc phục tình trạng cằm đôi, mỡ nọng cằm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tìm hiểu chi tiết về phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm và tất tần tật những điều cần biết được chia sẻ dưới đây.

Tiêm tan mỡ nọng cằm là gì? Cách thức hoạt động

Tiêm tan mỡ nọng cằm là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nhằm loại bỏ mỡ dư thừa vùng nọng cằm. Bằng cách sử dụng acid deoxycholic tiêm trực tiếp vào vùng nọng cằm nhằm phá vỡ các tế bào mô mỡ. Sau khi các tế bào mô mỡ bị phá vỡ sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường tự nhiên.

Acid Deoxycholic là một loại acid mật được sản xuất tự nhiên trong cơ thể nhằm hấp thụ chất béo. Tiêm tan mỡ mặt sử dụng dạng tổng hợp của hoạt chất này dưới dạng tiêm nhằm phá hủy các tế bào mỡ dưới cằm để chúng không tiếp tục tích trữ.

Tiêm tan mỡ nọng cằm và tất tần tật những điều cần biết - 1
Tiêm mỡ nọng cằm là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn giúp cải thiện mỡ ở cằm hiệu quả

Tùy thuộc vào đặc trưng mỡ nọng cằm ở mỗi người mà số lần tiêm trong 1 liệu trình sẽ khác nhau. Có nhiều trường hợp cần kết hợp cùng nhiều phương pháp điều trị khác nhằm đạt được kết quả tối ưu.

Ưu và nhược điểm của phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm

Tiêm tan mỡ nọng cằm được đánh giá là một thủ thuật thẩm mỹ an toàn, hiệu quả phù hợp với những đối tượng sở hữu nọng cằm từ nhẹ đến trung bình nhằm sở hữu khuôn mặt thon gọn nhanh chóng. Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp thẩm mỹ này vẫn sẽ tồn tại những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Tiêm tan mỡ nọng cằm và tất tần tật những điều cần biết - 2
Phương pháp tiêm tan mỡ nọng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm:

  • Phương pháp thẩm mỹ an toàn, hiệu quả cao: Bản chất phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm là phương pháp không phẫu thuật, không can thiệp xâm lấn nên đảm bảo an toàn. Đồng thời, kỹ thuật tiêm tan mỡ nọng cằm sử dụng các chất tự nhiên có trong cơ thể nên cực kỳ an toàn, không gây tác dụng phụ.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Quá trình tiêm tan mỡ nọng cằm thường được thực hiện nhanh chóng, trong khoảng 30 phút và không cần nghỉ dưỡng, bạn có thể sinh hoạt như bình thường ngay sau khi tiêm.
  • Hiệu quả mang lại nhanh chóng, ngay sau khi tiêm bạn sẽ thấy hiệu quả từ 2 – 4 tuần.
  • Phương pháp tiêm tan mỡ nọng cằm được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.
  • Tiêm mỡ nọng cằm ít gây tác dụng phụ nặng, quá trình tiêm chỉ gây ra sưng, đau, bầm tím… Những biểu hiện này sẽ hết trong vài ngày nên bạn không cần quá lo lắng.

Nhược điểm:

  • Tiêm tan mỡ nọng cằm không phù hợp với những người có nọng cằm nhẹ đến trung bình bởi không mang đến hiệu quả như mong muốn.
  • Không mang đến kết quả thẩm mỹ vĩnh viễn, kết quả có thể kéo dài từ 1 – 2 năm và các tế bào mỡ có thể tái phát trở lại nếu không có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.
  • Có thể tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nhẹ sau tiêm như: Sưng, đau, bầm tím, đỏ da… Những tác dụng phụ này thường hết trong vài ngày. Một số trường hợp hiếm gặp tiêm mỡ nọng cằm có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như nhiễm trùng, chảy máu, gây tổn thương dây thần kinh…
Tiêm tan mỡ nọng cằm và tất tần tật những điều cần biết - 3
Tiêm mỡ nọng cằm không thích hợp với những trường hợp mỡ dày, lâu năm

Tiêm tan mỡ nọng cằm dành cho ai? Giá bao nhiêu?

Tiêm nọng cằm được đánh giá là thủ thuật thẩm mỹ đơn giản, hiện đại, ít rủi ro biến chứng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể phù hợp với phương pháp làm đẹp này. Một số đối tượng nên áp dụng phương pháp tiêm nọng cằm có thể kể đến như:

  • Những người có khuôn mặt nhiều mỡ, đặc biệt là mỡ vùng cằm muốn tìm lại khuôn mặt cân đối, thanh tú như mong đợi.
  • Người có hiện tượng béo mặt ở mức độ vừa phải có thể áp dụng phương pháp tiêm nọng cằm để cải thiện.

Vậy tiêm tan mỡ nọng cằm giá bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, giá liệu trình vào khoảng 8 – 20 triệu tuỳ vào gói bạn thực hiện.

Tiêm tan mỡ nọng cằm và tất tần tật những điều cần biết - 4
Tiêm nọng cằm phù hợp với những người có mỡ nhẹ đến trung bình

Tiêm nọng cằm có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm nọng cằm là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật an toàn, hiệu quả và có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể tiềm ẩn một số rủi ro nếu không được thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, quá trình thực hiện không đúng chuẩn y khoa, sử dụng loại thuốc kém chất lượng hoặc tay nghề bác sĩ yếu kém.

Hệ quả để lại khi tiêm nọng cằm ở địa chỉ không đạt chuẩn có thể kể đến như: Cơ mặt yếu, cười lệch, khó nhai nuốt, chấn thương dây thần kinh hàm… Chính vì vậy, trước khi tiêm mỡ nọng cằm, bạn cần cân nhắc thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn về tiêm tan mỡ nọng cằm và những điều cần lưu ý. Mặc dù được đánh giá là thủ thuật thẩm mỹ hiện đại, an toàn, ít xâm lấn nhưng bạn cần đảm bảo thực hiện tiêm nọng cằm ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín để hạn chế tối đa các rủi ro và đạt được hiệu quả cải thiện mỡ nọng cằm như mong đợi.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận