Phẫu thuật thẫm mỹ cho vay trả góp, sự thật vay nóng để làm đẹp

Nhiều chị em đang có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không đủ kinh phí đã lựa chọn dịch vụ vay trả góp. Cũng chính từ đây đã xuất hiện cảnh nhiều người lầm vào cảnh nợ nần bởi lãi suất cao cùng với đó là biến chứng do làm đẹp từ những cơ sở không có uy tín. 

Dịch vụ vay tiền nhanh – Lừa đảo, lãi suất cao?

Theo sự mách nước của người quen, chúng tôi tìm thấy thông tin cho vay tiền nóng để làm phẫu thuật thẩm mỹ trên một website. Trang web này quảng cáo rất cuốn hút đó là chỉ cần CMND/CCCD và hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh là có thể vay ngay 10 triệu đồng để làm phẫu thuật thẩm mỹ khi được giải quyết nhanh trong vài tiếng đồng hồ.

Khi gọi điện thoại đến số hotline, một phụ nữ bắt máy và xưng tên là D. Chưa kịp nói gì, bà D. đã hỏi hộ khẩu ở đâu, giống như kiểu biết trước đây là khách hàng có nhu cầu vay tiền.

Sau khi được cung cấp những thông tin, bà D đon đả tư vấn những thủ tục vay mượn. Bà D giải thích, tôi không có công việc ổn định để chứng minh thu nhập vậy nên bên bà sẽ cho vay tiền để làm thẩm mỹ dưới hình thức trao đổi hàng hóa.

“Ở một số trung tâm thương mại A, B, C có dịch vụ bán hàng điện máy trả góp. Yêu cầu của họ rất đơn giản khi cần có chứng minh thư và hộ khẩu ở Thành phố Hồ Chí Minh, chị chỉ cần mang bản gốc đến đó, làm thủ tục mua trả góp một cái ti vi.

Sau khi mua xong chị mang lại đây bán cho em với giá thấp hơn. Bằng hình thức đó chị sẽ có tiền mặt”, bà D hướng dẫn. Khi tôi tỏ ý ái ngại thì bà D lập tức cúp máy.

Qua sự chỉ dẫn của bạn bè, chúng tôi đã liên lạc được với chị Đ.T.N 33 tuổi cư trú tại đường Phạm Hữu Lầu, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Chị N. kể, do chân mày nhạt quá và muốn đi phun để không phải trang điểm.

Thế nhưng, chị chỉ làm nội trợ, gia đình chỉ trông vào nguồn thu nhập của chồng là chính. Vậy nên chị không dám hỏi tiền chồng mà đã tìm đến dịch vụ cho vay trả góp làm thẩm mỹ.

Chị N. tâm sự: “Thời gian trước mình được bạn cho một số điện thoại, bảo đây là chỗ chuyên cho vay trả góp làm thẩm mỹ không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần CMND/CCCD và hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh là được”.

Bởi thấy nhu cầu vay chưa tới chục triệu, chị N. nhẩm tính cùng lắm mình sẽ trả dần trong một năm nên không có sự ảnh hưởng đến tiền sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên khi liên lạc, nghe phía cho vay tư vấn chị đã thất vọng bởi đây chỉ là kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Chị kể tiếp: “Họ bảo tôi đến trung tâm điện máy, mua trả góp một cái tủ lạnh rồi bán lại cho họ. Tôi hỏi họ thu lại cái tủ lạnh với giá bao nhiêu thì bảo là 70%. Điều đó có nghĩa là tôi mua cái tủ 10 triệu và trao tay cho họ chỉ còn bảy triệu, lỗ 30% chưa kể lãi suất phải trả hằng tháng cho phía ngân hàng. Tưởng là dễ nhưng thực chất là lãi chồng lãi, họ thu cái tủ lạnh là đứt đuôi rồi, còn lại mình lãnh hết”.

Ở một địa chỉ cho vay tiền làm đẹp trả góp trên đường CMT8 (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) có rất nhiều người đến tìm hiểu dịch vụ vay. Họ không cần phải thế chấp gì với bất kỳ khoản vay nào, thậm chí có thể vay lên đến 120 triệu đồng/lần.

Một nhân viên tên H. nói như thuộc lòng: “Mức vay dưới 4 triệu VNĐ chỉ cần CMND/CCCD, bằng lái xe; từ 4 – 10 triệu VNĐ cần CMND/CCCD, hộ khẩu; trên 10 triệu VNĐ cần CMND/CCCD, hộ khẩu, hóa đơn tiền điện trong ba tháng.

Tại đây không cần bản chính, chỉ cần bản photo, không phân biệt tuổi tác, giới tính, ngành nghề, làm nghề gì cũng được vay. Lãi 1,3 – 4,31%, thời gian trả từ 6 – 24 tháng. Hồ sơ thủ tục làm rất đơn giản, chỉ trong vòng 15 phút là xong, 30 phút sau sẽ có tiền ngay”.

Dọc những tuyến đường gần đó, đủ các loại tờ rơi, giấy dán chồng chéo lên tường, cột điện rao cho vay tiền nhanh để làm đẹp của trung tâm này. Nếu người nào đã vay làm đẹp và giới thiệu được ba người vay nữa, sẽ được trung tâm trên thưởng nóng 200.000 VNĐ.

Phẫu thuật thẫm mỹ cho vay trả góp, sự thật vay nóng để làm đẹp - 1
Dịch vụ vay tiền nhanh – Lừa đảo, lãi suất cao

Vay tiền ngân hàng với thủ tục rườm rà, phức tạp

Vaytaichinh nhận thấy rằng, ngoài những dịch vụ cho vay trả góp kiểu tự phát, lãi suất cao thì vẫn có những nơi cho trả góp làm đẹp có uy tín.

Vay ở những nơi này an toàn hơn nhưng thủ tục lại rườm rà, phức tạp nhất là những phụ nữ khó chứng minh thu nhập không thể tiếp cận. Đó chính là dịch vụ cho của những bệnh viện tư, trung tâm thẩm mỹ liên kết với nhiều ngân hàng.

Tại Bệnh viện răng hàm mặt Q.T.S.G, nhân viên cho biết khách hàng có thể làm răng mà không phải lo lắng bởi bệnh viện liên kết với ngân hàng HSBC, Techcombank, Sacombank, VPbank.

Chỉ cần khách hàng có thẻ tín dụng của những ngân hàng này sẽ được làm đẹp trả góp với nhiều dịch vụ bọc răng sứ, niềng răng, cấy ghép Implant; phẫu thuật chỉnh hô, móm, chữa cười hở lợi, tạo nụ cười thẩm mỹ. Thời hạn trả góp dao động từ 3 -12 tháng, (tùy thuộc vào ngân hàng).

Ví dụ như: “Đối với HSBC, nếu chị niềng răng mắc cài kim loại giá 30 triệu đồng được khuyến mãi 20% và số tiền cần trả là 24 triệu đồng. Nếu lựa chọn thời gian trả góp chín tháng, mỗi tháng thanh toán khoảng 2.666.000 đồng”, nhân viên ở đây tư vấn.

Còn ở Bệnh viện T.M.H.Q (quận 1), có đầy đủ dịch vụ như cắt mí, bấm mí, hút mỡ, nâng ngực nội soi 3D, nâng mũi S-line 3D, sửa mũi hỏng sau nâng, nâng ngực sa trễ, gọt mặt V-line 3D, phẫu thuật chỉnh hàm hô móm,độn cằm V-line 3D, nâng hạ gò má… Bệnh viện sẽ bảo hành một số dịch vụ trọn đời.

Chị Ngân (ở quận 3) hồ hởi khoe: “Tôi mới vay 20 triệu VNĐ để nâng mũi S-line 3D, trả góp trong vòng chín tháng, mỗi tháng chỉ phải trả 2.222.000 đồng. Nhờ sử dụng vay trả góp mà bản thân mới có điều kiện sửa mũi, chứ để dành mãi không đủ”.

Phẫu thuật thẫm mỹ cho vay trả góp, sự thật vay nóng để làm đẹp - 2
Vay tiền ngân hàng với thủ tục rườm rà, phức tạp

Vay tiền nhanh: Tiền mất, tật mang

Bác sĩ Ngô Anh Kiệt – Trưởng khoa thẩm mỹ Bệnh viện Triều An cho biết đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị tai biến thẩm mỹ. Ví dụ như trường hợp của chị V.L.H. (ngụ tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh), khi đến Bệnh viện Triều An để phẫu thuật sửa ngực bị co thắt bao xơ.

Theo lời kể của chị, trước đây ngực chị giống như hai trái cau và chị rất tự ti với chồng. Chồng làm bảo vệ còn chị làm thợ cắt tóc, lương ba cọc ba đồng nên dành dụm mãi không đủ tiền để nâng ngực.

Nghe nói có dịch vụ cho vay tiền làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ chị đánh liều mang CMND/CCCD, hộ khẩu, hóa đơn tiền điện nước… đi vay 20 triệu VNĐ, cộng với tiền dành dụm 20 triệu nữa để đặt túi ngực ở một cơ sở tại quận 10 mà không cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, miễn là được vay tiền để phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau khi làm xong chị tự tin diện áo cổ rộng nhưng chỉ sau một năm ngực chị có cảm giác căng tức, rất đau, sờ vào thấy cứng chứ không mềm mại như lúc mới phẫu thuật đã vậy còn méo mó. Cũng từ đó, chồng chị đã không còn mặn mà chuyện chăn gối bởi bị “dị ứng” với “hai cái bát úp bị bể”.

Quay lại cơ sở thẩm mỹ khiếu nại, chị H. được bố trí chỉnh sửa miễn phí nhưng gần nửa năm sau, tình trạng đau ngực, méo mó nặng hơn. Do còn nợ chỗ cho vay ban đầu chị đã nhờ người thân đứng ra vay 50 triệu VNĐ ở một địa chỉ ở quận 6. Cứ mỗi lần trả trễ bị đóng phạt 300.000 đồng nên nợ chồng nợ, chồng chị giận dữ đòi ly hôn.

Theo PGS – TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh – đơn vị này thường tiếp nhận điều trị cho những trường hợp đi phẫu thuật thẩm mỹ ở những nơi không hợp pháp dẫn đến bị biến chứng nghiêm trọng. Điểm mấu chốt chung của những bệnh nhân này là muốn làm đẹp thế nhưng lại ham giá rẻ và tin lời người quen giới thiệu.

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường làm đẹp còn có loại hình cho vay trả góp làm phẫu thuật thẩm mỹ của các tổ chức tự phát ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Bác sĩ Tuấn khuyên chị em khi làm đẹp cần cân nhắc sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh và thu nhập của mình. Nếu đã quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, được cơ quan quản lý y tế công nhận.

Phẫu thuật thẩm mỹ phải được thực hiện trong phòng mổ bởi những bác sĩ tay nghề cao, đúng quy trình. Việc ham rẻ dễ rơi vào cảnh “lợn lành thành lợn què”, chưa kể tính mạng bị đe dọa do những biến chứng nguy hiểm sau này. Chưa kể, vay tiền nhanh của những tổ chức tự phát với lãi suất cắt cổ, chị em sa vào cảnh nợ nần không lối thoát.

Phẫu thuật thẫm mỹ cho vay trả góp, sự thật vay nóng để làm đẹp - 3
Vay tiền nhanh ở những địa chỉ không uy tín tiền mất, tật mang

Kết luận

Thông tin bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức dịch vụ cho vay tiền nhanh để làm đẹp đang rộ lên ở Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua. Để không phải chịu cảnh lãi suất cao cắt cổ bạn hãy lựa chọn hình thức Vaytaichinh tại những địa chỉ uy tín đồng thời thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở y tế được chứng nhận. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận