Xịt khoáng dùng khi nào? Sử dụng xịt khoáng như thế nào mới hiệu quả?

Xịt khoáng dùng khi nào? Đây có lẽ là điều mà rất nhiều chị em còn lúng túng trong vấn đề làm đẹp. Mỗi một sản phẩm có thể bạn sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đều không thể phát huy hết tác dụng. Sản phẩm xịt khoáng là một minh chứng. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nội dung bài viết này để có một đáp án hoàn hảo nhất.

Xịt khoáng dùng khi nào?

Xịt khoáng giúp cho bạn cải thiện làn da khô của mình
Xịt khoáng giúp cho bạn cải thiện làn da khô của mình

Nên dùng xịt khoáng khi da bạn bị khô

Bạn nên biết rằng một trong những tác dụng của sản phẩm xịt khoáng đó là cấp ẩm cho da. Trong trường hợp da bạn bị khô do yếu tố thời tiết hoặc do vấn đề cơ địa của da thì việc làm ẩm là cần thiết. 

Nên dùng xịt khoáng khi trang điểm

Có rất nhiều bạn nữ còn đang băn khoăn về vấn đề này. Tuy nhiên xịt khoáng rất cần thiết trong quá trình bạn thực hiện các bước trang điểm. Tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm này cả trước và sau khi trang điểm xong. 

Còn việc xịt khoáng trước hay sau khi bôi kem chống nắng thì sao? Nó cũng nên được sử dụng tương tự như khi bạn thực hiện các bước make up cho mình. 

Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi

Khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi thì cũng nên sử dụng xịt khoáng. Vì nó sẽ là giải pháp giúp chúng ta giảm được stress có thể do các yếu tố như công việc hoặc những vấn đề của cuộc sống gây ra.

Xịt khoáng dùng khi nào là điều không phải bạn nữ nào cũng biết
Xịt khoáng dùng khi nào là điều không phải bạn nữ nào cũng biết

Thành phần có trong xịt khoáng sẽ có tác dụng đánh thức các dây thần kinh trên khuôn mặt. Ngoài ra bạn không phải makeup lại, không làm ảnh hưởng tới các lớp trang điểm khác. Một việc làm nhưng mang đến rất nhiều lợi ích.

Thời tiết hanh khô là thời điểm tốt nhất để bạn dùng xịt khoáng

Thời tiết luôn là yếu tố tác động rất lớn đến làn da của chúng ta. Đặc biệt là thời tiết hanh khô. Vậy xịt khoáng dùng khi nào? Khi bạn cảm thấy làn da của mình bị tác động lớn bởi các yếu tố của thời tiết. Nó sẽ hạn chế được rất nhiều bạn nhé.

Dùng xịt khoáng trước khi đi ngủ

Rất nhiều bạn đang lăn tăn rằng: Có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ không? Câu trả lời là có. Ban đêm là khoảng thời gian mà cơ thể chúng ta không thể bổ sung nước. Do vậy mà da rất dễ bị khô. Chính vì vậy bạn nên làm điều này trước khi đi ngủ. 

Xem thêm: Top 5 xịt khoáng tốt nhất các chị em không nên bỏ qua

Sử dụng xịt khoáng như thế nào mới hiệu quả?

Sử dụng xịt khoáng như thế nào mới hiệu quả?
Sử dụng xịt khoáng như thế nào mới hiệu quả?

Nên dùng xịt khoáng thường xuyên và không quá 5 lần / ngày

Việc sử dụng xịt khoáng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được làn da. Tuy nhiên không nên dùng quá 5 lần/ ngày. Sử dụng đúng và đủ liều lượng mới giúp bạn phát huy được hết tác dụng của nước xịt khoáng.

5 bước sử dụng xịt khoáng đúng cách và hiệu quả cho làn da

  • Bước 1: Giữ chai xịt khoáng theo chiều thẳng đứng. Khoảng cách có thể từ 20 – 30 cm. Bình xịt nên hướng lên phía trên. 
Đặt chai xịt khoáng song song với khuôn mặt với khoảng cách là 20 - 30 cm
Đặt chai xịt khoáng song song với khuôn mặt với khoảng cách là 20 – 30 cm
  • Bước 2: Trước khi xịt bạn nên nhắm mắt, sau đó ấn nút xịt một cách nhẹ nhàng. Đồng thời di chuyển theo đường tròn xung quanh khuôn mặt. Lưu ý là bạn vẫn giữ nút ấn đến khi xịt xong một vòng mới bỏ ra.
  • Bước 3: Bạn có thể xịt thêm các vị trí như: Hai bên tên, sau gáy và vùng cổ. Đây cũng là các vùng da khá nhạy cảm và cần bảo vệ. 
  • Bước 4: Dùng tay đã được rửa sạch vỗ và matxa nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 30 giây. Xác định được việc xịt khoáng dùng khi nào đã khó rồi đúng không nào? Tuy nhiên thực hiện đúng các bước này cũng không dễ đúng không nào?
  • Bước 5: Dùng bông hoặc khăn mềm để loại bỏ lượng nước còn sót lại trên da. Lưu ý là chúng ta nên để lớp xịt khoáng lưu lại trên da khoảng 3 phút để da thể thẩm thấu hết các chất.

Có lẽ, những vấn đề mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết đã thỏa mãn được sự mong mỏi của các bạn. Xịt khoáng dùng khi nào? Một câu hỏi dễ nhưng có rất nhiều đáp án. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất và hiệu quả. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận