Top 6 ấm sắc thuốc tốt nhất bạn không nên bỏ qua


Lựa chọn số 1 Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Xem đánh giá
Siêu sắc thuốc Trường An TA39

Siêu sắc thuốc Trường An TA39

Xem đánh giá
Siêu sắc thuốc Gali FL-1800

Siêu sắc thuốc Gali FL-1800

Xem đánh giá
Ấm sắc thuốc gốm Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7

Ấm sắc thuốc gốm Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7

Xem đánh giá
Siêu sắc thuốc điện tự động gốm Bát Tràng Full Cook FH-BT32

Siêu sắc thuốc điện tự động gốm Bát Tràng Full Cook FH-BT32

Xem đánh giá
Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook

Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ đắc lực đem đến cho bạn chén thuốc nam cô đặc cho hiệu quả điều trị cao. Dòng sản phẩm giúp người dùng có cơ chế hoạt động thông minh đang được hàng ngàn người bệnh tìm mua và sử dụng. Dưới đây là top 6 ấm sắc nhất tốt nhất bạn không nên bỏ qua, nếu không muốn quá trình điều trị bệnh bị gián đoạn. 

Ấm sắc thuốc là gì

Ấm sắc thuốc là gì

Ấm sắc thuốc còn được gọi với cái tên khác là siêu sắc thuốc. Đây là dụng cụ đun và sắc thuốc thảo dược cùng với nước được sử dụng từ thời xa xưa. Sản phẩm thường được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đất nung, thủy tinh và thậm chí là hợp kim nhôm cao cấp. Sau thời gian cải tiến, ấm sắc thuốc được sản xuất với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau để phục vụ người dùng.

Phân loại ấm sắc thuốc hiện nay

Phân loại ấm sắc thuốc hiện nay

Phân loại ấm sắc thuốc hiện nay

Các loại ấm sắc thuốc hiện nay được phân chia chủng loại dựa trên nguyên lý hoạt động và chất liệu dùng để sản xuất. 

1. Phân loại ấm sắc thuốc theo nguyên lý hoạt động

 • Ấm sắc thuốc bằng tay là loại ấm được sử dụng theo cách thủ công trên bếp gas hoặc trên bếp củi. 
 • Ấm sắc thuốc bằng điện là dòng sản phẩm được trang bị cơ chế tích hợp điện năng. Bạn chỉ cần cắm điện cho sản phẩm, ấm sắc thuốc sẽ tự hoạt động để cho ra những chén thuốc cô đặc.

2. Phân loại ấm sắc thuốc theo chất liệu

 • Ấm sắc thuốc bằng đất được làm từ vật liệu đất nung là sản phẩm xuất hiện từ rất lâu đời. Chiếc ấm thuốc có giá bán khá rẻ so với loại ấm được làm từ các loại vật liệu khác.
 • Ấm sắc thuốc bằng thủy tinh được sản xuất từ vật liệu thủy tinh cao cấp cho hiệu quả truyền dẫn nhiệt cực tốt. Nhờ đặc tính trong suốt của thủy tinh, bạn có thể dễ dàng quan sát được mực nước bên trong bình.
 • Ấm sắc thuốc bằng gốm được làm từ vật liệu gốm sứ cao cấp giúp người dùng sắc thuốc nhanh chóng và hiệu quả. Dòng sản phẩm có độ bền cao cho khả năng chống chịu nhiệt độ lớn. Vì vậy đây là chiếc ấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Cấu tạo của ấm sắc thuốc điện

Cấu tạo của ấm sắc thuốc điện

Cấu tạo của ấm sắc thuốc điện

Ấm sắc thuốc có cấu tạo khá đơn giản và thường chỉ bao gồm hai bộ phận. Một là thân ấm sắc thuốc và hai là để ấm sắc thuốc. Trong đó:

 • Thân ấm sắc thuốc thường được làm từ vật liệu gốm sứ nguyên chất. Bên ngoài ấm sẽ được sơn phủ lớp nước sơn bóng để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cao. Bộ phận này sẽ được sản xuất với kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng.
 • Để ấm sắc thuốc được làm từ nhựa cao cấp đảm nhận nhiệm vụ dẫn điện và dẫn nhiệt cho phần thân ấm bên trên. Bên trong đế ấm là bộ mâm nhiệt được tráng phủ theo lớp men chống dính cho hiệu quả chống cháy nổ cực cao. 

Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Do có cấu tạo đơn giản, nên ấm sắc thuốc có nguyên lý hoạt động không hề phức tạp. Tùy vào từng dòng sản phẩm, mà nguyên lý hoạt động của ấm thuốc cũng có sự khác nhau. Cụ thể là:

 • Đối với ấm sắc thuốc thông thường, sản phẩm chỉ được trang bị chế độ đun nhanh và đun chậm được người dùng tùy chỉnh. Ấm sắc thuốc nhanh chóng được đun sôi trong vài phút đầu khi được cung cấp lượng nhiệt độ lớn. Nhưng sau đó, bạn cần vặn nhỏ lửa ở mức liêu riêu để lượng nước bên trong âm từ từ cô đặc lại.
 • Đối với ấm sắc thuốc bằng điện, mọi người chỉ cần cắm điện cho sản phẩm để điện năng được truyền thẳng đến bản mạch. Ngay sau đó, điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng và được truyền từ mâm gia nhiệt đến thân ấm thuốc. Khi ấm thuốc sôi lên, sản phẩm sẽ tự chuyển sang chế độ sưởi ấm để sử dụng sau đó.

Nên mua ấm sắc thuốc bằng tay hay ấm sắc thuốc bằng điện?

Nên mua ấm sắc thuốc bằng tay hay ấm sắc thuốc bằng điện

Nên mua ấm sắc thuốc bằng tay hay ấm sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc bằng điện và ấm sắc thuốc bằng tay, nên chọn mua loại ấm nào là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Nếu muốn có được dòng sản phẩm tốt nhất cho mình, bạn cần biết rõ ưu và nhược điểm của từng chiếc ấm thuốc.

Theo tôi được biết, chiếc ấm thuốc bằng tay thường có giá thành rẻ hơn so với ấm thuốc bằng điện. Nhưng ấm sắc thuốc bằng tay lại khiến người dùng tốn nhiều nhiên liệu để đốt nóng. Sản phẩm dễ bị trào ngược hoặc cạn nước, nếu không được canh chừng để điều chỉnh nhiệt độ.

Trong khi đó, ấm sắc thuốc bằng điện lại có cơ chế tự hoạt động thông minh giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức cạnh ấm. Mọi người vẫn có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong quá trình sắc thuốc chữa bệnh. Sản phẩm lại rất ít hao tốn điện năng nên được xem là giải pháp tiết kiệm, nếu sử dụng trong thời gian dài.

Vì vậy theo tôi bạn nên lựa chọn ấm sắc thuốc bằng điện, nếu muốn có được sự tiện lợi cao trong quá trình sử dụng kéo dài. Hoặc lựa chọn ấm sắc thuốc bằng tay, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi chỉ có nhu cầu sắc thuốc trong thời gian ngắn.

Nên mua ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm hay bằng thủy tinh?

Nên mua ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm hay bằng thủy tinh

Nên mua ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm hay bằng thủy tinh

Ngoài vấn đề nên chọn mua ấm sắc thuốc bằng điện hay bằng tay, mọi người còn băn khoăn về việc lựa chọn vật liệu của ấm đun. Nhiều bệnh nhân không biết loại ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm và bằng thủy tinh cái nào sẽ tốt hơn?

Nếu mang 3 sản phẩm đi đặt lên bàn cân, chiếc ấm sắc thuốc được làm từ đất nung dù có giá bán rẻ, nhưng cho hiệu quả sắc thuốc không cao do khả năng chịu nhiệt cũng không tốt. Điều này khiến cho chén thuốc không lấy được lượng dưỡng chất cao nhất bên trong thảo dược. Loại ấm đun được làm từ đất nung còn dễ dẫn đến hiện tượng pha lẫn tạp chất gây ảnh hưởng đến chất lượng thuốc uống. 

Nhưng đối với loại ấm đun bằng gốm sứ và thủy tinh, sản phẩm lại có khả năng chịu nhiệt độ cao. Chiếc ấm đun có độ bền vượt trội giúp lượng thuốc bên trong nồi lấy được nhiều dưỡng chất nhất. Mẫu mã sản phẩm lại có thiết kế sang trọng, dễ sử dụng và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, giá thành của ấm sắc thuốc loại này khá đắt.

Theo cá nhân tôi, tôi khuyên bạn nên chịu khó đầu tư ấm sắc thuốc chất lượng được làm từ gốm sứ và thủy tinh ngay từ đầu. Chỉ có như vậy bạn mới đảm bảo được hiệu quả điều trị bệnh cùng với chén thuốc cô đặc chứa các thành phần thảo dược tinh túy. 

Hướng dẫn lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Hướng dẫn lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Hướng dẫn lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Để sở hữu ấm sắc thuốc chất lượng, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng cấu tạo và tính năng của sản phẩm. Sau đó áp dụng cách chọn mua ấm sắc thuốc tốt nhất theo đúng hướng dẫn dưới đây:

1. Chọn ấm sắc thuốc có dung tích theo nhu cầu sử dụng

Các loại ấm sắc thuốc được bán trên thị trường thường có dung tích dao động từ 2.2 lít đến 5 lít. Dựa trên số lượng thuốc cần sắc tại nhà, mọi người hãy chọn cho mình loại ấm đun có dung tích 2 lít, 3 lít hoặc 5 lít tương ứng. 

2. Chọn mua ấm sắc thuốc có thiết kế nhỏ gọn tinh tế

Mặc dù thiết kế của ấm sắc thuốc không hề ảnh hưởng đến chất lượng của dòng sản phẩm. Những yếu tố này là ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và sự tiện lợi của người dùng trong quá trình sử dụng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn chiếc ấm sắc thuốc bắc thiết kế tinh tế để làm đẹp không gian nhà. Dòng sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn phù hợp sử dụng ở bất cứ đâu.

3. Chọn mua ấm sắc thuốc được làm từ chất liệu cao cấp

Như chúng ta đã biết, ấm sắc thuốc được làm từ gốm sứ và thủy tinh không khiến cho nước thuốc bị pha lẫn tạp chất. Vì vậy mọi người hãy chọn mua cho mình ấm sắc thuốc được làm từ 2 loại vật liệu này để đảm bảo tính hiệu quả và tính an toàn cao.

4. Chọn ấm sắc thuốc đa tính năng

Các dòng ấm sắc thuốc bằng điện thường được trang bị nhiều tính năng hơn so với ấm sắc thuốc bằng tay. Điển hình như chế độ đun nhanh đun chậm, chế độ tự động ngắt và chống cháy chống cạn thông minh,... Đây cũng chính là dòng sản phẩm rát đáng tiền để chọn mua khi đảm bảo được hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối.

Top 6 chiếc ấm sắc thuốc tốt nhất bạn không bỏ qua

#1
Thương hiệu: Trường Thọ

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Đánh giá nhanh Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118 cũng là một trong những dòng sản phẩm rất nổi danh được tin dùng trong nước. Sản phẩm sở hữu thiết kế bắt mắt với các tông màu vàng, xanh nổi bật. Bên trên thân có in tên thương hiệu và tạo hình thảo dược đẹp mắt người nhìn.

#2
Thương hiệu: Trường An

Siêu sắc thuốc Trường An TA39

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc Trường An TA39

Siêu sắc thuốc Trường An TA39 là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước. Siêu sắc thuốc được phủ lớp nước sơn màu nâu truyền thống có kích thước dao động khoảng 21 x 21 x 27cm. Sản phẩm có dung tích 3,5 lít giúp người dùng sắc được lượng thuốc lớn một cách nhanh chóng.

#3
Thương hiệu: Gali

Siêu sắc thuốc Gali FL-1800

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc Gali FL-1800

Siêu sắc thuốc Gali FL-1800 là dòng sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản. Bên trên siêu thuốc có màu xanh dương mát mắt in hình chim hạc và ông tổ của nghề Y.

#4
Thương hiệu: Fujika

Ấm sắc thuốc gốm Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7

Đánh giá nhanh Ấm sắc thuốc gốm Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7

Ấm sắc thuốc Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7 là dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếc ấm đun màu da cam sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã với trọng lượng chỉ có 1.5kg. Tôi có thể dễ dàng di chuyển siêu thuốc đến bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn.

#5
Thương hiệu: Full Cook

Siêu sắc thuốc điện tự động gốm Bát Tràng Full Cook FH-BT32

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc điện tự động gốm Bát Tràng Full Cook FH-BT32

Siêu sắc thuốc điện tự động Full Cook FH-BT32 là siêu thuốc đến từ thương hiệu Việt Nam. Sản phẩm được làm từ vật liệu gốm nung nấu ở nhiệt độ 1300 độ C loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Ấm sắc thuốc có in hình hoa lá được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn là màu xanh, màu nâu, màu đỏ và màu vàng.

#6
Thương hiệu: NodaCook

Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook

Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook đến từ thương hiệu uy tín NodaCook là chuẩn nhất từ khâu sản xuất, từ việc làm chất liệu đất cho tới thành phẩm. Không chỉ vậy sản phẩm còn được kiểm định an toàn tuyệt đối, nói không với hàm lượng chì & cadimi có trong ấm. Tại Việt Nam chưa có đơn vị nào có được sự kiểm định này có đặc tính chịu sốc nhiệt.

Nên lựa chọn ấm sắc thuốc nào?

Trong số các dòng sản phẩm được tôi đề cập qua, tôi cảm thấy hài lòng nhất với chiếc ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118. Bởi sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Về thiết kế: Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118 được thiết kế bắt mắt với tông màu xanh vàng nổi bật. Bên trên thân ấm có hình thảo dược và tên sản phẩm bắt mắt người nhìn.
 • Về tính năng: Ấm sắc thuốc trường thọ có dung tích 5 lít được trang bị bộ công suất mạnh mẽ lên đến 450W. Sản phẩm hỗ trợ sắc thuốc số lượng lớn một cách nhanh chóng có nhiều chế độ thông minh. Điển hình như chế độ sắc thuốc nhanh chậm, chế độ tự động tắt sau khi thuốc sắc xong và chế độ hâm nóng thuốc,... 
 • Về độ an toàn: Thân ấm thuốc được làm từ vật liệu gốm Bát Tràng nun nóng ở nhiệt độ 1300 độ C không lẫn tạp chất. Đế ấm làm từ vật liệu nhựa ABS an toàn với sức khỏe người dùng.
 • Về giá thành: Giá bán ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ có dung tích 5 lít được niêm yết chỉ có 438.000₫/ấm là khá rẻ. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Trường Thọ

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Câu hỏi thường gặp

Để có được một bát thuốc cô đặc, bạn có thể đổ từ 3 đến 6 bát nước vào bên trong ấm tùy và lượng thuốc sử dụng.

Ấm điện có đế được làm từ vật liệu inox giúp nấu thuốc nhanh hơn. Vì khả năng truyền nhiệt của inox tốt hơn nhựa.

Hầu hết các loại ấm sắc thuốc bằng điện hiện nay đều được trang bị cơ chế chống tràn thông minh. Chỉ cần bạn đổ nước không vượt quá quy định, hiện tượng tràn thuốc sẽ không bao giờ xảy ra.

Tùy vào công suất của ấm sắc thuốc mà lượng điện năng tiêu thụ có sự khác nhau. Nhưng thông thường ấm sắc thuốc có công suất từ 450 đến 500W chỉ tiêu thụ khoảng 1/2 lượng điện năng so với công suất. Nghĩa là bạn chỉ cần tốn khoảng 200 đến 250W/h khi nấu thuốc.

Thời gian bảo hành ấm sắc thuốc thường dao động từ vài tháng đến một năm. Trong đó thời gian bảo hành lâu nhất dành cho siêu thuốc là vào khoảng 12 tháng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Phía trên là tất cả các đánh giá chân thật của tôi về top 6 chiếc ấm sắc thuốc tốt nhất hiện nay. Mỗi một dòng sản phẩm đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng dành cho người dùng. Bạn có thể căn cứ vào đây, để tìm kiếm được ấm sắc thuốc phù hợp.

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ đắc lực đem đến cho bạn chén thuốc nam cô đặc cho hiệu quả điều trị cao. Dòng sản phẩm giúp người dùng có cơ chế hoạt động thông minh đang được hàng ngàn người bệnh tìm mua và sử dụng. Dưới đây là top 6 ấm sắc nhất tốt nhất bạn không nên bỏ qua, nếu không muốn quá trình điều trị bệnh bị gián đoạn. 

Ấm sắc thuốc là gì?

Ấm sắc thuốc là gì

Ấm sắc thuốc là gì

Ấm sắc thuốc còn được gọi với cái tên khác là siêu sắc thuốc. Đây là dụng cụ đun và sắc thuốc thảo dược cùng với nước được sử dụng từ thời xa xưa. Sản phẩm thường được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đất nung, thủy tinh và thậm chí là hợp kim nhôm cao cấp. Sau thời gian cải tiến, ấm sắc thuốc được sản xuất với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau để phục vụ người dùng.

Phân loại ấm sắc thuốc hiện nay

Phân loại ấm sắc thuốc hiện nay

Phân loại ấm sắc thuốc hiện nay

Các loại ấm sắc thuốc hiện nay được phân chia chủng loại dựa trên nguyên lý hoạt động và chất liệu dùng để sản xuất. 

1. Phân loại ấm sắc thuốc theo nguyên lý hoạt động

 • Ấm sắc thuốc bằng tay là loại ấm được sử dụng theo cách thủ công trên bếp gas hoặc trên bếp củi. 
 • Ấm sắc thuốc bằng điện là dòng sản phẩm được trang bị cơ chế tích hợp điện năng. Bạn chỉ cần cắm điện cho sản phẩm, ấm sắc thuốc sẽ tự hoạt động để cho ra những chén thuốc cô đặc.

2. Phân loại ấm sắc thuốc theo chất liệu

 • Ấm sắc thuốc bằng đất được làm từ vật liệu đất nung là sản phẩm xuất hiện từ rất lâu đời. Chiếc ấm thuốc có giá bán khá rẻ so với loại ấm được làm từ các loại vật liệu khác.
 • Ấm sắc thuốc bằng thủy tinh được sản xuất từ vật liệu thủy tinh cao cấp cho hiệu quả truyền dẫn nhiệt cực tốt. Nhờ đặc tính trong suốt của thủy tinh, bạn có thể dễ dàng quan sát được mực nước bên trong bình.
 • Ấm sắc thuốc bằng gốm được làm từ vật liệu gốm sứ cao cấp giúp người dùng sắc thuốc nhanh chóng và hiệu quả. Dòng sản phẩm có độ bền cao cho khả năng chống chịu nhiệt độ lớn. Vì vậy đây là chiếc ấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Cấu tạo của ấm sắc thuốc điện

Cấu tạo của ấm sắc thuốc điện

Ấm sắc thuốc có cấu tạo khá đơn giản và thường chỉ bao gồm hai bộ phận. Một là thân ấm sắc thuốc và hai là để ấm sắc thuốc. Trong đó:

 • Thân ấm sắc thuốc thường được làm từ vật liệu gốm sứ nguyên chất. Bên ngoài ấm sẽ được sơn phủ lớp nước sơn bóng để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cao. Bộ phận này sẽ được sản xuất với kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng.
 • Để ấm sắc thuốc được làm từ nhựa cao cấp đảm nhận nhiệm vụ dẫn điện và dẫn nhiệt cho phần thân ấm bên trên. Bên trong đế ấm là bộ mâm nhiệt được tráng phủ theo lớp men chống dính cho hiệu quả chống cháy nổ cực cao. 

Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc

Do có cấu tạo đơn giản, nên ấm sắc thuốc có nguyên lý hoạt động không hề phức tạp. Tùy vào từng dòng sản phẩm, mà nguyên lý hoạt động của ấm thuốc cũng có sự khác nhau. Cụ thể là:

 • Đối với ấm sắc thuốc thông thường, sản phẩm chỉ được trang bị chế độ đun nhanh và đun chậm được người dùng tùy chỉnh. Ấm sắc thuốc nhanh chóng được đun sôi trong vài phút đầu khi được cung cấp lượng nhiệt độ lớn. Nhưng sau đó, bạn cần vặn nhỏ lửa ở mức liêu riêu để lượng nước bên trong âm từ từ cô đặc lại.
 • Đối với ấm sắc thuốc bằng điện, mọi người chỉ cần cắm điện cho sản phẩm để điện năng được truyền thẳng đến bản mạch. Ngay sau đó, điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng và được truyền từ mâm gia nhiệt đến thân ấm thuốc. Khi ấm thuốc sôi lên, sản phẩm sẽ tự chuyển sang chế độ sưởi ấm để sử dụng sau đó.

Nên mua ấm sắc thuốc bằng tay hay ấm sắc thuốc bằng điện?

Nên mua ấm sắc thuốc bằng tay hay ấm sắc thuốc bằng điện

Nên mua ấm sắc thuốc bằng tay hay ấm sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc bằng điện và ấm sắc thuốc bằng tay, nên chọn mua loại ấm nào là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Nếu muốn có được dòng sản phẩm tốt nhất cho mình, bạn cần biết rõ ưu và nhược điểm của từng chiếc ấm thuốc.

Theo tôi được biết, chiếc ấm thuốc bằng tay thường có giá thành rẻ hơn so với ấm thuốc bằng điện. Nhưng ấm sắc thuốc bằng tay lại khiến người dùng tốn nhiều nhiên liệu để đốt nóng. Sản phẩm dễ bị trào ngược hoặc cạn nước, nếu không được canh chừng để điều chỉnh nhiệt độ.

Trong khi đó, ấm sắc thuốc bằng điện lại có cơ chế tự hoạt động thông minh giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức cạnh ấm. Mọi người vẫn có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong quá trình sắc thuốc chữa bệnh. Sản phẩm lại rất ít hao tốn điện năng nên được xem là giải pháp tiết kiệm, nếu sử dụng trong thời gian dài.

Vì vậy theo tôi bạn nên lựa chọn ấm sắc thuốc bằng điện, nếu muốn có được sự tiện lợi cao trong quá trình sử dụng kéo dài. Hoặc lựa chọn ấm sắc thuốc bằng tay, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi chỉ có nhu cầu sắc thuốc trong thời gian ngắn.

Nên mua ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm hay bằng thủy tinh?

Nên mua ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm hay bằng thủy tinh

Nên mua ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm hay bằng thủy tinh

Ngoài vấn đề nên chọn mua ấm sắc thuốc bằng điện hay bằng tay, mọi người còn băn khoăn về việc lựa chọn vật liệu của ấm đun. Nhiều bệnh nhân không biết loại ấm sắc thuốc bằng đất, bằng gốm và bằng thủy tinh cái nào sẽ tốt hơn?

Nếu mang 3 sản phẩm đi đặt lên bàn cân, chiếc ấm sắc thuốc được làm từ đất nung dù có giá bán rẻ, nhưng cho hiệu quả sắc thuốc không cao do khả năng chịu nhiệt cũng không tốt. Điều này khiến cho chén thuốc không lấy được lượng dưỡng chất cao nhất bên trong thảo dược. Loại ấm đun được làm từ đất nung còn dễ dẫn đến hiện tượng pha lẫn tạp chất gây ảnh hưởng đến chất lượng thuốc uống. 

Nhưng đối với loại ấm đun bằng gốm sứ và thủy tinh, sản phẩm lại có khả năng chịu nhiệt độ cao. Chiếc ấm đun có độ bền vượt trội giúp lượng thuốc bên trong nồi lấy được nhiều dưỡng chất nhất. Mẫu mã sản phẩm lại có thiết kế sang trọng, dễ sử dụng và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, giá thành của ấm sắc thuốc loại này khá đắt.

Theo cá nhân tôi, tôi khuyên bạn nên chịu khó đầu tư ấm sắc thuốc chất lượng được làm từ gốm sứ và thủy tinh ngay từ đầu. Chỉ có như vậy bạn mới đảm bảo được hiệu quả điều trị bệnh cùng với chén thuốc cô đặc chứa các thành phần thảo dược tinh túy. 

Xem thêm: Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long có tốt không? Nên mua không?

Hướng dẫn lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Hướng dẫn lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Hướng dẫn lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Để sở hữu ấm sắc thuốc chất lượng, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng cấu tạo và tính năng của sản phẩm. Sau đó áp dụng cách chọn mua ấm sắc thuốc tốt nhất theo đúng hướng dẫn dưới đây:

1. Chọn ấm sắc thuốc có dung tích theo nhu cầu sử dụng

Các loại ấm sắc thuốc được bán trên thị trường thường có dung tích dao động từ 2.2 lít đến 5 lít. Dựa trên số lượng thuốc cần sắc tại nhà, mọi người hãy chọn cho mình loại ấm đun có dung tích 2 lít, 3 lít hoặc 5 lít tương ứng. 

2. Chọn mua ấm sắc thuốc có thiết kế nhỏ gọn tinh tế

Mặc dù thiết kế của ấm sắc thuốc không hề ảnh hưởng đến chất lượng của dòng sản phẩm. Những yếu tố này là ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và sự tiện lợi của người dùng trong quá trình sử dụng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn chiếc ấm sắc thuốc bắc thiết kế tinh tế để làm đẹp không gian nhà. Dòng sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn phù hợp sử dụng ở bất cứ đâu.

3. Chọn mua ấm sắc thuốc được làm từ chất liệu cao cấp

Như chúng ta đã biết, ấm sắc thuốc được làm từ gốm sứ và thủy tinh không khiến cho nước thuốc bị pha lẫn tạp chất. Vì vậy mọi người hãy chọn mua cho mình ấm sắc thuốc được làm từ 2 loại vật liệu này để đảm bảo tính hiệu quả và tính an toàn cao.

4. Chọn ấm sắc thuốc đa tính năng

Các dòng ấm sắc thuốc bằng điện thường được trang bị nhiều tính năng hơn so với ấm sắc thuốc bằng tay. Điển hình như chế độ đun nhanh đun chậm, chế độ tự động ngắt và chống cháy chống cạn thông minh,… Đây cũng chính là dòng sản phẩm rát đáng tiền để chọn mua khi đảm bảo được hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối.

Top 6 chiếc ấm sắc thuốc tốt nhất bạn không bỏ qua

#1
Thương hiệu: Trường Thọ

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Đánh giá nhanh Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118 cũng là một trong những dòng sản phẩm rất nổi danh được tin dùng trong nước. Sản phẩm sở hữu thiết kế bắt mắt với các tông màu vàng, xanh nổi bật. Bên trên thân có in tên thương hiệu và tạo hình thảo dược đẹp mắt người nhìn.

#2
Thương hiệu: Trường An

Siêu sắc thuốc Trường An TA39

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc Trường An TA39

Siêu sắc thuốc Trường An TA39 là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước. Siêu sắc thuốc được phủ lớp nước sơn màu nâu truyền thống có kích thước dao động khoảng 21 x 21 x 27cm. Sản phẩm có dung tích 3,5 lít giúp người dùng sắc được lượng thuốc lớn một cách nhanh chóng.

#3
Thương hiệu: Gali

Siêu sắc thuốc Gali FL-1800

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc Gali FL-1800

Siêu sắc thuốc Gali FL-1800 là dòng sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản. Bên trên siêu thuốc có màu xanh dương mát mắt in hình chim hạc và ông tổ của nghề Y.

#4
Thương hiệu: Fujika

Ấm sắc thuốc gốm Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7

Đánh giá nhanh Ấm sắc thuốc gốm Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7

Ấm sắc thuốc Bát Tràng Fujika FJ-CK33K7 là dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếc ấm đun màu da cam sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã với trọng lượng chỉ có 1.5kg. Tôi có thể dễ dàng di chuyển siêu thuốc đến bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn.

#5
Thương hiệu: Full Cook

Siêu sắc thuốc điện tự động gốm Bát Tràng Full Cook FH-BT32

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc điện tự động gốm Bát Tràng Full Cook FH-BT32

Siêu sắc thuốc điện tự động Full Cook FH-BT32 là siêu thuốc đến từ thương hiệu Việt Nam. Sản phẩm được làm từ vật liệu gốm nung nấu ở nhiệt độ 1300 độ C loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Ấm sắc thuốc có in hình hoa lá được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn là màu xanh, màu nâu, màu đỏ và màu vàng.

#6
Thương hiệu: NodaCook

Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook

Đánh giá nhanh Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook

Siêu sắc thuốc bắc điện NodaCook đến từ thương hiệu uy tín NodaCook là chuẩn nhất từ khâu sản xuất, từ việc làm chất liệu đất cho tới thành phẩm. Không chỉ vậy sản phẩm còn được kiểm định an toàn tuyệt đối, nói không với hàm lượng chì & cadimi có trong ấm. Tại Việt Nam chưa có đơn vị nào có được sự kiểm định này có đặc tính chịu sốc nhiệt.

Nên lựa chọn ấm sắc thuốc nào?

Trong số các dòng sản phẩm được tôi đề cập qua, tôi cảm thấy hài lòng nhất với chiếc ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118. Bởi sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Về thiết kế: Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118 được thiết kế bắt mắt với tông màu xanh vàng nổi bật. Bên trên thân ấm có hình thảo dược và tên sản phẩm bắt mắt người nhìn.
 • Về tính năng: Ấm sắc thuốc trường thọ có dung tích 5 lít được trang bị bộ công suất mạnh mẽ lên đến 450W. Sản phẩm hỗ trợ sắc thuốc số lượng lớn một cách nhanh chóng có nhiều chế độ thông minh. Điển hình như chế độ sắc thuốc nhanh chậm, chế độ tự động tắt sau khi thuốc sắc xong và chế độ hâm nóng thuốc,… 
 • Về độ an toàn: Thân ấm thuốc được làm từ vật liệu gốm Bát Tràng nun nóng ở nhiệt độ 1300 độ C không lẫn tạp chất. Đế ấm làm từ vật liệu nhựa ABS an toàn với sức khỏe người dùng.
 • Về giá thành: Giá bán ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ có dung tích 5 lít được niêm yết chỉ có 438.000₫/ấm là khá rẻ. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Trường Thọ

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA-118

Câu hỏi thường gặp

Để có được một bát thuốc cô đặc, bạn có thể đổ từ 3 đến 6 bát nước vào bên trong ấm tùy và lượng thuốc sử dụng.

Ấm điện có đế được làm từ vật liệu inox giúp nấu thuốc nhanh hơn. Vì khả năng truyền nhiệt của inox tốt hơn nhựa.

Hầu hết các loại ấm sắc thuốc bằng điện hiện nay đều được trang bị cơ chế chống tràn thông minh. Chỉ cần bạn đổ nước không vượt quá quy định, hiện tượng tràn thuốc sẽ không bao giờ xảy ra.

Tùy vào công suất của ấm sắc thuốc mà lượng điện năng tiêu thụ có sự khác nhau. Nhưng thông thường ấm sắc thuốc có công suất từ 450 đến 500W chỉ tiêu thụ khoảng 1/2 lượng điện năng so với công suất. Nghĩa là bạn chỉ cần tốn khoảng 200 đến 250W/h khi nấu thuốc.

Thời gian bảo hành ấm sắc thuốc thường dao động từ vài tháng đến một năm. Trong đó thời gian bảo hành lâu nhất dành cho siêu thuốc là vào khoảng 12 tháng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Phía trên là tất cả các đánh giá chân thật của tôi về top 6 chiếc ấm sắc thuốc tốt nhất hiện nay. Mỗi một dòng sản phẩm đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng dành cho người dùng. Bạn có thể căn cứ vào đây, để tìm kiếm được ấm sắc thuốc phù hợp.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 8 bếp gas cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Top 8 bếp gas cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ
Top 8 chảo chống dính tốt nhất 2021

Top 8 chảo chống dính tốt nhất 2021

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ
Top 7 thùng đựng gạo thông minh tốt nhất 2021

Top 7 thùng đựng gạo thông minh tốt nhất 2021

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ
Top 8 bếp gas cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Top 8 bếp gas cho bà nội trợ tốt nhất 2021

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ
Top 8 chảo chống dính tốt nhất 2021

Top 8 chảo chống dính tốt nhất 2021

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ
Top 7 thùng đựng gạo thông minh tốt nhất 2021

Top 7 thùng đựng gạo thông minh tốt nhất 2021

Bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe? Bạn được bác sĩ chỉ định sử dụng các bài thuốc đông y, nam y và thảo dược dân gian? Khi này ấm sắc thuốc sẽ là người hỗ trợ

Bình luận

Bình luận