Top 5 đồng hồ báo thức đa năng mà nhà nào cũng phải có


Lựa chọn số 1 Đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai

Đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai

Xem đánh giá
Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số LED Để Bàn Vỏ Gỗ Đo Nhiệt Độ Phòng Ngủ

Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số LED Để Bàn Vỏ Gỗ Đo Nhiệt Độ Phòng Ngủ

Xem đánh giá
Đồng hồ báo thức Oria COLORFUL

Đồng hồ báo thức Oria COLORFUL

Xem đánh giá
Đồng hồ báo thức để bàn LT-329

Đồng hồ báo thức để bàn LT-329

Xem đánh giá
Đồng Hồ Báo Thức Kiêm Loa Bluetooth Sleepace EW201B

Đồng Hồ Báo Thức Kiêm Loa Bluetooth Sleepace EW201B

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Ngày nay, trong cuộc sống hối hả và bận rộn của thời đại mới, người ta đôi khi vô tình đã quên mất về sự cần thiết của một chiếc đồng hồ. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của tôi trong việc bạn nên sử dụng chiếc đồng hồ báo thức nào cho phù hợp với nhu cầu và công việc của mình. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Lợi ích từ việc có đồng hồ báo thức

Lợi ích từ việc có đồng hồ báo thức

Ai cũng biết rằng, đồng hồ là một vật dụng dùng để báo thức hoặc thông báo những giờ giấc quan trọng mà con người cần phải chú ý. Đồng hồ hiện nay luôn được thiết lập sẵn trong điện thoại, laptop hay bất cứ một thiết bị công nghệ nào vì sự tiện dụng của nó.

Ngày nay, bên cạnh chỉ là một chiếc đồng báo thức báo ngày và giờ, thì giờ đây người ta còn tích hợp nó cùng với nhiều công dụng khác, cùng tìm hiểu thử nhé.

1. Đánh thức bạn dậy 

Nhiệm vụ lớn nhất của chiếc đồng hồ báo thức chính là giúp bạn dậy đúng giờ cho kịp giờ đến trường, công ty, … giúp bạn không trễ những buổi hẹn hay những sự kiện quan trọng.

2. Đồng hồ báo thức có thể thông báo thời tiết, nhiệt độ

Đi kèm tính năng trở thành một chiếc loa bluetooth, nhiều nhà sản xuất còn vận dụng chiếc đồng hồ của mình để trở thành một “ nhà thông báo thời tiết và nhiệt độ”. Chính vì vậy, nhiều chiếc đồng hồ vừa báo thức vừa là loa bluetooth vừa là thông báo thời tiết, nhiệt độ ra đời.

Sự tiện dụng của nó được sử dụng một cách triệt để qua việc thông báo thời gian, thời tiết và nhiệt độ ngay trên thiết bị đồng hồ, giúp người dùng thích thú hơn khi sử dụng vì thiết kế lẫn sự tiện dụng vượt xa những thiết kế thông thường.

3. Đồng hồ báo thức giúp bạn biết quý trọng thời gian hơn

Bạn nghĩ gì về những người thường xuyên đeo đồng hồ? Với tôi, họ phần lớn là những người trong chú trọng quá nhiều vào thời gian, thay vào đó họ có nhiều thời gian rảnh rỗi và không có kế hoạch cụ thể cho bản thân. Nếu muốn xem giờ họ sẽ rút chiếc điện thoại của mình ra xem và rồi như hành động quen thuộc, họ di chuyển ngón tay sẵn lướt lên lướt xuống để đọc thông tin trên Facebook.

Vì vậy, nếu là một người quý trọng thời gian, bạn sẽ không bao giờ để nó trôi qua một cách vội vã và tẻ nhạt. Bên cạnh đó, bạn sẽ quý trọng thời gian và có những lịch trình cụ thể dành cho hoạt động của mình.

4. Giúp trang trí nhà cửa

Những chiếc đồng hồ báo thức hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại, thích hợp để dùng làm vật trang trí trong nhà, phòng khách, bàn làm việc,...

Có các loại đồng hồ báo thức nào ?

Có các loại đồng hồ báo thức nào

Có các loại đồng hồ báo thức nào

Dựa trên sự tiện dụng và nhu cầu sử dụng của người dùng, đồng hồ báo thức hiện nay đã cải tiến rất nhiều trước đây. Hiện nay, đồng hồ báo thức được chia làm hai loại: đồng hồ báo thức cổ điển, đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ thông minh.

1. Đồng hồ báo thức cổ điển

Đồng hồ báo thức cổ điển là một loại đồng hồ phổ biến và lâu đời nhất hiện nay, nó chỉ có nhiệm vụ báo thức cho người dùng. Tuy rằng, thời đại hiện nay đồng hồ báo thức có nhiều tính năng khác nhưng nhiều gia đình vẫn ưu tiên lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ cổ điển thay vì những đồng hồ thông minh đại.

Đồng hồ cổ điển được thiết kế có một hoặc hai chuông rung, nếu muốn tắt âm thanh báo thức bạn phải ấn vào chuông. Theo cơ chế của đồng báo thức truyền thống, nó hoạt động bằng cách sử dụng một dây cót kéo bánh răng tác động vào một búa chuyển động tới lui giữa hai chuông chuông hoặc giữa các mặt bên trong của một chiếc chuông

2. Đồng hồ kỹ thuật số

Đồng hồ kỹ thuật số là loại đồng hồ hiển thị thời gian bằng màn hình điện từ và chắc chữ số. Đồng hồ kỹ thuật số hiện nay được tích hợp thêm nhiều tính năng mới như: thông báo ngày tháng năm, thông báo nhiệt độ thời tiết, kết hợp thành loa bluetooth,...

3. Đồng hồ thông minh 

Là mẫu đồng hồ thông báo thời gian, ngày giờ và chỉ có một màn hình LED hiển thị. Đồng hồ thông minh hiện nay phổ biến nhất là được thiết kế như một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường, nhưng có các tính năng tương đương như một chiếc điện thoại thông minh hiện nay. 

Cách chọn đồng hồ báo thức

Cách chọn đồng hồ báo thức

Cách chọn đồng hồ báo thức

Dựa vào nhu cầu sử dụng riêng của mỗi người mà sẽ có nhiều tiêu chí lựa chọn đồng hồ báo thức riêng. Ở bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ các lý lo để bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ báo thức phù hợp cho mình nhất: 

1. Chọn dựa vào không gian sống

Hình ảnh chuông báo kêu lên vào mỗi buổi sáng không phải hình ảnh lạ của tất cả mọi người. Và hình ảnh này trước đây thường phổ biến ở những đồng hồ truyền thống, dần dần khi thời đại công nghệ phát triển, đồng hồ truyền thống không còn được ưa chuộng nữa. 

Dĩ nhiên, tiêu chí ban đầu khi lựa chọn mua đồng hồ báo thức chính là theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ thích hợp hơn khi bạn sống một mình. 

Giả sử, bạn sống trong ở nơi có nhiều người bạn không thể chọn một chiếc đồng hồ báo thức với âm thanh to mà chỉ nên chọn đồng báo thức có chức năng rung để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác. 

2. Nhu cầu về âm báo 

Trong điện thoại bạn sử dụng hiện nay có cài đặt đồng hồ báo thức, với sự tiện lợi này bạn còn có thể được lựa chọn nhạc chuông riêng cho âm báo của mình. 

Tuy nhiên, bạn chắc hẳn rằng không muốn phải “thù ghét” bài hát mà mình yêu thích, khi chính nó đã báo thức bạn vào sáng hôm nay đúng không nào? Do đó, bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ truyền thống với chuông báo đặc trưng của nó. 

3. Nhu cầu về sự lặp lại hay khó dừng của âm báo

Có nhiều đồng hồ báo thức hiện nay được thiết lập có thể thông báo nhiều lần với nhiều mốc thời gian được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, chính điều này vô tình làm bạn có thể trễ giờ, cản trở tiến độ công việc. 

Bên cạnh đó, có những chiếc đồng chỉ báo được một mốc thời gian duy nhất và việc bạn cần làm lúc đó là…. buộc thức dậy và tắt nó đi.

Top 5 đồng hồ báo thức đa năng mà nhà nào cũng phải có

#1
Thương hiệu: Xiaomi

Đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai

Đánh giá nhanh Đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai

Thật sự mà nói, đây là chiếc đồng hồ tôi thích nhất trong những chiếc đồng hồ đã từng dùng. Tuy rằng một chiếc đồng hồ nhưng hãng đã tích hợp rất nhiều sự tiện dụng trong cùng một thiết bị. Bạn có tin không đồng hồ này còn giúp bạn dự đoán về thời tiết rất hay, nó sẽ thông báo việc bạn nên chuẩn bị gì khi ra đường hoặc hỗ trợ bạn trong việc cập nhật thêm thông tin tiêu dùng hay những thông tin mỗi ngày mà bạn không thể bỏ lỡ.

#2
Thương hiệu: VINETTEAM

Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số LED Để Bàn Vỏ Gỗ Đo Nhiệt Độ Phòng Ngủ

Đánh giá nhanh Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số LED Để Bàn Vỏ Gỗ Đo Nhiệt Độ Phòng Ngủ

Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số LED Để Bàn được thiết kế với bề mặt gỗ, sang trọng và đầy tinh tế, giúp người dùng thoải mái sử dụng cũng như dùng để trang trí cho căn phòng hoặc bàn làm việc.

#3
Thương hiệu: Oria

Đồng hồ báo thức Oria COLORFUL

Đánh giá nhanh Đồng hồ báo thức Oria COLORFUL

Sẽ là thiếu sót nếu không nói đến đồng hồ báo thức này của hãng. Bản thân tôi đã tin dùng và sử dụng nó suốt thời gian qua, sau một quãng thời gian chỉ sử dụng đồng hồ báo thức kết hợp với loa bluetooth. Đây là một trong những đồng hồ báo thức khác hẳn thiết kế với các dòng báo thức khác. Như bạn thấy, đồng hồ như một tấm gương tiện dụng khi chỉ duy nhất có một chiếc màn hình led kèm một chân đế đỡ.

#4
Thương hiệu: OEM

Đồng hồ báo thức để bàn LT-329

Đánh giá nhanh Đồng hồ báo thức để bàn LT-329

Chiếc đồng hồ để bàn LT-329 có thiết kế đơn giản, một mặt đồng hồ lớn kèm hai quả chuông phía trên. Tuy nó chỉ chức năng thông báo giờ và báo thức nhưng so với những chiếc đồng hồ hiện đại kể trên, chiếc đồng hồ này chính xác là một món đồ tuổi thơ mà nhiều nhà từng có.

#5
Thương hiệu: Sleepace

Đồng Hồ Báo Thức Kiêm Loa Bluetooth Sleepace EW201B

Đánh giá nhanh Đồng Hồ Báo Thức Kiêm Loa Bluetooth Sleepace EW201B

Đồng Hồ Báo Thức Kiêm Loa Bluetooth Sleepace EW201B có thiết kế dễ thương với hình trụ được vo tròn bên hông vô cùng ngộ nghĩnh. Phần đèn ngủ được lắp đặt phía trên , phần màn hình led thông báo ở dưới.

Bạn nên sử dụng đồng hồ báo thức nào? 

So với 4 đồng hồ báo thức còn lại, tôi vẫn rất hài lòng với dòng đồng hồ báo thức Xiaomi Mijia Xiaoai và đã sử dụng trong suốt 3 năm vừa qua. Tuy rằng, thiết kế của đồng hồ báo thức này khá nam tính nhưng tôi vẫn hài lòng vì những tiện ích mà nó mang lại: 

  • Về thiết kế: Thiết kế nhỏ gọn với kích thước chỉ 126.2x27x60.8mm. Thiết kế tuy khá nam tính tích hợp màn hình LED đơn giản.
  • Về tính năng: Ngoài tính năng báo thức đến 30 mốc thời gian, máy còn có thể được xem như một cuốn sổ lịch trình và khả năng điều khiển các thiết bị điện tử khác trong nhà thông qua app điện thoại được cài đặt sẵn.
  • Về giá thành: Giá của đồng hồ là 769.000vnđ là một mức giá vừa phải cho một đồng hồ có màn hình LED nhỏ gọn và thông báo được nhiều thông tin cần thiết, cũng như có những tính năng mà các đồng hồ báo thức khác không có. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Xiaomi

Đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai

Câu hỏi thường gặp

Đồng hồ báo thức là một thiết bị được thiết kế để tạo ra âm thanh lớn trong một thời gian nhất định. Mục đích chính của đồng hồ báo thức nhằm giúp người dùng thức dậy vào khoảng thời gian đã được cài đặt sẵn, đôi khi còn được sử dụng như một thiết bị nhắc nhở công việc.

  • Là doanh nhân thì bạn có thể tham khảo chiếc đồng hồ Xiaomi Mijia Xiaoai.
  • Ngoài yếu tố nhắc nhở công việc, Đồng hồ báo thức thông minh Xiaoai còn liên tục cập nhật cho người dùng biết về tình hình chứng khoán, dịch thuật, tham khảo lịch chiếu phim ở các cụm rạp trên toàn quốc, đọc tin tức và tìm vị trí của chiếc điện thoại chẳng may bị thất lạc.

Hoàn toàn có thể dùng trong một thời gian dài đến khi hết pin lưu trữ trong máy.

Rất dễ, nếu như bạn thường xuyên sử dụng hãy thường xuyên vệ sinh thân máy sau mỗi lần sử dụng.

Mỗi chiếc đồng hồ đều được cài đặt như một chiếc cpu. Bạn chỉ cần khởi động lại và tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Trên đây, là tất cả những chia sẻ của tôi dành cho bạn trong việc lựa chọn đồng hồ báo thức tiện dụng cho gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích với các bạn, giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn trong việc đánh giá, lựa chọn một chiếc đồng hồ báo thức với tính năng và giá thành phù hợp nhất. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận