Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử

Mì ly ăn liền được đóng gói tiện dụng giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngay. Sản phẩm có hương vị phong phú phù hợp với khẩu vị của tất cả người dùng.

  •   Ngon nhất  

    Mì ly Omachi 5 sao có thịt thật

    Xem review
  •    

    Mì ly khoai tây Cung Đình

    Xem review
  •    

    Mì ly Kokomi Đại

    Xem review
  •    

    Mì ly Handy Hảo Hảo

    Xem review
  •    

    Mì ly Modern

    Xem review
  • So với mì gói, mì ly vẫn là lựa chọn tiện lợi hơn. Sản phẩm vừa đảm bảo được thương vị thơm ngon, vừa giúp người dùng tiết kiệm công sức nấu nướng vì chỉ cần đổ nước sôi vào và dùng ngay. Loại mì này hiện đang được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau để phục vụ vị giác phong phú của người dùng. Nếu như bạn đang tìm kiếm những ly mì thơm ngon hảo hạng, top 5 loại mì ly mang hương vị đậm đà dưới đây chính là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn.

    Cách chọn mì ly ngon

    Cách chọn mì ly ngon

    Cách chọn mì ly ngon

    Mì ly là một trong những loại mì ăn liền được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini. Dạo quanh một vòng các đơn vị kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp hàng chục loại mì ly khác nhau với đủ mọi thương hiệu. Để tìm được cho mình loại mì ly ngon nhất, bạn nên áp dụng các mẹo hay sau đây:

    1. Cho vị giác trải nghiệm nhiều loại mì khác nhau

    Để có được những cảm nhận chân thực nhất về các loại mì ly, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải thử nhiều loại mì khác nhau. Bạn có thể chọn từ một đến hai loại mì trong mỗi một lần ăn để thử so sánh vị mặn, ngọt và hương thơm của dòng sản phẩm. Dựa vào đây, bạn sẽ có được trực những đánh giá chính xác về chất lượng của các loại mì và đưa ra được lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

    2. Chọn mì ly có hương vị hợp miệng

    Các loại mì ly được sản xuất trên thị trường có nhiều hương vị đa dạng như vị bò hầm, vị rau củ, vị tôm tươi và cả vị thịt gà,... Mỗi một hương vị đều có sức cuốn hút riêng và phù hợp với từng vị giác của người dùng. Có những người rất thích ăn mì ly hương vị bò hầm. Nhưng có những người lại chị cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức ly mì có vị tôm tươi. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn hãy lựa chọn cho mình ly mì ngon hợp khẩu vị.

    3. Chọn mì ly ngon đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

    Bên cạnh hương vị mì ly, chất lượng mì cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mì ngon. Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng những ly mì hảo hạng đạt các tiêu chuẩn chất lượng sau đây:

    • Về thành phần: Mì ngon phải được làm từ loại bột lúa mì nguyên chất. Trong đó các thành phần dầu cọ và gia vị như muối, bột ngọt, đường phải có sự hòa quyện với nhau theo tỷ lệ cân bằng.
    • Về công nghệ sản xuất: Loại mì ly hảo hạng phải được sản xuất từ công nghệ hiện đại, không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Chỉ có như vậy, sản phẩm mới giữ được độ tươi ngon cần có và hương vị nguyên thủy của bột lúa mì.
    • Về màu sắc: Chọn loại mì ly có màu vàng bắt mắt, không quá sậm và cũng không quá nhạt. Khi mì được nấu với nước sôi, màu sợi mì vàng ươm giúp kích thích thị giác và vị giác người dùng.
    • Về hương vị: Hương vị mì ly đạt chuẩn phải thật đậm đà. Khi nếm trên đầu lưỡi, nước sốt mì sánh quyện với độ mặn ngọt vừa phải.

    Hướng dẫn bảo quản mì ly đúng cách

    Hướng dẫn bảo quản mì ly đúng cách

    Hướng dẫn bảo quản mì ly đúng cách

    Mì ly hiện được sử dụng vô cùng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản mì ly đúng chuẩn. Nếu muốn sản phẩm giữ được hương vị nguyên vẹn 100%, mọi người nên bảo quản mì ly đúng cách như sau:

    1. Bảo quản mì nơi mát mẻ tránh ánh nắng mặt trời

    Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, mọi người nên hạn chế sự tiếp xúc giữa mì ly với ánh nắng mặt trời. Vì bên trong ánh nắng có các tia bức xạ nguy hiểm, dễ làm biến chất mì ly bên trong. Tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản mì ở những khu vực thoáng mát có bóng râm, để hạn chế tình trạng hấp thụ bức xạ.

    2. Bảo quản mì ly ở nhiệt độ phòng

    Nhiệt độ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng mì ly trong quá trình bảo quản. Theo các chuyên gia ẩm thực, việc đặt mì ly ở nơi có nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng sẽ khiến cho cho sợi mì nhanh chóng bị hư hỏng. Do đó mọi người chỉ nên bảo quản mì tại những nơi có nhiệt độ phòng bình thường mà thôi.

    3. Bảo quản mì ly tại nơi khô ráo

    Khu vực có độ ẩm cao là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn và vi sinh vật phát triển mạnh mẽ. Nếu bảo quản mì ly tại những nơi như thế, sản phẩm sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn, gây hại đến sức khỏe người dùng. Vì vậy tôi khuyên bạn chỉ nên cất giữ mì ly tại những nơi khô ráo như tủ bếp hoặc tủ bảo quản thức ăn.

    4. Tránh bảo quản mì ly gần sản phẩm có mùi nặng

    Mặc dù mì ly thường được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài, nhưng sản phẩm vẫn dễ bị suy giảm chất lượng khi đặt gần các loại thực phẩm có mùi quá nặng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tránh việc bảo quản mì ly gần những sản phẩm có mùi nặng như bột giặt, nước tẩy, hóa mỹ phẩm và thuốc xịt côn trùng,...

    Cách phân biệt mì ly thật giả

    Cách phân biệt mì ly thật giả

    Cách phân biệt mì ly thật giả

    Tương tự như nhiều dòng sản phẩm khác, các loại mì ly của những thương hiệu lớn đang được làm giả một cách tinh vi. Vì vậy mọi người cần hết sức thận trọng quan sát kĩ bao bì nhãn dán, để nhận biết được dòng sản phẩm chính hãng. Trong trường hợp này, bạn có thể phân biệt loại mì ly chất lượng hay không qua những dấu hiệu dưới đây:

    1. Về bao bì mì ly 

    • Bao bì mì ly thật thường có độ dày vượt trội. Bên trên bao bì có tên sản phẩm được in rõ ràng, sắc nét và không bị mờ nhòe. Nhãn mát bên trên mì ly phẳng phiu và không bị nhăn dính.
    • Bao bì mì ly giả thường khả mỏng. Tên sản phẩm được in ấn một cách qua loa nên có độ nét không cao. Hình ảnh và chữ viết bên trên nhãn mác khá mờ và dễ nhăn nheo, cộm dính tại vị trí mép dán.

    2. Về quy cách đóng gói mì ly

    • Mì ly thật: Miếng dán tại vị trí miệng ly phẳng mịn và đồng đều. Tại vị trí này không hề xuất hiện tình trạng nổi bọt hoặc thừa keo. Kh dùng tay chạm vào, bạn sẽ có được cảm giác trơn nhẵn, êm ái.
    • Mày ly giả: Sản phẩm được đóng gói một cách thô sơ khiến vị trí miệng ly có phần gồ ghề hơn. Thậm chí bạn có thể nhìn rõ vết keo dán bị thừa, nếu chú ý quan sát kỹ khu vực này.

    3. Về chất lượng mì

    • Mì ly thật: Sợi mì có màu vàng bắt mắt và đan dính với nhau một cách hài hòa. Khi đổ nước sôi vào bên trong mì, bạn sẽ ngửi được mùi hương kích thích nhưng lại nhẹ nhàng, thoang thoảng.
    • Mì ly giả: Sợi mì thường có màu sắc sậm hơn loại mì ly thật do sử dụng dầu chiên chiên lại. Khi người dùng đổ nước sôi vào bên trong mì giả, sản phẩm tỏa ra hương thơm hơi nồng nhưng không dai dẳng. 

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử

    1. Mì ly Omachi 5 sao có thịt thật

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 1

    Mì ly Omachi 5 sao có thịt thật

    Ưu điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Mì khoai tây Omachi 5 sao có thịt thật bên trong.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Thành phần mì an toàn bao gồm bột mì, bột khoai mì, dầu thực vật và các loại gia vị khác nhau.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Hương vị mì ly đậm đà phong phú gồm có mì ly tôm chua cay, sốt bò hầm và sườn hầm ngũ quả,...

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Sản xuất bằng công nghệ hiện đại không sinh nhiệt, không gây mụn.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Không sử dụng chất bảo quản nên không gây hại sức khỏe người dùng.

    Khuyết điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Sợi mì to dai nên rất khó cắn và khó nuốt.

    Mì ly Omachi 5 sao có thịt thật được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành phần có trong mì ly đã trải qua quá trình kiểm nghiệm đảm bảo độ an toàn cao. Sản phẩm được làm từ bột mì, bột khoai mì, dầu thực vật và các loại gia vị khác nhau cho  mùi vị đậm đà quyến rũ.

    Tùy vào khẩu vị của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình loại mì ly Omachi 5 sao có hương vị tôm chua cay, sốt bò hầm hoặc sườn hầm ngũ quả,… Sản phẩm đem đến hương vị lạ miệng khiến tôi cứ muốn thưởng thức mãi không thôi.

    Có một điều mà tôi nhận thấy khi sử dụng mì ly Omachi là các nốt mụn cứng đầu không xuất hiện trên da. Có lẽ vì mì ly được làm từ khoai tây không trải qua quá trình chiên dầu, nên hạn chế tối đa tình trạng tích tụ nhiệt.

    Tôi càng yên tâm hơn khi biết rằng sản phẩm không hề sử dụng chất bảo quản. Chất tạo màu có bên trong mì ly cũng nằm trong giới hạn an toàn đối với sức khỏe người dùng.

    Nhưng xét về mặt giá thành, giá bán mì ly Omachi 5 sao cao hơn mì Cung Đình gấp ⅓. Mỗi một ly mì hiện được bán với giá 13.000đ, khiến không ít các bạn sinh viên cân nhắc. Thêm nữa là sợi mì ly Omachi cũng có kích thước và độ dai lớn. Sợi mì khó cắn đứt và cũng rất khó nuốt.

    2. Mì ly khoai tây Cung Đình

    Ưu điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Được sản xuất từ các nguyên liệu an toàn như bột mì, bột khoai tây, chất phụ gia và gia vị.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Hương thơm đậm đà với đủ các mùi vị như lẩu tôm chua cay, gà hầm, thịt hầm nấm, sườn hầm ngũ quả, sườn heo hầm măng và cả mùi vị cua bể rau răm.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Được làm từ khoai tây nên không gây nhiệt miệng và gây nổi mụn cho người dùng.

    Khuyết điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Sợi mì to nên khiến cho người dùng rất khó cắn đứt và gây vướng cổ họng.

    Mì ly khoai tây Cung Đình là một trong những loại mì ăn liền rất được các gia đình Việt ưa chuộng. Thành phần nguyên liệu được dùng để sản xuất mì Cung Đình bao gồm bột khoai tây hảo hạng và nước cốt xương hầm. Bên trong mì khoai tây còn được cho thêm một số chất phụ gia và nhiều gia vị khác để gia tăng hương vị đậm đà thơm ngon.

    Các thành phần nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng đảm bảo độ an toàn cao cho dòng sản phẩm. Mì được làm từ khoai tây không chứa chất độc hại và không gây nóng trong người, nên rất được chị em phái đẹp ưa chuộng.

    Điều khiến tôi thích thú nhất ở mì khoai tây Cung Đình là sản phẩm có rất nhiều hương vị khác nhau cho người dùng lựa chọn. Điển hình như lẩu tôm chua cay, gà hầm, thịt hầm nấm, mì sườn hầm ngũ quả, sườn heo hầm măng và cả mùi vị cua bể rau răm. Tôi thường lựa chọn ly mì sườn hầm ngũ quả để bổ sung chất xơ cho mình.

    Sản phẩm hiện được bán với giá siêu rẻ chỉ có 8.000₫/ly. Nhưng bên trong sợi mì có kích thước to dài và rất dai. Đây cũng là hạn chế lớn của sản phẩm, vì bạn sẽ khó cắn đứt và cảm thấy khó nuốt trọn sợi mì quá to dai.

    3. Mì ly Kokomi Đại

    Ưu điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Thành phần nguyên liệu an toàn đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Có 2 hương vị cho mọi người lựa chọn là hương vị chua cay và bò hầm rau củ.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Nước dùng đậm đà hòa quyện với sợi mì xoắn ốc.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Sợi mì nhỏ gọn vừa nhai.

    Khuyết điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Sợi mì có độ dai đến 7 phút nên không phù hợp với những ai muốn thưởng thức loại mì có sợi mềm.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Mì ly Kokomi đại khá nóng nên dễ gây mụn.

    Mì ly Kokomi đại là dòng sản phẩm bình dân được rất nhiều bạn sinh viên ưa chuộng lựa chọn. Thành phần có bên trong mì ly bao gồm bột mì nguyên chất và các loại gia vị thơm ngon được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sản phẩm không hề sử dụng chất phụ gia, không chứa chất bảo quản, nên rất an toàn đối với sức khỏe người dùng.

    Tương tự như các loại mì ly khác, mì ly Kokomi đại đem đến cho thực khách nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu như bạn yêu thích hương vị chua cay, hãy thử thưởng thức ly mì Kokomi tôm chua cay Thái. Nhưng nếu như bạn ưa chuộng hương vị rau củ, hãy chọn ngay ly mì có mùi vị bò hầm rau thơm.

    Điều khiến tôi hài lòng nhất ở mì ly Kokomi đại chính là sợi mì khá nhỏ vừa với sức nhai. Tôi không cần phải tốn nhiều lực nhai để cắn đứt sợi mì như khi ăn mì khoai tây Omachi. Nước dùng của mì Kokomi đậm đà hòa quyện với sợi mì xoắn ốc trông cực kỳ đẹp mắt.

    Càng tuyệt vời hơn là giá bán của mì ly Komi Đại lại cực kỳ rẻ. Ly mì có trọng lượng 65g chỉ có giá bán vỏn vẹn 6.000₫. Nhưng có một vấn đề mà tôi phải lưu ý với bạn là độ dai của mì ly lên đến 7 phút. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng vừa là khuyết điểm. Sản phẩm không phù hợp với những ai thích thưởng thức sợi mì mềm mại có độ dai vừa phải. Đặc biệt, nếu ăn mì ly Kokomi Đại thường xuyên bạn sẽ rất dễ bị nổi mụn.

    4. Mì ly Handy Hảo Hảo

    Ưu điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Được làm từ các nguyên liệu chọn lọc bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn cao.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Hương vị nước súp tôm chua cay, gà hầm và thịt hầm bí đỏ rất đậm đà.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Có cả mì chay dành cho người không ăn thịt.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Cung cấp nguồn dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu cho cơ thể hoạt động.

    Khuyết điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Hương thơm của mì Handy Hảo Hảo khá nồng nên dễ gây hắt xì cho chiếc mũi kích ứng.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Sợi mì quá vàng nên khi nấu lên trong không bắt mắt như mì Omachi.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Sợi mì dai cần nhiều thời gian để trở nên mềm hơn.

    Mì ly Handy Hảo Hảo từ lâu đã trở thành thương hiệu mì rất quen thuộc đối với người dùng trong nước. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu chọn lọc với sợi mì dai giòn, thơm ngon không thua kém gì loại mì tươi.

    Điểm cuốn hút tôi ở ly mì Handy Hảo Hảo chính là loại nước súp tôm chua cay vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, tôi còn có nhiều sự lựa chọn khác nhau với những ly mì mang hương vị gà hầm và thịt bằm bí đỏ. Nhưng trong những ngày ăn chay, tôi lại lựa chọn loại mì ly rau củ để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

    Mặc dù là mì ly đóng gói, nhưng sản phẩm vẫn cung cấp được nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tôi vẫn có đủ năng lượng để hoạt động cả ngày chỉ với gói mì ly nhỏ gọn mang theo.

    Dòng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Giá bán mì ly siêu rẻ chỉ có 8.000đ giúp tôi tiết kiệm khá nhiều tiền bạc cho một bữa ăn nhanh.

    Tuy nhiên xét về mặt hương vị, mì ly Handy Hảo Hảo có mùi hương đậm đà và khá nồng. Đối với những người có chiếc mũi nhạy cảm, đôi khi bạn sẽ bị hắt xì hơi bởi mùi tôm chua cay thơm nồng. Sợi mì có màu sắc quá vàng, nên khi nấu chín không hấp dẫn như mì Omachi. Sợi mì Hảo Hảo lại khá dai, nên bạn phải chờ thời gian lâu hơn để thưởng thức được sợi mì mềm.

    5. Mì ly Modern

    Ưu điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Được sản xuất theo quy trình khép kín và công nghệ hiện đại, nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Có nhiều hương vị dành cho người dùng như lẩu thái tôm, bò hầm rau củ, canh chua tôm và cả thịt xào.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Cung cấp nguồn dưỡng chất và năng lượng thiết yếu cho con người.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 6Mùi vị đậm đà, thơm ngon quyến rũ.

    Khuyết điểm

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Sợi mình nhanh nở nên phải sử dụng ngay sau khi chế nước sôi.

    Top 5 loại mì ly thơm ngon hảo hạng bạn nhất định phải thử 11Có chứa chất bảo quản trong giới hạn cho phép.

    Mì ly Modern được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau như lẩu thái tôm, bò hầm rau củ, canh chua tôm và cả thịt xào. Mỗi một ly mì đều trải qua quy trình sản xuất khép kín trên nền công nghệ hiện đại. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể người.

    Thành phần bên trong ly mì Modern thường bao gồm bột mì, Palm Oil, tinh bột, dầu tinh luyện, gia vị và muối ăn. Tất cả các thành phần được kết hợp theo một tỷ lệ hài hòa đảm bảo được hương vị trọn vẹn nhất.

    Bạn có thể thưởng thức mì ly ngay sau khi mở nắp hoặc nấu cùng với thịt, cá, trứng hoặc rau theo sở thích riêng. Nhưng đối với tôi hương vị đậm đà của mì ly đã đủ thơm ngon, quyến rũ. Tôi vẫn có thể thưởng thức một cách ngon lành mà không cần kết hợp thêm bất kỳ một nguyên liệu gì.

    Điểm khiến tôi ấn tượng nữa là giá bán mì ly Modern thậm chí còn rẻ hơn so với mì Handy Hảo Hảo khi chỉ có 6.000đ/ly. Nhưng sản phẩm cũng có điểm hạn chế là mì nhanh bị nở khi chế nước sôi. Bạn phải thưởng thức ngay mì ly sau khi chế biến, nếu không muốn sợi mì bị nở quá mức làm mất đi độ dai vốn có. Hơn nữa sản phẩm cũng có chứa chất bảo quản, mặc dù trong giới hạn cho phép.

    Nên lựa chọn loại mì ly nào?

    Khi lựa chọn mì ngon cho mình tôi lưu ý đến hương vị và độ an toàn đối với sức khỏe. Chính vì vậy tôi thường ưu ái lựa chọn mì ly Omachi được làm từ khoai tây. Sản phẩm thỏa mãn đầy đủ những tiêu chí mà tôi đưa ra như sau:

    • Về thành phần: Mì khoai tây Omachi được làm từ các thành phần an toàn như bột mì, bột khoai mì, dầu thực vật và nhiều loại gia vị khác nhau. Sự hòa quyện của các thành phần tạo ra ly mì siêu hấp dẫn.
    • Về hương vị: Mì khoai tây Omachi có hương vị đậm đà phong phú, đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau như: Mì khoai tây Omachi tôm chua cay, sốt bò hầm, mì khoai tây Omachi sườn hầm ngũ quả,...
    • Về độ an toàn: Mì khoai tây Omachi không sử dụng chất bảo quản và chất phụ gia nên không gây hại đến sức khỏe người dùng. Sản phẩm trải qua quá trình sản xuất khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Về giá thành: Mặc dù có giá bán cao hơn so với mì Cung Đình, nhưng việc chỉ tốn thêm vài nghìn đồng để thưởng thức ly mì thơm ngon, không gây mụn là rất đáng đồng tiền. 

    Câu hỏi thường gặp

    Việc trụng mì ly sơ qua nước sôi trước khi dùng là việc làm không cần thiết. Bởi sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng của Bộ Y Tế, đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn trụng mì ly qua nước sôi để diệt khuẩn, việc làm này không chỉ là dư thừa mà còn khiến cho mùi vị của mì ngon bị ảnh hưởng.

    Ly mì được làm từ vật liệu nhựa cao cấp có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không cần lo sợ đến vấn đề gây hại cho sức khỏe người dùng.

    Nhiều người cho rằng, mì ly chứa hoạt chất axit oxalic nên nếu ăn nhiều sẽ gây sạn thận. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn chưa đúng đắn, bởi hàm lượng axit oxalic có trong mì ly rất thấp. Hàm lượng này không đủ để gây ra căn bệnh sạn thận dù bạn thường xuyên ăn mì ly.

    Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định rằng việc sử dụng mì ăn liền sẽ gây ra căn bệnh ung thư. Thay vào đó, căn bệnh ung thư mà mọi người mắc phải thường xuất phát từ những nguyên nhân như nhiễm tia phóng xạ. nhiễm độc tố dioxin và nhiễm hóa chất bên trong môi trường bị ô nhiễm.

    Việc dung nạp quá nhiều mì ly sẽ khiến cho cơ thể mất đi sự cân bằng giữa các nhóm chất đạm, đường, bột, béo và cả chất khoáng. Vì vậy bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng nóng trong người và gương mặt nổi lên vài vết mụn. Đó là lý do vì sao mọi người nên sử dụng mì ly ở mức độ hợp lý nhất.

    Mong rằng những trải nghiệm chân thực của tôi về các loại mì ly thơm ngon hảo hạng sẽ giúp bạn nắm được những ưu và nhược điểm riêng của từng dòng sản phẩm. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn hãy lựa chọn cho mình loại mì ly ưng ý nhất để sử dụng khi cần. 

    Bình luận

    Bình luận