Cách bẫy chuột nhanh chóng và hiệu quả

Chuột là con vật “đáng ghét”, chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường sống mà còn  mang đến dịch bệnh nguy hiểm cho nhiều  người. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn chi tiết cách bẫy chuột nhanh chóng và hiệu quả ở mọi nơi. Đặc biệt, tất cả phương pháp bẫy chuột dưới đây đều rất đơn giản, không cần sử dụng chất hóa học nên an toàn tuyệt đối cho người thực hiện.

Cách bẫy chuột hiệu quả mà ai cũng thực hiện được

Cách làm bẫy chuột sử dụng hình ống

Chuẩn bị dụng cụ:

 • 1 ống hình trụ dài khoảng 40cm, bạn có thể tìm bất kỳ ống trụ nào trong gia đình như lõi giấy vệ sinh, lõi ống nhựa…
 • Mồi nhử chuột bạn có thể tự chọn, thường sẽ chọn theo món mà chuột ưa thích để dễ bẫy như phomai, bơ, cá, thịt…
 • 1 chiếc xô nước (chứa khoảng 1/3 nước so với xô)
Cách bẫy chuột sử dụng hình ống
Cách bẫy chuột sử dụng hình ống

Cách làm như sau:

Bạn sử dụng hình trụ hoặc nối 4-5 lõi giấy vệ sinh để có khoảng cách dài 40cm. Tiếp tục cố định chiếc ống ở nơi bạn dự định đặt bẫy chuột.

Cho mồi nhử vào đầu của chiếc ống vừa đặt cố định.

Chú ý rằng, đặt bẫy chuột trên mặt phẳng cao hơn so với mặt đất (cao bằng chiều cao của xô). Khi đặt cần quay đầu mồi ra xa, còn đầu không có mồi thì đặt cố định vào nơi chuột ẩn náu hoặc tìm thức ăn.

Kết quả của bẫy chuột là : đặt xô nước ở ngay dưới phần đầu ống có chứa mồi nhử và chờ đợi chuột chạy ra. Khi chuột chạy ra, nó sẽ chạy qua ống và rơi xuống xô nước. Như vậy việc bẫy chuột thành công.

Cách bẫy chuột bằng chai nước suối

Chuẩn bị dụng cụ:

 • 1 vỏ chai nhựa rỗng
 • 2 chiếc đũa hoặc 2 thanh dạng que
 • 2 dây thun
 • Mồi nhử chuột tự chọn, thường sẽ chọn theo món mà chuột ưa thích để dễ bẫy như phomai, bơ, cá, thịt…
 • Dao dọc giấy, kẹp giấy, sợi dây mảnh
Cách bẫy chuột bằng chai nước suối
Cách bẫy chuột bằng chai nước suối

Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn chia chai nhựa thành 3 phần, cắt rời 1/3 chai tính từ gần miệng chai nhất

Tiếp tục, đục 2 lỗ đối diện nhau cách vị trí điểm cắt khoảng 4cm. Bạn đục tiếp 2 lỗ tương tự cách 2 lỗ trước 1 gang tay . Và đục 1 lỗ nhỏ ở dưới đáy chai.

Xiên que đũa qua 2 hàng lỗ vừa đục ở trên. Sau đó, mắc 2 sợi dây thun vào 2 bên thân chai để tạo lực ép.

Dùng một đầu của kẹp giấy để kẹp mồi nhử. Đầu còn lại bẻ thẳng xong luồn qua lỗ nhỏ đã đục sẵn ở đấy chai.

Cuối cùng, dùng sợi dây mảnh buộc cổ chai, kéo căng xuống đáy chai và buộc với phần kẹp giấy có sẵn để tạo động cơ bật cho bẫy. Đồng thời, mở một lỗ trống khá lớn ở phần miệng

Kết quả của bẫy chuột là : khi chuột vào lấy mối thức ăn phía đấy chai thì lúc này chân chuột sẽ vướng phải thanh đũa nằm ngang. Kết hợp với chốt kẹp mồi bị mất lực khiến nắp chai đang được giữ bởi sợi dây mảnh được căng sẽ đóng xuống và nhốt chuột vào bên trong.

Cách làm bẫy chuột bập bênh

Chuẩn bị dụng cụ:

 • 1 khúc gỗ dài và dày
 • 1 thanh gỗ nhỏ
 • 1 chai nhựa lớn cỡ 1,5-2l
 • Mồi nhử chuột tự chọn
 • Kẹp giấy, móc câu, ốc vít

Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạt hãy để một khúc gỗ nhỏ bên dưới để làm đế. Sau đó bắt ví đối xứng với hai bên khúc gỗ và hai bên thân chai khoảng 1/3 thân chai (đục một lỗ nhỏ ở thân chai đủ để móc cầu đi qua dễ dàng hơn).

Tiếp theo, gắn mồi nhử bằng cách bắt ốc vít lên thân gỗ và cho phân nửa móc câu bẻ thẳng nằm ngang qua lỗ nhỏ vào trong chai, phần nửa còn lại bẻ cong và giữ chặt với thân gỗ tại ốc vít. Gần miệng chai thì bạn cũng cố định thanh gỗ nhỏ tương tự.

Cuối cùng thì bạn đặt miệng chai hướng lên trên sát thanh gỗ nhỏ đã chuẩn bị cho bẫy chuột thành công.

Kết quả của bẫy chuột là : Chuột sẽ đi lên thanh gỗ và chui vào trong chai để lấy mồi nhử. Khi chuột muốn chạy ra ngoài thì phần cổ chai đập xuống, bịt kín bởi miếng gỗ nhờ móc câu gắn hờ trên phần đế gỗ.

Cách bẫy chuột bằng giấy bìa cứng

Một trong những cách bẫy chuột đơn giản đang được nhiều gia đình sử dụng đó là sử dụng tâm bìa cứng. Đây là cách bẫy chuột áp dụng phương pháp đòn bẩy, cách này bắt chuột cực kỳ đơn giản.

Cách bẫy chuột bằng giấy bìa cứng
Cách bẫy chuột bằng giấy bìa cứng

Chuẩn bị dụng cụ :

 • 1 chiếc xô cao
 • 1 tấm bìa cứng, 1 thanh tre.

Cách làm như sau :

Vót tròn đầy thanh tre vừa vặn với miếng của xô. Tiếp tục bạn đặt theo đường kính tấm bìa nhỏ hơn miệng xô nước một chút, tốt nhất là song song với việc xô để chuột không dễ dàng nhận thấy.

Kết quả của bẫy chuột là : Giống như một chiếc đòn bẩy khi chuột chạy vào và đứng trên tấm giấy bìa cứng sẽ rớt xuống. Và khi gặp nước ở dưới xô thì chuột sẽ có thể chết đuối ngay sau đó.

Kết luận

Chỉ với những vật dụng có sẵn, dễ tìm kiếm là bạn đã thực hiện được cách làm bẫy chuột thật đơn giản, hiệu quả ở mọi nơi chúng ẩn náu.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn diệt sạch lũ chuột “đáng ghét” ra khỏi không gian sống tuyệt vời của mình. Hãy áp dụng và cảm nhận kết quả ngay nhé!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận