Cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Các nhà mạng trong nước đã chính thức hỗ trợ eSIM trên một số dòng iPhone, không chỉ Viettel mà cả Vinaphone cũng vào cuộc. Vậy cách kích hoạt eSIM trên iPhone như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc cả việc làm sao mua, đăng kí, kích hoạt và sử dụng eSIM trên iPhone của mình thì bài chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Những dòng iPhone nào kích hoạt được eSIM?

Chỉ một số dòng iPhone hỗ trợ eSIM
Chỉ một số dòng iPhone hỗ trợ eSIM

Ở thời điểm hiện tại, chỉ một số thế hệ iPhone là iPhone Xs, Xs Max, XR, iPhone 11 được hỗ trợ eSIM. Khi điện thoại của bạn thuộc những model trên, bạn lại cần đảm bảo phiên bản hệ điều hành sử dụng được cập nhật từ iOS 12.1 trở lên. Cuối cùng ở phần điều kiện iPhone, điểm khá “đáng tiếc” là iPhone lock không hoặc chưa được hỗ trợ eSIM ở thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

Có thế kích hoạt eSIM trên iPhone của nhà mạng nào?

Vào tháng 9 nă 2018, đại diễn Viettel cho biết nhà mạng đang hết sức nỗ lực cho mục tiêu là đơn vị đầu tiên hỗ trợ eSIM. Và hiện nay, nhà mạng Viettel cùng VinaPhone đã chính thức hỗ trợ eSIM cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan. Cách kích hoạt eSIM trên iPhone khá đơn giản và tuân theo những quy chuẩn của Apple.

Tiếp sau Viettel và VinaPhone, chắc chắn chúng ta sẽ có thêm cái tên khác là MobiFone. Các nhà mạng khác là Gtel hay như Vietnamobile hiện tại vẫn chưa có “tín hiệu” gì liên quan đến eSIM.

Hướng dẫn mua và đăng kí eSIM?

Hướng dẫn mua và đăng kí eSIM
Hướng dẫn mua và đăng kí eSIM

1. Nhà mạng Viettel

Có kế hoạch sử dụng 2 hình thức là mua trưc tiếp và mua online trên website. Nhưng hiện tại, Viettel chỉ cho đăng kí eSIM trực tiếp tại điểm giao dịch Viettel. Khi đi đến điểm Viettel, bạn cần mang theo Chứng minh thư nhân dân để thực hiện thủ tục đăng kí eSIM hoặc chuyển từ SIM truyền thống sang eSIM.

Hoàn tất thủ tục, bạn nhận ngay một mã QR Code, sử dụng để kích hoạt eSIM ngay sau đó.

2. Nhà mạng VinaPhone

Cũng như Viettel, VinaPhone lên kế hoạch cung cấp dịch vụ đăng kí eSIM với hình thức trực tiếp và online. Song, hiện tại nhà mạng này mới chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký, chuyển đổi eSIM tại các cửa hàng giao dịch.

Khi đi, bạn cần mang theo CMND và đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để làm thủ tục đăng kí. Khi hoàn tất, bạn được cấp một mã QR code để kích hoạt eSIM. Mức giá cho dịch vụ đăng kí hoặc chuyển đổi eSIM của VinaPhone là 50.000 đồng/SIM.

Cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11

Lưu ý: Trước tiên, cần kết nối Wifi trước khi kích hoạt eSIM

Bước 1: Trên điện thoại (iPhone Xs, Xs Max, XR, iPhone 11) truy cập vào Cài đặt. Vào Di động. Chọn tiếp Thêm gói cước di động. 

Bước 2: Camera trên điện thoại đã được kích hoạt. Bạn hướng camera vào mã QR code để hoàn tất quá trình kích hoạt eSIM. Bạn sẽ cần đợi khoảng 2 đến 3 phút để iPhone kích hoạt eSIM.

Kích hoạt eSIM trên iPhone
Kích hoạt eSIM trên iPhone

Nếu thông báo Đã thay đổi cài đặt xuất hiện, điều này nghĩa là bạn đã kích hoạt eSIM thành công. Bạn sẽ thiết lập các mục tiêu sử dụng cho các SIM (SIM truyền thống và eSIM), SIM nào là SIM gọi, SIM nào sử dụng dữ liệu di động. Hoàn thành xong, bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM. 

Nếu bạn nhận được thông báo Gói cước di động chưa chứng nhận. Bạn khoan lo lắng, hãy chờ thêm 2 đến 3 phút để iPhone hoàn tất việc thiết lập eSIM và sử dụng ngay.

Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone 

Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone
Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone

1. Đặt tên eSIM

Mục đích của việc đặt tên eSIM trên iPhone của bạn là để dễ dàng phân biệt giữa eSIM và SIM vật lý trên máy.

Truy cập vào mục Cài đặt. Vào mục Di động. Chọn biểu tượng eSIM (vừa mới được thêm) => Chọn tên mặc định cho eSIM. Bạn thay đổi tên và lưu lại.

2. Cách đổi số sử dụng 3G/4G

Để dễ dàng sử dụng 1 SIM duy nhất để truy cập dữ liệu 3G, 4G, bạn tiến hành theo hướng dẫn sau:

Truy cập Cài đặt. Vào Di động. Vào Dữ liệu di động. Chọn tiếp số điện thoại (SIM) mà bạn muốn dùng làm tuỳ chọn mặc định của điện thoại cho việc truy cập mạng.

3. Hướng dẫn xoá eSIM trên điện thoại

Để xoá eSIM trên điện thoại, bạn thực hiện như sau:

Truy cập Cài đặt. Chọn mục Di động. Chọn tiếp eSIM mà bạn cần xoá. Chọn Xoá gói cước di động. 

Với việc sử dụng eSIM, bạn có thể nạp tiền, gửi, nhận tin nhắn, đăng kí các gói dịch vụ nghe gọi hay đăng kí dữ liệu di động 4G/LTE. Tốc độ mạng 4G của eSIM “ngang sức” với SIM vật lí truyền thống. Tốc độ upload chưa ổn định, nhưng tốc độ download thì rất ấn tượng. eSIM cho trải nghiệm lướt web, lướt mạng xã hội, Youtube đều rất mượt mà.

Trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, XR và iPhone 11 cùng những thông tin cần thiết về đăng kí, kích hoạt eSIM. Chúc bạn thao tác thành công và không quên chia sẻ nếu bạn thấy chúng hữu ích!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận