Cách làm chả cá thu thơm ngon dai ngọt

Chả cá thu là một trong những loại chả cá có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Chả cá thu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ em. Trong bài viết này, VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá thu thơm ngon nhất và dai ngọt nhanh chóng với công thức đơn giản.

Cách làm chả cá thu đơn giản tại nhà

Cá thu là một trong những loại cá có giá thành khá cao. Tuy nhiên lại đem đến một nguồn lớn vitamin và khoáng chất, giúp bổ máu và đặc biệt là tăng cường hệ vận động. Cá thu rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em. Giúp nâng cao và phát triển trí tuệ ở trẻ.

Cách làm chả cá thu đơn giản tại nhà
Cách làm chả cá thu đơn giản tại nhà

Để tận dụng được những ưu điểm của cá thu mà không biết làm món gì, hãy cùng VietReview tham khảo hướng dẫn dưới đây với món Chả cá thu.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để thực hiện cách làm chả cá thu, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1 kg cá thu tươi
  • 1 bó hành lá tươi
  • 1 bó rau thì là
  • 300 gram thịt heo xay
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Lưu ý khi chọn nguyên liệu: Nguyên liệu làm chả cá phải tươi thì thành phẩm mới dai ngon. Nếu cá không tươi hoặc thịt xay đã để lâu thì thành phẩm sẽ không dai ngọt.

Cách làm chả cá thu

Để thực hiện cách làm chả cá thu, bạn hãy cùng VietReview xem qua hướng dẫn chi tiết các bước dưới đây:

Bước 1. Sơ chế cá thu

– Cá thu sau khi đã mua về tiến hành rửa sạch, sát muối nhiều lần. Sau đó hãy cắt đôi con cá làm 2. Cẩn thận tách bỏ phần xương chính của cá. Tiếp theo lấy 1 cái thìa nạo phần thịt cá cho vào tô. Lưu ý: phần xương cá hãy để lại ninh lên lấy nước nấu cháo hoặc canh đều được.

– Sau khi đã tiến hành nạo thịt cá, cẩn thận xem kĩ còn xương cá không bằng cách dùng bao tay nhào nhẹ thịt cá một lần.

Bước 2. Xay chả cá thu

Thêm vào máy xay thịt toàn bộ phần cá thu đã nạo thịt, thịt xay và nêm gia vị gồm: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường và trộn đều. Sau đó tiến hành ướp cá 15 phút cho ngấm đều gia vị. Trong quá trình ướp có thể để thịt vào tủ lạnh giúp cho thịt lạnh, dai ngon hơn.

Bước 3. Xay thịt với hành + thì là

Tiếp theo tiến hành cho thịt và thì là vào trong cối xay, tiếp theo cho hành khô vào. Cuối cùng xay hỗn hợp tiếp tục trong khoảng 5 phút để thịt được dẻo dai hơn. Cuối cùng cho hành khô vào đảo đều.

Xay chả cá thu trong máy xay thịt
Xay chả cá thu trong máy xay thịt

Trong quá trình xay thịt ở bước 4, bạn cho thêm vào 1 ít dầu ăn để hỗn hợp dễ dàng tạo hình hơn.

Bước 4. Tạo hình, hấp chả cá

Tiếp theo bạn tạo hình những viên chả cá dẹp, tròn rồi đặt vào xửng hấp. Lưu ý nên cách chả ra xa nhau một chút để tránh cho khi hấp chả nổi lên có thể khiến chúng bị dính vào nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp một chiếc chả cá to cũng được.

Bước 5. Chiên chả cá

Sau khi đã tiến hành hấp chả cá chín, bạn đem chả cá thu ra để nguội. Bắc chảo lên bếp rồi tiến hành bỏ vào một ít dầu ăn. Sau đó cho chả cá thu đã hấp vào. Tiếp tục thực hiện chiên đến khi chả cá thu vàng đều là được.

Lưu ý: trong quá trình chiên nên liên tục đảo mặt đều để chả cá được vàng và không bị cháy sém. Đặc biệt nếu sử dụng chảo chiên không dính thì nên dùng ít dầu để an toàn cho sức khỏe.

Hoàn thành món chả cá thu thơm ngon
Hoàn thành món chả cá thu thơm ngon

Bước 6. Hoàn thành món ăn

Bạn có thể ăn kèm chả cá thu với cơm hoặc các loại món ăn khác. Ngoài ra có thể dùng chả cá thu để nấu thêm nhiều loại bún chả cá, bánh canh chả cá,… Đặc biệt, chả cá thu rất tốt cho các bé nhỏ, vì vậy hãy cho các bé ăn nhiều cá thu để phát triển đầy đủ về thể chất.

Lưu ý khi thực hiện cách làm chả cá thu tại nhà

Chả cá thu rất dễ làm tuy nhiên nhiều trường hợp lại thất bại, ví dụ như chả cá sẽ bị bỡ, không dai ngon ngọt. Sau đây là những lưu ý giúp bạn làm món chả cá thu đặc biệt bất bại:

  • Nên để lạnh thịt xay, thịt cá và cả dụng cụ xay trong tủ lạnh trước khi xay thịt.
  • Sử dụng máy xay thịt chuyên dụng giúp cho thịt chắc, dẻo hơn rất nhiều. Nếu không có thể giả bằng tay (sử dụng cối đá) theo phương pháp truyền thống.
  • Thịt dẻo khi đã mịn thì thành phẩm mới dai và thơm ngon
  • Bạn có thể không cần thêm hành lá. Nhiều bé nhỏ không thích món ăn có hành lá, bạn có thể xay nhuyễn hoặc thay bằng một ít hành tây để giúp cho chả cá ngon ngọt hơn.
  • Tạo hình chả cá hoàn toàn theo ý muốn, bạn có thể làm một chiếc chả cá to dày hoặc một chiếc chả nhỏ tùy theo sở thích.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm chả cá thu thơm ngon bổ dưỡng dành cho bé và cả gia đình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được cách làm này để thành công với món ăn. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm rất nhiều món ăn khác nhau tại VietReview.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm chả cá thu thơm ngon dai ngọt

Cách làm chả cá thu thơm ngon dai ngọt

Chả cá thu là một trong những loại chả cá có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Chả cá thu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ em. Trong bài viết này, VietReview sẽ hướng dẫn
Hướng dẫn cách làm cá thu sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt cà chua

Cá thu là nguyên liệu dinh dưỡng thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình và đồng thời có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau cho bữa cơm thêm phong phú. Và sau đây thì mình

Bình luận

Bình luận