Cách làm Pudding trứng trong trà sữa ngon tuyệt cú mèo

Pudding trứng là loại Topping độc đáo dành cho món trà sữa. Sự kết hợp nhuần nhuyễn của thành phần này giúp ly trà sữa thêm hấp dẫn và thơm ngon. Chình vì vậy nếu bạn là một tín đồ yêu trà sữa thì đừng bỏ qua cách làm Pudding trứng trong trà sữa. Chỉ cần 2 đến 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình Pudding trứng thơm ngon tại nhà.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Pudding trứng

Có thể nói trong trà sữa có nhiều thành phần hấp dẫn kích thích vị giác người dùng. Nếu trân châu dai giòn kết hợp thạch rau câu mềm dẻo thì Pudding trứng lại khác. Món Pudding này vừa có độ ngọt vừa phải, béo ngậy lại hấp dẫn bởi hương thơm. Hơn nữa cách làm Pudding trứng trong trà sữa cũng rất đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cũng rất dễ kiếm, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Chuẩn bị trứng gà làm nguyên liệu
Chuẩn bị trứng gà làm nguyên liệu
  • 15 gram Gelatin
  • 100 gram đường
  • 50 gram bột bắp
  • 300ml sữa tươi
  • 2 đến 3 quả trứng gà
  • 200ml kem tươi
  • Sữa đặc
  • 3 đến 4 túi lọc trà
  • 70 gram bột coffee mate

2. Cách làm Pudding trứng trong trà sữa ngay tại nhà

Cách làm Pudding trứng trong trà sữa
Cách làm Pudding trứng trong trà sữa

Nhìn chung cách làm Pudding trứng trong trà sữa rất đơn giản khi tiến hành. Hầu như các bước làm đều giống với công đoạn làm thạch rau câu thông thường. Tuy nhiên để làm được bánh Pudding trứng ngon đúng chuẩn nhà hàng thì không phải dễ. Vì vậy để quá trình thực hiện không xảy ra sai sót gì, bạn nên ghi nhớ các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn và cho đường với bột bắp vào. Sau đó bạn đập trứng gà vào một cái bát và lọc trứng trắng và lòng đỏ riêng ra. Bạn chỉ lấy 3 quả lòng đỏ rồi đánh đều với đường cát. Bạn đánh đều tay đến khi hỗn hợp được hòa tan. Trong quá trình đánh trứng nếu hỗn hợp quá đặc thì bạn có thể thêm ít sữa tươi đã sơ chế qua vào. Cách này sẽ giúp trứng gà được bông hơn, chất lượng hơn.

Một khi hỗn hợp trứng được hoàn thành, bạn cho trứng trộn đều hỗn hợp bột này. Bạn nhớ đánh bột đều tay để tránh tình trạng bột kết dính lại với nhau và làm bánh không đều. Tiếp đó, bạn hãy cho phần sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp bột. Bạn nhớ dùng phới đánh trứng để đánh đều hỗn hợp để hỗn hợp tan mịn vào nhau.

Sau đó, bạn cho thêm 10ml Vanilla vào hỗn hợp để tăng hương vị cho Pudding. Một khi trộn xong, bạn chuẩn bị dụng cụ lọc để tiến hành lọc cặn bã trong hỗn hợp bột Pudding. Điều này sẽ giúp cho bột làm bánh được mịn màng và đảm bảo chất lượng hơn khi làm bánh.

Cuối cùng bạn bạn đem lá Gelatin cho vào bát rồi đổ ngậm nước. Bạn ngâm lá như vậy khoảng 8 đến 10 phút cho lá giãn nở và mềm ra là được.

Bước 2: Làm Pudding trứng trong trà sữa

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách làm Pudding trứng trong trà sữa. Bạn hãy cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp rồi cho toàn bộ hỗn hợp bột bánh vào nồi. Một khi cho bột vào, bạn nhớ đánh đều tay luôn để tránh hỗn hợp bị cháy dưới phần đáy nồi.

Làm Pudding trứng trong trà sữa
Làm Pudding trứng trong trà sữa

Bạn tiến hành nấu hỗn hợp như vậy với lửa nhỏ cho đến khi sôi hỗn hợp. Trong khi nấu bạn nhớ đánh đều tay luôn nhé. Một khi thấy hỗn hợp sôi, bạn hãy đem lá Gelatin ngâm cho vào nồi. Lá Gelatn sẽ giúp cho hỗn hợp bột trong nồi kết dính lại với nhau để quá trình tạo hình tốt.

Cuối cùng bạn chuẩn bị một cái khuôn nhựa rồi cho hỗn hợp vào. Nếu bạn muốn tạo hình Pudding thêm đẹp và ấn tượng thì nên lựa chọn khuôn đựng phù hợp. Sau đó bạn giữ nguội hỗn hợp rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Một khi Pudding trứng đông từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Pudding trứng thật sự hấp dẫn khi sử dụng cùng trà sữa. Vì vậy bạn nên dùng Pudding trứng với trà sữa để gia tăng hương vị. Bạn có thể mua trà sữa ở ngoài về hoặc tự tay chế biến và sử dụng.

Pudding trứng làm ra vừa béo ngậy vừa thơm ngon, ngọt ngọt kích thích hương vị. Hơn nữa màu sắc Pudding trứng còn rất bắt mắt với màu vàng ươm tinh tế. Chỉ cần bạn cắn vào miệng là miếng bánh đã tan chảy trên đầu lưỡi nhanh chóng.

3. Lưu ý khi làm Pudding trứng trong trà sữa

Chú ý thực hiện đúng công thức để có hương vị trọn vẹn
Chú ý thực hiện đúng công thức để có hương vị trọn vẹn

Bên cạnh nắm bắt cách làm Pudding trứng thì bạn cũng nên ghi nhớ thêm một số lưu ý khác. Những lưu ý này sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm Pudding trứng. Hơn nữa đảm bảo Pudding trứng làm ra được đúng chuẩn hơn.

  • Lúc đánh trứng vào bột cần đánh đều tay và đánh theo một chiều nhất định.
  • Nên lọc hỗn hợp bột từ 2 đến 3 lần để loại bỏ toàn bộ các phần bột bị vón cục.
  • Tránh để bột hỗn hợp khi nấu bị khét vì như vậy sẽ làm mất đi hương vị của Pudding.

Ngoài cách làm Pudding trứng trong trà sữa trên, bạn cũng có thể áp dụng cách khác. Để hương vị Pudding thêm đặc sắc, bạn có thể làm cùng nước ép trái cây, bột trà xanh Matcha,…Bánh Pudding vừa ngon ngọt không béo lại kích thích hương vị. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ cách làm mà hãy chép ngay công thức vào sổ tay của mình nhé.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận