Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Làm bánh trung thu điều khó nhất chính là phải giữ được hương vị của bánh. Đặc biệt với những người không chuyên nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng lại càng khó khăn hơn. Vậy nếu muốn dễ dàng nướng được những chiếc bánh thơm ngon đúng vị các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau.

1. Tổng hợp những nguyên liệu làm bánh trung thu bằng lò vi sóng siêu thơm ngon

Để làm được một chiếc bánh ngon trước tiên cần phải có đủ nguyên liệu làm bánh. Mỗi món bánh sẽ cần những nguyên liệu khác nhau giúp tạo nên hương vị đặc trưng của từng loại. Vì vậy với món bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng cũng cần những nguyên liệu đúng chuẩn. Sau đây là tổng hợp những nguyên liệu làm bánh trung thu mà bạn cần nắm rõ.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

Nhóm nguyên liệu đầu tiên cho món bánh trung thu chính là nguyên liệu làm nhân bánh. Nhân bánh chính là một trong những thành phần chính tạo nên mùi vị riêng cho món bánh. Và các nguyên liệu cần cho món nhân cũng rất đa dạng. Chính vì thế nếu bạn muốn nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng đạt được mùi vị chuẩn thì cần có các nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm nhân bánh

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Hạt dưa: 100g
  • Hạt điều: 100g
  • Hạt mè: 100g
  • Hạt sen: 100g
  • Mứt bí: 100g
  • Mứt vỏ cam: 100g
  • Mứt vỏ chanh: 100g
  • Mứt gừng: 100g
  • Lạp xưởng đã luộc chín thái hạt lựu: 100g
  • Rượu mai quế lộ: 50ml
  • Dầu mè: 20ml
  • Tinh chất hoa bưởi: 1 muỗng cafe
  • Bột bánh dẻo: 10g
  • Muối: 1 muỗng cafe

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Ngoài các nguyên liệu làm nhân bánh thì món bánh này còn cần nguyên liệu làm vỏ bánh. Đối với vỏ bánh thì số nguyên liệu cần là rất ít, nó chỉ bao gồm các nguyên liệu sau.

  • Bột mì: 300g
  • Nước đường: 200g
  • Dầu ăn: 800g
  • Nước tro tàu: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu tạo hỗn hợp phết bánh

Nếu muốn món bánh đúng vị, thơm ngon khi nướng thì bạn cần tạo hỗn hợp phết bánh. Và để làm được hỗn hợp này bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Cách thức thực hiện nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng muốn thơm ngon đúng vị thì điều quan trọng là dùng đúng nguyên liệu. Điều quan trọng thứ hai là bạn phải nắm rõ từng bước thực hiện từ làm bánh đến nướng bánh. Bởi vì chỉ cần một sai sót về nhiệt độ, thời gian,…là món bánh sẽ không hoàn hảo. Vậy để làm món bánh trung thu nướng bởi lò vi sóng bạn cần thực theo 6 bước sau.

Bước 1: Làm nhân bánh

Để làm nhân bánh thì đầu tiên bạn dùng một cái tô lớn, sạch. Sau đó bạn cho 100g hạt dưa vào. Tiếp đến bạn cho thêm 100g hạt điều, 100g hạt mè. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu lên rồi cho vào lò vi sóng sấy trong 4 phút.

Tiếp theo là bạn cho thêm các nguyên liệu khác vào bao gồm:

  • 100g hạt sen
  • 100g mứt bí
  • 100g mứt vỏ cam
  • 100g mứt vỏ chanh
  • 100g mứt gừng
  • 100g lạp xưởng
  • 50ml rượu mai quế lộ
  • 20ml dầu mè
  • 1 muỗng cafe tinh chất hoa bưởi
  • 10g bột bánh dẻo 
  • 1 muỗng cafe muối

Bạn trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau. Sau đó bạn tiếp tục vo trò nguyên liệu thành từng viên nhỏ để làm nhân.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Tương tự như bước 1, bạn cần 1 cái tô lớn rồi cho các nguyên liệu vào trong tô. Nguyên liệu làm nhân bánh sẽ bao gồm:

  • 300g bột mì
  • 200g nước đường
  • 80ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước tro tài

Sau khi cho tất cả nguyên liệu này vào trong tô thì bạn tiến hành trộn đều chúng lên. Như vậy các nguyên liệu sẽ hòa quyện lại với nhau và bạn thu được hỗn hợp bột dẻo, mềm. 

Tiếp đến bạn nhào hỗn hợp bột này thật nhuyễn đến khi chúng không còn dính vào tay. Sau đó bạn chia hỗn hợp bột thành nhiều phần bằng nhau rồi cán chúng ra thành từng miếng bột mỏng.

Bước 3: Làm bánh

Khi bạn đã có nhân bánh và vỏ bánh thì bước tiếp theo là làm bánh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ bánh rồi cho nhân vào trong rồi bọc kín. Sau đó bạn nặn chiếc bánh thành một viên tròn. Bạn làm tương tự với những viên bánh khác.

Tiếp theo bạn cho viên bánh vừa mới vo tròn vào khuôn bánh để tạo hình cho chiếc bánh thêm đẹp. Khi những chiếc bánh đã hoàn thành từ nhân, vỏ đến hình dáng bên ngoài thì bạn chuyển qua bước nướng bánh.

Bước 4: Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Bánh trung thu thơm ngon, đúng vị

Bánh trung thu thơm ngon, đúng vị

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon giữ vị quan trọng ở nhiệt độ. Vì vậy trước khi nướng bánh bạn cần bật lò vi sóng trước 10 phút với nền nhiệt 200 độ C. Sau đó bạn cho toàn bộ bánh vào khay nướng rồi đưa vào trong lò vi sóng. Lúc này bạn nướng thêm khoảng 10 phút rồi lấy nước xịt lên bánh, để nguội 5 phút.

Bước 5: Làm nước phết bánh

Bạn dùng 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước. Ngoài ra bạn dùng thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tất cả những nguyên liệu này vào trong tô rồi đánh đều lên. Sau đó bạn lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lòng trứng là được.

Bước 6: phét và nướng bánh lần 2

Bạn dùng một chiếc cọ sạch rồi nhúng vào hỗn hợp nước phét. Sau đó bạn quét thật đều lên từng chiếc bánh đã để nguội. Sau khi hoàn thành bạn đem bánh nướng thêm 10 phút là bánh sẽ chín đều.

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Như vậy bạn chỉ cần tuân thủ đúng theo các bước thực hiện trên đây thì việc nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng sẽ dễ dàng hơn. Chúc bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình những chiếc bánh ngon vào dịp trung thu đến.

Leave a Comment

shares