Cách làm sinh tố đậu xanh giải nhiệt mùa hè

Sinh tố đậu xanh là một thức uống được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là những người cơ thể đang nóng, nhiều mụn thì uống 1 ly sinh tố đậu xanh sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn. Bài viết này tôi xin được phép giới thiệu đến bạn cách làm sinh tố đậu xanh đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị làm sinh tố đậu xanh

Để thực hiện làm sinh tố đậu xanh bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200 gram đậu xanh không vỏ
  • 100 gram đường cát trắng (hoặc đường phèn)
Cách làm sinh tố đậu xanh thơm ngon
Cách làm sinh tố đậu xanh thơm ngon

Lưu ý: nếu bạn nào không muốn uống cùng đường thì cũng có thể bỏ qua nhé.

Cách làm sinh tố đậu xanh giải nhiệt

Cách làm sinh tố đậu xanh đơn giản như sau.

Bước 1. Sơ chế đậu xanh

Đầu tiên bạn cần thực hiện sơ chế đậu xanh. Bạn tiến hành ngâm đậu xanh ít nhất 2 giờ trước khi chế biến để đậu không bị cứng.

Đồng thời bạn cũng nên loại bỏ những hạt hư nổi trên mặt nước. Rửa lại kĩ vài lần nước nhé.

Bước 2. Nấu chín đậu xanh

Bước tiếp theo bạn cần nấu chín đậu xanh. Cho đậu xanh vào một chiếc nồi, sau đó thêm 2 phần nước cho phần đậu xanh, tiến hành nấu đến khi mềm nhừ.

Thường đậu xanh sau khi ngâm mềm thì thời gian nấu sẽ rất nhanh chứ không tốn quá nhiều. Thông thường bạn chỉ cần nấu khoảng 15 phút là đậu xanh đã chín mềm.

Nấu chín mềm đậu xanh
Nấu chín mềm đậu xanh

Đặc biệt, trong quá trình nấu mềm đậu xanh cần chú ý đến việc liên tục canh lửa và đảo đều đậu xanh. Tránh làm đậu xanh bị cháy dưới đáy nồi nhé.

Bước 3. Xay sinh tố đậu xanh

Sau khi đã nấu chín đậu xanh mềm nhừ, bạn nên để đậu xanh nguội trước khi xay sinh tố. Chuẩn bị trước 1 ít đá bi hoặc đá xay (nếu muốn dùng đá), đường và máy xay sinh tố.

Sau khi đậu xanh đã mềm nhừ, cho phần đậu xanh, đá và đường vào máy xay sinh tố để bắt đầu xanh. Do đậu xanh đã mềm nhừ nên bạn không cần xay quá lâu là phần sinh tố đã rất mềm rồi.

Nếu bạn muốn uống nóng thì hoàn toàn có thể xay không phần đậu xanh nóng. Tuy nhiên nên canh chỉnh lượng nước phù hợp. Nếu quá đặc thì nên cho thêm một ít nước để dễ dàng xay hơn.

Thành phẩm sinh tố đậu xanh thơm ngon

Hướng dẫn cách làm sinh tố đậu xanh thơm ngon đến đây đã xong rồi. Vậy là bạn đã hoàn thành món sinh tố đậu xanh rất đơn giản có thể làm bất cứ lúc nào. Nói chung, đối với món này mình không có nhiều mẹo vặt bởi nó cũng rất đơn giản để thực hiện.

Thành phẩm sinh tố đậu xanh thom ngon
Thành phẩm sinh tố đậu xanh thơm ngon

Về sức khỏe thì đậu xanh được xem như một trong những loại đậu mang lại làn da đẹp cho mọi người. Đồng thời những ai đang bị nóng trong người, nổi nhiều mụn thì cũng nên sử dụng đậu xanh hằng ngày.

Đặc biệt, nếu dư phần nước nấu đậu mà không xay hết, đừng vội bỏ. Hãy để lại phần nước này để uống cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách làm sinh tố đậu xanh tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ làm cho cả gia đình của mình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận