Cách làm siro nho thơm ngon nguyên chất

Nho có rất nhiều công dụng khác nhau từ cung cấp dưỡng chất làm đẹp da, tốt cho sức khỏe, tăng cường lưu thông máu,… Một trong những thức uống làm từ nho giữ được hương vị thơm ngon chính là siro. Hãy cùng VietReview tìm hiểu ngay cách làm siro nho nguyên chất tại nhà.

Cách làm siro nho thơm ngon nguyên chất

Để thực hiện làm siro nho quan trọng nhất chính là chọn lựa nho tím ngon, tươi, không bị dập nát. Đặc biệt là khâu ngâm đường cũng rất quan trọng quyết định đến thành công khi thực hiện cách làm siro nho.

Cách làm siro nho thơm ngon nguyên chất
Cách làm siro nho thơm ngon nguyên chất

Nguyên liệu chuẩn bị

Khi thực hiện cách làm siro nho cùng VietReview, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

  • 1 kg nho tươi
  • 1 kg đường kính trắng
  • Muối

Lưu ý để chọn được nho tươi ngon:

  • Chọn nho có màu đỏ hoặc màu tím để làm siro nho sẽ giúp cho nho có màu đẹp mắt hơn và ngon hơn. Khi làm siro nho thì không nên chọn loại nho xanh.
  • Khi làm siro nho thì nên chọn loại nho vị ngọt vừa phải, không chọn nho đen quá ngọt sẽ làm cho siro không được ngon. Tuy nhiên cũng không nên chọn loại nho quá xanh.
  • Nho với da căng mọng và mềm, màu đậm là loại nho phù hợp để làm siro nhất. Đặc biệt không sử dụng quả nho bị dập hoặc tuyệt đối loại bỏ những quả đã bị lên men.

Hiện nay rất nhiều nơi bán nho, đặc biệt là có nho không uy tín. Vì vậy nên chúng ta phải cẩn trọng và tìm địa chỉ uy tín khi mua nho để thực hiện cách làm siro nho.

Cách làm siro nho nguyên chất

Để thực hiện cách làm siro nho, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1. Làm sạch nho tươi

Đầu tiên, bạn hãy để nguyên chùm nho mang đi rửa dưới vòi nước. Tuy nhiên nếu bạn thấy vẫn không đảm bảo an toàn và chưa rõ nguồn gốc của nho thì có thể dùng kéo cắt nho. Lưu ý cần giữ lại cuống vì khi rửa nước vào trong quả nho sẽ mất đi vị tươi của nho.

Tiếp theo, khi đã rửa xong nho thì bạn tiến hành ngâm muối 10 phút giúp loại bỏ hoàn toàn sâu bệnh trong cuống cũng như loại bỏ bụi bẩn bám trên quả nhỏ. Cuối cùng rửa lại với nước sạch và để thật ráo nước.

Bước 2. Ướp nho để làm siro nho

Sau khi thực hiện để ráo nước, tiến hành cắt từng quả nho ra khỏi cuống. Lưu ý không để quả nho bị dập trong quá trình tách. Đặc biệt là không tách vỏ nho bị tách cùng với cuống.

Tiếp theo, bạn hãy lấy một chiếc âu sạch. Hoặc có thể lấy một hủ cao. Tiếp theo cho xen kẽ cứ một lớp nho thì một lớp đường đến khi hết toàn bộ phần nho và đường. Bạn ướp nho và đường vào khoảng 2 ngày đến khi nước trong quả nho hòa cùng đường là được.

Bước 3. Làm siro nho

Sau khi đã thực hiện ướp nho xong, tiến hành đem hỗn hợp gồm nho và đường cho vào một nồi lớn. Sau đó đun hỗn hợp này nhỏ với lửa. Vừa đun và vừa khuấy đến khi đường và nho tan hết. Lưu ý đun để sao cho đường không bị cháy là được.

Hoàn thành siro nho nguyên chất ngay tại nhà
Hoàn thành siro nho nguyên chất ngay tại nhà

Sau khi đun cho tan hoàn toàn. Bạn hãy đợi đến khi nước nho hoàn toàn nguội rồi lấy một chiếc rây lọc bỏ phần quả, dùng thìa lớn ép xuống để cho ra hết nước nho.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm siro nho rồi. Với siro nho, bạn có thể cất giữ trong một chai thủy tinh trong tủ lạnh hoặc ngoài nhiệt độ phòng đều được. Có rất nhiều công dụng từ siro nho, mà quan trọng nhất chính là làm thức uống hằng ngày.

Nho có những công dụng gì tốt cho sức khỏe?

Nho có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, vì vậy chúng ta nên sử dụng nho để ăn vặt cũng như tráng miệng. Đặc biệt là trong nho chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho mọi lứa tuổi.

Nho là trái cây rất tốt cho sức khỏe của mọi người
Nho là trái cây rất tốt cho sức khỏe của mọi người

Dưới đây là một số công dụng của nho mà bạn nên biết:

  • Ăn nho giúp cho cơ thể trẻ trung hơn nhờ vào các chất chống oxy hóa có trong chúng
  • Các vấn đề về da như mụn, tàn nhang sẽ bị loại bỏ hoàn toàn bởi trong nho có chứa dưỡng chất resvaratrol.
  • Nho cung cấp nhiều kali, rất tốt cho những người mắc các bệnh về tim mạch cũng như là về huyết áp.
  • Uống siro nho rất tốt cho xương, tăng cường hệ vận động, từ đó giúp các cơ, xương khỏe mạnh. Đặc biệt tốt cho những người thường xuyên đau nhức xương.
  • Nho còn chứa nhiều enzim giúp chống viêm hiệu quả.

Như vậy, ăn nho được nhiều chuyên gia khuyên nên dùng hằng ngày. Là loại trái cây dễ mua, giá thành thấp mà đặc biệt chế biến được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ngoài cách làm siro nho như trên, bạn còn có thể làm được: bánh nho, nho sấy khô, rượu nho,…

Trên đây là toàn bộ tất cả thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách làm siro nho nguyên chất ngay tại nhà với công thức đơn giản nhất. Hy vọng thông qua bài viết chia sẻ này, bạn sẽ thực hiện được một chai siro nho nguyên chất nhà làm để cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận