Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mất

Bị mất hay quên mật khẩu Facebook là việc rất “nguy hiểm”. Cho dù là tài khoản cá nhân hay tài khoản Facebook quảng cáo, phục vụ kinh doanh. Cách lấy lại mật khẩu Facebook sau đây chắc chắn rất hữu ích với người dùng Facebook. 

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị quên

Bước 1: Truy cập Facebook.com, trên giao diện đăng nhập > Chọn Quên tài khoản (Forgotten account).

Chọn quên tài khoản

Chọn quên tài khoản

Bước 2: Nhập địa chỉ email, số điện thoại đã đăng kí. Nếu quên địa chỉ email, bạn có thể dùng số điện thoại, đây là cơ sở để xác minh tài khoản > Chọn Search.

Nhập địa chỉ mail/ tên đăng nhập/ số điện thoại để xác minh

Nhập địa chỉ mail/ tên đăng nhập/ số điện thoại để xác minh

Bước 3: Giao diện hiển thị tài khoản Facebook, kiểm tra thấy đúng Facebook của bạn thì chọn This is my account.

Kiểm tra tài khoản

Kiểm tra tài khoản

Bước 4: Có 2 lựa chọn để bạn nhận mã xác minh là: đăng nhập email và nhận mã xác minh qua email. Hãy nhấn chọn 1 trong 2.

Lựa chọn cách xác minh

Lựa chọn cách xác minh

Bước 5:

  • Chọn đăng nhập luôn email: bạn cần cho phép Facebook lấy một số thông tin từ tài khoản email trước khi nhập mật khẩu mới.
  • Chọn xác minh bằng mã gửi qua email. Bạn mở email để lấy mã và xác minh là được.

Nhập mật khẩu mới rồi chọn Continue.

Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách an toàn

Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách an toànNếu bạn để ý thì pin điện thoại là linh kiện vô cùng quan trọng đối với mỗi chiếc điện thoại hiện nay. Vậy bạn có chắc chắn mình  là người biết cách chăm sóc chiếc điện thoại của bản...

Nhập mật khẩu mới để hoàn tất

Nhập mật khẩu mới để hoàn tất

Bước 6: Đổi được mật khẩu. Facebook cho bạn lựa chọn đăng xuất tài khoản trên tất cả các thiết bị hay vẫn duy trì đăng nhập. Các bạn nên đăng xuất trên tất cả các thiết bị, đảm bảo được bảo mật, đăng nhập lại để bạn một lần nhớ mật khẩu mới của mình. Nhấn Continue là xong.

Chọn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để bảo đảm an toàn cho tài khoản

Chọn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để bảo đảm an toàn cho tài khoản

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị hack

Trường hợp bạn đã thử lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại, email đều không được thì rất có thể đã bị hack mất Facebook..

Sử dụng trusted contact: Điều kiện thực hiện cách này là bạn đã thiết lập trusted contact vào tài khoản Facebook của mình trước đó. 

Bạn sẽ cần sự trợ giúp của bạn bè trên facebook để lấy lại mật khẩu. Lúc này bạn không thể đăng nhập tài khoản, không truy cập được vào email đã đăng kí.

Bước 1: Ở giao diện đăng nhập Facebook chọn Forgot your password.

Bước 2: Chọn tiếp Không còn truy cập được nữa? (No longer have access to these?)

Xác nhận không truy cập được email cũ

Xác nhận không truy cập được email cũ

Bước 3: Bạn được yêu cầu nhập một địa chỉ email mới thay thế địa chỉ cũ. Hãy điền và xác minh địa chỉ email mới.

Nhập email mới

Nhập email mới

Bước 4: Trực tiếp liên hệ với 3 người bạn đã từng được bạn chọn thêm vào mục trusted contact. 

Blockchain là gì? Những điều bạn cần biết về công nghệ Blockchain (P2)

Blockchain là gì? Những điều bạn cần biết về công nghệ Blockchain (P2)Tiếp tục tìm hiểu Blockchain là gì, ứng dụng của Blockchain, điểm yếu và tiềm năng phát triển của Blockchain.

Bạn sẽ gửi đến 3 người bạn link https://www.facebook.com/recover. Tiếp đó hộ gửi lại bạn 3 mã code để bạn hoàn thành việc lấy lại mật khẩu.

Sử dụng Trusted Contacts để lấy lại mật khẩu Facebook

Sử dụng Trusted Contacts để lấy lại mật khẩu Facebook

Nếu bạn chưa thêm trusted contact trước đó và vẫn không lấy lại được mật khẩu. Bạn đừng quá lo lắng, vẫn còn có cách khác để bạn “cứu” tài khoản Facebook của mình.

  1. Bạn có thể sử dụng câu hỏi bảo mật khi tạo tài khoản. Bạn có thể đổi mật khẩu luôn lúc này và chờ 24h để đăng nhập lại bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ câu hỏi bảo mật hay sử dụng câu hỏi bảo mật.
  2. Giải pháp cuối cùng! Bạn sẽ liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook qua địa chỉ security@facebookmail.com. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian, có thể cần gửi ảnh CMND hay các giấy tờ xác minh danh tính khác.

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bạn quên hay bị mất mật khẩu. Nếu bạn biết cách nào khác nhanh và hiệu quả hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tối bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn lấy lại mật khẩu Facebook thành công!

Bình luận

Bình luận