Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên hoặc bị mất

Bị mất hay quên mật khẩu Facebook là việc rất “nguy hiểm”. Cho dù là tài khoản cá nhân hay tài khoản Facebook quảng cáo, phục vụ kinh doanh. Cách lấy lại mật khẩu Facebook sau đây chắc chắn rất hữu ích với người dùng Facebook. 

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị quên

Bước 1: Truy cập Facebook.com, trên giao diện đăng nhập > Chọn Quên tài khoản (Forgotten account).

Chọn quên tài khoản
Chọn quên tài khoản

Bước 2: Nhập địa chỉ email, số điện thoại đã đăng kí. Nếu quên địa chỉ email, bạn có thể dùng số điện thoại, đây là cơ sở để xác minh tài khoản > Chọn Search.

Nhập địa chỉ mail/ tên đăng nhập/ số điện thoại để xác minh
Nhập địa chỉ mail/ tên đăng nhập/ số điện thoại để xác minh

Bước 3: Giao diện hiển thị tài khoản Facebook, kiểm tra thấy đúng Facebook của bạn thì chọn This is my account.

Kiểm tra tài khoản
Kiểm tra tài khoản

Bước 4: Có 2 lựa chọn để bạn nhận mã xác minh là: đăng nhập email và nhận mã xác minh qua email. Hãy nhấn chọn 1 trong 2.

Lựa chọn cách xác minh
Lựa chọn cách xác minh

Bước 5:

  • Chọn đăng nhập luôn email: bạn cần cho phép Facebook lấy một số thông tin từ tài khoản email trước khi nhập mật khẩu mới.
  • Chọn xác minh bằng mã gửi qua email. Bạn mở email để lấy mã và xác minh là được.

Nhập mật khẩu mới rồi chọn Continue.

Nhập mật khẩu mới để hoàn tất
Nhập mật khẩu mới để hoàn tất

Bước 6: Đổi được mật khẩu. Facebook cho bạn lựa chọn đăng xuất tài khoản trên tất cả các thiết bị hay vẫn duy trì đăng nhập. Các bạn nên đăng xuất trên tất cả các thiết bị, đảm bảo được bảo mật, đăng nhập lại để bạn một lần nhớ mật khẩu mới của mình. Nhấn Continue là xong.

Chọn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để bảo đảm an toàn cho tài khoản
Chọn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để bảo đảm an toàn cho tài khoản

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị hack

Trường hợp bạn đã thử lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại, email đều không được thì rất có thể đã bị hack mất Facebook..

Sử dụng trusted contact: Điều kiện thực hiện cách này là bạn đã thiết lập trusted contact vào tài khoản Facebook của mình trước đó. 

Bạn sẽ cần sự trợ giúp của bạn bè trên facebook để lấy lại mật khẩu. Lúc này bạn không thể đăng nhập tài khoản, không truy cập được vào email đã đăng kí.

Bước 1: Ở giao diện đăng nhập Facebook chọn Forgot your password.

Bước 2: Chọn tiếp Không còn truy cập được nữa? (No longer have access to these?)

Xác nhận không truy cập được email cũ
Xác nhận không truy cập được email cũ

Bước 3: Bạn được yêu cầu nhập một địa chỉ email mới thay thế địa chỉ cũ. Hãy điền và xác minh địa chỉ email mới.

Nhập email mới
Nhập email mới

Bước 4: Trực tiếp liên hệ với 3 người bạn đã từng được bạn chọn thêm vào mục trusted contact. 

Bạn sẽ gửi đến 3 người bạn link https://www.facebook.com/recover. Tiếp đó hộ gửi lại bạn 3 mã code để bạn hoàn thành việc lấy lại mật khẩu.

Sử dụng Trusted Contacts để lấy lại mật khẩu Facebook
Sử dụng Trusted Contacts để lấy lại mật khẩu Facebook

Nếu bạn chưa thêm trusted contact trước đó và vẫn không lấy lại được mật khẩu. Bạn đừng quá lo lắng, vẫn còn có cách khác để bạn “cứu” tài khoản Facebook của mình.

  1. Bạn có thể sử dụng câu hỏi bảo mật khi tạo tài khoản. Bạn có thể đổi mật khẩu luôn lúc này và chờ 24h để đăng nhập lại bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ câu hỏi bảo mật hay sử dụng câu hỏi bảo mật.
  2. Giải pháp cuối cùng! Bạn sẽ liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook qua địa chỉ security@facebookmail.com. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian, có thể cần gửi ảnh CMND hay các giấy tờ xác minh danh tính khác.

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bạn quên hay bị mất mật khẩu. Nếu bạn biết cách nào khác nhanh và hiệu quả hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tối bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn lấy lại mật khẩu Facebook thành công!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận