Cách rang lạc bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản

Chắc hẳn trước giờ bạn toàn rang lạc theo cách truyền thống bằng chảo, nồi đảo liên tục, đều tay cho đến khi lạc chín và tắt bếp. Việc này mất rất nhiều thời gian và có khi lạc cũng cháy xém ăn hơi đắng. Hãy thử ngay cách rang lạc bằng lò vi sóng đơn giản

Đừng ngần ngại, chỉ mất vài phút với các bước làm cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay món lạc rang giòn thơm rồi. Với bài viết này mình sẽ giới thiệu cách rang lạc bằng lò vi sóng qua một vài bước như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách rang lạc bằng lò vi sóng như sau:

  • Đậu phộng hạt không hư, không lép
  • Đĩa sành khô và sâu lòng.
  • Lò vi sóng.
Lạc rang bằng lò vi sóng giòn thơm
Lạc rang bằng lò vi sóng giòn thơm

Cách rang lạc bằng lò vi sóng

Cách thực hiện rang lạc bằng lò vi sóng như sau:

  • Bước 1. Cho lạc rải khắp đĩa sành hoặc khay chuyên dụng, rồi đặt lạc vào lò vi sóng
  • Bước 2. Chọn chế độ rã đông phộng và quay trong 1 phút.
  • Bước 3. Tắt lò, đảo lạc đều tay và tiếp tục quay thêm 1 phút nữa.
  • Bước 4. Lập lại các bước trên trong vòng 5 – 6 phút cho đến sau khi bạn không còn nghe tiếng nổ lách tách nữa là có thể tắt bếp.
  • Bước 5. Bạn lấy lạc ra ngoài rồi phủ khăn giấy bao kínđậu phộng đã rang trong 2-3 phút cho đến khi gần nguội là bạn đã có ngay món đậu phộng rang giòn thơm nứt mũi rồi.
Cách rang lạc bằng lò vi sóng đơn giản
Cách rang lạc bằng lò vi sóng đơn giản

Lưu ý khi chế biến lạc rang bằng lò vi sóng

Tùy theo chế độ của từng lò vi sóng, bạn nên điều chỉnh thời gian, nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên bấm chế độ nướng 3 phút một lần, mà chỉ nên bấm từng phút một, canh chừng, điều chỉnh cho phù hợp.

Lò vi sóng hoạt động bằng cách phát ra các tia bức xạ đi theo đường thẳng nên đậu phộng sẽ không chín hết. Vì thế bạn phải đảo các hạt đậu phộng đều tay cho tất cả chúng đều chín.

Bắc buộc phải ủ đậu phộng trong giấy hoặc khăn để hút hết hơi ẩm có trong đậu phộng và làm lạc giòn hơn.

Lạc là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe
Lạc là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe

Bạn muốn giữ lạc giòn được lâu hơn thì có thể nhân lúc lạc đang nóng thì cho một ít rượu trắng vào trộn lên đều rồi chờ cho lạc gần hết nóng thì cho thêm muối ăn rang khô vào đảo lên. Như vậy sẽ giúp lạc giữ được độ giòn thơm, không ỉu.

Cách rang lạc bằng lò vi sóng mình vừa hướng dẫn trên vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian hơn cách thông thường. Hãy là người nội trợ thông minh bạn nhé, chúc các bạn thành công với món lạc rang nhanh gọn này.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận