7 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả

Trong quá trình sinh hoạt, xào nấu, chiên thịt cá hàng ngày, chị em sẽ không tránh khỏi những lúc vô ý khiến dầu mỡ bắn vào hoặc bám đầy trên quần áo. Một số loại vết bẩn có thể dễ làm sạch, song cũng có những vết dầu mỡ cứng đầu khiến bạn khổ sở vì không dễ loại bỏ.

Bạn có đang trong trường hợp này không? Nếu có, hãy tìm hiểu ngay 7 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo “dễ thở” sau đây nhé!

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén + Oxy già + Bột Baking Soda

Quần áo màu khi bị dính mỡ sẽ gây nên cái nhìn rất khó chịu vì vết bẩn hiển hiện lên rõ ràng nhất. Đồng thời, chúng cũng rất khó tẩy rửa hơn so với quần áo trắng hay quần áo bông.

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén
Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén

Bởi, nếu bạn dùng thuốc tẩy bình thường sẽ rất dễ khiến quần áo màu bị loang lổ màu và thậm chí là bay màu vải. Có 1 cách làm sạch sau sẽ giúp quần áo của bạn nhanh chóng sạch mọi vết bẩn mà vẫn được y nguyên trạng thái vải.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nước rửa chén, bột Baking Soda, nước Oxy già và 1 chiếc bàn chải nhỏ cũ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho một ít Oxy già trực tiếp lên vết bẩn bám trên quần áo, chờ cho đến khi dung dịch thấm hoàn toàn.

Bước 2: Nhỏ lên đó thêm vài giọt nước rửa bát, chén.

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành rắc một ít bột Baking Soda và dàn đều thành 1 lớp mỏng.

Bước 4: Đợi cho đến khi chúng thẩm thấu hết, bạn thực hiện dùng bàn chải chà nhiều lần quanh vùng bị dính bẩn. Lưu ý là, tất cả các dung dịch phải trung hòa, bằng nhau, tránh cái nào nhiều hơn cái nào nhé!

Bước 5: Để thêm khoảng 30 phút – 1 tiếng đồng hồ nữa, rồi mang đi giặt sạch. Vết bẩn sẽ biến mất trong tích tắc.

Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng giấm ăn

Từ lâu, giấm ăn đã được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch các vết bẩn nhờ tính chất Axit của chúng bao gồm cả vải vóc, quần áo. Chỉ với một chút giấm, mọi vết bẩn đều không thể làm khó được dù là vết dầu mỡ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Một ít giấm ăn, nước lọc.

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng giấm ăn:

Bước 1: Bạn pha một ít giấm ăn với nước lọc theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: Cho dung dịch trên vào 1 chiếc bình xịt nhỏ, sau đó xịt đều lên quần áo có vết dầu mỡ bám.

Bước 3: Chờ từ 5 đến 10 phút rồi dùng tay vò nhẹ hoặc dùng bàn chải mềm chải nhẹ lên vết bẩn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đem quần áo đi giặt sạch bình thường và chờ xem kết quả nhé!

Cần lưu ý, tránh đem quần áo ngâm vào giấm quá lâu, chất Axit trong giấm sẽ khiến quần áo dễ bị bay màu.

Làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo bằng phấn rôm trẻ em

Ít ai biết rằng, phấn rôm trẻ em có tác dụng làm nứt các đường kết nối trên bề mặt vải. Từ đó, chúng cũng là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo giúp những vết bẩn nhanh chóng tan rã hơn.

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng phấn rôm
Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng phấn rôm

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phấn rôm em bé một ít.

Cách thực hiện:

Khi quần áo bị dính dầu mỡ, bạn dùng một ít phấn rôm em bé rắc vào ngay vết bẩn rồi chờ các hạt phấn hấp thụ chúng.

Lúc này, tiến hành đem quần áo đem ngâm khoảng 15 phút, sau đó dùng bàn chải đánh nhẹ lên bề mặt vết bẩn. Đến đây bạn đã thấy vết bẩn dần biến mất, nếu có hiển thị mờ nhạt, hãy cho quần áo vào máy giặt với nước lạnh là hết nhé!

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén là một trong những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo khá hiệu quả và đơn giản. Nhiều chị em cũng đã thử nghiệm và thành công ngoài mong đợi. Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nước rửa chén, một ít nước lọc, bàn chải đánh răng mềm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ một ít nước rửa chén trực tiếp lên vết bẩn rồi dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chà sạch nó đi.

Bước 2: Xả sạch vết bẩn với nước lạnh, lưu ý, bạn nên xối nước lạnh từ mặt sau ra mặt trước của vết bẩn. Điều này sẽ khiến vết bẩn loại khỏi sợi vải càng nhiều hơn hẳn.

Bước 3: Giặt lại quần áo một lần nữa với bột giặt như bình thường.

Sử dụng nước súc miệng để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Nghe có vẻ khó tin, nhưng thực tế chứng minh được nước súc miệng có thể khiến những vết bẩn trên quần áo biến mất. Vì, trong nước  súc miệng thường có các chất sát khuẩn như: Axit boric, kẽm sulfat, menthol, cetylpyridinium, chlorhexidine,…

Sử dụng nước súc miệng để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo
Sử dụng nước súc miệng để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Do đó, chúng không chỉ có tác dụng vệ sinh răng miệng mà còn thực hiện rất tốt vai trò tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nước súc miệng bất kể thương hiệu nào.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ một lượng nước súc miệng vừa phải lên trực tiếp chỗ quần áo có vết dầu mỡ. Sau đó, bạn đợi thêm tầm 1 phút cho các hoạt chất hoạt động, đẩy lùi vết bẩn.

Bước 2: Dùng bàn chải mềm, nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt vải có vết bẩn. Tiếp theo, tiến hành vò nhẹ với nước thường và giặt lại quần áo với xà phòng theo đúng hướng dẫn in trên nhãn mác.

Lưu ý, cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước súc miệng chỉ hiệu quả với những vết dầu mỡ bám ít. Nhưng, ngược lại, chúng khá an toàn và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải. Bạn có thể thực hiện lại nhiều lần nếu thấy kết quả chưa ưng ý nhé!

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng chất tẩy chuyên dụng

Phương pháp sử dụng chất tẩy rửa quần áo chuyên dụng để tẩy vết dầu mỡ chỉ thường được áp dụng cho quần áo màu trắng. Đối với quần áo màu, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, vì có khả năng chúng khiến quần áo bạn bị loang màu nhanh chóng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Chất tẩy chuyên dụng.
  • Bàn chải đánh răng nhỏ, cũ.
  • Bao tay bảo vệ.
  • Khẩu trang.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn tiến hành pha dung dịch chất tẩy quần áo với nước theo tỉ lệ vừa phải. Sau đó, đem đi đổ trực tiếp vào chỗ vết dầu mỡ trên quần áo.

Bước 2: Sau khi đã đổ trực tiếp dung dịch tẩy chuyên dụng, bạn thực hiện nhúng chỗ quần áo đó vào thùng có nước sôi, rồi giũ qua vài lần nước. Lúc này, nhìn lại vết bẩn đã được đánh bay, thì bạn tiến hành xả lại cho hết mùi thuốc tẩy.

Lưu ý, bạn nhớ mang đầy đủ dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, bao tay để tránh thuốc tẩy rửa bắn vào mặt, bám vào da tay gây ngứa và bỏng rát nhé!

Tẩy quần áo dính dầu mỡ bằng thuốc tím

Một ứng cử viên sáng giá khác trong các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo là thuốc tím, một loại dược liệu quen thuộc trong ngành y tế. Nhờ tính năng sát khuẩn của mình, chúng có tác dụng rất tốt trong việc đánh bay những vết dầu mỡ, ố màu, vết mốc trên quần áo.

Tẩy quần áo dính dầu mỡ bằng thuốc tím
Tẩy quần áo dính dầu mỡ bằng thuốc tím

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thuốc tím.
  • 1 quả chanh.
  • Thau chậu có chứa nước sạch.

Cách thực hiện:

Bước 1: Hòa tan 1 lọ nhỏ thuốc tím vào chậu nước sạch thành dung dịch loãng hài hòa.

Bước 2: Cho quần áo bị dính bẩn dầu mỡ vào chậu thuốc tím, ngâm khoảng 10 phút.

Bước 3: Quần áo sau khi ngâm sẽ chuyển sang màu tím và những vết ố hay vết bẩn cũng chuyển thành màu nâu. Lúc này, bạn hãy tiến hành vắt kiệt nước khỏi quần áo, rồi để sang chậu khác.

Bước 4: Cho nước cốt chanh vào chậu nước sạch, cho quần áo lúc nãy vào chậu nước chanh. Nước chanh sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi gặp quần áo có thuốc màu tím. Cuối cùng, thuốc tím cùng với vết bẩn sẽ bị nước chanh tẩy sạch sẽ, quần áo lại trở về trắng sáng như mới.

Với 7 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả trên, từ giờ bạn có thể  vô tư nấu ăn mà không phải lo sợ sẽ bỏ cả bộ đồ rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 máy giặt làm sạch quần áo tốt nhất 2024

Top 10 máy giặt làm sạch quần áo tốt nhất 2024

Giặt quần áo bằng tay thường làm chị em mất nhiều thời gian và công sức. Đã vậy quần áo giặt xong nhiều khi còn bám bột mốc trắng của xà phòng. Đừng lo lắng! Chiếc máy giặt thông minh
Top 7 máy sấy quần áo tốt nhất 2024

Top 7 máy sấy quần áo tốt nhất 2024

Sẽ vô cùng khó chịu nếu bạn đang vội thay quần áo đi làm mà đồ giặt lúc mưa vẫn chưa khô. Cầm cái áo, cái quần lên nó lại còn bốc mùi ẩm mốc kinh khủng. Đừng lo lắng,
Cách tẩy quần áo bị lem màu nhanh gọn

Cách tẩy quần áo bị lem màu nhanh gọn

Chiếc áo trắng tinh khôi của bạn vô tình bị giặt chung với áo màu khiến chúng bị lem màu loang lổ. Dù là quần áo cũ hay quần áo mới thì điều này cũng đem đến tâm trạng khó
7 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả

7 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả

Trong quá trình sinh hoạt, xào nấu, chiên thịt cá hàng ngày, chị em sẽ không tránh khỏi những lúc vô ý khiến dầu mỡ bắn vào hoặc bám đầy trên quần áo. Một số loại vết bẩn có thể
Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Trong tủ quần áo của bạn luôn có những bộ trang phục yêu thích để đi du lịch, dự tiệc, ăn mặc hằng ngày? Vậy nếu những bộ quần áo ấy bị mốc do độ ẩm và không khí gây
Cách tẩy vết son dính trên quần áo

Cách tẩy vết son dính trên quần áo

Bạn đã biết cách tẩy vết son dính trên quần áo trong tích tắc chưa? Có nhiều lúc vô tình để son môi đỏ dính lên trên quần áo nhưng bạn bối rối không biết xử lý như thế nào

Bình luận

Bình luận