ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với Tivi đơn giản nhất

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích cùng mức giá hợp lý, ChromeCast ngày càng được sử dụng phổ biến. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với tivi như thế nào thì đây là bài viết hữu ích với bạn.

1.1. ChromeCast là gì?

ChromeCast là sản phẩm công nghệ của Google, kết nối các thiết bị hỗ trợ kết nối smartphone, laptop, máy tính bảng, giúp truyền tải phim ảnh, video, nhạc lên màn hình tivi thông qua Wifi. ChromeCast cũng cho phép bạn truy cập rất nhiều ứng dụng nhúng ChromeCast như: streaming từ Netflix, Youtube, Hulu, Google Play. bạn có thể xem nội dung yêu thích từ trình duyệt Chrome lên màn hình lớn tivi.

1.2. Có những loại ChromeCast nào?

Nhờ những giá trị thực tế mang lại, cùng giá thành hợp lý, ChromeCast là sản phẩm “cháy hàng” của Google. Nhiều thế hệ ChromeCast được phát hành và đã ngưng sản xuất. Chúng ta có:

  • ChromeCast 1: Đây là thế hệ ChromeCast đầu tiên, phát hành 7/2013. Hình dạng ChromeCast thiết kế nhỏ gọn, lớn hơn USB một chút. Một đầu là cổng để cắm vào đầu HDMI của tivi, đầu kia là cổng Micro-USB để cấp nguồn cho ChromeCast hoạt động. Hiện ChromeCast 1 đã ngưng sản xuất từ 9/2015.
  • ChromeCast 2: ChromeCast thế hệ thứ 2 thiết kế dạng đĩa, gồm đoạn cáp ngắn HDMI thay vì dạng phích cắm như thế hệ 1. ChromeCast 2 hiển thị chất lượng Full HD 1080p, thiết bị đã ngưng sản xuất từ 10/2018.
  • ChromeCast Audio: Thiết kế khá giống ChromeCast 2, nhưng có jack 3.5mm và bộ cấp nguồn mini-Tosh. Sử dụng cho ứng dụng về âm thanh.
  • ChromeCast Ultra: Phát hành 11/2016, ChromeCast Ultra thiết kế gần như thế hệ 2. Thiết bị truyền phát nội dung chất lượng 4K, định dạng HDR10 và Dolby Vision.
  • ChromeCast 3: Phát hành 10/2018, thế hệ 3 vẫn giữ thiết kế dạng tròn nhưng tinh tế và thẩm mỹ hơn. ChromeCast 3 hỗ trợ nội dung chất lượng 1080p/60fps.
Các loại ChromeCast

Các loại ChromeCast

1.3. Điểm nổi bật của ChromeCast

  • ChromeCast tương thích với tất cả hệ điều hành: iOS, Android, Window Phone…
  • Kết nối được với tất cả các loại tivi với điều kiện tivi có khe cắm USB.
  • Hỗ trợ video đa định dạng, từ nhiều trình duyệt khác nhau
  • Truyền tải hình ảnh chất lượng cao, tốc độ ổn định nhờ sử dụng công nghệ đám mây.
  • Sử dụng Google Slides – Powerpoint để thuyết trình với ChromeCast…
Cách phát wifi từ điện thoại đơn giản

Cách phát wifi từ điện thoại đơn giảnInternet rất quan trọng và để đáp ứng điều đó ở những nơi mà các mạng wifi cố định không thể phủ sóng được thì chúng ta cũng cần trang bị thêm một số cách thực tế như là cách...

Cách kết nối ChromeCast với Tivi

Hãy đảm bảo tivi nhà bạn có khe cắm USB.

Bước 1/ Đầu HDMI của ChromeCast kết nối với đầu của thiết bị (smartphone, laptop, iPad,…), đầu còn lại cắm với cổng USB tivi

Kết nối ChromeCast với tivi

Kết nối ChromeCast với tivi

Bước 2/ Màn hình hiển thị nội dung yêu cầu bạn thiết lập Set me up > Tải ứng dụng ChromeCast về máy.

Tải ứng dụng ChromeCast

Tải ứng dụng ChromeCast

Bước 3/ Mở ứng dụng ChromeCast vừa tải về > chờ ứng dụng tìm kiếm ChromeCast > nhấn chọn Continue.

Chờ dò ChromeCast để tiếp tục

Chờ dò ChromeCast để tiếp tục

Bước 4/ Màn hình xuất hiện 4 mã PIN trên tivi > Bạn kiểm tra mã PIN có khớp với mã trên thiết bị điều khiển của bạn không > Mã pin trùng khớp, bạn chọn That’s my code.

Kiểm tra trùng khớp mã PIN

Kiểm tra trùng khớp mã PIN

Bước 5/ Bạn được yêu cầu kiểm tra các thông tin mật khẩu Wifi cho thiết bị được kết nối. Bước này, bạn có thể thay đổi tên ChromeCast > Nhấn Continue

ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với Tivi đơn giản nhất 1

Bước 6/ Màn hình xuất hiện Sweet! You're ready to cast > Chọn Start Using ChromeCast. Bạn đã kết nối ChromeCast với Tivi thành công. 

Hoàn thành kết nối ChromeCast với tivi

Hoàn thành kết nối ChromeCast với tivi

Bạn có thể bắt đầu tận hưởng các chương trình, video yêu thích trên màn hình tivi lớn. 

Tổng kết

Trên thị trường hiện nay các dịch vụ kết nối với tivi thực sự không hề thiếu, nhưng hỗ trợ đa nền tảng cùng nhiều tính năng như Chromecast thì rất ít. Mong rằng, qua bài viết bạn dễ dàng hiểu được ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với tivi. Chúc bạn thao tác thành công!

Cách khôi phục tin nhắn trên Facebook

Cách khôi phục tin nhắn trên FacebookNgày nay mạng xã hội Facebook trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống dùng để giao tiếp, kinh doanh, giải trí. Vì vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình một số kiến thức để tự xử...

Bình luận

Bình luận