Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho cả iPhone và Android

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh đang là nhu cầu phổ biến trong giới trẻ và cả các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng số. Với Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất sau đây, chắc chắn giúp bạn nâng bức ảnh của mình lên một tầm cao mới.

Lưu ý: Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trong danh sách là miễn phí và sử dụng trên cả iPhone và Android. 

1. Snapseed

Snapseed: Phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa ảnh nâng cao trên thiết bị di động. Ứng dụng phần mềm Snapseed

Ứng dụng phần mềm Snapseed

Snapseed là sản phẩm của Google, phần mềm mang đến hàng loạt tính năng, trình chỉnh sửa ảnh với giao diện trực quan. Snapseed được đánh giá như Photoshop trên nền tảng mobile, cài đặt sẵn với rất rất nhiều bộ lọc. Và điểm đặc biệt không thể không kể đến là: cho phép người dùng tuỳ chỉnh các bộ lọc, thậm chí bạn được tự sáng tạo riêng một bộ lọc. Snapseed cũng mang đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh cổ điển như: cắt xén, khung, văn bản, hoạ tiết, làm sắc nét…vv. Layer mask trên Snapseed có độ chính xác cao, cho phép bạn chỉnh sửa độ sâu trường ảnh, làm mờ hậu cảnh, tiền cảnh hiệu quả. Thêm nữa, phần mềm có thêm công cụ chỉnh chọn lọc, cho phép chọn vùng ảnh cụ thể để chỉnh độ bão hoà, tương phản, độ sáng. Snapseed cũng sẽ lưu lại lịch sử chỉnh sửa, giúp bạn thay đổi các chỉnh sửa trước đó dễ dàng.

2. VSCO

VSCO: Phần mềm tốt nhất cho các bạn thích chỉnh ảnh màu sắc cổ điểnỨng dụng phần mềm VSCO

Ứng dụng phần mềm VSCO

Với VSCO, bạn được cung cấp các bộ lọc tuyệt đẹp, bức ảnh của bạn sẽ trông giống như chụp từ máy ảnh phim analog. Đi kèm Filters mềm mại, tinh tế, giúp bức ảnh có điểm nhấn cổ điển, khác biệt. Bạn có thể chuyển bộ lọc dễ dàng bằng thanh trượt đơn giản. Tất nhiên, trên VSCO bạn cũng có đầy đủ các công cụ cắt, viền hoạ tiết, và chỉnh sửa tiêu chuẩn khác.

Một điểm khá giống với mạng xã hội chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng Instagram. Khi chỉnh sửa xong ảnh với VSCO bạn có thể chia sẻ chúng với cộng đồng VSCO hay một mạng xã hội khác.

3. Prisma

Prisma: Phần mềm tốt nhất biến bức ảnh của bạn thành bức tranh vẽ nghệ thuật.Ứng dụng phần mềm Prisma

Ứng dụng phần mềm Prisma

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Prisma sử dụng hệ thống AI, cho phép bạn biến những bức ảnh của mình thành bức tranh. Ảnh của bạn qua ứng dụng phần mềm Prisma trông như được vẽ bởi Picasso, Munch, Salvador Dali. 

Prisma là phần mềm miễn phí, song bạn vẫn có thể trả tiền để truy cập vào tuỳ chọn bộ lọc mở rộng. Không ngoại lệ, Prisma cũng khai thác cộng đồng trực tuyến của mình. Sau khi chỉnh sửa ảnh, bạn có thể chia sẻ ngay đến cộng đồng Prisma hay tuỳ chọn một mạng xã hội khác.

4. Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express: Phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa ảnh toàn diện.Ứng dụng phần mềm Adobe Photoshop Express

Ứng dụng phần mềm Adobe Photoshop Express

Nếu là một người cầu toàn, yêu cầu rất cao ở một bức ảnh sau chỉnh sửa thì đây có lẽ là phần mềm dành cho bạn. Adobe Photoshop Express cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất của Photoshop. Dù “ép” thật nhiều tính năng nâng cao vào thiết bị di động, song bạn vẫn dễ dàng sử dụng chúng trên màn hình cảm ứng nhỏ. 

Một điều bạn không nên bỏ lỡ ở Adobe Photoshop Express là bộ lọc thông minh. Bộ lọc này tự động sửa các vấn đề như: nhiệt độ màu, phơi sáng. Khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn sẽ lưu trực tiếp ảnh về thiết bị hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác.

Lưu ý: Trước khi sử dụng Adobe Photoshop Express, bạn cần đăng kí tài khoản Adobe ID (miễn phí). 

5. Foodie

Foodie: Phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa ảnh thực phẩm.Ứng dụng phần mềm Foodie

Ứng dụng phần mềm Foodie

Những bức ảnh chụp đồ ăn với màu sắc hấp dẫn bạn vẫn thường thấy trên mạng, một trong số chúng có thể là sản phẩm của Foodie. Foodie là một ứng dụng phần mềm chuyên chỉnh sửa ảnh thực phẩm.

Trình chỉnh sửa ảnh của Foodie có nét tương đồng với Instagram. Song Foodie thể hiện sự khác biệt mạnh mẽ, sở hữu 30 lộ lọc cùng bộ tính năng chỉnh sửa ảnh thiết lập riêng cho đồ ăn. Nếu bạn đặc biệt thích chụp ảnh đồ ăn, hay là người kinh doanh mặt hàng ăn uống, thì chắc chắn Foodie sẽ không làm bạn thất vọng.

6. Adobe Photoshop Lightroom CC

Adobe Photoshop Lightroom CC: Phần mềm tốt nhất trong chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Ứng dụng phần mềm Adobe Photoshop Lightroom CC

Ứng dụng phần mềm Adobe Photoshop Lightroom CC

Phiên bản mobile của phần mềm trên máy tính này cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Adobe Photoshop Lightroom CC thậm chí còn nhận tệp RAW (định dạng ảnh chất lượng cao). Phần mềm tập trung vào việc cung cấp bộ công cụ điều chỉnh chất lượng cao thông qua thanh trượt đơn giản. Bạn sẽ chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ méo, chi tiết, độ nhiễu rất dễ dàng.

Nếu bạn đã đăng kí tài khoản Adobe Creative Cloud (gói dịch vụ quản lí phần mềm của Adobe), bạn có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung. Các tính năng cung cấp thêm gồm: chỉnh sửa chọn lọc, Adobe Sensei – tự động gắn thẻ hình ảnh nhờ vào nhận diện AI, giúp bạn dễ dàng tìm thấy hình ảnh mong muốn.

7. Photo Collage

Photo Collage: Phần mềm tạo ảnh ghép ấn tượng.Ứng dụng phần mềm Photo Collage

Ứng dụng phần mềm Photo Collage

Về tính năng ghép ảnh, có nhiều phần mềm miễn phí khác làm được điều này. Tuy nhiên, với Photo Collage, việc ghép ảnh lại được nâng lên một tầm cao mới.

Photo Collage cung cấp hàng ngàn bố cục ghép ảnh, gần như không bao giờ thiếu ý tưởng cho các bức ảnh của bạn. Photo Collage còn thu hút bởi phong cách và nền tảng sử dụng thú vị. Trên các bức ảnh ghép vừa tạo, bạn có thể thêm văn bản, đổi phông chữ, màu sắc, kích thước. Phần mềm này cũng sẽ cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn để bạn không cần phải chuyển đổi giữa các phần mềm.

8. Adobe Photoshop Fix

Adobe Photoshop Fix: Phần mềm tốt nhất cho chỉnh sửa ảnh chân dung.Ứng dụng phần mềm Adobe Photoshop Fix

Ứng dụng phần mềm Adobe Photoshop Fix

Khác với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, Adobe Photoshop Fix không thêm bộ lọc hay hiệu ứng cho các bức ảnh. Phần mềm tập trung vào công cụ xoá, sửa những chi tiết thừa trong bức ảnh. Bạn có thể sửa ảnh chụp chân dung vô cùng chuyên nghiệp. Dễ dàng điều chỉnh các điểm cần làm nổi bật, vùng tối, màu sắc và nhiều hơn thế nữa.

Điểm không thể bỏ qua trên Adobe Photoshop Fix là “Liquify”. Khi upload một bức ảnh chân dung, phần mềm tự động cập nhật đặc điểm khuôn mặt. Sau đó là điều chỉnh kích thước, hình dạng cùng vị trí.

Nếu đã có tài khoản Adobe Creative Cloud, bạn có thể chia sẻ bức ảnh đã chỉnh lên Photoshop máy tính để tiếp tục chỉnh sửa.

9. Visage

Visage: Phần mềm chỉnh sửa ảnh selfie tốt nhất.Ứng dụng phần mềm Visage

Ứng dụng phần mềm Visage

Những bức ảnh selfie không mụn nhọt, không quầng thâm mắt, không tàn nhang, răng đều màu được tạo ra dễ dàng với Visage. Phần mềm cho phép bạn sử dụng rất nhiều bộ công cụ “làm đẹp” như làm mịn da, tăng giảm độ bóng của da, trang điểm mắt, môi, làm trắng răng,..vv. Đi kèm với đó là rất nhiều hiệu ứng, hình nền đẹp mắt, nghệ thuật và vô cùng thú vị. 

Một nhược điểm trên Visage có thể làm phiền bạn đó là có khá nhiều quảng cáo. Vì là phiên bản miễn phí nên điều này là rất khó tránh khỏi. Nếu quá phiền, bạn có thể chọn sử dụng bản Pro với 4.99 USD/ tháng, 9.99 USD/năm.

10. Enlight Photofox

Enlight Photofox: Phần mềm tốt nhất cho chỉnh sửa ảnh nghệ thuật.Ứng dụng phần mềm Enlight Photofox

Ứng dụng phần mềm Enlight Photofox

Nếu bạn chưa biết về độ ấn tượng của phần mềm này thì vào năm 2017, Enlight Photofox đã giành được giải thưởng Thiết kế của Apple. Một trong số những tính năng phổ biến nhất trên Enlight Photofox là khả năng trộn các bức ảnh với nhau, tạo sự ấn tượng khó tin nhất. Bạn còn có thể thêm các yếu tố đồ hoạ vào bức ảnh của mình. Phần mềm cho phép bạn tạo các layer như ở Photoshop.

Nhược điểm trên phiên bản miễn phí của Enlight Photofox là chỉ giới hạn bạn ở 2 lớp cùng lúc. Để sử dụng phiên bản Pro bạn cần chi trả 2.74 USD/tháng hoặc mua một lần 64.99 USD.

Trên đây là Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho cả iPhone và Android. Nếu bạn cảm thấy danh sách trên còn thiếu sót, đừng ngần ngại chia sẻ và góp ý bằng cách comment ở cuối bài viết. Mong rằng bài chia sẻ trên là hữu ích với bạn đọc, các bạn sẽ lựa chọn và có những trải nghiệm tuyệt vời trên phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm phần mềm dùng trên cả máy tính điện thoại như Canva, ngoài chỉnh sửa ảnh còn có thể thay đổi định dạng từ JPG sang PNG và ngược lại

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận