Scan là gì? Bật mí công dụng của Scan

Nếu bạn là dân văn phòng chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với Scan để quét các loại giấy tờ quan trọng nhằm lưu lại thành file hình ảnh chứa đầy đủ thông tin của bạn cứng trên máy tính hay điện thoại.

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức Scan là gì? Dành cho những ai chưa biết và cung cấp đầy đủ công dụng của máy scan. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Scan là gì?

Kiến thức này dành cho những bạn chưa từng biết về Scan. Hiểu đơn giản Scan là công việc di chuyển tất cả dữ liệu trên bề mặt giấy bao gồm: Hình ảnh mô tả nội dung, các đoạn văn trong giấy tờ hợp đồng thuê nhà, mua bán đất, chuyển nhượng quyền đất đai, các thẻ căn cước công dân, bằng lái xe chuyển đổi thành file dữ liệu có thể lưu trữ trên máy tính cá nhân, điện thoại,..để bạn có thể lưu trữ dữ liệu tránh mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra.

Scan là gì?
Scan là gì?

Điều đặc biệt hơn với các tài liệu có chứa các đoạn văn bản dài, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng phân biệt ký tự trên tài liệu bằng quang học để bạn có thể chỉnh sửa được trên file hình ảnh dễ dàng.

Cách tách nhạc từ Youtube không cần phần mềm

Cách tách nhạc từ Youtube không cần phần mềmYoutube là nơi bạn có thể tìm kiếm những video âm nhạc ưng ý, nhưng đôi lúc bạn chỉ muốn tải phần nhạc về máy. Nếu không muốn cài phần mềm bạn vẫn có thể tách nhạc từ Youtube với...

3 Công dụng của Scan bạn phải biết

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ chúng ta hoàn toàn có thể chuyển tất cả dữ liệu trên giấy tờ thành file tài liệu hình ảnh chứa tất cả thông tin từ bản gốc dễ dàng đó chính là nhờ vào công dụng của Scan. Đây là 3 công dụng của scan bạn sẽ biết ngay sau đây:

Chuyển đổi tài liệu file cứng thành file hình ảnh

Những công việc liên quan đến giấy tờ, ủy quyền phải được lưu trữ cẩn thận bởi nó ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn. Vậy câu hỏi được đặt ra trong trường hợp tất cả tài liệu đó bạn đã tốn thời gian mới có thể hoàn thành nhưng phút chốc chúng bị mất, thì phải giải quyết như thế nào?

Scan giúp chuyển file cứng thành file mềm lưu trữ
Scan giúp chuyển file cứng thành file mềm lưu trữ

Đến lúc này công dụng của scan tài liệu trở nên vô cùng quan trong nó có thể chuyển đổi tất cả file tài liệu thành dữ liệu lưu trữ trên máy bạn. Bạn hoàn toàn có thể copy thành nhiều bản dữ liệu để có thể lưu trữ trong USB, điện toán đám mây chẳng hạn.

Khi scan ra đời đã giải quyết và hỗ trợ rất lớn cho nhiều công ty thường xuyên phải giải quyết giấy tờ trên giấy tránh đánh cắp thông tin và mất dữ liệu tiết kiệm nhiều khoản chi cho doanh nghiệp bạn trong tương lai.

Vấn đề bảo mật thông tin dữ liệu – tránh mất dữ liệu

Tại các cơ quan nhà nước, các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp lớn,..giấy tờ là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh làm ăn. Vì lẽ đó việc lưu giữ liệu phải đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối không để lộ thông tin trong quá trình chuyển đổi dữ liệu.

Cách phát wifi từ điện thoại đơn giản

Cách phát wifi từ điện thoại đơn giảnInternet rất quan trọng và để đáp ứng điều đó ở những nơi mà các mạng wifi cố định không thể phủ sóng được thì chúng ta cũng cần trang bị thêm một số cách thực tế như là cách...

Với scan dữ liệu chuyển thành file định dạng PDF sẽ giải quyết vấn đề đó bằng việc có thể thiết lập các mã truy cập cho nội dung văn bản cực kỳ bảo mật.

Thuận tiện tìm kiếm tài liệu văn bản từ file hình ảnh

Giấy tờ truyền thống giúp bạn giải quyết công việc thuận tiện hơn nhưng việc sắp xếp tài liệu để chúng ta dễ dàng tìm kiếm là rất khó khăn. Khi chuyển đổi định dạng sang file hình ảnh lưu trữ trên máy tính và điện thoại bạn sẽ dễ dàng sắp xếp chúng theo mục thông tin chi tiết để khi cần có thể tìm kiếm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Ngày nay các máy scan đã được hiện đại hóa hơn khi tích hợp công cụ có thể scan tài liệu và chia sẻ chúng qua email, google,  điện toán đám mây hỗ trợ bạn tối đa công việc lưu trữ và chia sẻ hình ảnh.

Trên dây là 3 công dụng của máy scan sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề về tài liệu, để bạn và những đồng nghiệp có thể tiếp cận file tài liệu khi công tác đến bất kỳ nơi nào.

Scan tài liệu bằng ứng dụng trên điện thoại

Công nghệ ngày một phát triển với việc chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng smartphone của mình để chuyển đổi dữ liệu từ một file giấy tờ nhà đất chẳng hạn thành một văn bản hình ảnh sau đó dễ dàng chia sẻ đến đối tác của bạn so với các máy scan cồng kềnh đặt tại văn phòng.

Phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung

Phần mềm diệt virus cho điện thoại SamsungBên cạnh những sự tiện lợi khi cài đặt ứng dụng và chuyển dữ liệu thì Android cũng luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị xâm hại từ bên ngoài và bị các phần mềm chứa virus. Sau...

Dễ dàng Scan tài liệu bằng điện thoại
Dễ dàng Scan tài liệu bằng điện thoại

Ứng dụng có thể sử dụng trên tất cả các dòng điện thoại phổ thông trên hai nền tảng phổ biến ngày nay là IOS và Android chính việc tạo ra những thuật toán thông minh phân tích dữ liệu trên file cứng, bao gồm hình ảnh và văn bản loại bỏ tất cả chi tiết thừa để có thể export ra file dữ liệu lưu trữ và chia sẻ trên điện thoại dễ dàng.

Lưu ý khi scan tài liệu bằng app

Scan tài liệu bằng điện thoại có những ưu điểm đó là tiện lợi và nhanh chóng giúp công việc của bạn được thuận lợi nhưng có một nhược điểm đó chính là những hình ảnh sau khi chuyển đổi sang file hình có thể bị nhòe ảnh.

Với những lưu ý sau đây chắc chắn sẽ cải thiện khả năng scan tài liệu bằng điện thoại của bạn đấy:

  • Sử dụng ánh sáng môi trường hoặc ánh sáng trong nhà tốt.
  • Lựa chọn tài liệu có độ tương phản cao để dễ dàng cho ra file ảnh sắc nét.
  • Góc chụp ảnh scanner tốt nhất chính là phương thẳng đứng để có thể lấy hết khung hình của file tài liệu gốc.

Để tăng hiệu quả khi scan tài liệu, mời bạn tham khảo các mẹo dưới đây:

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ kiến thức Scan là gì? Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích hơn về công dụng và cách scan hiệu quả nhằm giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng. Chúc các bạn thành công trong việc scan tài liệu nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận