Scan là gì? Bật mí công dụng của Scan

Nếu bạn là dân văn phòng chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với Scan để quét các loại giấy tờ quan trọng nhằm lưu lại thành file hình ảnh chứa đầy đủ thông tin của bạn cứng trên máy tính hay điện thoại.

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức Scan là gì? Dành cho những ai chưa biết và cung cấp đầy đủ công dụng của máy scan. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Scan là gì?

Kiến thức này dành cho những bạn chưa từng biết về Scan. Hiểu đơn giản Scan là công việc di chuyển tất cả dữ liệu trên bề mặt giấy bao gồm: Hình ảnh mô tả nội dung, các đoạn văn trong giấy tờ hợp đồng thuê nhà, mua bán đất, chuyển nhượng quyền đất đai, các thẻ căn cước công dân, bằng lái xe chuyển đổi thành file dữ liệu có thể lưu trữ trên máy tính cá nhân, điện thoại,..để bạn có thể lưu trữ dữ liệu tránh mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra.

Scan là gì?
Scan là gì?

Điều đặc biệt hơn với các tài liệu có chứa các đoạn văn bản dài, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng phân biệt ký tự trên tài liệu bằng quang học để bạn có thể chỉnh sửa được trên file hình ảnh dễ dàng.

3 Công dụng của Scan bạn phải biết

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ chúng ta hoàn toàn có thể chuyển tất cả dữ liệu trên giấy tờ thành file tài liệu hình ảnh chứa tất cả thông tin từ bản gốc dễ dàng đó chính là nhờ vào công dụng của Scan. Đây là 3 công dụng của scan bạn sẽ biết ngay sau đây:

Chuyển đổi tài liệu file cứng thành file hình ảnh

Những công việc liên quan đến giấy tờ, ủy quyền phải được lưu trữ cẩn thận bởi nó ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn. Vậy câu hỏi được đặt ra trong trường hợp tất cả tài liệu đó bạn đã tốn thời gian mới có thể hoàn thành nhưng phút chốc chúng bị mất, thì phải giải quyết như thế nào?

Scan giúp chuyển file cứng thành file mềm lưu trữ
Scan giúp chuyển file cứng thành file mềm lưu trữ

Đến lúc này công dụng của scan tài liệu trở nên vô cùng quan trong nó có thể chuyển đổi tất cả file tài liệu thành dữ liệu lưu trữ trên máy bạn. Bạn hoàn toàn có thể copy thành nhiều bản dữ liệu để có thể lưu trữ trong USB, điện toán đám mây chẳng hạn.

Khi scan ra đời đã giải quyết và hỗ trợ rất lớn cho nhiều công ty thường xuyên phải giải quyết giấy tờ trên giấy tránh đánh cắp thông tin và mất dữ liệu tiết kiệm nhiều khoản chi cho doanh nghiệp bạn trong tương lai.

Vấn đề bảo mật thông tin dữ liệu – tránh mất dữ liệu

Tại các cơ quan nhà nước, các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp lớn,..giấy tờ là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh làm ăn. Vì lẽ đó việc lưu giữ liệu phải đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối không để lộ thông tin trong quá trình chuyển đổi dữ liệu.

Với scan dữ liệu chuyển thành file định dạng PDF sẽ giải quyết vấn đề đó bằng việc có thể thiết lập các mã truy cập cho nội dung văn bản cực kỳ bảo mật.

Thuận tiện tìm kiếm tài liệu văn bản từ file hình ảnh

Giấy tờ truyền thống giúp bạn giải quyết công việc thuận tiện hơn nhưng việc sắp xếp tài liệu để chúng ta dễ dàng tìm kiếm là rất khó khăn. Khi chuyển đổi định dạng sang file hình ảnh lưu trữ trên máy tính và điện thoại bạn sẽ dễ dàng sắp xếp chúng theo mục thông tin chi tiết để khi cần có thể tìm kiếm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Ngày nay các máy scan đã được hiện đại hóa hơn khi tích hợp công cụ có thể scan tài liệu và chia sẻ chúng qua email, google,  điện toán đám mây hỗ trợ bạn tối đa công việc lưu trữ và chia sẻ hình ảnh.

Trên dây là 3 công dụng của máy scan sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề về tài liệu, để bạn và những đồng nghiệp có thể tiếp cận file tài liệu khi công tác đến bất kỳ nơi nào.

Scan tài liệu bằng ứng dụng trên điện thoại

Công nghệ ngày một phát triển với việc chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng smartphone của mình để chuyển đổi dữ liệu từ một file giấy tờ nhà đất chẳng hạn thành một văn bản hình ảnh sau đó dễ dàng chia sẻ đến đối tác của bạn so với các máy scan cồng kềnh đặt tại văn phòng.

Dễ dàng Scan tài liệu bằng điện thoại
Dễ dàng Scan tài liệu bằng điện thoại

Ứng dụng có thể sử dụng trên tất cả các dòng điện thoại phổ thông trên hai nền tảng phổ biến ngày nay là IOS và Android chính việc tạo ra những thuật toán thông minh phân tích dữ liệu trên file cứng, bao gồm hình ảnh và văn bản loại bỏ tất cả chi tiết thừa để có thể export ra file dữ liệu lưu trữ và chia sẻ trên điện thoại dễ dàng.

Lưu ý khi scan tài liệu bằng app

Scan tài liệu bằng điện thoại có những ưu điểm đó là tiện lợi và nhanh chóng giúp công việc của bạn được thuận lợi nhưng có một nhược điểm đó chính là những hình ảnh sau khi chuyển đổi sang file hình có thể bị nhòe ảnh.

Với những lưu ý sau đây chắc chắn sẽ cải thiện khả năng scan tài liệu bằng điện thoại của bạn đấy:

  • Sử dụng ánh sáng môi trường hoặc ánh sáng trong nhà tốt.
  • Lựa chọn tài liệu có độ tương phản cao để dễ dàng cho ra file ảnh sắc nét.
  • Góc chụp ảnh scanner tốt nhất chính là phương thẳng đứng để có thể lấy hết khung hình của file tài liệu gốc.

Để tăng hiệu quả khi scan tài liệu, mời bạn tham khảo các mẹo dưới đây:

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ kiến thức Scan là gì? Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích hơn về công dụng và cách scan hiệu quả nhằm giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng. Chúc các bạn thành công trong việc scan tài liệu nhé.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận