Trà sữa Thái xanh là một thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là được xem là thức uống phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt được bán từ vỉa hè đến các quán trà sữa hiện đại, sang trọng. Trong bài viết này, VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa Thái xanh ngay tại nhà.
Cách làm trà sữa Thái xanh
Trà sữa Thái được ưa chuộng bởi rất nhiều bạn trẻ bởi hương thơm từ chính lá trà Thái. Đặc biệt khá đơn giản nhưng lại dễ uống, ngon tự nhiên. Trà sữa Thái tùy từng nơi mà có phần topping khác nhau bao gồm: trân châu, các loại thạch, các loại đậu,…
Trong đó, trà sữa Thái xanh là một thức uống được pha từ lá trà xanh Thái cùng sữa và các phần topping khác để tạo nên hương vị khó phai, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.
Làm trà sữa Thái xanh không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước dưới đây là được.
Nguyên liệu làm trà sữa Thái xanh
Với phần trà sữa, nguyên liệu bao gồm:
- 40 gram trà Thái xanh
- 1 hộp sữa đặc (hoặc nên dùng sữa bột pha trà sữa cho hương vị ngon hơn)\
- 200 gram đường cát trắng
- 2 lít nước sôi
- 1 lít nước sôi để nguội
Với phần thạch, nguyên liệu bao gồm:
- 1 gói thạch rau câu dẻo (gói loại 10g)
- 300 gram đường cát trắng
- 1 lít nước
Lưu ý: tất cả các nguyên liệu kể trên có thể tăng giảm tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người.
Cách làm trà sữa Thái xanh ngon
Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành làm trà sữa Thái xanh ngon giải nhiệt theo những bước sau.
Phần 1. Làm phần thạch
Để làm được phần thạch bạn hãy lưu ý làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. Tương tự như cách làm thạch rau câu ăn thông thường.
Bước 1. Trộn đường cát với bột rau câu dẻo, sau đó cho vào 1 lít nước lọc. Khuấy đều đến khi phần thạch nở ra và không bị vón cục.
Bước 2. Cho thêm vào các loại hương mà bạn thích. Ví dụ có thể sử dụng bột trà xanh hoặc sữa, cacao,…
Bước 3. Cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi và bắt lên bếp. Đun đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn. Lưu ý: nên khuấy đều tay liên tục đến khi hỗn hợp sôi để tránh bị cháy đáy nồi, trào.
Bước 4. Cho hỗn hợp ra một chiếc khuôn, tô và đợi nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
Phần 2. Cách pha trà sữa Thái xanh
Bước 1. Cho phần trà Thái xanh vào 2 lít nước sôi. Sau đó ủ trà trong khoảng 20 phút để trà ra hết nước cốt. Sau khi ủ xong, tiến hành chắt lấy phần nước. Tiếp tục đổ 1 lít nước nguội còn lại vào và khuấy đều. Điều này giúp cho ta lấy được hoàn toàn được nhiều nước cốt trà. Cho 2 phần vào nhau.
Bước 2. Khi trà vẫn đang nóng, tiến hành cho vào sữa đặc đã chuẩn bị và khuấy cho tan hoàn toàn sữa. Lúc này chúng ta sẽ thấy được màu xanh đặc trưng của món trà sữa Thái xanh rồi.
Phần 3. Hoàn thành thức uống
Tiến hành cho một phần trà sữa Thái xanh vào ly, tiếp tục cho thạch đã cắt nhỏ vào ly. Hoặc có thể làm thêm nhiều phần topping khác như: trân châu, đậu đen, đậu đỏ, khoai lang,… Cuối cùng thêm vào một phần đá.
Như vậy là bạn đã hoàn thành được món trà sữa Thái xanh cực kì ngon lành để giải khát ngày hè cùng gia đình và bạn bè rồi.
Ngoài trà sữa Thái xanh ra thì bạn sẽ bắt gặp nhiều loại trà sữa khác như: trà sữa Thái đỏ, trà sữa truyền thống,… hoặc các biến tấu đặc biệt khác.
Lưu ý khi làm món trà sữa Thái xanh
Trà sữa Thái xanh rất đơn giản để làm được. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý:
- Phần thạch nếu làm quá đặc hoặc quá lỏng đều khiến cho món trà sữa Thái không ngon. Vì vậy bạn cần phải lưu ý khi làm thạch.
- Bạn hoàn toàn có thể biến tấu nhiều cách khác để làm món thạch ngon hơn.
- Có thể thêm trân châu. Tuy nhiên, nếu nấu trân châu, sau khi luộc, bạn hãy đậy nắp nồi và để trân châu đó trong ít nhất 30 phút để chúng được mềm dai nhé.
Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm trà sữa Thái xanh ngon ngất ngây giải nhiệt cho mùa hè. Hy vọng với cách làm trên, bạn sẽ làm ra được những ly trà sữa ngon tuyệt dành tặng cho người thân và bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái xanh này!
Xem thêm:
Bình luận