Cách làm bò bía ngon ngất ngây cho cả nhà

Bò bía là một món ăn phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Đặc biệt tự tay làm món bò bía mà không cần phải mua ngoài hàng giúp món ăn ngon hơn đúng khẩu vị gia đình hơn.

Trong bài viết này, VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bía ngon ngất ngây cho cả nhà.

Bò bía là gì?

Bò bía là một món ăn tương tự như món bánh cuốn, gỏi cuốn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bò bía hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Có hai loại bò bía chính là bò bía mặn và bò bía ngọt. Bò bía mặn thường được chế biến từ các loại nguyên liệu như: trứng gà, rau, cà rốt, tôm khô, rau thơm, lạp xưởng,…

Bò bía là gì?
Bò bía là gì?

Ở Việt Nam thì bò bía chủ yếu được cuốn từ bánh tráng cuốn, còn đối với loại truyền thống từ bột mỳ thì khó tìm thấy ở Việt Nam hơn. Riêng với loại bò bía ngọt thì thường được cuộn với dừa nạo, đậu phộng rang, mạch nha,…

Để làm được món bò bía thì khá đơn giản. Với cách làm nhanh gọn mà đảm bảo hương vị vẫn luôn ngon sẽ giúp bạn thêm vào thực đơn cho gia đình của mình.

Cách làm bò bía mặn ngon

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bò bía mặn ngon ngất ngây dành tặng cho cả gia đình.

Cách làm bò bía mặn ngon
Cách làm bò bía mặn ngon

Nguyên liệu làm bò bía mặn

  • 1 củ sắn (lựa củ lớn, sau đó lột vỏ rửa sạch và cắt thành từng sợi dài, có thể dùng dao bào sợi)
  • 2 củ cà rốt (sơ chế tương tự như sắn)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 6 quả trứng gà (trứng gà ta hoặc công nghiệp đều được)
  • 100 gram tôm khô
  • 4 thanh lạp xưởng
  • Các loại rau
  • 1 gói bánh tráng cuốn
  • Tỏi băm và dầu ăn, các gia vị khác,…

Cách làm bò bía

Để làm món bò bía ngon bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Phần 1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Bước 1. Tiến hành cho vào cà rốt, sắn và muối trong một chiếc tô to và trộn đều. Sau đó thêm vào một ít dầu ăn. Xào khoảng 15 phút trên bếp đến khi sắn và cà rốt mềm.

Bước 2. Cho 6 trái trứng gà đánh tan đều. Chia làm 3 phần chiên chín trên chảo sau đó để nguội.

Bước 3. Lạp xưởng cắt chéo lát mỏng sau đó chiên lên chảo cho chín. Đổ ra một dĩa có giấy thấm dầu. Phần mỡ lạp xưởng chảy ra hãy để trên bếp để chiên tôm khô.

Bước 4. Tôm khô và tỏi băm bạn bỏ cùng vào phần mỡ còn thừa trên chảo. Sau đó xào đến khi tôm khô chuyển màu đậm hơn, tỏi vàng thơm là được.

Phần 2. Cuốn bánh bò bía

Bạn hãy tiến hành làm ẩm bánh tráng, sau đó xếp xà lách, rau thơm, các loại rau củ đã xào, trứng, tôm khô và lạp xưởng vào. Sau đó cuốn lại để thành hình một chiếc bò bía. Đặc biệt, món bò bía này khi kết hợp với nước chấm tương đậu hoặc mắm nêm đều rất ngon.

Cách làm bò bía ngọt ăn vặt cho cả nhà

Có thể nói bò bía ngọt lại là một trong những chiếc bánh hoàn toàn khác so với bò bía mặn cả về cách thức làm và hình thức của bánh. Đây là một món ăn vặt rất phổ biến tại Việt Nam. Hương thơm của dừa, bò bía ngon ngọt không thể nào cưỡng lại được.

Cách làm bò bía ngọt ăn vặt cho cả nhà
Cách làm bò bía ngọt ăn vặt cho cả nhà

Nguyên liệu làm bó bía ngọt

Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu để làm bó bía ngọt sau:

  • 100 gram bột gạo
  • 100 gram bột mì
  • 50 gram đường
  • 2 quả trứng gà
  • Dừa tươi nạo
  • Mè đen
  • Kẹo mạch nha

Lưu ý: Ngon nhất nếu sử dụng bột gạo được xay trực tiếp. Nếu không có bạn có thể sử dụng bột gạo được bày bán tại siêu thị cũng được.

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn tiến hành đập 2 quả trứng gà vào tô. Sau đó cho thêm đường. Sử dụng máy đánh trứng đánh (nếu không có thì sử dụng đũa) đánh đều. Không đánh quá lâu sẽ tạo bọt nhiều, làm bánh nổi không ngon.

Tiếp theo hãy cho vào tô trứng 100 gram bột mì và 100 gram bột gạo. Sau đó tiến hành đánh tan đều hỗn hợp này. Tiếp tục cho nước vào đánh hỗn hợp đến khi ở dạng lỏng như sữa chua (không quá lỏng)

Làm bánh bò bía

Tiếp theo chính là giai đoạn bạn cần phải tráng bánh bò bía. Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, cho thêm một chút lượng nhỏ dầu ăn mỏng lên chảo.

Tiếp theo múc một lượng bột vừa đủ đổ vào chảo và nhanh tay tráng đều lớp bột này. Sau khi bánh chín, lật bánh tại cho 2 mặt chín đều nhau, cho bánh ra đĩa.

Sau khi đã làm xong phần bánh bò bía, tiếp theo bạn sẽ hoàn thành món ăn. Đầu tiên lấy 2 chiếc bánh xếp đan xen vào nhau, rải một lớp dừa nạo, thêm vào kẹo mạch nha. Cuối cùng rắc thêm mè đen vào. Sau đó cuộn tròn bánh lại.

Như vậy là bạn đã có được món bánh bò bía ngọt rất thơm ngon hấp dẫn rồi.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn của chúng tôi về cách làm bánh bò bía mặn và ngọt để chiêu đãi cả gia đình của mình. Hy vọng bạn sẽ thích những thông tin chia sẻ trên. Chúc các bạn hoàn thành món ăn thành công.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm chả quế Hà Nội dai ngon khó cưỡng

Cách làm chả quế Hà Nội dai ngon khó cưỡng

Cách làm chả quế Hà Nội dai ngon khó cưỡng mà VietReview chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thành công nhất. Chả quế là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Có thể
Cách làm xôi chiên ngon giòn hấp dẫn

Cách làm xôi chiên ngon giòn hấp dẫn

Nếu bạn đã từng thử qua món xôi chiên thì không thể nào quên được hương vị thơm ngon giòn của lớp xôi bên ngoài. Ăn vào sâu thêm thì có lớp nếp dẻo ngon và nhân thịt với gia

Bình luận

Bình luận