Cách làm chả quế Hà Nội dai ngon khó cưỡng

Cách làm chả quế Hà Nội dai ngon khó cưỡng mà VietReview chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thành công nhất. Chả quế là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Có thể ăn khai vị, ăn cùng bánh mì hoặc kết hợp chế biến nhiều món ăn khác.

Cách làm chả quế Hà Nội

Chả quế là một món ăn ngon có nguồn gốc tại Hà Nội. Đặc biệt, cùng với các loại chả khác như chả lụa, chả cốm, chả mực,… chả cốm góp phần làm đặc sắc và phong phú nền ẩm thực Việt.

Cách làm chả quế Hà Nội
Cách làm chả quế Hà Nội

Chả quế có mùi vị hấp dẫn thơm nhẹ hương quế. Vị ngọt ngon trong từng miếng chả cùng sự dai, giòn khi ăn sẽ không thể nào quên được.

Nguyên liệu

Để có thể làm được món chả quế bạn cần những nguyên liệu sau đây:

  • 500 gram thịt ba chỉ hoặc thịt mông
  • 1 thìa bột quế
  • 1 thìa bột năng
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/2 thìa bột nở

Lưu ý: khi chọn thịt, mình khuyên bạn nên chọn thịt tươi ngon, tốt nhất là thịt còn nóng, tức là thịt mới mổ xong. Bạn dễ dàng mua được loại thịt này nếu đi chợ từ sớm.

Cách làm chả quế

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách làm chả quế Hà Nội hoàn toàn đơn giản tại nhà.

Cách làm sữa chua xoài đơn giản tại nhà cho mùa hè nóng bức

Cách làm sữa chua xoài đơn giản tại nhà cho mùa hè nóng bứcCách làm sữa chua xoài không hề phức tạp mà rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm mang đến cho bạn món giải khát mùa hè rất hấp dẫn. Nếu chưa tìm được phương pháp làm sữa chua...

Bước 1. Thịt rửa sạch, lọc bỏ bì. Sau đó dùng khăn thấm cho thịt khô, hoàn toàn ráo nước. Tiếp theo thái mỏng thịt ra và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 2-3 tiếng. Khi thịt có đá dăm bám thì bạn cho ra.

Bước 2. Bạn cần canh sao cho phần thịt trong tủ đá đủ độ dẻo. Tức là không quá đông cứng hoặc cũng không quá mềm. Sau đó cho vào máy xay thịt (lưu ý máy xay sinh tố có thể không dùng được bởi phần dao thiết kế có thể làm cho thịt không dẻo được),

Có thể cho vào 1 chút xíu nước đá lạnh để dễ xay hơn.

Xay chả quế bằng máy xay thịt
Xay chả quế bằng máy xay thịt

Bước 3. Tiến hành cho nước mắm, bột năng, bột nở vào xay cùng với thịt. (Lưu ý: nên pha bột nở với 1 tí xíu nước cho loãng ra).

Bước 4. Sau khi thịt nhuyễn mịn nhưng vẫn còn độ lạnh thì cho vào 1 thìa bột quế và 1 thìa dầu ăn. Sau đó tiến hành trộn đều thật kĩ. Có thể sử dụng một chiếc cối giã để quết đến khi thịt dẻo quánh lại.

Bước 5. Sau khi đã hoàn thành công đoạn trộn thịt. Tiến hành bọc thực phẩm lại phần thịt này và cho vào tủ đá khoảng 15 phút trước khi hấp.

Bước 6. Bỏ hỗn hợp thịt trong tủ đá và tiến hành cho ngay vào xửng hấp. Sau đó tiến hành hấp chả trong khoảng 20 phút.

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc siêu ngon

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc siêu ngonMì tương đen Hàn Quốc còn gọi là mì Jajangmyon và có nguồn gốc từ mì chiên sốt zhajianmian của người Trung Quốc tại Sơn Đông. Nhưng món ăn và khẩu vị mỗi vùng là khác nhau nên món mì...

Bước 7. Chiên chả quế. Chả quế đã hấp tiến hành cho ra chiên cùng dầu ăn đến khi có lớp vỏ vàng màu đẹp là được. Cuối cùng cho vào giấy thấm dầu.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được cách làm chả quế Hà Nội chuẩn bị ngon, ngọt, dai rất đơn giản ngay tại nhà.

Yêu cầu thành phẩm chả quế

Để có thể đánh giá được tốt chất lượng khi làm ra món chả quế Hà Nội. Chúng tôi có một số yêu cầu thành phẩm như sau:

  • Màu sắc chả hấp dẫn, bên trong trắng, bên ngoài có lớp vỏ vàng đẹp, không cháy, không nhạt màu.
  • Vị ngọt từ thịt, đậm đà. Đặc biệt có thể cho trực tiếp vài lát ớt vào phần chả sẽ giúp món chả ngon hơn.
  • Khi ăn có độ dai giòn tự nhiên, không bị bỡ, không bị mềm, không bị nát khi cắt.
Chả quế dai ngon đạt chuẩn
Chả quế dai ngon đạt chuẩn

Lưu ý để làm chả quế ngon

Để làm được món chả quế tươi ngon hấp dẫn thì đòi hỏi bạn cần phải lưu ý các yếu tố sau:

  • Sử dụng thịt tươi ngon giúp cho món ăn ngon nhất. Đặc biệt là nên dùng thịt lợn mới mổ. Khi đó thịt còn độ dẻo sẽ làm cho món chả dẻo dai ngon hơn nhiều.
  • Thịt phải thật sạch tươi. Quá trình xay thịt phải lạnh dẻo thì mới đảm bảo được thành phẩm món chả dai giòn tự nhiên.
  • Thịt phải được xay nhuyễn hoàn toàn tới mức độ dẻo mịn như giò sống.
  • Khi xay thịt phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ lạnh của thịt. Đặc biệt không nên xay thịt quá 2 phút sẽ làm thịt nóng trở lại, từ đó khiến thịt bị dở, không dai ngon.
Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đơn giản

Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đơn giảnTrong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng nhanh và tiện lợi nhất có thể.Lò vi sóng được dùng để hâm nóng, rã đông thực phẩm,.. và rất nhiều công...

Món chả quế khó nhất ở công đoạn xay thịt. Vì vậy công đoạn này quyết định tất cả sự thành bại khi làm chả. Tuy nhiên với công thức này, bạn hoàn toàn tự nhiên, hãy nhớ đến những lưu ý trước khi bắt tay vào làm chả quế Hà Nội.

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi cách làm chả quế ngon nhất. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu tiên để thưởng thức hương vị chả quế Hà Nội ngay tại nhà, ngay chính bàn tay mình làm ra. Chúc bạn thành công với cách làm chả quế này!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận