Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung

Bột ăn dặm mang đến hương vị đa dạng thơm ngon, giàu thành phần dinh dưỡng giúp tối ưu hệ tiêu hóa và cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé trong những năm tháng đầu đời. Điểm qua top 5 bột ăn dặm được các chuyên gia khuyên dùng dưới dây.

 •   Khuyên dùng  

  Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g

  Xem review
 •    

  Bột Ăn Dặm Nestlé Cerelac - Gạo Lức Trộn Sữa (200g)

  Xem review
 •    

  Bột Ăn Dặm Mabu (400g)

  Xem review
 •    

  Bột Ăn Dặm Vinamilk Ridielac Gà Rau Củ Hộp (200g)

  Xem review
 •    

  Bánh Ăn Dặm GERBER PUFFS Vị Dâu Táo (Hộp 42g)

  Xem review
 • Ngoài nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, khi đến tuổi ăn dặm thì bé cần bổ sung thêm những món mới, đa dạng hương vị và dưỡng chất hơn. Đây được xem là bước tiến mới giúp bé phát triển toàn diện đồng thời là tiền đề hình thành thói quen ăn uống về sau. Chính vì vậy, khi chọn bột ăn dặm cho bé thì mẹ cần quan tâm đến rất nhiều tiêu chí, từ giai đoạn cho đến thành phần dinh dưỡng, hương vị và nguồn gốc, thương hiệu,... Để dễ dàng và yên tâm hơn, mẹ có thể tham khảo top 6 loại bột ăn dặm bé ăn ngon phát triển tốt được tổng hợp chia sẻ dưới đây.

  Bột ăn dặm là gì?

  Bột ăn dặm là gì

  Bột ăn dặm là gì

  Rất nhiều bà mẹ chuẩn bị bữa ăn dặm cho bé từ các loại rau củ quả, thịt, cá, tôm,... Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ công phu và rất nhiều thời gian. Vì vậy bột ăn dặm trở thành sản phẩm thay thế được hầu hết bà mẹ hiện nay lựa chọn. 

  Bột ăn dặm là thực phẩm giàu dinh dưỡng dùng cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn ăn dặm. Bột ăn dặm được chế biến sẵn theo công thức hướng đến sự phát triển toàn diện cho bé với đầy đủ các loại vi chất thiết yếu nhất, đảm bảo được quy trình khoa học và dụng cụ máy móc vô trùng.

  Nói chung, bột ăn dặm là loại thực phẩm giúp mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé trong những năm tháng đầu đời một cách tiện lợi hơn, thậm chí là tiết kiệm hơn và đầy đủ dinh dưỡng hơn, an toàn vệ sinh hơn.

  Vai trò của bột ăn dặm đối với sự phát triển của bé

  Vai trò của bột ăn dặm đối với sự phát triển của bé

  Vai trò của bột ăn dặm đối với sự phát triển của bé

  Khi bé đủ 6 tháng tuổi, lượng sắt dự trữ sẵn từ lúc mới chào đời đã dần cạn kiệt. Lúc này bé cũng bắt đầu vận động nhiều hơn với các động tác lật, lẫy, trườn, bò,... Vì thế nên, ăn dặm với bột ăn dặm là giải pháp tối ưu nhất để bổ sung thêm lượng sắt cũng như nguồn năng lượng cần thiết cho bé ngay lúc này. 

  Bột ăn dặm cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu cho bé là tinh bột, đường đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra còn có những vi chất thiết yếu để giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất và trí não như canxi, magie, photpho, DHA, Cholin, Lutein,...

  Có mấy loại bột ăn dặm?

  Bột ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng cho bé

  Bột ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng cho bé

  Bột ăn dặm thường được phân chia thành 2 loại rõ rệt là bột ăn dặm vị ngọt và bột ăn dặm vị mặn. Cụ thể:

  Bột ăn dặm vị ngọt

  Bột ăn dặm vị mặn

  Thành phần dinh d​ưỡng

  Thành phần dinh dưỡng đơn giản với chất đạm từ sữa và các loại rau củ, trái cây và gạo.

  Thành phần đa dạng hơn với chất đạm từ động vật như tôm, cua, cá, lươn, thịt,... và nhiều nguyên liệu khác nữa.

  Hương vị

  Vị ngọt, mùi thơm gần giống với sữa mẹ

  Vị mặn, mùi thơm đa dạng và phụ thuộc vào nguồn chất đạm chính mà loại bột đó sử dụng như tôm, cua, cá, lươn, thịt,...

  Ưu điểm

  Bé làm quen với bột dễ dàng, thích nghi tốt

  Bé ăn ngon miệng hơn, kích thích sự thèm ăn của bé

  Nhược điểm

  Bé ăn mau ngán

  Thành phần của bột mặn có thể khiến bé bị dị ứng nếu không phù hợp

  Về cơ bản, sự khác nhau lớn nhất của bột ăn dặm vị ngọt và bột ăn dặm vị mặn là ở nguồn gốc cung cấp thành phần đạm. Còn lại, loại bột ăn dặm nào cũng đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất cho bé phát triển toàn diện. Vì vậy, khi cho trẻ ăn dặm mẹ có thể theo dõi để biết bé thích loại nào hơn từ đó có lựa chọn hoặc kết hợp phù hợp cho bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn. 

  Ngoài cách phân chia bột ăn dặm trên thì còn có thể chia thành bột nội và bột ngoại. Bột nội là loại bột ăn dặm được sản xuất trong nước, có giá thành phải chăng phù hợp với khả năng kinh tế của người việt. Ngược lại bột ngoại được sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam, thường chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, công thức đặc biệt hơn nên giá cả cũng đắt đỏ hơn. 

  Chọn bột ăn dặm cho bé cần lưu ý những gì?

  Chọn bột ăn dặm cho bé cần lưu ý những gì

  Chọn bột ăn dặm cho bé cần lưu ý những gì

  Thông thường, hầu hết các bà mẹ hiện nay đều chọn bột ăn dặm thuộc hàng ngoại, có thương hiệu danh tiếng, có giá cả mắc tiền,... Tuy nhiên trên thực tế thì vấn đề cần lưu ý khi chọn bột ăn dặm cho bé nằm ở hàm lượng dinh dưỡng và hương vị như thế nào. Cụ thể, khi chọn bột ăn dặm cho bé thì mẹ cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  1. Phù hợp với giai đoạn phát triển của bé

  Bé mới bắt đầu ăn dặm, tức là giai đoạn từ 6 - 8 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa còn non yếu và nhạy cảm. Vì thế nên mẹ hãy cho bé ăn những loại bột ăn dặm có thành phần đơn giản, chỉ bao gồm ngũ cốc, rau củ và sữa. 

  Ngoài ra, mẹ có thể dựa trên nguyên tắc “ngọt - mặn” tức là cho bé ăn bột ăn dặm ngọt trước. Vị ngọt của bột sẽ tương tự như mùi vị của sữa mẹ nên bé dễ thích nghi hơn. 

  Khi bé bước vào giai đoạn 8 - 10 tháng thì mẹ có thể thay thế bằng bột mặn để đa dạng thành phần dinh dưỡng hơn. Bột mặn giàu đạm từ cá, tôm, cua, thịt,... sẽ đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé vận động và phát triển. 

  2. Hàm lượng dinh dưỡng thấp hay cao

  Bé ở giai đoạn ăn dặm cần gấp 3 - 5 lần hàm lượng dinh dưỡng so với người lớn chúng ta. Vì vậy khi chọn bột ăn dặm cho bé thì mẹ phải lưu ý kiểm tra xem hàm lượng dinh dưỡng thấp hay cao, đã đủ hay chưa. 

  3. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu uy tín

  Cũng giống như sữa công thức, hiện nay bột ăn dặm cũng được làm giả làm nhái và bán tràn lan trên thị trường. Khi chọn mua mẹ phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ. Tốt nhất nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu có uy tín. Những thương hiệu này sẽ đảm bảo được thành phần, công thức tốt cho sự phát triển của bé và thường qua kiểm nghiệm, cho phép lưu hành của các cơ quan chức năng. 

  Ngoài những lưu ý trên, khi chọn bột ăn dặm cho bé thì mẹ cần ưu tiên sản phẩm sản xuất dựa trên công nghệ thủy phân tinh bột. Bột sản xuất bằng công nghệ này sẽ dễ tan trong nước hơn, giúp cho bé dễ nuốt và dễ tiêu hóa hơn.

  Cách pha bột ăn dặm cho bé

  Cách pha bột ăn dặm cho bé

  Cách pha bột ăn dặm cho bé

  Bột ăn dặm đã được làm chín, đóng hộp bảo quản sẵn vì vậy pha bột ăn dặm cho bé không mất quá nhiều thời gian công sức. Một số bước pha bột ăn dặm cho bé cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy công cuộc cho bé ăn dặm chưa bao giờ đơn giản như thế.

  • Bước 1: Đun nước sôi trong khoảng 5 phút rồi để nguội đến nhiệt độ vừa đủ, khoảng 40 - 50 độ C. Mức nhiệt độ này giúp giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng trong bột cũng như giúp bột thơm ngon hơn. 
  • Bước 2: Pha bột theo tiêu chuẩn nhu cầu dinh dưỡng của từng độ tuổi của bé. Ví dụ như bé 6 tháng tuổi thì cần 45g bột pha với 135ml nước sôi, bé 8 tháng tuổi thì cần 50g bột pha với 150ml nước sôi. 
  • Bước 3: Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn rồi để khoảng 1 phút cho bột chín đều và sánh mịn. 
  • Bước 4: Kiểm tra lại nhiệt độ của bột ăn dặm rồi cho bé ăn. Tránh cho bé ăn bột còn nóng gây bỏng miệng. 

  Ngoài ra, bạn còn có thể pha bột với sữa mẹ, sữa công thức, rau củ hoặc trái cây nấu chín xay nhuyễn,...

  Những lưu ý cần biết khi pha bột ăn dặm cho bé

  Những lưu ý cần biết khi pha bột ăn dặm cho bé

  Những lưu ý cần biết khi pha bột ăn dặm cho bé

  • Rửa tay sạch sẽ bằng nước rửa tay trước khi pha bột ăn dặm cho bé, bao gồm cả dụng cụ cho bé ăn như thìa, chén, khay,... 
  • Không hâm nóng bột bằng lò vi sóng, việc này sẽ khiến bột bị vón cục. Tốt nhất bột ăn dặm thừa của bé không nên giữ lại hay hâm nóng. Không cho bé ăn bột thừa.
  • Mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm vị ngọt trước, sau khoảng 4 - 6 tuần sau đó thì mới chuyển sang bột ăn dặm vị mặn.
  • Chọn và pha bột ăn dặm phải thận sánh mịn, tránh để bé bị hóc. Nên cho bé ăn loãng dần rồi đến đặc, lượng ít dần rồi đến nhiều. Ví dụ như ban đầu cho ăn 1 - 2 thìa, sau đó tăng lên ⅓ chén rồi nửa chén,...
  • Không thêm bất kỳ loại gia vị nào, ví dụ như đường, muối, bột ngọt, mật ong,... vào bột ăn dặm của bé. 
  • Quan sát kỹ bé trong thời gian ăn để tránh bé bị hóc hay dị ứng với thành phần nào đó trong bột ăn dặm.
  • Nên cho bé ăn vào khoảng thời gian bé không quá mệt hoặc không quá đói. Như vậy bé sẽ có hứng thú với việc ăn dặm hơn từ đó có hiệu quả tốt hơn. Đối với buổi tối thì nên cho bé ăn trước 7h để hệ tiêu hóa không bị quá tải khiến bé khó ngủ. 
  • Có thể cho bé uống thêm nước khi ăn để dễ nuốt hơn và hạn chế tình trạng táo bón sau đó.
  • Nếu trẻ không muốn ăn dặm thì mẹ nên dừng lại khoảng một vài ngày sau đó tiếp tục để bé không bị căng thẳng trong việc ăn dặm. 
  • Bảo quản bột ở nơi khô ráo thoáng mát, không để bột trong tủ lạnh. Sau khi mở nắp thì bạn chỉ nên dùng sản phẩm bột ăn dặm đó trong vòng 4 tuần.
  • Nếu muốn chuyển sang dùng loại bột ăn dặm khác thì phải dừng lại trong 2 - 3 ngày để xem phản ứng dung nạp của bé. Khi đã chắc chắn bé có dung nạp thì mới sử dụng loại bột mới đó. 
  • Chú ý vệ sinh răng miệng cho bé sạch sẽ sau khi ăn bột ăn dặm

  Top 5 bột ăn dặm bé ăn ngon phát triển tốt mẹ nên bổ sung

  1. Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 1

  Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g

  Ưu điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần từ nguyên liệu hữu cơ 100%, không chứa chất biến đổi gen, chất phụ gia, chất tạo màu, chất tạo mùi hay chất bảo quản

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Sản phẩm không dùng đường tinh luyện

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Mùi hương tự nhiên, gần giống vani nên bé rất thích

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chứa sắt, các vitamin thiết yếu và đặc biệt là nhiều lợi khuẩn Probiotic tốt cho hệ tiêu hóa của bé

  Khuyết điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Nguồn nguyên liệu từ Châu u nên giai đoạn đầu bé khó làm quen, thích nghi được

  Đây có lẽ là loại bột ngoại dành cho bé ăn dặm nổi tiếng nhất, được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Sản phẩm được sản xuất bởi HiPP – thương hiệu thực phẩm của Đức đã có mặt trên thị trường từ thế kỷ thứ 19, nổi tiếng với nguồn nguyên liệu hữu cơ siêu sạch an toàn và giàu dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện.

  Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g – 2951 có chứa 46% sữa bột tăng trưởng, còn lại là bột lúa mạch và chất xơ giúp bé dễ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và trí não.

  Dòng bột ăn dặm này còn đặc biệt có rất nhiều hương vị (16 hương vị) cụ thể như sữa và ngũ cốc, đào mơ tây, sữa chuối và đào, sữa kiều mạch, yến mạch táo tây, mận tây, táo chuối lê mơ, sữa bắp, ngũ cốc tổng hợp, cà rốt, bí đỏ,…

  2. Bột Ăn Dặm Nestlé Cerelac - Gạo Lức Trộn Sữa (200g)

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 11

  Bột Ăn Dặm Nestlé Cerelac - Gạo Lức Trộn Sữa (200g)

  Ưu điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Sản xuất bởi thương hiệu Cerelac của Nestlé tại Malaysia, đảm bảo được nguồn nguyên liệu tự nhiên, nhập khẩu 100%

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ CHE độc quyền của Nestlé, bột đạt được độ mềm mịn, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Công nghệ thủy phân tinh bột tiên tiến của Nestlé còn giúp tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Giàu thành phần giàu dinh dưỡng với gạo lức, sữa bột tách béo, đường sucrose, dầu thực vật, khoáng chất, dầu cá, các vitamin,...

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Vừa có đủ năng lượng cho trẻ vừa giúp trẻ phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao và tăng cường được hệ miễn dịch.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Mùi hương vanillin giúp kích thích bé ăn ngon hơn

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Bột có màu đỏ của gạo lứt thêm màu sắc kích thích bé ăn dặm ngon hơn

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Nestle hiện nay đã có nhà máy sản xuất và hệ thống cửa hàng tại Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng tìm mua được sản phẩm.

  Khuyết điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Trong thành phần sản phẩm có chứa đậu nành và gluten. Vì thế một số bé có thể bị dị ứng khi ăn bột nếu cơ thể không hợp với 2 thành phần này

  Cerelac – Gạo Lức Trộn Sữa (200g) nằm trong danh sách bột ăn dặm chất lượng cao, được lựa chọn của rất nhiều bà mẹ Việt hiện nay.

  Sản phẩm có nguyên liệu tự nhiên bao gồm gạo lức trộn sữa, sản xuất theo công nghệ CHE độc quyền đảm bảo được độ mềm mịn và đặc biệt cung cấp được hàm lượng dinh dưỡng cao (sắt, Omega 3, vitamin và khoáng chất,…).

  3. Bột Ăn Dặm Mabu (400g)

  Ưu điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần từ gạo và ngũ cốc xay mịn (gạo Nhật Japonica, gạo nếp, gạo tám, hạt sen, bột sắn dây,... ) thích hợp cho trẻ 4 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm sớm.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần này cũng phù hợp với những mẹ muốn tìm kiếm loại bột dinh dưỡng từ thực phẩm tươi cho bé.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Cung cấp được một số chất dinh dưỡng cho bé như selen, kẽm, sắt, canxi, chất xơ,...

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Bột Ăn Dặm Mabu (400g) được sản xuất bằng công nghệ Châu u, qua thanh trùng Pasteur nên đảm bảo được an toàn vệ sinh

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần cam kết không chứa chất bảo quản

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Bột sánh mịn giúp bé dễ ăn

  Khuyết điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Hàm lượng dinh dưỡng thấp, chỉ đơn giản một vài chất cơ bản

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Dòng sản phẩm bột ăn dặm Mabu chỉ có 3 loại nên không có nhiều lựa chọn

  Đây là một loại bột nội, được sản xuất bởi Mabu Hikoji – thương hiệu cũng khá nổi tiếng trong thị trường cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho trẻ em tại Việt Nam. Sản phẩm hướng đến thành phần tự nhiên, đơn giản nhất nên hàm lượng chất dinh dưỡng cũng không cao, đổi lại giá thành rẻ phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều bà mẹ Việt.

  4. Bột Ăn Dặm Vinamilk Ridielac Gà Rau Củ Hộp (200g)

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 38

  Bột Ăn Dặm Vinamilk Ridielac Gà Rau Củ Hộp (200g)

  Ưu điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng giúp phát triển não bộ, võng mạc mắt và tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ và học hỏi cho bé.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Chứa chất xơ hòa tan cùng nhiều vitamin nhóm B, Bột Ăn Dặm Vinamilk Ridielac Gà Rau Củ Hộp (200g) giúp bé ăn ngon miệng hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt và hấp thu tốt hơn.

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần không chứa chất bảo quản, không chứa chất tạo màu và chất gây biến đổi gen

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Sản phẩm được sản xuất theo chu trình hiện đại khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh

  Khuyết điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Giá bán đắt

  Nam. Sản phẩm Bột Ăn Dặm Vinamilk Ridielac Gà Rau Củ Hộp (200g) này của Vinamilk được sản xuất từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não. Sản phẩm được Vinamilk đảm bảo quy trình sản xuất khép xin hiện đại, không chứa chất bảo quản hay chất độc gây hại cho bé.

  Đặc biệt, Bột Ăn Dặm Vinamilk Ridielac có rất nhiều vị để mẹ lựa chọn và đổi vị đa dạng cho bé như lươn cà rốt đậu xanh, heo cải bó xôi, bò rau củ, gà rau củ, heo cà rốt, cá hồi bông cải xanh, yến mạch gà đậu Hà Lan, gạo sữa, gạo trái cây, yến mạch sữa,…

  5. Bánh Ăn Dặm GERBER PUFFS Vị Dâu Táo (Hộp 42g)

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 48

  Bánh Ăn Dặm GERBER PUFFS Vị Dâu Táo (Hộp 42g)

  Ưu điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Sản phẩm chính hãng Mỹ

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Bánh nhỏ, mềm nhẹ, tan nhanh trong miệng, không gây nguy hiểm cho bé trong giai đoạn mới tập ăn dặm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Bánh có nhiều hương vị, giúp đa dạng mùi vị trong bữa ăn hằng ngày cho bé

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Thành phần kết hợp từ 2 loại trái cây là dâu - táo mà bé yêu thích, giàu vitamin C và những khoáng chất như sắt, Vitamin B, vitamin E,...

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Không sử dụng chất tạo ngọt, chất tạo màu hay chất bảo quản, các chất hóa học khác gây hại cho bé

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 5Quy cách sản xuất bánh nhỏ, dễ cầm nắm nên tập được thói quen cầm nắm thức ăn đưa vào miệng cho bé

  Khuyết điểm

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Thành phần có chứa lúa mì, dễ gây dị ứng nếu cơ thể bé không hợp

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 9Giá bán cao

  Bánh Ăn Dặm GERBER PUFFS Vị Dâu Táo (Hộp 42g) là loại bánh ăn dặm bán chạy hàng đầu hiện nay, được hầu hết bà mẹ Việt ưa chuộng lựa chọn. Sản phẩm chính hãng Mỹ, do thương hiệu Gerber sản xuất. Sản phẩm dành cho bé từ 8 tháng tuổi trở đi, đã có thể ngồi được và ăn được thức ăn đặc.

  Nên sử dụng loại bột ăn dặm nào cho bé?

  Trên đây là những loại bột ăn dặm bé ăn ngon phát triển tốt được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Trong đó Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g - 2951 có lẽ là sản phẩm mà mẹ nên sử dụng cho bé nhất. Sản phẩm này sở hữu những ưu điểm như:

  Thứ nhất, thương hiệu HiPP thành lập từ thế kỷ thứ 19, nổi tiếng hàng đầu tại Đức với thành phần từ nguyên liệu sạch organic an toàn và chất lượng. Sản phẩm bột ăn dặm này được HiPP sản xuất theo quy trình hiện đại, kiểm tra chặt chẽ của Đức nên an toàn vệ sinh, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

  Thứ hai, Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g - 2951 cung cấp được những chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé như sắt, các vitamin thiết yếu và đặc biệt là nhiều lợi khuẩn Probiotic tốt cho hệ tiêu hóa

  Thứ ba, sản phẩm có nhiều mùi vị để lựa chọn cho bé như sữa và ngũ cốc, đào mơ tây, sữa chuối và đào, sữa kiều mạch, yến mạch táo tây, mận tây, táo chuối lê mơ, sữa bắp, ngũ cốc tổng hợp, cà rốt, bí đỏ,... 

  Ngoài ra, Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g - 2951 còn đảm bảo được độ an toàn, giảm đến mức thấp nhất khả năng dị ứng, giá cả cũng không quá đắt đỏ so với các loại bột ngoại khác,... 

  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất giúp bé ăn ngon, phát triển tốt mẹ nên bổ sung 1

  Bột Dinh Dưỡng Sữa Ăn Dặm Khởi Đầu HiPP 250g

  Câu hỏi thường gặp

  Mỗi giai đoạn bé cần dung nạp một hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Nếu ép bé ăn quá nhiều bột ăn dặm sẽ khiến bé chán ăn, sợ ăn và thậm chí là rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến thận của bé.

  Tiêu chuẩn bột ăn dặm cho bé là:

  • 6 tháng tuổi/1 bữa 1 ngày/45g bột 1 bữa
  • 8 tháng tuổi/2 bữa 1 ngày/50g bột 1 bữa
  • 10 tháng tuổi/3 bữa 1 ngày/50g bột 1 bữa

  Bột ăn dặm chỉ là thêm vào, không phải là món thay thế cho sữa mẹ hay sữa bột. Sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho trẻ giai đoạn này, mẹ vẫn phải cho bé bú đủ sữa, đủ cữ mỗi ngày như thông thường.

  Trên đây là những thông tin cần biết về bột ăn dặm cũng như danh sách các loại bột ăn dặm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bột ăn dặm giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện trong giai đoạn đầu đời. Hãy chọn loại bột thích hợp và bổ sung cho bé ngay khi đủ tuổi nhé!

  Kiểm tra Da

  Chỉ cần dành ít phút thực hiện bài kiểm tra da của Lamdieu.com, bạn có thể xác định loại da của mình để có thế có liệu pháp chăm sóc, làm đẹp hợp lý nhất.

  Bắt đầu ngay

  Bình luận

  Bình luận