Top 5 máy chiếu mini nhỏ gọn tốt nhất hiện nay


Lựa chọn số 1 Máy Chiếu Mini LCD Kèm Điều Khiển Từ Xa YG300

Máy Chiếu Mini LCD Kèm Điều Khiển Từ Xa YG300

Xem đánh giá
Máy chiếu mini Asus ZenBeam Go E1Z

Máy chiếu mini Asus ZenBeam Go E1Z

Xem đánh giá
Máy chiếu TYCO T7 Plus

Máy chiếu TYCO T7 Plus

Xem đánh giá
Giá rẻ nhất Máy chiếu mini cầm tay 4K 3D 1080P HD SD30

Máy chiếu mini cầm tay 4K 3D 1080P HD SD30

Xem đánh giá
Máy chiếu mini android Tyco M16

Máy chiếu mini android Tyco M16

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, bạn có thể xem thêm quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng từ các liên kết của chúng tôi.

Máy chiếu mini với khả năng kết nối, tương thích với nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, laptop giúp việc trình chiếu trở nên đơn giản hơn. Vậy máy chiếu mini loại nào tốt giá rẻ, hoạt động bền bỉ mà bạn đang đi tìm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn có lựa chọn tốt nhất. 

Thông qua những tìm hiểu, kinh nghiệm của chúng tôi và những đánh giá khách quan của những người dùng đi trước, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích chi tiết về các loại máy chiếu mini cũng như những điểm nổi bật của các sản phẩm. 

Máy chiếu mini là thiết bị trình chiếu hình ảnh kích thước nhỏ, cơ động có thể dễ dàng mang theo và sử dụng bất cứ đâu. Máy chiếu mini với khả năng trình chiếu tốt, kích thước nhỏ gọn là lựa chọn của rất nhiều gia đình, cá nhân để phục vụ nhu cầu giải trí. 

Top 5 máy chiếu mini nhỏ gọn tốt nhất hiện nay - 1

Máy chiếu mini thông qua bộ phận xử lý ánh sáng để tái tạo lại hình ảnh với cường độ ánh sáng thấp. So với máy chiếu phổ thông, các dòng máy chiếu mini có độ phân giải hình ảnh không cao nhưng đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cá nhân và rất tiện dụng. 

1. Các loại máy chiếu phổ biến

Máy chiếu đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Trong các văn phòng, giảng đường đại học máy chiếu được sử dụng như một thiết bị hỗ trợ làm việc, giảng dạy tối ưu. Càng ngày các dòng máy chiếu càng được cải tiến với nhiều tính năng cao cấp hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chiếu khác nhau, tùy vào từng tiêu chí người ta sẽ phân loại thành từng loại:

Dựa trên tính di động của máy chiếu

 • Máy chiếu mini: Phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, với tính linh hoạt cao, nhỏ gọn, dễ mang theo.
 • Máy chiếu trung bình: Phù hợp với nhu cầu sử dụng cần sự linh hoạt và chất lượng hình ảnh đảm bảo mà không quá cồng kềnh. 
 • Máy chiếu lớn: Được sử dụng trong các văn phòng, hội trường, giảng đường với khả năng trình chiếu tối ưu, chất lượng hình ảnh sắc nét nhưng không có tính di động. 

Dựa trên công nghệ trình chiếu

 • Máy chiếu công nghệ DLP: Chất lượng hình ảnh khá tốt nhưng thường xuyên xuất hiện hiệu ứng cầu vồng, tạo gợn cho hình ảnh. Điều này khiến người xem không thật sự tập trung.
 • Máy chiếu công nghệ LCD: Mang đến chất lượng hình ảnh ổn định, được ứng dụng trong nhiều loại máy chiếu hiện nay.

2. Đánh giá chất lượng của máy chiếu mini

Rất nhiều người băn khoăn không biết liệu máy chiếu mini cho điện thoại, máy tính có thật sự tốt hay không. Thực tế, cũng như các loại máy chiếu thông dụng khác, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mới có thể đánh giá được sản phẩm có thực sự phù hợp hay không. 

Dựa trên những trải nghiệm người dùng mà chúng tôi tìm hiểu, thu thập được có thể thấy:

Ưu Điểm

 • Máy chiếu mini có tính di động cao, với thiết kế nhỏ gọn chỉ như lòng bàn tay, người dùng có thể dễ dàng mang theo bất cứ đâu và sử dụng khi cần thiết. Điều này rất phù hợp cho những người thường xuyên di chuyển mà vẫn muốn mang theo một thiết bị trình chiếu. 
 • Máy chiếu mini có khả năng kết nối linh động. Thiết bị có thể kết nối với cả smartphone, tivi, máy tính thông qua kết nối wifi tiện dụng. Nhờ đó, bạn không cần kết nối bằng dây phức tạp mà vẫn trình chiếu được. 
 • Giá thành máy chiếu mini thực sự vô cùng hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của rất nhiều người dùng hiện nay. 
 • Thiết bị đáp ứng nhu cầu giải trí cá nhân, gia đình.

Nhược Điểm

 • Máy chiếu mini mang đến cường độ ánh sáng thấp, độ phân giải hình ảnh không cao, đa phần ở mức WGXA và XGA. Thiết bị chỉ hoạt động được trong các môi trường tối mới ổn định về chất lượng hình ảnh.
 • Không phù hợp với nhu cầu trình chiếu cao như ở văn phòng, hội trường hay giảng đường.

Tiêu chí khi lựa chọn máy chiếu mini

Top 5 máy chiếu mini nhỏ gọn tốt nhất hiện nay - 2

Thị trường máy chiếu mini hiện nay vô cùng đa dạng về chủng loại, thương hiệu, giá thành. Để đánh giá một chiếc máy chiếu mini bỏ túi tốt nhất rất khó và phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Thông qua những tìm hiểu, chúng tôi đã đưa ra dưới đây 8 yếu tố tối quan trọng, mà muốn tìm một chiếc máy chiếu mini tốt bạn không nên bỏ qua. 

1. Công nghệ máy chiếu sử dụng là gì?

Dù lựa chọn máy chiếu mini giá rẻ hay máy chiếu thông dụng điều đầu tiên bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là công nghệ máy chiếu sử dụng. Công nghệ máy chiếu quyết định trực tiếp tới chất lượng hình ảnh và hiệu ứng ánh sáng. 

Hiện nay, các dòng máy chiếu mini trên thị trường đang sử dụng 2 công nghệ chính là: công nghệ DLP và LCD. Theo đó công nghệ DLP mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng lại gặp nhiều vấn đề về hiệu ứng ánh sáng. Công nghệ LCD mang đến chất lượng hình ảnh ổn định, chất lượng hơn. 

2. Thông số kỹ thuật của máy chiếu

Thực tế có rất nhiều người khi mua máy chiếu mini thường bỏ qua các thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc kiểm tra không kỹ. Tuy nhiên, đây là điều rất cần thiết nếu muốn mua được một chiếc máy chiếu tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng cá nhân. 

Các yếu tố cần kiểm tra khi mua máy chiếu bao gồm: độ phân giải của máy, độ sáng và độ tương phản. Theo đó:

 • Độ phân giải máy chiếu: Độ phân giải máy chiếu quyết định trực tiếp tới chất lượng hình ảnh. Máy chiếu mini cho smartphone hiện nay thường sử dụng độ phân giải XGA và SVGA. Nếu có nhu cầu hình ảnh chất lượng hơn, bạn nên lựa chọn máy chiếu có độ phân giải cao hơn. 
 • Độ sáng máy chiếu: Độ sáng máy chiếu thường được đo bằng đơn vị ANSI lumen. Theo đó, độ sáng càng cao sẽ mang đến chất lượng hình ảnh càng tốt. Hơn nữa, độ sáng của máy chiếu còn phụ thuộc vào mật độ sáng của môi trường và không gian trình chiếu. Nếu chỉ sử dụng với nhu cầu trình chiếu trong các phòng tối diện tích nhỏ thì máy chiếu có độ sáng từ 1000 - 2000 lumen là phù hợp. 
 • Độ tương phản: Đây là thước đo đánh giá độ chân thực của hình ảnh. Theo đó, tỷ lệ tương phản càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét, sống động. 

3. Khả năng tương thích và kết nối

Khi mua máy chiếu mini bạn rất cần tìm hiểu kỹ về khả năng kết nối của thiết bị. Bạn có thể lựa chọn máy chiếu mini cho điện thoại, nhưng cũng đừng quên kiểm tra xem liệu nó có tương thích được với các thiết bị ngoại vi khác như PC hay laptop không. 

Tốt nhất, nên ưu tiên chọn những sản phẩm máy chiếu mini tích hợp nhiều cổng kết nối giúp bạn dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. 

4. Khả năng điều chỉnh tiêu cự ống kính

Ống kính máy chiếu quyết định trực tiếp tới khả năng phóng to, thu nhỏ của hình ảnh. Tìm hiểu kỹ về tính năng này của máy chiếu sẽ giúp bạn không những chọn được thiết bị tốt mà còn không cần di chuyển máy chiếu quá nhiều khi sử dụng. Thực tế, tỷ lệ zoom càng cao đồng nghĩa với việc phạm vi zoom càng lớn. 

Hiện nay, máy chiếu mini đang sử dụng 2 loại ống kính phổ biến là ống kính zoom tay và ống kính zoom cơ. Theo đó, ống kính zoom cơ tiện lợi hơn, không làm giảm chất lượng hình ảnh nhưng giá thành lại cao hơn. 

5. Khoảng cách chiếu được hỗ trợ

So với các dòng máy chiếu chuyên dụng, máy chiếu mini led thường hỗ trợ khoảng cách chiếu khá nhỏ. Một số dòng máy chiếu mini có thể chiếu được hình ảnh lớn lên màn hình chiếu trong khoảng cách gần, tuy nhiều nhiều dòng máy lại không làm được như vậy. 

Tốt nhất bạn nên lựa chọn các dòng máy chiếu hỗ trợ khoảng cách trình chiếu càng xa càng tốt và có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh tùy chỉnh. Đặc biệt, bạn không nên quên tìm hiểu kỹ về tỷ lệ phóng hình của máy chiếu để có lựa chọn tối ưu nhất. 

6. Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Kiểm tra tuổi thọ bóng đèn máy chiếu cũng là một trong những vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua máy chiếu mini. Nếu lựa chọn phải những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn thấp, bạn sẽ sớm phải mất một khoản phí để thay bóng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy chiếu, gây gián đoạn quá trình sử dụng. 

Hiện nay, trên thị trường các dòng máy chiếu thường sử dụng các loại bóng đèn có tuổi thọ không dưới 6.000 giờ. Một số loại máy chiếu còn được trang bị đèn led với tuổi thọ lên tới 100.000 giờ. 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, muốn một chiếc máy chiếu hoạt động bền, tiết kiệm chi phí thay bóng mới, tốt nhất bạn nên chọn các dòng máy chiếu sử dụng bóng đèn có tuổi thọ từ 20.000 giờ trở lên. 

7. Giá thành máy chiếu

Cũng như nhiều thiết bị khác, khi mua máy chiếu mini cho iphone không thể không tìm hiểu trước về giá thành. Thực tế, giá máy chiếu mini trên thị trường hiện nay khá đa dạng, từ các sản phẩm bình dân giá rẻ tới các sản phẩm cao cấp. Giá máy chiếu mini dao động từ khoảng 1 triệu đồng đến 8 triệu đồng. 

Chúng tôi cũng đã tìm hiểu cả một số sản phẩm bình dân và cao cấp và thấy rằng, những sản phẩm có giá cao thường được trang bị nhiều tính năng hơn. Đồng thời, chất lượng hình ảnh mà những chiếc máy chiếu mini cầm tay cao cấp mang đến cũng sắc nét hơn. Tùy vào nhu cầu và ngân sách, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

8. Mua máy chiếu mini ở đâu?

Máy chiếu mini cho điện thoại giá rẻ hiện nay không khó để có thể mua được. Tuy nhiên, mua hàng ở đâu mới đảm bảo chất lượng mới là điều cần quan tâm. Bạn có thể bỏ ra vài triệu để mua một chiếc máy chiếu mini cầm tay trên mạng, nhưng nguồn gốc sản phẩm, chất lượng thế nào rất khó để kiểm chứng được. 

Vì thế, bạn cần mua các sản phẩm của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu những địa chỉ cung cấp sản phẩm đảm bảo. Ngoài các cửa hàng đại lý độc quyền của hãng, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị điện máy lớn hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada để được hỗ trợ mua sản phẩm tốt nhất. 

Top 5 sản phẩm máy chiếu mini tốt nhất

#1
Thương hiệu: OEM

Máy Chiếu Mini LCD Kèm Điều Khiển Từ Xa YG300

Đánh giá nhanh Máy Chiếu Mini LCD Kèm Điều Khiển Từ Xa YG300

Máy chiếu mini LCD YG300 được thiết kế nhỏ gọn, trang bị công nghệ trình chiếu tiên tiến có độ nét cao, đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu giải trí tại nhà. Dòng sản phẩm này có độ phân giải gốc lên tới 320x320px, đồng thời hỗ trợ độ phân giải tối đa lên tới 1920×1080.

#2
Thương hiệu: Asus

Máy chiếu mini Asus ZenBeam Go E1Z

Đánh giá nhanh Máy chiếu mini Asus ZenBeam Go E1Z

Máy chiếu mini Asus ZenBeam Go E1Z được trang bị nhiều tính năng hiện đại, là một thiết bị trình chiếu trong mơ của rất nhiều người. Thiết bị được thiết kế rất nhỏ gọn, với kích thước chỉ nhỏ như lòng bàn tay và chỉ nặng hơn 300gr. Vì thế, bạn có thể thoải mái mang đi theo bất cứ đâu.

#3
Thương hiệu: TYCO

Máy chiếu TYCO T7 Plus

Đánh giá nhanh Máy chiếu TYCO T7 Plus

Tyco T7 Plus được trang bị bóng đèn LED với tuổi thọ lên tới 50.000 giờ giúp hiệu suất trình chiếu tăng rõ rệt. Cùng với đó, máy cũng được trang bị thêm chip xử lý hình ảnh tiên tiến mang đến hình ảnh có chất lượng chân thực, sắc nét.

#4
Thương hiệu: OEM

Máy chiếu mini cầm tay 4K 3D 1080P HD SD30

Đánh giá nhanh Máy chiếu mini cầm tay 4K 3D 1080P HD SD30

Máy chiếu mini 4K 3D 1080P HD SD30 sở hữu dải màu rộng và hỗ trợ độ phân giải hình ảnh lên đến 1920×1080. Vì thế, ngay cả những file video có chất lượng hình ảnh full HD máy vẫn có thể hỗ trợ chạy một cách mượt mà.

#5
Thương hiệu: TYCO

Máy chiếu mini android Tyco M16

Đánh giá nhanh Máy chiếu mini android Tyco M16

Tyco M16 được trang bị chip xử lý DMD DLP, kết hợp ống kính glass 7 lớp mang đến hình ảnh sắc nét và trung thực. Đặc biệt, thiết bị còn được trang bị pin Lithium với dung lượng 5000mAh nên bạn có thể sử dụng máy chiếu ngay cả khi không cắm trực tiếp vào nguồn điện hoặc mất điện.

Nên lựa chọn máy chiếu mini loại nào?

Thực tế, mỗi loại máy chiếu mini đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, mỗi dòng sản phẩm sẽ đáp ứng được hay không. Theo đánh giá khách quan của chúng tôi, nếu chỉ có nhu cầu dùng máy chiếu mini để giải trí thông thường như xem phim, nghe nhạc,... thì máy chiếu mini LCD YG300 là lựa chọn phù hợp, bởi:

 • Giá thành sản phẩm không quá cao, chỉ hơn 1 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu chiếc máy chiếu mini nhỏ gọn, trang bị công nghệ trình chiếu tiên tiến với độ nét cao. Thiết bị này còn có thể hỗ trợ các file có độ phân giải tối đa lên tới 1920x1080.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang theo và sử dụng bất cứ đâu, rất phù hợp với những người thường xuyên di chuyển.
 • Khả năng kết nối của máy tốt, có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác thông qua các cổng kết nối HD, USB, jack audio 3.5,....
 • Sử dụng đèn LED với độ sáng 400 lumens mang lại hình ảnh có độ nét cao, tươi sáng. Đặc biệt, áp dụng công nghệ LCD nên tuổi thọ đèn lên tới 30.000 giờ vô cùng bền bỉ.
Thương hiệu: OEM

Máy Chiếu Mini LCD Kèm Điều Khiển Từ Xa YG300

Đánh giá nhanh Máy Chiếu Mini LCD Kèm Điều Khiển Từ Xa YG300

Máy chiếu mini LCD YG300 được thiết kế nhỏ gọn, trang bị công nghệ trình chiếu tiên tiến có độ nét cao, đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu giải trí tại nhà. Dòng sản phẩm này có độ phân giải gốc lên tới 320x320px, đồng thời hỗ trợ độ phân giải tối đa lên tới 1920×1080.

Kết luận

Để lựa chọn được máy chiếu mini tốt nhất hiện nay bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn mua. Bởi bên cạnh những sản phẩm của các hãng uy tín, có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cùng với đó, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng và ngân sách để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt hơn khi mua máy chiếu mini. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận