Hướng dẫn chi tiết các tạo cuộc họp trên Zavi

Bạn muốn tạo cuộc họp trên Zavi để sử dụng học tập, trao đổi công việc nhưng chưa biết cách thực hiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để biết cách sử dụng Zavi bạn nhé!

Cách để tạo cuộc họp trên Zavi như thế nào?

Tạo cuộc họp trên Zavi tiện lợi hơn so với những ứng dụng khác hiện nay vì cho phép số lượng người tham gia trong mỗi cuộc họp lên tới 100 người với thời gian hoạt động liên tục không ngắt quãng suốt 24 tiếng. Đặc biệt chất lượng hình ảnh, âm thanh cực kỳ tốt, đường truyền ổn định suốt thời gian diễn ra cuộc họp. Cách để tạo cuộc họp trên Zavi như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Zavi, tại giao diện ứng dụng bạn chọn vào Tạo cuộc họp.

Hướng dẫn chi tiết các tạo cuộc họp trên Zavi - 1

Bước 2: Điền thông tin để tạo cuộc họp (chủ đề, mật khẩu), có thể tích vào tùy chọn theo nhu cầu và nhấn Tạo cuộc họp

Cách chia sẻ lời mời tham gia cuộc họp trên Zavi

  • Sau khi tạo cuộc họp trên Zavi hoàn tất thì sẽ hiện lên một bảng thông báo Cuộc họp đã sẵn sàng. Lúc này bạn có thể mời mọi người tham dự cuộc họp bằng cách: Chọn Mời người tham dự -> Khi bảng mời thành viên dự cuộc họp hiện ra thì bạn lựa chọn mời các tài khoản bạn bè trong Zalo và sau đó nhấn Mời qua Zalo để gửi thông tin cuộc họp đến cho họ.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ link cuộc họp đến cho những người khác ở trên bất kỳ nền tảng nào. Cách thực hiện đó là: Nhấn chọn Sao chép link cuộc họp hoặc Sao chép thông tin ở phần bản Cuộc họp đã sẵn sàng.

Cách tham dự cuộc họp Zavi 

Các thành viên muốn tham dự cuộc họp đã tạo trên Zavi thì có thể nhấn vào link chia sẻ đã được chủ phòng gửi đến hoặc đăng nhập vào Zavi và chọn Dự cuộc họp -> Điền các thông tin về cuộc họp để truy cập (Mã cuộc họp, mật khẩu, tên hiển thị) -> Chọn Tham dự để vào cuộc họp trực tuyến.

Những tính năng cơ bản trong cuộc họp Zavi bạn cần biết

Bật/ tắt mic và camera trong cuộc họp

Sau khi đã tạo cuộc họp trên Zavi hay tham dự cuộc họp thì bạn sẽ thấy hiện lên giao diện cuộc họp. Ở 2 bên của nút Tắt sẽ là nút bật/ tắt camera (bên trái) và nút bật/ tắt mic:

  • Nút bật/ tắt camera sẽ giúp bạn bật hoặc tắt camera hiển thị hình ảnh cá nhân của mình với các thành viên tham gia cuộc họp
  • Nút bật/ tắt mic sẽ giúp bạn bật hay tắt âm thanh trong quá trình họp
Hướng dẫn chi tiết các tạo cuộc họp trên Zavi - 2

Xem danh sách người tham dự cuộc họp

Để xem cuộc họp có bao nhiêu người tham gia, đó gồm những ai thì bạn có thể chọn vào biểu tượng Thành viên ở góc trên bên phải màn hình. Ngay lập tức số lượng thành viên và danh sách cách thành viên tham gia sẽ hiện ra.

Chuyển chế độ hiển thị 

Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ hiển thị sao cho phù hợp với tính chất của cuộc họp như:

  • Với cuộc họp dạng thuyết trình, hội họp số lượng thành viên lớn thì có thể chọn chế độ hiển thị mặc định để Zavi tự hiển thị hình ảnh người đang phát biểu hiện tại
  • Hoặc bạn cũng có thể chọn chuyển sang chế độ dạng lưới để dễ quan sát các thành viên khác. Thường áp dụng cho các mô hình thảo luận, trao đổi ít người. 

Để chuyển chế độ hiển thị hình ảnh cuộc họp bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng nằm bên cạnh Thành viên ở góc trên bên phải màn hình.

Các tính năng dành cho chủ cuộc họp Zavi

Trong bài viết tìm hiểu cách tạo cuộc họp trên Zavi thì chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn một số tính năng chỉ có đối với chủ phòng:

Tắt mic tất cả

Tính năng này giúp chủ phòng có thể tắt mic của tất cả các thành viên khác trong cuộc họp để giúp tránh làm ồn, phân tâm khi cuộc họp diễn ra. Để thực hiện bạn nhấn chọn vào dấu 3 chấm bên góc phải màn hình -> Chọn vào mục Tắt mic tất cả.

Khóa cuộc họp

Sau khi có một số lượng thành viên tham dự, để khóa phòng họp không để người khác vào được, thường áp dụng trong các lớp học hay buổi họp cần tính đúng giờ thì khóa cuộc họp là tính năng chủ phòng có thể cân nhắc. Khi mở tính năng này thì dù người khác có thông tin đăng nhập cuộc họp, link tham gia thì cũng không tham dự được.

Cách thực hiện: Chọn vào dấu 3 chấm ở bên góc phải màn hình -> Chọn vào Khóa cuộc họp.

Hướng dẫn chi tiết các tạo cuộc họp trên Zavi - 3

Mời thành viên ra khỏi cuộc họp

Nếu khi cuộc họp diễn ra mà có bất kỳ thành viên nào gây phiền phức, khiến cuộc họp gián đoạn không mong muốn thì chủ phòng có thể mời thành viên này ra khỏi cuộc họp bằng cách: Chọn vào nút Thành viên ở góc phải màn hình -> Danh sách các thành viên tham dự hiện ra thì tìm và chọn vào tài khoản mà bạn muốn mời ra -> Chọn dấu 3 chấm bên phải tài khoản -> Chọn Mời ra khỏi phòng.

Hướng dẫn kết thúc cuộc họp nhanh chóng

Để kết thúc cuộc họp trên Zavi bạn chỉ cần nhấn vào nút Tắt màu đỏ. Đối với các thành viên tham dự thì chỉ cần chọn tiếp vào Kết thúc để thoát ra. Còn với chủ phòng thì có thể chọn Kết thúc để dừng hẳn cuộc họp, đóng cuộc họp lại hoặc chọn Rời để thoát ra nhưng cuộc họp vẫn được tiếp diễn.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết cách tạo cuộc họp trên Zavi như thế nào, nhanh chóng áp dụng để tạo cuộc họp trực tuyến trên ứng dụng này phục vụ cho việc học tập, trao đổi thông tin cùng đồng nghiệp, khách hàng sao cho hiệu quả. Đừng quên đón đọc thêm nhiều chia sẻ thú vị khác trên trang của chúng tôi nhé!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Nên Mua Balo Laptop Loại Nào Tốt Nhất

Nên Mua Balo Laptop Loại Nào Tốt Nhất

Bạn đang sở hữu chiếc laptop – trợ thủ đắc lực trong công việc và thường xuyên mang theo nó khi di chuyển? Bạn muốn sắm một chiếc balo để bảo vệ tốt nhất cho laptop của mình? Bạn băn

Bình luận

Bình luận