Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo

Món chân gà muối sả ớt có một sức hấp dẫn vô tận đối với các thực khách. Chỉ cần thưởng thức lần đầu tiên thôi, bạn sẽ phải mê mẩn trong cái hương vị tuyệt vời này. Vậy, tại sao bạn không thử bắt tay ngay vào chế biến món ăn này ngay nhỉ? Chỉ với cách làm chân gà muối sả ớt đơn giản, bạn đã có thể nhâm nhi cùng bạn bè những lúc rảnh rỗi rồi.

1. Nguyên liệu chế biến món chân gà muối sả ớt

Để thực hiện món chân gà muối sả ớt, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến món chân gà muối sả ớt
Nguyên liệu chế biến món chân gà muối sả ớt
  • 15 cái chân gà
  • 200gr sả
  • 50gr ớt tươi
  • 50gr gừng 300ml giấm ăn
  • 100gr tắc hay còn được gọi là quất

Và các loại gia vị khác như: muối, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, rượu nấu ăn, lá chanh…

2. Cách tiến hành món chân gà muối sả ớt

Cách làm chân gà muối sả ớt không hề khó. Với những bước làm cơ bản bạn đã thể có ngay cho mình một hũ chân gà muối vô cùng hấp dẫn rồi đấy!

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về cần được làm sạch, bỏ móng. Sau đó, rửa qua bằng một ít rượu nấu ăn và muối trắng. Bước làm này, giúp chân gà khử được mùi hôi và loại bỏ được chất bẩn.

Bước 2: Luộc chân gà

Sau khi đã làm sạch chân gà, bạn đổ 1 lít nước vào nồi cho chân gà cùng ít sả và gừng, hành khô đập dập rồi đun lên bếp. Khoảng 10 phút, chân gà đã vừa chín là có thể tắt bếp

Lúc này, hãy chuẩn bị một thau nước đá và vớt chân gà bỏ vào. Ngâm chúng trong 10 phút. Khi chân gà đã nguội, bạn chặt đôi chúng ra. Cách làm này giúp chân gà mau chóng ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Sả bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và làm sạch rồi đem đi thái mỏng thành từng lát. Hành khô và tỏi cũng làm tương tự.

Đối với quất, bạn rửa sạch rồi cắt thành 3 lát vừa ăn. Lá chanh và gừng thái chỉ, ớt cắt lát. Tùy theo khẩu vị mà bạn có tăng thêm hoặc giảm đi lượng ớt theo mong muốn.

Bước 4: Tiến hành làm nước muối chân gà sả ớt

Có thể nói đây chính là bước làm vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món ăn này.

Tiến hành làm nước muối chân gà sả ớt
Tiến hành làm nước muối chân gà sả ớt

Đầu tiên, bạn pha ngay một hỗn hợp nước muối chân gà theo công thức như sau: 3 muỗng nước mắm, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính và 4 muỗng giấm, 300ml nước lọc Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp này rồi bỏ sả, gừng, hành, tỏi và ớt vào rồi tắt bếp. Khi dung dịch trên đã nguội, bạn cho lá chanh và tắc vào.

Bước 5: Muối chân gà sả ớt

Lúc này, bạn vớt chân gà đã ngâm qua nước đá và để ráo. Rồi sắp chúng vào lọ và đổ ngập dung dịch trên. Chỉ sau 1 đêm, bạn có thể thưởng thức được.

Chỉ với những bước làm đơn giản trên, bạn đã có thể có ngay một món ăn thơm ngon, thú vị rồi đó!

3. Yêu cầu cần đạt được của món chân gà muối sả ớt.

Yêu cầu cần đạt được của món chân gà muối sả ớt.
Yêu cầu cần đạt được của món chân gà muối sả ớt.
  • Chân gà muối sả ớt phải có đạt được độ giòn và dai trong từng miếng thịt gà thì mới ngon được. Khi ăn, bạn phải cảm nhận được vị ngọt, chua và thơm mùi tắc. Theo đó, là vị mặn của nước mắm.
  • Chân gà phải có màu trắng hoặc vàng nhạt và bóng bẩy. Tắc không ngả vàng và không có vị đắng. Ăn một một miếng là muốn ăn hoài thôi!

4. Một số lưu ý khi làm chân gà muối sả ớt

Trong thực tế, có không ít người đã thất bại trong việc chế biến món chân gà muối sả ớt này. Một phần cũng xuất phát từ quá trình làm. Chính vì vậy, để có một món ăn thành công, bạn hãy lưu ý những thông tin sau đây nhé!

  • Trong quá trình luộc chân gà, bạn nên nêm thêm gia vị để chúng được thơm ngon hơn. Đồng thời, không nên luộc chúng quá lâu, dẫn đến tình trạng bị mềm, không đẹp mắt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Hỗn hợp nước ngâm chân gà phải đạt được độ vừa nhất định. Không được nhạt cũng không được mặn quá. Điều này sẽ khiến, chân gà của bạn lên men đấy
  • Ngoài ra, bạn phải đợi hỗn hợp này nguội mới có thể bỏ lá chanh và tắc vào. Tránh tình trạng chúng ngả màu và có vị đắng
  • Chân gà sau khi ngấm gia vị, nên bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh, nếu không chúng sẽ bị hỏng đấy!

5. Bạn đã biết cách chọn chân gà ngon chưa?

Chân gà chính là nguyên liệu vô cùng quan trọng, chúng quyết định đến chất lượng của món ăn. Để có thể chọn được chân gà ngon, bạn cần phải lưu ý về màu sắc của chúng. Chân gà có màu hồng, bóng, da dày là còn tươi. Ngược lại, chúng xuất hiện những đốm đen, sờ vào có cảm giác mềm, thì kém chất lượng.

Vì vậy, bạn hãy lưu ý trong khâu chọn chân gà này nhé!

Thật tuyệt vời khi được trò chuyện với gia đình, bạn bè và thưởng thức món chân gà muối sả ớt tự tay mình làm. Với cách làm chân gà muối sả ớt trên, hi vọng bạn sẽ viết thêm cho mình một bí kíp nấu ăn trong cuốn sổ tay của mình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào chế biến ngay món ăn này thôi nào!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận