Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

Chân gà sốt thái là một món ăn vặt đang làm điên đảo nhiều người. Với cách làm chân gà sốt thái được hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm được một món ăn này một cách đúng chuẩn nhất để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Cách chọn chân gà để làm chân gà sốt thái

Để làm được món chân gà sốt thái ngon bạn cần phải chuẩn bị được chân gà sao cho ngon và an toàn nhất. Chân gà đạt chuẩn về chất lượng an toàn sản phẩm và hình thức bên ngoài là đặc điểm dễ nhận biết nhất.

Chân gà cần phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng
Chân gà cần phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng

Những điều cần chú ý khi lựa chọn chân gà:

  • Hãy ngửi thử thân gà để nhận biết xem chân gà ngon hay là đã bị hỏng. Thịt gà ngon thường sẽ có mùi đặc trưng của nó, không có mùi ôi thiu, những mùi lạ khác.
  • Chân gà tươi ngon thường sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ kiểu đốm đỏ, xanh, khi cầm chân gà lên không cảm thấy chất nhớt chảy ra.
  • Bạn nên mua chân gà ở những nơi cung cấp thực phẩm uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm đã có cấp phép hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền chuyên môn.
  • Khi mua chân gà đóng gói sẵn trong siêu thị thì hãy chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. Bạn không nên mua những sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng bị bôi, bị mờ đi.
  • Chân gà không ngon thường có những dấu hiệu như sau: to hơn những chiếc chân gà bình thường, không có nếp nhăn ở da chân, khi dùng tay bóp và sẽ cảm thấy quá mềm

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái

Nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu để thực hiện cách làm chân gà sốt thái:

  • 500g chân gà (1 phần chân gà sốt thái đủ cho 3 người ăn).
  • 6 cây xả.
  • 2 củ tỏi và ớt (ớt có thể lựa chọn theo sở thích ăn cay nhiều hay cay ít của mỗi người).
  • 10 quả tắc.
  • 1 quả xoài xanh hoặc 1 ít cóc non (phần cóc non tùy theo mỗi người thích ăn nhiều hay ít).
  • 4 lá chanh.
  • 1 thìa canh ớt Hàn Quốc.
  • Gia vị cần thiết: 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1.5 thìa cà phê sốt me đậm đặc.

Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi được lựa chọn cẩn thận đem về rửa sạch bằng nước muối loãng. Nếu sử dụng chân gà đông lạnh thì phải đem rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu đem đi chế biến.

Chân gà sau khi luộc thì đem ngâm nước đá cho thịt giòn và ngon hơn
Chân gà sau khi luộc thì đem ngâm nước đá cho thịt giòn và ngon hơn

Bước 1: Chân gà bỏ hết móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại các phần ngón chân có nhiều thịt. Để khi tẩm ướp gia vị được thấm đều phần thịt gà thì bạn nên chặt chân gà làm đôi, dùng dao khía nhẹ để dễ ngấm nước sốt hơn.

Bước 2: Cho phần chân gà đã làm sạch vào nồi, cho lượng nước vào sao cho ngập phần chân, cho thêm vài lát gừng vào nồi nước rồi đặt lên bếp luộc trong vòng 15 phút cho chân gà chín hẳn. Trong khi luộc chân gà, bạn nên để lửa lớn, khi nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ cho tới khi chân gà vừa chín tới, không nên luộc lâu vì luộc lâu sẽ khiến chân gà bị rã nát ăn không còn ngon nữa.

Bước 3: Vớt chân gà cho vào tô nước đá lớn và ngâm trong khoảng 15 phút để chân gà thêm giòn hơn.

Bước 4: Sau khi chân gà ráo nước thì cho vào hộp sạch để đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà thêm giòn và ngon hơn.

Cách làm chân gà sốt thái

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong khi thực hiện cách làm chân gà sốt thái, nó quyết định cho món chân gà sốt thái có ngon hay không.

Bước 1: Cho dầu vào chào, sau khi chảo nóng thì đổ 1 ít dầu vào rồi cho hành phi cùng tỏi băm vào phi cho tới khi thấy hành và tỏi có màu vàng, thơm là được.

Bước 2: Cho phần sốt me, cùng với các gia vị đã chuẩn bị ban đầu, cùng ớt bột Hàn Quốc vào, thêm 1 chút nước lọc và tiếp tục nấu.

Bước 3: Đun cho tới khi tất cả cô thành dạng sền sệt thì thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Để cho nước sốt nguội. Sau khi nước sốt đã nguội thì trộn chung với chân gà, xoài, tắc bổ làm đôi, lá chanh thái chỉ và sả thái mỏng.

Cách làm chân gà xốt thái thơm ngon đúng chuẩn vị Thái
Chân gà xốt thái thơm ngon đúng chuẩn vị Thái

Chỉ với một vài công đoạn thực hiện đơn giản, bạn có thể thực hiện được cách làm chân gà sốt thái cay ngon hấp dẫn đúng điệu rồi. Hãy thưởng thức món ăn này cùng với người thân và bạn bè của mình nhé.

Làm sao để bảo quản chân gà sốt thái

Cách làm chân gà sốt thái bảo quản được lâu:

  • Sau khi thực hiện cách làm chân gà sốt thái thì hãy cho ngay vào một chiếc lọ có nắp đậy (hoặc túi zip) đậy kín. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cho chân gà luôn giữ được hương vị, độ giòn dai và giữ cho chân gà không bị hư trong một thời gian.
  • Khi lấy chân gà ra để sử dụng thì nên dùng các dụng cụ để gắp riêng với dụng cụ dùng để ăn và chúng cần được để cho khô ráo sạch sẽ. Nếu bạn dùng dụng cụ đã qua sử dụng để gắp chân gà hay dụng cụ còn ướt thì món chân gà sẽ không thể bảo quản được lâu.

Trên đây là hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái thơm ngon chuẩn bị. Hãy học ngay cách làm món ăn này và cùng thưởng thức với người thân và bạn bè nhé.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận