Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon

Hãy cùng xem hướng dẫn về cách làm chân gà hấp hành thơm ngon này qua bài viết dưới đây nào.

Khi nhắc đến chân gà trong các món ăn vặt cũng không thể bỏ qua các món như chân gà hấp hành, chân gà muối xả tắc, chân gà nướng, chân gà rang muối…

Trong đó chân gà hấp hành ắt hẳn là món ăn rất quen thuộc và phổ biến trong ẩm thực Việt, không chỉ vì cách làm đơn giản, nhanh gọn mà còn hấp dẫn bởi vị ngọt, béo, đậm đà..

Công dụng của chân gà đối với dinh dưỡng

Chân gà cung cấp collagen

Trong chân gà có chứa rất nhiều collage, mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây.

Chân gà cung cấp nhiều collagen
Chân gà cung cấp nhiều collagen

Chất này mang đến một số lợi ích như: hỗ trợ tái tạo tế bào mới cho da từ đó duy trì độ đàn hồi giúp da khoẻ mạnh, bên cạnh đó còn tăng khả năng hấp thụ khả năng hấp thụ canxi và protein tốt hơn

Giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn và tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Chân gà giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Ngoài ra các chất dinh dưỡng trong chân gà này như protein, collagen, chondroitin và glucosamine cũng sẽ hòa tan vào nước.

Khi bổ sung nước dùng chứa các chất dinh dưỡng này, ruột sẽ khỏe hơn và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Chân gà hỗ trợ chữa lành chấn thương

Chân gà mang lại khả năng chữa lành các chấn thương nhờ có chứa các khoáng chất dinh dưỡng như protein và canxi. Đây là hai chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng giúp tái tạo các dây thần kinh, cơ bắp và xương trong cơ thể.

Chân gà giúp duy trì sức khỏe nướu

Những bệnh do răng miệng không khỏe mà đôi khi nguyên nhân là do cơ thể bạn thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Chân gà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe của nướu.

Từ đó các mô liên kết và sụn có chứa collagen, các axit amin và một số chất tạo gelatin, những chất giúp cải thiện sức khỏe của nướu răng rất tốt hơn và giúp bạn có hàm rằng chắc khoẻ hơn.

Chân gà cải thiện hệ miễn dịch

Trong chân gà không chỉ chứa các khoáng chất collagen hay chất tạo gelatin mà còn chứa các loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, magie, canxi, sắt và phốt pho.

Đây là những khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch để đối phó phòng chống nhiều loại bệnh. Giúp cơ thể có nhiều sức đề kháng hơn.

Cách làm chân gà hấp hành

Cách làm chân gà hấp hành này với cách thực hiện rất đơn giản lại nhanh chóng nhưng hương vị dai giòn lại ngọt nước chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đây, hãy cùng tiến hành làm nhé.

Cách làm chân gà hấp hành
Cách làm chân gà hấp hành

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 12 đến 15 chân gà
  • 1 bó hành lá
  • 1 chén rượu trắng
  • 1 quả chanh / dấm/ quất
  • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, …

Một số lưu ý khi bạn chọn chân gà:

Để lựa chọn chân gà an toàn bạn nên mua ở nhữung địa chỉ uy tín, trong các siêu thị hoặc chợ vì có nhiều nơi do ham lợi nhuận họ nhập những chân gà ôi thiu, hư thúi tẩm đầy hoá chất ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

Bạn nên chọn những cặp chân gà còn nguyên vẹn, không sức cụt, chảy nhớt hay có mùi hôi. Màu chân gà ngà ngà tự nhiên móng và da phải chắc khoẻ.

Cách làm chân gà hấp hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về bạn rửa sạch với nước muối và cắt bỏ móng đi. Sau đó ngâm chân gà chung với nước muối pha loãng hoặc thêm vài giọt rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo bạn sửa sạch lại chân gà lần nữa với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

Hành lá bạn cắt rễ, bỏ bớt bẹ úa, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc tầm 5 đến 6 cm.

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn nhấc một nồi nước lên bếp, cho hết tất cả chân gà vào nồi và luộc sơ từ 5 đến 10 phút rồi nhấc xuống. Bạn không nên luộc quá kỹ vì luộc kỹ quá khi hấp sẽ không còn vị ngon.

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầuBạn là một người thích làm bánh, nhưng bạn muốn nó phải thật đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon và nhìn đẹp mắt. Vậy thì bạn nên đọc ngay cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.Có lẽ thường...

Bước 3: Hấp chân gà

Sau khi luộc chân gà xong, bạn gắp hết tất cả ra một cái thau lớn và ướp cùng 1 muỗng canh muối, nữa muỗng mì chính, nữa muỗng đường, hạt nêm, tiêu và một chút rượu trắng. Tất cả bạn trộn đều lên và ướm tầm 5 đến 10 phút cho thấm gia vị

Sau khi đã thấm gia vị, bạn đỗ chân gà ra dĩa và rải hành lá lên trên mặt. Cho dĩa gà vào xửng hấp hoặc chưng cách thuỷ trong vòng 25 đến 30 phút cho gà chín mềm thì nhấc xuống.

Thành phẩm

Chân gà hấp hành ngon trước hết phải có màu sắc đẹp mắt, không bị rách da, ăn có vị giòn giòn, dai dai dai mà không bị bở quá. Hành lá sẽ giúp chân gà có mùi thơm hấp dẫn, ăn thấy ngọt mà không hăng.

Thành phẩm chân gà hấp hành thơm ngon
Thành phẩm chân gà hấp hành thơm ngon

Khi dùng món chân gà hấp hành bạn có thể ăn với nước mắm pha loãng vị chua ngọt hoặc muối tiêu chanh thì sẽ càng tuyệt vời hơn

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tham khảo được cách làm chân gà hấp hành hấp dẫn. Cách làm chân gà hấp hành không những dễ ăn, thơm ngon hấp dẫn mà những khoáng chất trong chân gà sẽ rất tốt với sức khoẻ của bạn nữa.

Chúc bạn học được cách làm chân gà hấp hành này thật thành công nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận