Cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon nhất

Gà có thể làm ra nhiều món ăn ngon, tuy nhiên gà nướng lại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa ăn cuối tuần. Cách làm gà nướng muối ớt được giới thiệu đến trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được một món ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt

Để làm được món gà nướng muối ớt thơm ngon bạn cần phải chọn được gà ngon. Đối với việc chọn gà, bạn nên chọn những con gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc với phần ức hẹp.

Gà ta là một sự lựa chọn hoàn cho món ăn này, gà ta ngon là gà có da màu vàng óng, phần da trên toàn bộ con gà không bị thâm tím, không xuất hiện các đốm đen hay nổi nốt. Khi chọn gà, nếu thấy phần da gà dai, màu vàng đều, mỡ gà trắng chứng tỏ gà không đạt chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện cách làm gà nướng muối ớt:

  • 1 con gà ta.
  • 1 ít rượu trắng.
  • 5-6 tép tỏi và ớt tươi.
  • Một số gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, tiêu.
  • 3 thìa cà phê dầu hào.
  • 1 thìa cà phê bột điều để tạo màu cho món ăn.
  • 4 thìa mật ong.

Một bật mí nhỏ cho cách làm gà nướng muối ớt thêm ngon chính là bạn nên sử dụng thêm muối tôm tây ninh để món ăn thêm phần ngọt và đậm vị hơn.

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế gà

Dùng muối chà xát lên bề mặt da gà để khử sạch mùi tanh và giúp da gà giòn hơn sau khi nướng.  Sau đó bạn mổ phanh gà (nên mua gà làm sẵn để bỏ qua công đoạn này), ép chặt và bẻ gà về phía sau. Dùng dao cứa nhẹ vài đường trên gà để khi ướp gia vị dễ dàng thấm đều vào bên trong hơn.  

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím rồi vắt lấy nước cốt
  • Ớt trái bỏ cuống, rửa sạch bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhỏ để riêng vào chén.
  • Những loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá úa và rễ sau đó rửa sạch với muối loàng, vớt ra rồi để cho ráo nước.
  • Dưa leo rửa sạch rồi bỏ hết vỏ ngoài, sau đó xắt tahfnh từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Ướp gà

Thoa bột nghệ lên phần thân gà để tạo ra màu vàng đẹp mắt cho gà sau khi nướng. Trộn nước xốt ướp theo công thức sau: 2 thìa đường + 2 thìa dầu ăn + 2 thìa nước mắm + 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + ½ thìa tiêu + 4 thìa ớt.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau đó thoa đều lên gà, liên tục chà sát để gia vị ngấm vào bên trong. Cho gà vào bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh 30, sau đó tiếp tục lấy ra và để ướp thêm trong 4 tiếng (tốt hơn hết là để qua một đêm để gà nướng có vị đậm đà hơn vì thấm đẫm gia vị).

Bước 4: Cách làm gà nướng muối ớt

Bạn có thể làm theo 2 cách làm gà nướng muối ớt ở lò than hoa thông thường hoặc nướng trong lò nướng. Thông thường, mọi người đều lựa chọn nướng bằng bếp than để có thể dễ dàng canh chừng được gà còn sống hay đã chín.

Đặt vỉ lên bếp than hồng, phải để ý để lửa vừa, không quá to lửa để gà chín tới ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Cũng tránh tình trạng khói bốc lên nhiều sẽ ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

Nếu bạn lựa chọn cách nướng bằng lò nướng thì chỉ cần xếp gà vào vỉ nướng, cho vào lo nướng với mức nhiệt độ là 200 độ C trong thời gian là 20 phút. Bạn chú ý trước khi nướng phải làm nóng lò trước khoảng 10 phút rồi hãy cho gà vào nướng.

Món gà nướng muối ớt khiến mọi người mê mẩn cách làm gà nướng muối ớt
Món gà nướng muối ớt khiến mọi người mê mẩn

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong món gà nướng muối ướt vô ngon lành một cách đơn giản. Chỉ cần bày ra đĩa và trang trí lên trên thêm một ít rau thơm, dưa leo là có thể thưởng thức. Kết hợp ăn với xôi hoặc cơm chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn ăn được nhiều và ngon miệng hơn đó.

Cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon

Cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon chính là khi nướng gà bạn nên để nguyên con, quét đều gia vị trước khi nướng. Trong quá trình nướng thì từ từ quét thêm gia vị để thị gà thêm phần đậm đà.

Đặc biệt, phải có lá chanh thái chỉ thì món gà mới thật sự thơm ngon, hấp dẫn. Để gà nướng có màu vàng đẹp mà không bị cháy đen đó là phết một ít mật ong đều lên gà trước khi xếp lên vỉ nướng nhé

Nên nướng gà nguyên con để giữ cho miếng gà mềm và thơm ngon hơn
Cách làm gà nướng muối ớt giữ cho miếng gà mềm và thơm ngon hơn

Không nên cho lá chanh vào cùng trong lúc nướng gà, làm như vậy sẽ khiến lá chanh bị khô và không còn dậy mùi, nếu nướng quá lâu còn gây ra mùi khét. Cuối cùng, để tạo nên sự hoàn hảo khi thực hiện cách làm gà nướng muối ớt thì bạn cần có nước chấm dành riêng cho món ăn này.

Gia vị chấm gà nướng muối ớt:

  • Nước chấm dành cho món gà nướng muối ớt: trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa bột tiêu.
  • Nước mắm chấm: 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê nước mắm. Cho vào nồi nấu sôi, để nguội và cuối cùng là cho ớt vào.

Cách làm gà nướng muối ớt trên đây chắc chắn sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm cuối tuần thơm ngon, bổ dưỡng. Hương vị đặc biệt thơm, lạ miệng của món ăn này sẽ khiến mọi người thưởng thức hoài mà không bị ngán.  

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách nấu lẩu gà lá é ngon đúng chuẩn Đà Lạt

Cách nấu lẩu gà lá é ngon đúng chuẩn Đà Lạt

Lẩu gà lá é không phải là món ăn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu lẩu gà lá é đúng chuẩn. Hãy theo dõi bài viết để học cách nấu lẩu
Cách làm chao ngon béo ngậy tại nhà

Cách làm chao ngon béo ngậy tại nhà

Chao là món nước chấm ngon làm từ đậu hũ và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hằng ngày. Với vị beo béo, ngầy ngậy, chao là món được người ăn chay lẫn mặn ưa thích. Chỉ

Bình luận

Bình luận