Cách làm mứt dâu ngon đúng vị thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mứt dâu đang là một trong những điều được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi khi chỉ mới nhắc tới món dâu đã đủ khiến cho vị giác của chúng ta cảm thấy thèm thuồng. Vậy còn món mứt dâu thì sao, nếu bạn chưa biết thì hãy bắt tay vào thực hiện thôi.

Cần chuẩn bị những gì để có món mứt dâu thơm ngon đúng điệu

Muốn làm mứt dâu thành công phải chọn được loại dâu ngon nhất
Muốn làm mứt dâu thành công phải chọn được loại dâu ngon nhất

Ngày nay, mứt dâu đã trở thành một trong những món ngon nổi tiếng nhất thế giới, nhờ sở hữu hương vị cực kỳ thơm ngon quyến rũ. Mứt dâu thường được sử dụng để ăn chung với bánh mì và trang trí cho bánh ngọt. Để làm được món mứt dâu có chất lượng đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải làm thật tốt từ khâu chuẩn bị đến thực hành.

1. Công đoạn chuẩn bị 

Tất nhiên rồi, nếu bạn muốn làm món mứt dâu thì chắc chắn sẽ không thể nào thiếu nguyên liệu chính là những trái dâu tây tươi ngon chín mọng. Số lượng dâu tây cần thiết để làm ra 500g mứt dâu là khoảng 800g – 900g dâu tươi, bạn hãy đến các siêu thị, cửa hàng hoa quả cũng đều có thể mua được. Tuy nhiên khi chọn dâu, bạn cần lựa những quả dâu chín mọng, màu sắc đỏ tươi và còn nguyên cuống.

Tiện thể khi đi mua dâu bạn hãy mua thêm một hộp sữa chua cùng đường (nếu chưa có sẵn). Và đặc biệt bạn hãy mua thêm vài ống vani để giúp cho hương vị của món mứt dâu thêm phần hấp dẫn.

2. Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm món mứt dâu

Để cho công đoạn chế biến mứt dâu diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo, một bát tô lớn và một chiếc muỗng lớn.

Cách làm mứt dâu đạt chuẩn

Món mứt dâu thơm ngon bổ dưỡng ai cũng thích mê
Món mứt dâu thơm ngon bổ dưỡng ai cũng thích mê

Để có được món mứt dâu đạt chuẩn chất lượng cao, các bạn cần thực hiện trình tự theo các bước sau đây.

Bước 1: Vệ sinh và sơ chế

đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch dâu tây qua nước lạnh, khi rửa dâu hãy nhẹ tay để tránh làm trái dâu bị dập nát.

Bước 2: Vô trùng

Hãy cắt bỏ cuống dâu, rồi cho vào bát nước muối pha sẵn để dâu hoàn toàn vô khuẩn. Ngâm chừng 10 đến 15 phút hãy vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp tục bạn hãy cắt đôi từng quả dâu (nếu quả to hãy cắt làm 4). Mục đích của việc này là để cho dâu dễ ngấm đường hơn.

Bước 3: Ướp dâu 

Bạn hãy cho phần dâu vừa cắt xong vào tô và đổ đường vào, trộn đều lên ướp trong khoảng 30 phút. Hoặc nếu muốn đường mau tan và ngấm đều vào dâu, bạn cũng có thể bỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 4: Sên dâu

Hãy bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa, rồi đổ dâu đã trộn đường vào sên đều tay. Trong quá trình sêm dâu, các bọt khí sẽ nổi lên. Cứ khoảng 5 phút bạn hãy dùng muỗng hớt bọt ra một lần, mục đích là để dâu nhanh quánh lại. 

Có thể bạn quan tâm:

Bước 5: Pha trộn

Khi đã thu được một lượng mứt dâu đặc sệt, bạn hãy đổ mứt ra bát. Rồi cho thêm sữa chua mềm vào khuấy đều, vị ngọt của dâu tây kết hợp với vị béo của sữa chua sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Sau đó bạn hãy cho thêm vani vào để món mứt dâu có mùi thơm hấp dẫn đặc biệt.

Cách bảo quản mứt dâu

Bảo quản mứt dâu tốt sẽ giữ được lâu
Bảo quản mứt dâu tốt sẽ giữ được lâu

Đây là bước bảo quản, và cũng là bước cực kỳ quan trọng. Sau khi đã hoàn thành các bước chế biến mứt dâu, bạn hãy đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh đậy nắp kín. Hoặc không có lọ thì hãy dùng màng bọc thực phẩm để che kín miệng bát lại, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Vì mứt dâu có mùi ngọt nên rất dễ thu hút lũ côn trùng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước trong cách làm mứt dâu ngon. Với bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ, tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm được món mứt dâu thơm ngon ngây ngất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, nếu thấy hay, xin đừng ngại chia sẻ.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận