Cách làm rau câu cà phê thơm mịn

Rau câu hay còn gọi là đông sương là một món tráng miệng sau bữa ăn được rất nhiều người ưa thích. Có rất nhiều loại rau câu được thêm vào từ những hương liệu hoặc trái cây khác nhau. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đến các bạn về cách làm rau câu cà phê thơm ngọt, mát lạnh nhé!

Rau câu cà phê – Món ăn giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Bột rau câu vốn dĩ được tạo ra bằng cách trộn các nguyên liệu từ thiên nhiên như rong biển, gelatin, các loại thực vật,…để tạo thành chất kết dính và đông đặc.

Cũng không tự nhiên mà món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng mà còn chính vì những tác dụng tốt mà nó mang lại như: thúc đẩy tiêu hóa, thải độc và giảm béo, giảm cholesterol trong máu. Đối với những người bị cao huyết áp thì đây là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

Bột thạch có nhiều loại khác nhau tuỳ từng nguyên liệu bên trong. Thị trường hiện nay có 3 loại thạch khá phổ biến và được sử dụng thường xuyên: bột Agar chiết xuất từ quả táo đỏ, bột con cá dẻo được chế tạo từ rong biển, bột thạch Konnyaku khi đông lại sẽ dẻo và dai được chế biến từ cây Konjac.

Một số loại bột rau câu được sử dụng phổ biến trên thị trường
Một số loại bột rau câu được sử dụng phổ biến trên thị trường

Cà phê với những lợi ích tốt cho sức khỏe và nhan sắc khi dùng ở mức độ có giới hạn. Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao kết hợp cùng mùi thơm đậm đà, cà phê góp mặt ở rất nhiều món ăn và thức uống khác nhau.

Vào những ngày nắng nóng đặc biệt là vào mùa hè, chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, rã rời. Việc sử dụng một cốc rau câu cà phê để giải nhiệt khiến cơ thể như được phục hồi, bù nước và cảm giác thanh mát không gì sánh bằng.

Cách làm rau câu cà phê không hề khó, chỉ cần các bạn làm theo đúng các hướng dẫn sau đây của chúng tôi là đã có được những thành phẩm rau câu thực sự thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa

Rau câu cà phê nước cốt dừa kết hợp từ hương vị cà phê cùng vị ngọt béo của cốt dừa khiến tất cả ai thưởng thức cũng đều bị hấp dẫn, lôi cuốn không thể chối từ.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?

Phần thạch cà phê

  • Bột thạch rau câu: 5 gram (có thể dùng rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn hiệu Agar)
  • Cà phê đã được pha phin: 200ml
  • Đường: 200 gram
  • Nước lọc: 300ml

Phần thạch nước cốt dừa

  • Bột rau câu: 5 gram
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đường: 100 gram
  • Nước lọc: 300 ml

Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa

Chú ý về cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa phải theo đúng trình tự và công thức.

Cách làm rau câu cà phê

Trộn đều 5 gr bột rau câu, cà phê đã pha sẵn cùng đường vào 1 cái tô nhỏ, đánh nhẹ tay cho tan đều.

Đun sôi 300 ml nước, khi nước đã sôi thì từ từ đổ phần hỗn hợp phía trên vào và tiếp tục khuấy cho tan để không bị vón cục trong thời gian khoảng 5 – 7 phút, lưu ý đảm bảo đánh cho tan hết phần bột.

cách làm rau câu cà phê với màu nâu bóng bắt mắt
Thạch cà phê với màu nâu bóng bắt mắt

Đổ ra khuôn hình chữ nhật, khuôn hình hoa hoặc các khuôn nhỏ xinh tùy bạn chọn.

Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa

Đối với cách làm rau câu cốt dừa cũng tương tự như cách làm rau câu cà phê.

Bạn hòa tan bột rau câu và đường trước vào 1 cái chén nhỏ.

Tiếp tục đun sôi 300ml. Đợi nước sôi thì bạn đổ hỗn hợp đã trộn vào phần nước sôi và dùng tay nhẹ nhàng đánh cho tan hết bột rau câu sau đó đợi 5 phút cho bột tan hoàn toàn.

Kế đến cho phần sữa tươi cùng nước cốt dừa vào và khuấy đều khoảng 1 phút cho gần sôi thì tắt bếp. Cuối cùng, đổ phần thạch dừa lên lớp thạch cà phê một cách nhẹ nhàng.

Nếu công đoạn này bạn sợ rằng phần thạch dừa bị hòa tan thì dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt thạch cà phê đã săn chắc lại chưa. Ngoài ra, có thêm 1 cách là dùng tăm xiên nếu thấy tăm ướt nghĩa là thạch vẫn chưa đông và bạn hãy đợi thêm một chút nữa.

Tiếp tục, bạn lần lượt đổ xen kẽ lớp này đến lớp khác đến khi hết lượng thạch trong nồi. Để rút ngắn thời gian thì cứ mỗi lần chồng lớp tiếp theo bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 phút hoặc dùng quạt tay nhẹ nhàng quạt cho lớp thạch nhanh đông hơn.

Quan trọng nhất ở cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa chính là việc phân tầng một cách rõ nét và không bị hòa tan vào nhau. Một phần giúp thạch luôn bắt mắt đồng thời cũng giúp người thưởng thức cảm nhận rõ hương vị của từng lớp thạch.

Rau câu cà phê nước cốt dừa được phân thành nhiều lớp trông thật hấp dẫn
Rau câu cà phê nước cốt dừa được phân thành nhiều lớp trông thật hấp dẫn

Thạch rau câu sau khi đã đổ xong thì cho vào tủ lạnh, trong thời gian từ 2 – 3 tiếng thạch sẽ đông cứng hoàn toàn.

Thạch rau câu cà phê thích hợp sử dụng tráng miệng sau bữa ăn, giải nhiệt khi trời nắng nóng hay có thể cắt từng viên nhỏ cho vào ly trà sữa hoặc sinh tố cũng rất thơm ngon và lạ miệng.

Khi đã xem bài viết này, thì bạn sẽ không còn lăn tăn suy nghĩ cách làm rau câu cà phê liệu có khó không? Và câu trả lời là ‘’hoàn toàn không”, trái ngược lại  là vô cùng dễ dàng, nguyên liệu cực dễ tìm kiếm và có thể kết hợp thêm những loại trái cây mà bạn yêu thích.

Hy vọng các bạn sẽ luôn thành công với món ăn này nhé!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận