Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhà

Đối với mỗi chúng ta, sữa chua bịch chắc hẳn không phải là món ăn xa lạ gì trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt, nó còn là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và đến bây giờ, đây vẫn luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách làm sữa chua bịch cho người thân của mình thưởng thức chưa?

Đối với món sữa chua bịch, nguyên liệu của nó cực kỳ quen thuộc, dễ dàng tìm kiếm. Vậy nên, bạn đừng băn khoăn gì mà hãy bắt tay vào chuẩn bị đồ để làm món này thôi. Chúng tôi tin rằng, với cách dưới đây, bạn sẽ có những chiếc sữa chua túi hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với sữa chua bịch, nguyên liệu của nó cực kỳ dễ chuẩn bị. Chúng ta có thể mua những thành phần này ở bất kỳ một tiệm tạp hóa nào đó. Hơn nữa, giá thành của chúng cũng không quá đắt đỏ. Cho nên, việc làm sữa chua túi tại nhà không những ngon, an toàn, đảm bảo chất lượng mà còn rẻ.

Để mở màn cho cách làm sữa chua bịch thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu sau:

  • Một hộp sữa đặc: có thể là sữa ông thọ, sữa Ngôi sao Phương Nam hai loại sữa đặc nào đó mà bạn thường dùng.
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Hai hộp sữa chua không đường
  • Đường
  • 200ml siro vị hoa quả: bạn có thể chọn Siro của bất kỳ loại hoa quả nào mà bạn thích. Chẳng hạn: cam, dâu, xoài, dưa hấu, chanh leo, nho,…
Bạn có thể chuẩn bị các loại siro hoa quả theo khẩu vị của mình
Bạn có thể chuẩn bị các loại siro hoa quả theo khẩu vị của mình

Đối với việc chuẩn bị Siro là không bắt buộc nhé. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức nhiều vị khác nhau, bạn nên chuẩn bị các loại Siro. Nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn vị mà mình thích. Hơn nữa, Siro còn có thể làm cho sữa chua trở nên hấp dẫn hơn với nhiều màu sắc khác nhau.

Chuẩn bị dụng cụ

Chắc hẳn bạn cũng biết, để là bất cứ một món ăn nào đó thì chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ nhà bếp. Dĩ nhiên, đối với sữa chua bịch cũng như vậy. Chúng ta cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình làm sữa chua. Và dưới đây là những vật dụng cơ bản nhất mà bạn cần có:

  • Tô lớn hay nồi lớn để pha hỗn hợp
  • Bếp ga
  • Cốc đong nước
  • Thìa
  • Hũ thủy tinh
  • Túi nhỏ (bịch)
  • Chỉ hoặc chun

Đó là những vật dụng chắc chắn bạn sẽ cần phải dùng đến khi làm sữa chua túi. Vậy nên, hãy chuẩn bị thật tốt để các bước tiến hành diễn ra suôn sẻ nhé!

Cách làm sữa chua bịch thơm ngon, bổ dưỡng 

Bật mí cách làm sữa chua bịch đơn giản ngay tại nhà
Bật mí cách làm sữa chua bịch đơn giản ngay tại nhà

Vào những ngày hè oi bức, nóng nực mà được thưởng thức những túi sữa chua thì sao nhỉ? Chúng tôi tin đó sẽ là cảm giác mà bạn cực kỳ mong muốn. Nghĩ thôi cũng đủ làm mọi người phải nuốt nước miếng rồi đúng không nào. Vậy đừng chần chừ nữa mà hãy thực hiện ngay các bước ngắn gọn dưới đây để có những chiếc sữa chua bịch hấp dẫn nhé!

Bước 1: Pha sữa

Đầu tiên, bạn hãy cho 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, bật bếp và đun nóng với lửa nhỏ. Khi sữa trong nồi hơi ấm ấm, bạn hãy đổ một lượng sữa đặc vừa phải vào cùng với đường. Ở bước này, nếu không muốn cho đường, chúng ta có thể tăng lượng sữa đặc lên để tăng vị ngọt. Sau đó, bạn chờ một lúc cho nồi sữa ấm nóng ( không để cho hỗn hợp sữa sôi) rồi bỏ bếp.

Bước 2: Pha sữa chua

Pha hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi không đường
Pha hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi không đường

Tiếp đó, bạn lấy 2 hộp sữa chua không đường đã chuẩn bị sẵn cho vào hỗn hợp trên. Lúc này, bạn có thể nếm thử xem sữa đã đủ độ ngọt và có ít vị chua chưa để điều chỉnh. Thế nhưng, lúc này, hỗn hợp sữa vẫn chưa có vị chuẩn của sữa chua bịch đâu nhé! Vì để có vị đạt chuẩn, chúng ta cần phải ủ nó.

Bước 3: Tạo vị sữa chua hoa quả

Đối với bước này, bạn có thể làm hoặc không. Thế nhưng, để có nhiều sự lựa chọn cũng như thỏa mãn nhu cầu của nhiều người thì bạn nên có siro hoa quả. Bạn có thể dễ dàng mua được nhiều loại siro khác nhau tại các cửa hàng.

Khi nồi sữa trên vẫn còn đang ở trạng thái ấm, bạn hãy nhỏ siro vào đó theo một lượng cần thiết. Không nên cho ít quá vì hỗn hợp sữa của bạn có thể không lên màu. Nếu bạn muốn làm nhiều vị cùng một lúc, bánh hãy chia nó thành các hũ khác nhau. Tiếp theo, bạn hãy nhỏ các loại sỉo theo từng hũ. Như vậy, trong một lần làm mà bạn có thể đa dạng hương vị của nó.

Bước 4: Ủ sữa

Đây chính là bước quan trọng để quyết định món sữa chưa của bạn có thành công hay không. Bạn hãy bật bếp và đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó, bắc ra, để nguội tầm 5 phút rồi thả các hũ sữa chua vào trong. Nếu không làm sữa chua hoa quả thì bạn cũng nên chia ra thành các hũ nhỏ để tăng bề mặt tiếp xúc với nước nóng nhé!

Khi đã cho các hũ sữa vào, bạn đặt một lớp vải mỏng lên rồi đậy vung kín. Lớp vải này sẽ giúp cho nước bốc hơi không bị rơi xuống sữa chua. Thời gian ủ sẽ kéo dài khoảng 8 tiếng. Sau khi đã ủ xong, nếm thử mà nó có vị chua riêng biệt là đạt yêu cầu rồi.

Bước 5: Đóng túi

Thành phẩm của sẽ quá trình làm sữa chua bịch
Thành phẩm của sẽ quá trình làm sữa chua bịch

Với bước cuối cùng này, bạn hãy dùng một chiếc cốc nhỏ hoặc có mỏ. Nó sẽ giúp bạn cho sữa chua vào những chiếc túi bé xinh một cách dễ dàng. Sau khi đổ sữa vào từng bịch nhỏ, bạn hãy lấy chỉ cuốn vào hoặc lấy chun buộc lại. Để lên ngăn đông tủ lạnh đến lúc đông cứng là bạn có thể thưởng thức thành quả rồi!

Đó là cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhanh chóng đặt chân vào gian bếp của mình để làm món ăn tuổi thơ này nào.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận