Ngày hè đã đến mang theo tiếng ve sầu và cả bầu trời hoa phượng rực đỏ, với cái nắng chói chang oi bức khó chịu. Hãy tham khảo bí quyết cách làm sương sáo hấp dẫn thanh mát giải nhiệt ngày hè, vừa đảm bảo sức khỏe của bạn nữa nhé.
Tìm hiểu lợi ích của món ngon sương sáo
Đây là loại thực phẩm bắt nguồn từ Trung Hoa nơi vốn nổi tiếng với ẩm thực đa dạng được sử rất nhiều vào những ngày có thời tiết khô nóng, oi bức để giải nhiệt ngày hè.
Có rất nhiều công dụng và lợi ích sương sáo mang lại cho sức khỏe nhưng rất ít người biết đến. Với tính thanh mát, dịu nhẹ, và hương thơm đặc trưng có nhiều công dụng như:
- Hỗ trợ tiêu hóa rất tốt cho những bạn đang bị vấn đề về tiêu hóa đường ruột.
- Ngăn ngừa sự loãng xương ở những độ tuổi ngoài 30.
- Rất tốt cho các bạn nữ đang trong giai đoạn giảm cân lấy lại vóc dáng.
- Làm đẹp da, giải độc sắc tố có trên da.
Lưu ý với các sản phẩm sương sáo đói gói
Thực phẩm sương sáo tốt nhất khi chưa qua chế biến đóng hộp, vì hàm lượng chất bảo quản, màu thực phẩm, lượng đường nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng nếu dùng chúng trong thời gian dài.
Thật tốt nếu bạn nấu sương sáo bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà cho các thành viên trong gia đình bạn có món ngon giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu và cách làm sương sáo đúng chuẩn
Để có món ngon sau 30 phút tại nhà và đúng chuẩn sương sáo thơm ngon – bổ dưỡng bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và chế biến theo cách của chúng tôi chia sẻ sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn có như sau
- 60g bột sương sáo đen
- 40g bột sương sáo trắng tùy theo sở thích của bạn
- 40g đường cát trắng
- 800ml nước lọc
- 300ml nước cốt dừa tươi
- 40ml sữa đặc có thể sử dụng sữa ông thọ để tăng thêm độ béo
- 2 muỗng hạt é.
- 120ml sữa tươi nguyên chất để tăng hương vị cho ly sương sáo
Cách làm sương sáo thạch đen đúng chuẩn
Ngày hè nắng nóng khó chịu nhất là các hạn hay hoạt động thể thao ngoài trời, với những người hay di chuyển nhiều bằng xe máy ngoài đường đầy khói bụi. Thưởng thức một ly sương sáo sẽ làm giảm cảm giác bức rức trong người.
Với hương vị thanh mát, dễ ăn, nguồn nguyên liệu dễ tìm bạn hoàn toàn có thể pha trộn(mix) với các thực phẩm khác như trà sữa trân châu, sữa tươi đường đen, nước cốt dừa thật là tuyệt phải không nào.
Các mẹ nội trợ hãy vào bếp ngay với chúng tôi nhé với công thức cực kỳ dễ nấu như sau:
Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mix đều hai nguyên liệu chính là 60g bột sương sáo đen và 40g đường cát trắng lại với nhau. Bước tiếp theo cho 500ml nước lọc vào nấu với lửa vừa phải mục đích chính làm cho các hỗn hợp này cô đặc lại. Hãy khuấy đều tay để sản phẩm không bị dính vào đáy nồi bạn nhé, sẽ làm giảm tác dụng của sương sáo đấy.
Bước 2: Bạn sẽ bỏ tiếp 40g bột sương sáo trắng tùy theo sở thích của bạn để tăng hương vị đặc trưng của món sương sáo. Có thể bỏ qua bước này nhé nếu các bạn không thích hương vị sương sáo trắng.
Bước 3: Tiến hành đổ đầy 300ml nước cốt dừa tươi cùng 40ml sữa đặc có thể sử dụng sữa ông thọ để tăng thêm độ béo, sau đó khuấy đều tất cả lại với nhau.
Bước 4: Cuối cùng bạn hãy đổ thêm 300ml nước lọc còn lại và thêm một ít đường để mòn sương sáo có độ ngọt vừa phải sau khi đã gần cô đặc lại. Tiền hành bỏ 2 muỗng hạt é vào nồi nước đang sôi, mục đích để hạt é nở đều. Cuối cùng bạn đã hoàn tất món ngon dễ làm tại chỉ sau 30 phút vào bếp.
Tiến hành cắt sương sáo thành hình chữ nhật vừa ăn, bạn có thể kết hợp với sữa tươi hoặc trà sữa để ăn kèm bô sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi sức khỏe, giải nhiệt vào ngày hè oi bức.
Cách làm sương sáo ngon bổ dưỡng dành cho mọi người tại nhà mà không cần phải mua các loại sương sáo ngoài tiệm vì không đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.
Hãy sáng tạo sương sáo kết hợp với nhiều loại thức uống khác nhau theo sự sáng tạo của bạn, nhằm để tạo ra những món ngon giải nhiệt – thanh mát cho mọi thành viên gia đình bạn nhé.
Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều bí quyết nấu ăn ngon, với công thức dễ tìm, dễ nấu cho mọi người. Cùng đón chờ nhé!
Xem thêm:
Bình luận