Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Các loại rau câu là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Đây là một món tráng miệng mát lạnh, dễ ăn và chống ngán hiệu quả đối với những bữa tiệc nhiều dầu mỡ.

Hãy cùng học cách làm rau câu dừa và thực hiện ngay trong gian bếp của mình để chiêu đãi bạn bè và người thân.

Cách làm rau câu dừa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món rau câu dừa tươi bao gồm:

  • Làm phần thạch dừa: 700ml nước dừa tươi nguyên chất, 8g bột rau câu cùng với 30g đường.
  • Làm phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc, 8g bột rau câu cùng với 55g đường.

Lưu ý: Đây là tỷ lệ nguyên liệu đối với những người có khẩu vị vừa phải. Nếu gia đình muốn ăn ngọt hoặc lạt hơn thì điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp nhất.

Các bước làm rau câu dừa tươi

Để đạt được hương vị thơm mát đúng chuẩn, các bạn hãy thực hiện món ăn này theo những bước dưới đây.

Bước 1: Chế biến thạch dừa tươi

Cho phần nước dừa tươi đã chuẩn bị cùng với bột rau câu và đường vào chung một nồi sau đó hòa tan dùng dịch. Tăng giảm lượng đường theo khẩu vị của gia đình rồi bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nồi trên bếp bắt đầy sôi thì hạ lửa liu riu ròi vừa nấu vừa hớt bọt cho tới khi thấy dung dịch có màu trong.

Chế biến cách làm rau câu dừa tươi
Chế biến rau câu dừa tươi

Bước 2: Chế biến nước cốt dừa

Cho 8g bột rau câu và 55g đường đã chuẩn bị vào 500ml nước lạnh để hòa tan các phần nguyên liệu. Sau đó đổ vào một cái nồi rồi bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho đến khi thạch trong thì đổ thêm nước cốt dừa vào nồi, đồng thời hạ thấp lửa và tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Đổ thạch dừa.

Chúng ta bắt đầu đổ một lớp thạch cốt dừa vào hộp trước, đợi cho đến khi thạch đông trên bề mặt thì nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên. Cứ đổ xen kẽ nhiều lớp đến vậy cho ddeeens khi hết thạch là được.

Chờ khoảng 15-10 phút cho hộp thạch được nguội hoàn toàn thì để vào trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng đồng hồ trước khi lấy ra và cắt miếng. Cho những miếng thạch rau câu dừa ra dĩa và để những miếng trái cây tùy ý lên phía trên là có thể thưởng thức ngay lập tức.

Cách làm rau câu dừa giọt nước

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g bột rau câu.
  • 60g đường, có thể gia giảm tùy khẩu vị của gia đình.
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 600ml nước dừa tươi
  • 1/3 chén dừa thái sợi.

Các bước thực hiện món rau câu dừa giọt nước

Để chế biến món râu câu dừa giọt nước thơm ngon chuẩn vị, các bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Hòa tan bột rau câu cùng với một chút muối, đường vào trong nước dừa tươi rồi bắc lên bếp nấu trong lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho bột rau câu tan hoàn toàn và tiếp tục nấu cho đến khi thạch trong hẳn thì tắt bếp.

Món rau câu dừa giọt nước đẹp mắt
Món rau câu dừa giọt nước đẹp mắt

Bước 2: Rửa sạch dừa non và thái thành từng miếng nhỏ và mỏng.

Bước 3: Chuẩn bị những chiếc khuôn hình tròn rồi cho từng ít dừa non vào trong khuôn, sau đó đổ thạch vào đợi thạch đông. Đến khi thạch ở trong khuôn nguội hoàn toàn thì chúng ta cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Cách làm rau câu dừa nhiều màu sắc

Nếu cảm thấy hơi tẻ nhạt với chỉ hai màu trắng, trong đặc trưng của rau câu dừa thì các bạn có thể thực hiện một cách khác giúp món ăn có nhiều màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả dừa bánh tẻ, 5 chiếc lá dứa.
  • 2 gói bột rau câu, 70g đường trắng
  • 100ml siro dâu tây
  • 100ml sữa đặc.

Lưu ý: Nếu muốn làm rau câu với nhiều màu sắc hơn nữa thì các bạn có thể lựa chọn mua những loại siro với hương vị khác như siro cam, siro nho, siro đào,….

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu nước thạch

Rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố nguyễn rồi lọc lấy phần nước trong. Cho 250ml nước lọc cùng 140g bột rau câu, 50g đường vào nồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau. Bắc nồi lên bếp để đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Râu câu rừa nhiều màu sắc đẹp mắt
Rau câu rừa nhiều màu sắc đẹp mắt

Bước 2: Làm đông thạch

Đổ 250ml nước lá dứa hòa chung với hỗn hợp thạch vừa đun xong rồi đổ vào âu đợi thạch đông lại và nguội là được. Thực hiện theo cách này giúp cho thạch giữ được nguyên vẹn màu xanh của lá dứa. Thạch sâu và thạch sữa cũng được thực hiện với các bước tương tự.

Bước 4: Trình bày món ăn

Đợi các hũ thạch đông hoàn toàn thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lấy quả dừa bánh tẻ đã chuẩn bị khoét một lớp mỏng ở phía trên rồi đổ nước dừa ra ngoài. Cho những miếng thạch đủ màu sắc đã được cắt ra vào bên trong quả dừa cho đầy lên.

Hoà 500ml nước dừa với 140g bột rau câu, 50g đường rồi đun sôi hỗn hợp này trên bếp cho đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút cho dung dịch này bớt nóng thì đổ từ từ vào bên trong quả dừa. Thạch nguội thì cho vào tủ lạnh vài tiếng là có thể lấy ra thưởng thức ngay.

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố tại nhà

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố tại nhà

Sương sâm là một món ăn ngon và giải nhiệt cho cơ thể nhanh chóng. Trong bài viết này, ViewReview hân hạnh cùng các bạn giới thiệu đến các bạn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố cực
Cách làm rau câu lá dứa thanh mát thơm ngon nức mũi

Cách làm rau câu lá dứa thanh mát thơm ngon nức mũi

Thạch rau câu lá dứa là món ăn được ưa thích nhất là vào mỗi dịp hè, cách làm rau câu lá dứa cũng được phổ biến với nhiều công thức khác nhau. Để có được một cách làm chuẩn
Cách làm rau câu cà phê thơm mịn

Cách làm rau câu cà phê thơm mịn

Rau câu hay còn gọi là đông sương là một món tráng miệng sau bữa ăn được rất nhiều người ưa thích. Có rất nhiều loại rau câu được thêm vào từ những hương liệu hoặc trái cây khác nhau.
Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Các loại rau câu là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Đây là một món tráng miệng mát lạnh, dễ ăn và chống ngán hiệu quả đối với những bữa
Học cách làm rau câu sơn thủy ngọt mát, lạ mắt

Học cách làm rau câu sơn thủy ngọt mát, lạ mắt

Cách làm rau câu sơn thủy vừa ngon lại vừa đẹp mắt sẽ là một sự thay đổi mới lạ trong thực đơn món tráng miệng của gia đình bạn. Hương vị thơm mát, nhẹ nhàng của rau câu sẽ

Bình luận

Bình luận