[Giải đáp thắc mắc] Học nail mất bao lâu?

Giới trẻ ngày nay lựa chọn học nghề làm nail rất nhiều. Một câu hỏi đặt ra học nail mất bao lâu? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để được cập nhật những tin tức mới mẻ, hấp dẫn về nghề làm nail.

Tại sao nghề làm nail lại được ưa chuộng?

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao đặc biệt là chăm sóc móng. Cũng chính nhờ xu hướng này đã mở ra cho những ai theo học nghề làm nail rất nhiều cơ hội. Sau một vài tháng học nghề nắm vững được kiến thức nền tảng và thành thạo kỹ năng thực hành sẽ giúp cho bạn có cơ hội làm trong các viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp lớn nhỏ.

Nghề làm nail đang trở thành xu hướng
Nghề làm nail đang trở thành xu hướng

Rất nhiều cơ sở thẩm mỹ hiện nay sẵn sàng chi trả một mức lương khủng cho những thợ làm nail có tay nghề cao. Hiện nay, con số về thu nhập trung bình của thợ chăm sóc móng mới ra nghề rơi vào khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng. Còn đối với những thợ làm nail lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm thì mức thu nhập có thể lên đến 15 đến 20 triệu mỗi tháng.

Rất nhiều người đã tích lũy được kỹ năng và kinh nghiệm cùng với việc có nguồn vốn tích lũy đã tự mở tiệm nail riêng cho mình. Chỉ cần có tay nghề cao thì tiệm nail của bạn sẽ nhanh chóng thu hút được một lượng khách ổn định. Nhờ vậy, quá trình làm giàu bằng nghề làm nail đã không còn là một bài toán khó nữa.

Hiện nay, theo nghiên cứu, trung bình một một tiệm nail vừa có thể thu được lợi nhuận từ 30 đến 40 triệu/tháng. Thậm chí, rất nhiều bạn trẻ học nghề làm nail để làm việc tại nước ngoài. Ở một số quốc gia phát triển như Mỹ, Canada có tới 85% người Việt làm nghề nail với mức thu nhập khủng, lên đến 5000$ (khoảng 100 triệu VNĐ)

Học nail mất bao lâu để trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp

Học nail mất bao lâu để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp có mức thu nhập khủng? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hiện tại, hầu hết các cơ sở đào tạo về nghề làm nail có các khóa học cơ bản cho đến thành thạo kéo dài khoảng từ 6 đến 7 tháng.

Tham gia khóa học này thì các học viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Nghề làm nail đang trở thành xu hướng
Mất khoảng 6 đến 8 tháng để trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, các khóa học làm nail có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu và tiến bộ của các học viên. Ở một số tiệm nail còn thiết kế các khóa học cấp tốc chỉ gói gọn trong khoảng 2 tháng dành cho những bạn trẻ có ý định học để làm việc tại nước ngoài.

Những yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình học nail

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn học nail nhanh ra nghề:

Cần xác định rõ ràng mục tiêu

Yếu tố đầu tiên giúp đẩy nhanh quá trình học nail nằm ở việc xây dựng mục tiêu của bạn. Bạn cần phải hiểu rõ bản thân có thực sự đam mê với nghề này hay không? Rất nhiều khó khăn bạn sẽ gặp phải khi học nghề này thì bạn có chấp nhận vượt qua?

Muốn học nail nhanh ra nghề cần xác định mục tiêu rõ ràng
Muốn học nail nhanh ra nghề cần xác định mục tiêu rõ ràng

Nếu bạn muốn trở thành chủ tiệm nail hoặc là một thợ nail có tay nghề cao thì bạn luôn luôn phải có chí tiến thủ, ham học hỏi. Bên cạnh, việc rèn luyện thường xuyên các kỹ thuật làm nail cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình học nail ra nghề.

Không ngại học hỏi kiến thức và kỹ năng

Một người thợ làm nail giỏi là người luôn biết học hỏi và tiếp thu những kiến thức và kỹ năng mới. Do đó, nếu bạn đăng ký học nghề làm nail thì hãy chủ động trao đổi thường xuyên với các giảng viên và bạn bè cùng lớp các kiến thức.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự tìm tòi học hỏi thêm các kiến thức và kỹ năng mới trên mạng, tạp chí và tích cực cập nhất xu hướng làm đẹp mới nhất.

Tích cực rèn luyện nâng cao kỹ năng

Hầu hết tất cả các cơ sở đào tạo nghề làm nail hiện nay đều thiết kế khóa học với mô hình 80% thực hành và 20% lý thuyết. Ngoài việc tận dụng tối đa thời gian học thực hành trên lớp thì bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

Lưu ý là luyện càng nhiều thì các skill các thành thạo và tiến bộ từng ngày. Nhờ đó mà quá trình học nail ra nghề sẽ được rút ngắn đi đáng kể.

Lựa chọn cơ sở đào tạo nghề có chất lượng 

Nếu như nỗ lực không ngừng nhưng trong một môi trường đào tạo kém chất lượng sẽ khiến cho bạn đi sai đường. Vì vậy mà quá trình học làm nail ra nghề cũng sẽ dang dở, do đó bạn cần lưu ý kỹ khi chọn cơ sở học nghề nhé!

Nên lựa chọn cơ sở học nail chất lượng
Nên lựa chọn cơ sở học nail chất lượng

Với những gì mà bài viết chia sẻ thì hy vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi học nail mất bao lâu. Nếu như bạn lựa chọn con đường này thì mong rằng bạn sẽ có định hướng đúng đắn nhé!

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm hoa hồng giấy đơn giản siêu đẹp

Cách làm hoa hồng giấy đơn giản siêu đẹp

Nếu thực sự bạn muốn đóng góp một phần dấu ấn bản thân cho món quà, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm hoa hồng giấy đơn giản bằng giấy đơn giản, siêu đẹp chỉ trong vài

Bình luận

Bình luận