Phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung

Bên cạnh những sự tiện lợi khi cài đặt ứng dụng và chuyển dữ liệu thì Android cũng luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị xâm hại từ bên ngoài và bị các phần mềm chứa virus. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung.

Sử dụng chức năng của điện thoại để loại bỏ virus

Có tất cả ba cách để giúp điện thoại bạn không bị xâm nhập bởi virus

Cách 1: Cách ngăn chặn tại ứng dụng không rõ nguồn gốc

Các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau để ngăn ngừa virus:

  • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại sau đó chọn mục Bảo mật và khoá màn hình.
  • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào mục Không rõ nguồn gốc và nhấn nút Tắt.

Cách 2: Cách gỡ mã độc, virus trên điện thoại Android

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn sau đó tiếp tục nhấn và giữ để tắt máy. Chọn chế độ an toàn trong danh sách và khỏi động lại điện thoại.
Có thể chặn các ứng dụng không rõ nguồn gốc
Có thể chặn các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Lưu ý: Chức năng này sẽ tắt tất cả các ứng dụng do bạn cài đặt vào máy bao gồm cả ứng dụng chứa virus. Nếu bạn muốn trở lại chế độ bình thường hãy khởi động lại máy như bình thường, lúc này điện thoại sẽ quay trở về chế độ ban đầu.

  • Bước 2: Sau khi khởi động lại điện thoại, dưới đáy màn hình sẽ hiện lên chữ ” chế độ an toàn “. Bạn truy cập vào Cài đặt sau đó chọn mục Ứng dụng rồi chọn Đã tải xuống.

Nếu bạn không biết được ứng dụng nào chứa virus thì hãy xem lại danh sách các chương trình đã tải, chắc chắn sẽ có một ứng dụng lạ mà ban không tải nhưng lại có trong điện thoại.

  • Bước 3: Nhấn vào Ứng dụng chứa virus để mở thông tin sau đó bạn chọn vào mục Gỡ cài đặt. Nếu gỡ được thì bạn đã hoàn tất việc diệt virus.

Còn nếu tùy chọn Gỡ cài đặt bị vô hiệu hóa nghĩa là virus đã tự cấp cho nó quyền quản trị smartphone của bạn, bạn tiếp tục tham khảo bước 4 để thu hồi quyền quản trị của nó.

  • Bước 4: Thoát khỏi Ứng dụng và vào mục Bảo mật và màn hình khoá trong điện thoại, chọn tiếp vào mục Quản trị thiết bị, sau đó nhấn bỏ đi dấu tích và chọn Huỷ kích hoạt.
  • Bước 5: Tuy bạn đã xóa bỏ ứng dụng chứa virus nhưng chúng vẫn có thể quay trở lại, vì vậy bạn hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng và cài thêm một phần mềm diệt virút vào điện thoại để đảm bảo an toàn.

Sử dụng các phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung

Ngoài các cách diệt virus trên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm diệt virus cho thiết bị Android:

Security Master

Với sứ mệnh : ” Bảo mật điện thoại: Không chỉ bảo vệ điện thoại bạn mà còn bảo vệ sự riêng tư của bạn” Phần mềm với các chức năng bảo mật điện thoại như : diệt virus, dọn dẹp rác, làm mát CPU điện thoại.

Security Master - Phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung
Security Master – Phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung

Ngoài ra sẽ phân tích tình trạng hiện tại của điện thoại và đưa ra các cách giải quyết cần cho điện thoại của bạn.

Kaspersky Internet Security

Đây được coi là giải pháp an toàn cho điện thoại bạn tránh khỏi những mối nguy hiểm trực tuyến với các tính năng diệt virus bao gồm: Khóa ứng dụng, Tìm điện thoại, Bảo vệ dữ liệu cá nhân và Chặn các cuộc gọi lạ từ bên ngoài.

Malwarebytes Security

Ứng dụng diệt virus Malwarebytes Security của nhà sản xuất Malwarebytes Anti-Malware được thiết kế đầy đủ các tính năng chống virus nổi trội, cực hiệu quả bao gồm: Quét virus và các phần mềm độc hại.

Ngoài ra còn phát hiện các phần mềm ransomware, PUP và lừa đảo, chặn các cuộc gọi lạ từ các kẻ lừa đảo, có kích thước nhẹ hơn so với các phần mềm diệt virus khác, tiết kiệm dung lượng điện thoại.

Avast Antivirus

Ứng dụng diệt virus miễn phí bảo vệ điện thoại bạn khỏi các virus gây độc hại, Avast Antivirus là phần mềm diệt virus đáng tin cậy nhất chúng tôi khuyên bạn dùng với các tính năng vượt trội.

Những tính năng vượt trội như: bảo vệ điện thoại bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo từ email, cuộc gọi đến điện thoại, tin nhắn SMS,… Nhận cảnh báo khi bạn cài đặt các ứng dụng phần mềm có chứ virus,…

AVG Antivirus Security

AVG Antivirus Security được coi là lá chắn virus miễn phí bảo vệ điện thoại bạn an toàn mọi lúc, với các tính năng: Quét tất cả các ứng dụng, Kéo dài thời lượng pin điện thoại, Xóa các tệp tin rác, Định vị điện thoại, Giữ an toàn cho tài liệu trong điện thoại bạn,…..

McAfee Mobile Security

Thêm một chương trình diệt virus miễn phí nhưng lại rất hiệu quả đó là McAfee Mobile Security với các tính năng vô cùng nổi trội như: Chống trộm, tìm thiết bị, bảo vệ quyền riêng tư ứng dụng, bảo mật wifi, tối ưu hóa năng lượng,…

McAfee Mobile Security – Phần mềm diệt virus nhanh chóng
McAfee Mobile Security – Phần mềm diệt virus nhanh chóng

Ngoài ra còn có một số phần mềm diệt virus khác tương đối hiệu quả như: Lookout Security & Antivirus, Bitdefender Free Antivirus, 360 Security, Norton Security and Antivirus

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp một số phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vượt trội, và chúng tôi còn chỉ dẫn thêm cho các bạn các cách diệt virus mà không cần tải bất cứ phần mềm nào. Hi vọng với kiến thức trên sẽ có thể giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2024

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2024

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2024

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2024

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận