Cách bảo mật Facebook an toàn đơn giản

Mạng xã hội càng trở nên phổ biến khi lượng người dùng không ngừng tăng lên. Tuy nhiên mạng xã hội cũng gây ra không ít phiền phức đặc biệt là vấn đề bảo mật tài khoản. Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn cách bảo mật Facebook an toàn và hiệu quả.

Đặt mật khẩu Facebook phức tạp

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu, đơn giản nhất có thể giúp bạn bảo vệ được tài khoản Facebook. Không nên đặt các mật khẩu đơn giản liên quan đến bản thân, ví dụ: tên, ngày tháng năm sinh, hoặc các chữ số đơn giản.

Đặt mật khẩu Facebook phức tạp khó đoán
Đặt mật khẩu Facebook phức tạp khó đoán

Tốt nhất bạn nên lựa chọn mật khẩu bao gồm nhiều ký tự viết hoa, viết thường, các ký tự đặc biệt. Bạn nên sử dụng mật khẩu có ít nhất từ 8 kí tự trở lên, càng dài, càng khó đoán, chứa nhiều ký tự, chữ và số lẫn lộn thì càng đảm bảo sự an toàn cho tài khoản.

Các bạn nên tránh đặt mật khẩu liên quan đến tên, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, mã sinh viên, thông tin cá nhân bởi vì đây là các thông tin dễ đoán, bảo mật tương đối kém.

Ngoài ra, các bạn hãy cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo để đánh cắp mật khẩu Facebook, ví dụ như click vào các thông tin, liên kết không đáng tin cậy được gửi trong email, mesenger,… được yêu cầu đăng nhập pass.

Các cách bảo mật Facebook an toàn

Thêm email liên lạc hợp lệ

Để bảo đảm sự bảo mật cho tài khoản Facebook, các bạn có thể sử dụng thêm email. Thêm email cũng có thể lấy lại mật khẩu Facebook trong trường hợp các bạn quên mật khẩu hoặc những trường hợp bị hack tài khoản.

Thêm email liên lạc hợp lệ cách bảo mật facebook
Thêm email liên lạc hợp lệ

Bạn nên sử dụng email còn đang sử dụng thường xuyên, tránh trường hợp dùng email không còn sử dụng như vậy sẽ không nhớ được mật khẩu truy cập để lấy lại pass Facebook. Thêm email cũng là sự lựa chọn hàng đầu giúp các bạn bảo mật được thông tin, mất khẩu Facebook.

Thêm số điện thoại

Ngoài thêm email, các bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại giúp bảo mật được Facebook hoặc lấy lại được mật khẩu Facebook khi bị hack.Các bạn cần lưu ý nên theo số điện thoại đang sử dụng để việc bảo mật được hiệu quả nhất.

Tạo liên lạc đáng tin cậy để lấy lại tài khoản Facebook

Sử dụng cách này bạn sẽ phải do bạn bè trên Facebook của mình, khi bị mất mật khẩu hoặc bị hack tài khoản, bạn nên liên lạc đáng tin cậy là các thành viên trong gia đình hoặc bản thân dễ dàng lấy lại mật khẩu hơn.

Ngoài ra Facebook còn có thêm tính năng số liên lạc đáng tin cậy có thể giúp bạn tìm lại được mật khẩu khi bạn lựa chọn 3-5 người thế vào mục tin cậy trong trường hợp bị mất tài khoản Facebook.

Điền thông tin chính xác và để ở chế độ ẩn

Điền thông tin ngày sinh của bạn giống với chứng minh thư tuy nhiên để ở chế độ ẩn cũng là một cách giúp các bạn tìm lại được mật khẩu Facebook. Tuy nhiên nó không mạnh được như các cách trên nhưng biết đâu bạn có thể sử dụng nó trong tương lai.

Việc tăng cường thêm lớp bảo mật cho Facebook cũng có thể giúp chúng ta hạn chế khả năng bị hack Facebook hoặc dễ dàng lấy lại tài khoản khi bạn quên mật khẩu.

Đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân

Đây là một trong những tính năng mới của Facebook, cho phép bạn đăng nhập vào Facebook bằng ảnh đại diện cá nhân thay vì phải nhập mật khẩu.

Không nên đặt đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân
Không nên đặt đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân

Tính năng đăng nhập bằng ảnh đại diện Facebook này rất tiện lợi nhưng cũng là một trong những lỗ hổng dẫn đến việc tài khoản của bạn bị hack hoặc bị đánh cắp.

Vì vậy khi sử dụng máy tính ở những môi trường công cộng như thu viện, phòng làm việc chung,… Các bạn nên tắt tính năng này lại đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Facebook.

Khóa tài khoản Facebook

Khóa tài khoản Facebook  là tính năng rất hữu ích trong trường hợp tài khoản của bạn bị tấn công. Khi tài khoản Facebook của bạn có dấu hiệu bị tấn công bạn chỉ cần nhấn vào ” Deactivate ” nhập mật khẩu và đọc các hướng dẫn để thực hiện.

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Đây cũng là một cách giúp chúng ta bảo mật tài khaorn, bạn có thể thêm cảnh báo đang nhập cho tài khoản Facebook.

Khi có dấu hiệu đăng nhập bất thường, Facebook sẽ gửi thông báo cảnh cáo đăng nhập cho bạn. Tính năng tương đối hiệu quả giúp bạn kiểm soát được các sự xâm hại từ bên ngoài để kịp thời khắc phục bảo mật.

Kết luận

Chúng ta có nhiều cách để thực hiện bảo mật tài khoản Facebook, bạn không nên bỏ qua các cách thông thường để bảo mật tài khoản của mình. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho tài khoản bạn nên cập nhật và cài đặt phần mềm chống virus và phần mềm chống độc hại để tránh việc tài khoản có thể bị hack.

Bài viết trên là một số cách giúp bạn có thể bảo mật tài khoản của mình, hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy bảo vệ tài khoản cũng như thông tin của bạn thật an toàn để tránh các rủi ro không đáng xảy ra.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2021

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2021

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2021

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2021

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận