Top 5 loại bánh quy thơm ngon bán chạy hàng đầu hiện nay

Bánh quy là món bánh được ưa chuộng trên toàn thế giới. Món bánh được làm từ bột mì, bơ và đường, có mùi vàng ruộm. Dưới đây là top 5 bánh quy thơm nức mùi bơ này có một lịch sử hình thành rất dài, đầy hấp dẫn cho người dùng.

Bánh quy bơ Danisa Butter

Mua ở đâu Xem review

Bánh Quy Bơ Thập Cẩm Lu

Mua ở đâu Xem review

Gói Bánh Quy Sữa Cosy Marie

Mua ở đâu Xem review

Bánh Oreo Vanilla

Mua ở đâu Xem review

Bánh quy trứng muối Đài Loan

Mua ở đâu Xem review

Bánh quy là món bánh truyền thống của người phương Tây từ hàng trăm năm trước. Ngày nay bánh quy cũng đã được hàng loạt thương hiệu tại Việt Nam sản xuất và bán rộng rãi. Tuy nhiên hầu hết đều có chất lượng kém, hương vị không còn nguyên bản. Đó cũng là lý do trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn top 5 loại bánh quy thơm ngon chuẩn vị nhất, theo dõi để tìm hiểu ngay nhé!

Bánh quy là gì?

Bánh quy là gì

Bánh quy là gì

Bánh quy có tên chính xác là bánh bích quy, phiên âm từ tiếng Pháp /biscuit/. Bánh quy có hình dáng tròn dẹt, nhỏ và thô, được làm từ bột mì, đường, bơ hoặc dầu ăn. Ngày nay bánh quy được biến tấu thêm nhiều nguyên liệu khác nữa như nho khô, hạt dẻ, hạnh nhân, socola,... để thơm ngon và hấp dẫn hơn. 

Bánh quy là món bánh truyền thống của người phương Tây, xuất hiện đầu tiên ở Ba Tư - đất nước trồng và sản xuất đường lớn và đầu tiên ở đây vào khoảng thế kỷ thứ 7 trước Công Nguyên. Đến khoảng cuối thế kỷ XIV thì bánh quy đã lan rộng ra Châu u, được bán rộng rãi trên khắp các đường phố ở Paris, đưa tên tuổi và hương vị của loại bánh này vươn ra khắp thế giới. 

Có mấy loại bánh quy?

Có mấy loại bánh quy

Có mấy loại bánh quy

Thống kê của một trang web chuyên về ẩm thực Mỹ cho thấy có đến 37 loại bánh quy khác nhau hiện có trên thị trường. Tuy nhiên chúng ta không thể phân loại hết được mà chỉ có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm cơ bản nhất để xác định 3 loại bánh quy là: 

1. Bánh biscuit

Đây là loại bánh quy có nguồn gốc từ nước Pháp với công thức chế biến rất đơn giản, chỉ bao gồm bột mì, bơ, trứng, sữa, kem và muối. Bánh có đặc điểm xốp giòn, nhỏ nhẹ và thường được thưởng thức cùng với trà. 

2. Bánh cookies

Bánh cookies có nguồn gốc từ Hà Lan, phiên âm theo tiếng của đất nước cối xay gió này có nghĩa là những chiếc bánh nhỏ, tròn. Bánh cookies cũng được làm từ bột mì, bơ, trứng, sữa, kem và muối nhưng có thêm socola, các loại hạt, các loại quả và cả kẹo chip để trông bắt mắt, hấp dẫn hơn. 

3. Bánh shortbread

Đây là loại bánh quy phổ biến nhất hiện nay với hình dạng đa dạng, kết cấu xốp dễ vỡ vụn, rất dễ làm và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. 

Cách làm bánh quy đơn giản, nhanh gọn tại nhà

Cách làm bánh quy đơn giản, nhanh gọn tại nhà

Cách làm bánh quy đơn giản, nhanh gọn tại nhà

Một cách làm bánh quy đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm một công thức cũng như kinh nghiệm để có được mẻ bánh ngon nhất, tham khảo và thực hiện ngay nhé!

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 150gr bột mì, 50gr đường trắng, 4ml vani, 100gr bơ lạt và 1 cái lòng trắng trứng gà.
  • Bước 2: Cho phần bơ lạt vào âu rồi đánh mềm, sau đó cho lòng trắng trứng gà và đường bột vào trộn đều. 
  • Bước 3: Rây bột mì vào âu hỗn hợp đã trộn đều trên sau đó dùng phới lồng tiếp tục trộn đều. Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì tiến hành nhồi bột.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và tiến hành tạo hình bánh trên khuôn. Sau khi tạo hình bánh xong thì đưa bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau khoảng 5 phút thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống khoảng 175 độ C rồi tiến hành nướng thêm 5 phút nữa. Thực tế tùy vào kích cỡ của bánh mà bạn có thể điều chỉnh lại nhiệt độ cũng như thời gian nướng. 
  • Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khay khi bánh chín. Để bánh nguội rồi sau đó mới bày ra đĩa. Không xê dịch sắp xếp bánh khi còn nóng bởi chúng rất dễ vỡ vụn. 

Những lưu ý cần biết khi làm bánh quy

Những lưu ý cần biết khi làm bánh quy

Những lưu ý cần biết khi làm bánh quy

Cách làm bánh quy thì đơn giản nhưng để có được một mẻ bánh thành công thì bạn phải chú ý đến rất nhiều vấn đề khác nữa, điển hình như:

  • Mùi của bơ lạt quyết định rất nhiều đến hương vị của bánh vì vậy hãy cố gắng chọn loại bơ lạt hảo hạng nhất để sử dụng. 
  • Lòng trắng trứng chỉ dùng ở mức vừa phải, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến bánh bị cứng.
  • Dùng vani tự nhiên bởi vani hóa học cũng rất dễ khiến bánh bị đắng.
  • Sử dụng 2 túi bắt kem lồng vào nhau để đảm bảo chắc chắn hơn, sẽ không bị rách khi dùng lực quá mạnh. 
  • Nếu không dùng túi bắt kem thì bạn có thể cán bột và cắt theo hình dạng muốn tạo. 
  • Bột dính vào tay khó tạo hình thì hãy để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, khi bơ lạt đông lại sẽ không còn dính tay nữa. 

Cách bảo quản bánh quy

Cách bảo quản bánh quy

Cách bảo quản bánh quy

Bánh quy có thể dùng được trong thời gian dài lên đến 2 - 3 tuần nếu bạn bảo quản đúng cách. Cụ thể bánh quy sau khi nướng nên cho vào túi bóng buộc chặt vào vào lọ thủy tinh đậy kín nắp, cho thêm vào một túi hút ẩm rồi để nơi khô ráo thoáng mát. Trường hợp nếu không có túi hút ẩm thì bạn có thể thay thế bằng một lát bánh mì lạt. 

Nếu trong quá trình bảo quản bánh quy bị mềm, ỉu thì hãy dùng máy sấy để sấy khô hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng đồng hồ, bánh sẽ giòn xốp và thơm ngon như ban đầu.

Một vài kinh nghiệm chọn mua bánh quy

Một vài kinh nghiệm chọn mua bánh quy

Một vài kinh nghiệm chọn mua bánh quy

Nếu không có thời gian và dụng cụ làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể mua bánh quy tại quầy. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được loại bánh quy chất lượng nhất:

1. Kiểm tra kỹ bao bì nhãn mác

Trước hết, hãy kiểm tra kỹ bao bì nhãn mác để biết nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu,... của loại bánh quy đó. Không mua bánh quy có bao bì cũ kỹ nhăn nhúm, hạn sử dụng gần hết hoặc đã hết, nguồn gốc xuất xứ mập mờ, các thông tin và logo không rõ ràng, dễ bong tróc,... 

2. Kiểm tra chất lượng bánh bằng mắt thường

Nếu bánh quy có thể nhìn thấy rõ qua lớp bao bì thì bạn nên quan sát kỹ trước khi mua. Không mua bánh có màu bất thường, vàng ngả sang nâu hoặc xuất hiện các đốm mốc. Không mua bánh quy đã bị vụn vỡ hoặc bết dính vào nhau. Nên chọn mua bánh quy có màu vàng óng ả bắt mắt, kết cấu còn nguyên vẹn. 

3. Chọn mua bánh quy của những thương hiệu nổi tiếng

Bánh quy của những thương hiệu nổi tiếng như Danisa, AFC, Cosy, Oreo, Walker, La Trinitaine, Socola Kirkland,... là những cái tên đã quá quen thuộc với người Việt chúng ta, đảm bảo được uy tín cũng như chất lượng tốt và thành phần nguyên liệu an toàn. 

Đừng quên rằng sản phẩm bánh quy của những thương hiệu nổi tiếng này hiện nay cũng được làm giả làm nhái rất nhiều. Hãy chọn mua ở những cơ sở, cửa hàng đại lý hay siêu thị lớn để đảm bảo hàng chính hãng nhé!

4. Phù hợp với khả năng kinh tế

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế như thế nào mà bạn lựa chọn sản phẩm bánh quy phù hợp, có thành phần đơn giản hay phức tạp, sản xuất bởi thương hiệu bình dân hay nổi tiếng,... 

Top 5 loại bánh quy thơm ngon bán chạy hàng đầu hiện nay

Thương hiệu:

Bánh quy bơ Danisa Butter

Điểm nổi bật sản phẩm
Bánh quy bơ Danisa Butter là loại bánh quy quen thuộc với hầu hết người Việt hiện nay. Sản phẩm ấn tượng ngay từ thiết kế bên ngoài theo phong cách hoàng gia sang trọng đến hương vị bánh bên trong thơm ngon vàng ruộm. Ngoài ra, bánh quy bơ Danisa Butter còn đặc biệt được lòng người tiêu dùng Việt hiện nay bởi mức giá phải chăng.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bánh Quy Bơ Thập Cẩm Lu

Điểm nổi bật sản phẩm
Đây cũng là một loại bánh quy chất lượng cao được nhiều người Việt hiện nay tin dùng. Sản phẩm thuộc thương hiệu LU của Pháp và sản xuất tại Việt Nam. Ngoài những thành phần chính, bánh quy bơ thập cẩm LU còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác nữa tạo nên hương vị đặc biệt như bột cacao, hạt sôcôla, dừa sấy,... Sản phẩm là gợi ý lý tưởng để bạn lựa chọn làm món ăn nhẹ đầy dinh dưỡng cho gia đình, làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Gói Bánh Quy Sữa Cosy Marie

Điểm nổi bật sản phẩm
Không quá cầu kỳ sang trọng nhưng gói bánh quy sữa Cosy Marie cũng được rất nhiều người tiêu dùng Việt hiện nay tin dùng. Sản phẩm do thương hiệu Cosy trực thuộc công ty cổ phần chuyên sản xuất và kinh doanh đồ ăn nhẹ Kinh Đô sản xuất. Sản phẩm sở hữu hương vị béo thơm, không chứa quá nhiều đường lại có giá thành rẻ, rất đáng để bạn lựa chọn.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bánh Oreo Vanilla

Điểm nổi bật sản phẩm
Bánh Oreo Vanilla cũng là một sản phẩm do Kinh Đô sản xuất. Sản phẩm đặc biệt nổi bật với 2 lớp bánh quy hương Vanilla và 1 lớp kem mềm ở giữa. Bánh có hương vị ngọt ngào, thơm ngon và có thể chấm thêm sữa khi ăn.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bánh quy trứng muối Đài Loan

Điểm nổi bật sản phẩm
Đây là loại bánh quy ngoại nhập luôn nằm trong top các sản phẩm bách hóa bán chạy nhất. Sản phẩm xuất xứ từ Đài Loan với vị trứng muối mặn mặn, vỏ bánh giòn thơm và đặc biệt còn có lớp kem mạch nha ngọt thanh hấp dẫn.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Nên chọn loại bánh quy nào?

Trong những loại bánh quy thơm ngon bán chạy nhất hiện nay trên đây thì mình nghĩ bánh quy bơ Danisa Butter là loại bánh đáng cân nhắc lựa chọn nhất. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm như:

  • Về thương hiệu: Bánh quy bơ Danisa Butter được sản xuất theo công thức chính gốc Đan Mạch bởi tập đoàn Mayora của Indonesia từ hàng chục năm qua. Sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam và đã trải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng cũng như độ an toàn.
  • Về hương vị: Bánh quy bơ Danisa Butter sở hữu hương vị đủ sức làm hài lòng bất kỳ tín đồ ăn uống nào dù là khó tính nhất. Mỗi chiếc bánh đều giòn xốp, vàng ruộm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
  • Về bao bì: Bao bì bánh Danisa dù ở loại nào, trọng lượng bao nhiêu cũng đều có thiết kế sang trọng theo phong cách hoàng gia. Sản phẩm rất thích hợp để bạn làm quà tặng người thân và bạn bè vào những dịp đặc biệt. 

Vấn đề duy nhất mà bánh Danisa Butter gặp phải có lẽ là giá cả. Giá bán của bánh Danisa hiện nay trên thị trường ở khoảng 55.000đ/200g. Mức giá cao hơn nhiều so với các loại bánh quy nội địa nhưng cũng không quá cao so với các loại bánh ngoại nhập. Nói chung, giá cả bánh quy bơ Danisa Butter cao nhưng để mua được loại bánh quy chất lượng tốt thì bạn cũng nên “đầu tư”. 

Thương hiệu:

Bánh quy bơ Danisa Butter

Điểm nổi bật sản phẩm
Bánh quy bơ Danisa Butter là loại bánh quy quen thuộc với hầu hết người Việt hiện nay. Sản phẩm ấn tượng ngay từ thiết kế bên ngoài theo phong cách hoàng gia sang trọng đến hương vị bánh bên trong thơm ngon vàng ruộm. Ngoài ra, bánh quy bơ Danisa Butter còn đặc biệt được lòng người tiêu dùng Việt hiện nay bởi mức giá phải chăng.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Câu hỏi thường gặp

Bánh quy khi để vào trong tủ lạnh vài tháng, thậm chí là cả năm vẫn còn có thể sử dụng được. Tuy nhiên trên thực tế thì bánh sẽ rất cứng, mất đi chất dinh dưỡng cũng như hương vị vốn có. Không nên bảo quản bánh quy trong tủ lạnh. Bảo quản bánh quy trong tủ lạnh chỉ áp dụng ở trường hợp bánh quy bị mềm, ỉu cần làm cứng trở lại mà thôi.

Cơ thể một người trưởng thành chỉ cần khoảng 2200-2500kcal. Tuy nhiên trung bình 100g bánh quy lại chứa đến 500kcal, nghĩa là nếu bạn ăn đầy đủ 3 bữa ăn hằng ngày và thêm 100g bánh quy thì cơ thể rất dễ bị dư thừa calo dẫn đến tăng cân.

Bánh quy có nhiều chất béo xấu, lượng lớn natri lại thêm kem, đường, hương liệu,… nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến nổi mụn, nóng trong người, mất cân bằng dưỡng chất, tăng cân và sức khỏe cũng giảm sút nhanh chóng.

Trên đây là những loại bánh quy thơm ngon bán chạy hàng đầu hiện nay. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại bánh quy phù hợp. Đừng quá lạm dụng bánh quy để tránh nguy cơ béo phì thừa cân và nhiều vấn đề khác nữa về sức khỏe đấy nhé!

Bình luận

Bình luận