Top 5 tủ đông tốt nhất dành cho hộ gia đình và hộ kinh doanh nhỏ


Lựa chọn số 1 Tủ Đông Toshiba CR-A249V (249L)

Tủ Đông Toshiba CR-A249V (249L)

Xem đánh giá
Tủ Đông Sanaky VH-255A2 (195L)

Tủ Đông Sanaky VH-255A2 (195L)

Xem đánh giá
Tủ Đông Aqua AQF-C310 (202L)

Tủ Đông Aqua AQF-C310 (202L)

Xem đánh giá
Tủ Đông Alaska BCD-4567N (450L)

Tủ Đông Alaska BCD-4567N (450L)

Xem đánh giá
Tủ Đông Darling DMF-6899WX (530L)

Tủ Đông Darling DMF-6899WX (530L)

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Đối với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm hay hộ gia đình đông thành viên thì tủ đông là sản phẩm không thể thiếu. Đây được coi là công cụ đắc lực trong việc lưu trữ thức ăn. Một chiếc tủ chất lượng không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy loại tủ nào tốt nhất và làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm này của mình để sở hữu được chiếc tủ chất lượng nhất nhé.

Tủ đông là gì?

Tủ đông là gì?

Tủ đông có nhiều tên gọi khác nhau như: tủ kết đông lạnh, tủ đông lạnh thực phẩm… Đây chinh là loại tủ làm lạnh với công suất lớn để có thể đưa nhiệt độ xuống mức dưới -18oC. So với tủ lạnh thông thường thì thiết bị này có kích thước to hơn và không gian lưu trữ thực phẩm cũng nhiều hơn.

Đặc biệt, tủ làm đông còn làm chậm quá trình phân hủy của thực phẩm. Nhờ đó, mà chúng luôn giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Hầu hết, sản phẩm này đều duy trì ở nhiệt độ là -10 đến 0oF (-23 đến -18oC). Thậm chí có thể làm lạnh tới -30oF (-34oC) và thấp hơn.

Tại sao nên sử dụng tủ đông?

Tại sao nên sử dụng tủ đông

Tại sao nên sử dụng tủ đông

1. Có dung tích lớn 

So với các tủ lạnh thông thường tủ làm đông thường được trang bị dung tích lớn hơn rất nhiều. Nếu trước đây, việc sử dụng tủ lạnh khiến bạn khó có thể lưu trữ được nhiều thực phẩm bởi kích thước khá nhỏ. Thế nhưng việc chọn mua tủ lạnh lớn thì lại không đơn giản vì giá của chúng khá đắt đỏ. Lúc này, việc bảo quản thức ăn trong tủ sẽ là giải pháp tốt nhất, bạn sẽ chẳng lo về diện tích cất trữ hạn chế nữa.

2. Tủ có 2 ngăn đông - mát

Thường thì các tủ kết đông lạnh sẽ được trang bị 2 ngăn chứa. Ngăn mát có nhiệt độ từ 0 độ C đến 10 độ C phù hợp để bảo quản nước uống, hoa quả. Ngăn đông lạnh với nhiệt độ từ -18 độ C bạn có thể dùng để bảo quản thực phẩm và làm đá. Bên cạnh đó, với nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình thì bạn có thể lựa chọn tủ đông một ngăn chứa. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian lại tiết kiệm được chi phí đáng kể.

3. Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài

Theo kinh nghiệm của mình thì tủ đông có khả năng lưu trữ thức ăn tốt hơn so với tủ lạnh thông thường. Vì, sản phẩm này sử dụng ở nhiệt độ thấp, có thể kéo dài quá trình phân hủy thức ăn và đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon và dinh dưỡng nhất. Chính vì vậy, đây sẽ là một sự tiện lợi đối với các gia đình kinh doanh thực phẩm.

4. Tiết kiệm được thời gian và công sức

Nếu trước đây khi sử dụng tủ lạnh, bạn phải mất rất nhiều thời gian cho việc sắp xếp những thực phẩm lớn thì tủ làm đông sẽ khắc phục được nhược điểm này. Tủ đông có kích thước lớn cùng không gian chứa rộng rãi. Việc đựng các loại thực phẩm có kích thước lớn rất đơn giản. Với cuộc sống bận bịu như hiện nay, nhiều hộ gia đình sẽ không có thời gian để đi chợ. Vì vậy. việc sử dụng tủ làm đông lạnh sẽ tích trữ được thực phẩm trong nhiều ngày.

5. Tận dụng để kinh doanh

Trong quá trình sử dụng tủ làm đông, bạn có thể kết hợp kinh doanh để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Nhờ khoang chứa rộng cùng thiết kế 2 ngăn ấn tượng. Bạn nên bắt đầu vào việc buôn bán nhỏ như: kem, nước giải khát, đá...Thực tế đã có rất nhiều hộ gia đình đã áp dụng điều này và đã thành công.

Những kinh nghiệm lựa chọn tủ đông

Kinh nghiệm lựa chọn tủ đông

Kinh nghiệm lựa chọn tủ đông

1. Chọn dòng tủ phù hợp

Hiện nay, trên thị trường tùy theo cấu tạo và chức năng sử dụng mà người ta chi thành hai loại tủ như sau.

Loại tủ 1 ngăn

Đây là loại tủ một ngăn đông lạnh. Thiết bị này rất thích hợp với việc sử dụng hộ gia đình. Do đó, theo mình nghĩ thì những gia đình có ít thành viên thì nên lựa chọn sản phẩm này để tránh tình trạng lãng phí diện tích và điện năng tiêu thụ.

Loại tủ 2 ngăn

Như mình đã đề cập ở phần trên, loại tủ này được chia làm 2 ngăn. Ngăn đầu tiên là ngăn lạnh phù hợp để bảo quản nước uống. Ngăn thứ 2 là ngăn đông lạnh dùng để bảo quản các thực phẩm tươi sống và làm đá.

Thường thì sản phẩm này sẽ phù hợp với những hộ gia đình kinh doanh hay các nhà hàng, quán nước hơn.

2. Chọn chất liệu dàn lạnh của tủ

Thường thì chất liệu dàn lạnh của sẽ được làm từ nhôm và đồng. Dàn lạnh đồng có khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn so với nhôm. Cũng chính vì vậy mà dây điện hiện nay đều được sản xuất bằng lõi đồng. Hơn nữa, đồng cũng có độ bền cao hơn nhôm rất nhiều. Do đó, theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn tủ làm đông có dàn lạnh bằng đồng sẽ đạt hiệu quả hơn so hoạt động hiệu quả hơn so với dàn lạnh nhôm.

Nhung, nếu bạn chỉ sử dụng với nhu cầu chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh thì dàn lạnh bằng nhôm sẽ thích hợp hơn rất nhiều. Và tất nhiên giá thành sẽ mềm hơn.

3. Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu

Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu

Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu

Dựa theo số lượng thực phẩm mà bạn lưu trữ hằng ngày để có thể lựa chọn được dung tích phù hợp. Mách nhỏ: bạn hãy tính cả nhu cầu trong tương lai nữa để tránh trường hợp phải thay tủ vì dung tích nhỏ, không đủ cho các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, với tủ làm đông quá nhỏ mà bạn lại bảo quản thực phẩm quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với thực phẩm và tuổi thọ của thiết bị. Với những gia đình và tạp hóa nhỏ, bạn nên chọn dung tích dưới 500 lít là phù hợp nhất.

4. Chọn thiết bị có nhiều tiện ích

Để có thể dễ dàng sử dụng, bạn nên chọn những dòng tủ có nhiều tiện ích. Những sản phẩm có bánh xe sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mẫu máy có thiết kế bảng điều khiển nhiệt độ ngay bên ngoài thân tủ. Nhờ thế mà bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Và, có thể phân loại thức ăn theo các giỏ đựng bên trong. Nếu nhà bạn có con nhỏ hay muốn hạn chế mở cửa tủ bạn có thể lựa chọn các mẫu có khóa bên ngoài.

5. Ưu tiên thiết bị có công nghệ tiết kiệm điện

Hiện nay, các sản phẩm đã được trang bị công nghệ máy nén biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ. Theo nghiên cứu, công nghệ này đã tiết kiệm điện khoảng 30% - 50% so với loại không có inverter tiết kiệm điện.

6. Chọn thương hiệu phù hợp

Việc lựa chọn một thương hiệu tủ phù hợp sẽ quyết định trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng được khách hàng đánh giá cao.

Top 5 tủ đông được ưa chuộng nhất hiện nay

#1
Thương hiệu: Toshiba

Tủ Đông Toshiba CR-A249V (249L)

Đánh giá nhanh Tủ Đông Toshiba CR-A249V (249L)

Sản phẩm được trang bị hệ thống đèn LED sáng giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các vật dụng bên trong tủ. Đặc biệt, mình rất thích mẫu máy này với công nghệ làm lạnh nhanh nhờ thiết kế dàn lạnh hình chữ D. Nhờ vậy mà bề mặt tiếp xúc giúp sự trao đổi nhiệt diễn ra nhanh hơn.

#2
Thương hiệu: Sanaky

Tủ Đông Sanaky VH-255A2 (195L)

Đánh giá nhanh Tủ Đông Sanaky VH-255A2 (195L)

Thiết bị có lòng tủ được bằng nhôm được thiết kế dạng phẳng và được phủ sơn tĩnh điện nâng cao hiệu suất làm của máy. Các ngăn tủ bằng nhựa ABS cao cấp có khả năng chịu được va đập, giúp sản phẩm có độ bền cao hơn. Hơn thế nữa, tủ còn có dạng nắp đậy hạn chế mở cùng lúc 2 nắp tủ để giữ lạnh hiệu quả. Nắp tủ có khoá chắc chắn giúp giữ thực phẩm an toàn.

#3
Thương hiệu: Aqua

Tủ Đông Aqua AQF-C310 (202L)

Đánh giá nhanh Tủ Đông Aqua AQF-C310 (202L)

Với cửa kính lùa trong suốt, bảo quản hơi lạnh bên trong tủ được tốt hơn có thể tiết kiệm điện. Đặc biệt, máy còn có hệ thống máy nén, làm lạnh nhanh trực tiếp giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh tươi ngon trong thời gian dài.

#4
Thương hiệu: Alaska

Tủ Đông Alaska BCD-4567N (450L)

Đánh giá nhanh Tủ Đông Alaska BCD-4567N (450L)

Mẫu máy có thiết kế 1 ngăn đông và 1 ngăn máy và được chia thành 2 ngăn riêng biệt giúp người dùng có thể phân loại thức ăn dễ dàng hơn. Đặc biệt hơn nữa khi Alaska BCD-4567N còn được sử dụng công nghệ gas R600A giúp làm lạnh nhanh và có khả năng tiết kiệm đến 40% năng lượng. Ngoài ra, loại gas này còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

#5
Thương hiệu: Darling

Tủ Đông Darling DMF-6899WX (530L)

Đánh giá nhanh Tủ Đông Darling DMF-6899WX (530L)

Máy có 2 ngăn đông với dung tích là 530l cho phép góc cửa mở từ 35° – 70° sẽ giúp bạn mở và lấy thực phẩm dễ dàng. Bên trong tủ có kèm theo 2 giỏ đựng tiện dụng, dễ dàng phân loại thực phẩm khi bảo quản.

Nên lựa chọn sản phẩm nào?

Với nhiều năm kinh nghiệm chọn sản phẩm này cho chính mình, người thân và cả bạn bè, mình đúc rút ra rằng sản phẩm Tủ Toshiba CR-A249V (249L) là tốt nhất với chất lượng vượt trội. Từ chất lượng cho đến công năng đều rất tốt..

 • Về thiết kế: Tủ có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt với kích thước 998.5 x 64.5 x 85 cm cùng cân nặng 42 kg, dung tích 249L. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt
 • Về chất liệu: Thiết bị làm bằng nhựa ABS cao cấp có độ bền cao, thiết kế dàn lạnh chữ D độc đáo làm gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc
 • Về tính năng: công nghệ GAS R600A thân thiện với môi trường mang đến hiệu suất cao khi sử dụng; tiết kiệm điện với công suất 85W; máy có 2 chế độ lựa chọn đó là: chế độ làm đông và chế độ làm lạnh.
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Toshiba

Tủ Đông Toshiba CR-A249V (249L)

Câu hỏi thường gặp

Đây là hiện tượng bình thường của tủ khi hoạt động. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông. Lúc bày. sản phẩm sẽ tỏa nhiệt ra bên ngoài và khiến tủ nóng lên. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng bức, máy nén phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh thực phẩm. Do đó, tủ lạnh sẽ nóng hơn so với lúc bình thường.

 • Đặt tủ tại vị trí thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào
 • Không đặt tủ ở nơi gần bếp hay nấu ăn hoặc các thiết bị tỏa nhiều nhiệt khác.
 • Không nên để tủ lạnh sát vách tường nên cách khoảng 10cm là tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ để có đủ chỗ trống cho hơi nóng thoát ra.
 • Người dùng lưu ý không mở cửa tủ quá nhiều lần, không để thức ăn đang còn nóng vào tủ và không để lượng thực phẩm quá nhiều trong tủ.
 • Sau 2 tuần, bạn nên cho tủ  tạm dừng hoạt động khoảng 15 – 30 phút bằng cách vặn nút chỉnh nhiệt về vị trí OFF.

Đây hiện tượng khá phổ biến, nguyên nhân là do thực phẩm tiết ra nhiều nước và  ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc. Lúc này, bạn chỉ cần vệ sinh lại ống dẫn nước để tủ có thể hoạt động lại một cách tốt nhất.

Cách khắc phục duy nhất khi tủ xảy ra tình trạng này là kiểm tra lại hệ thống bánh răng và nên thay mới bộ phận này.

Nguyên dân gây ra tình trạng này là do tiếp điểm rơ le xả tuyết lắp không chính xác. Bạn nên kiểm tra lại bộ phận này. Sau đó,  để mặt có nhôm áp sát vào dàn dàn lạnh.

Bước 1: Bạn hãy vặn nút điều chỉnh từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ, sau đó rút nguồn ra. Lúc này, bạn hãy đưa các thực phẩm cùng ,khay và giá đỡ ra khỏi tủ. Sau đó, phá tuyết trên dàn lạnh hoặc mở cửa tủ để tuyết tan

Bước 3:  Sử dụng một thau nước ấm cùng khăn sạch để lau toàn bộ bên trong tủ.  Bạn nên dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh và các ngăn mặt trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng để rửa lại các khay đựng và giá đỡ  rồi nước sạch và lau khô.

Bước 4: Lau bụi sạch dàn nóng lốc bằng vải mềm. Tuyệt đối không lau bằng vải quá ẩm tránh tình trạng nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.

Bước 5: Lau sạch gầm và chân tủ cùng khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.

Bước 6: Lắp các kệ lại vào tủ, cắm điện và sử dụng lại.

Tình trạng này xảy ra là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn nên  làm 4 cái lót bằng cao-su. Rồi cắt nguồn điện, và tháo vít ra rồi đệm miếng cao-su vào. Cuối cùng là xiết lại như cũ.

Khi xảy ra trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt hay không. Đồng thời xem dây quấn động cơ quạt có bị đứt không và  cuối cùng kiểm tra lại công tắc quạt. Neesu dây cuốn bị đứt, bạn nên đấu dây lại hoặc nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên sửa chữa tủ để đảm bảo an toàn.

Lý do chính dẫn đến tình trạng này là do  bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ. Hoặc vị trí núm công tắc rơ-le không thích hợp. Cách giải quyết tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần  điều chỉnh lượng thực phẩm sao cho phù hợp rồi để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.

 • Hãy kiểm tra tủ có được thoát nhiệt theo định kỳ hay không?
 • Hạn chế mở cửa tủ thường xuyên, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Đóng ngay cửa sau khi đã lấy thực phẩm
 • Rút dây điện của tủ trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện
 • Khi lớp tuyết  dày từ 3-5 mm thì cần tiến hành vệ sinh tủ ngay để không gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và khiến tủ tiêu thụ nhiều điện năng.
 • Khi nhiệt độ đang ở mức cao, bạn nên chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp hơn nhưng phải đảm bảo không làm hư hỏng thực phẩm bên trong.
 • Hạn chế mở tủ quá lâu gây tốn điện năng tiêu thụ và thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo hiệu suất làm việc của chúng
 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp dựa theo khối lượng của thực phẩm
 • Sắp xếp thực phẩm hợp lý để tăng hiệu suất làm việc và điện năng tiêu thụ của sản phẩm
 • Không nên bảo quản nhiều thực phẩm có nhiệt độ khác nhau vào cùng một ngăn đông
 • Nên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ
 • Lựa chọn nguồn điện phù hợp để máy hoạt động tốt, tránh gây ra tình trạng cháy nổ
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông với nhiều mẫu mã, kích thước và thiết kế khác nhau. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà mình đã chia sẻ, các bạn đã biết cách lựa chọn máy phù hợp nhất. Trong top 5 sản phẩm tốt nhất trên thị trường đó, theo mình Tủ Đông Sanaky VH-255A2 sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của mọi người

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2021

Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2021

Đối với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm hay hộ gia đình đông thành viên thì tủ đông là sản phẩm không thể thiếu. Đây được coi là công cụ đắc lực trong việc lưu trữ thức ăn. Một
Top 10 nồi cơm điện tốt nhất 2021

Top 10 nồi cơm điện tốt nhất 2021

Đối với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm hay hộ gia đình đông thành viên thì tủ đông là sản phẩm không thể thiếu. Đây được coi là công cụ đắc lực trong việc lưu trữ thức ăn. Một
Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Đối với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm hay hộ gia đình đông thành viên thì tủ đông là sản phẩm không thể thiếu. Đây được coi là công cụ đắc lực trong việc lưu trữ thức ăn. Một
Top 5 máy giặt tốt nhất cho quần áo luôn sạch sẽ

Top 5 máy giặt tốt nhất cho quần áo luôn sạch sẽ

Đối với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm hay hộ gia đình đông thành viên thì tủ đông là sản phẩm không thể thiếu. Đây được coi là công cụ đắc lực trong việc lưu trữ thức ăn. Một
Top 5 loại máy rửa chén tốt nhất 2021

Top 5 loại máy rửa chén tốt nhất 2021

Đối với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm hay hộ gia đình đông thành viên thì tủ đông là sản phẩm không thể thiếu. Đây được coi là công cụ đắc lực trong việc lưu trữ thức ăn. Một

Bình luận

Bình luận